SEO Mũ Trắng Là Gì? Cách Cải Thiện Thứ Hạng Từ Khóa Không Vi Phạm Quy Tắc

LƯỢT XEM: 1621

Seo mũ trắng là con đường lên top chân chính nhất mà các Seoer chuyên nghiệp phải theo đuổi. Nói một cách dễ hiểu hơn Seo mũ trắng chính là các thao tác thực hiện chiến lược Seo của bạn đúng và phù hợp với các điều khoản của các công cụ tìm kiếm bao gồm cả google.

1 SEO mũ trắng là gì?

SEO mũ trắng là gì?

Thuật ngữ “SEO mũ trắng” dùng để chỉ chiến thuật SEO đi đúng với quy tắc của các công cụ tìm kiếm. SEO mũ trắng đề cập đến tất cả kỹ thuật giúp cải thiện thứ hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERP ), trong khi vẫn duy trì được tính toàn vẹn website và đáp ứng đúng các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm. Các chiến thuật này nằm trong giới hạn theo định nghĩa của Google.

Ví dụ về SEO mũ trắng bao gồm:

 • Cung cấp nội dung chất lượng
 • Thời gian tải trang web nhanh và thân thiện với thiết bị di động
 • Sử dụng thẻ meta,  từ khóa bổ trợ, ngữ nghĩa tiềm ẩn
 • Điều hướng link nội bộ

Trái ngược với SEO mũ trắng là SEO mũ đen, chúng bao gồm các liên kết được mua hoặc sử dụng bằng kỹ thuật che giấu lừa đảo. Bất kỳ chiến thuật nào được coi là gian dối hoặc có hại cho người tiêu dùng đều gọi là mũ đen. Chiến thuật mũ đen cực kỳ rủi ro và khi các thuật toán của Google càng phát triển, trường phái SEO mũ đen sẽ ít có khả năng hoạt động hơn.

2 Tại sao các kỹ thuật SEO mũ trắng quan trọng?

<span style=Tại sao các kỹ thuật SEO mũ trắng quan trọng?" />

Không xây dựng chiến lược SEO mũ trắng có thể khiến trang web của bạn bị cấm khỏi Google và các công cụ tìm kiếm khác. Việc bị cấm có thể dẫn đến giảm lưu lượng truy cập trang web, thậm chí giảm doanh thu doanh nghiệp của bạn. Tệ hơn nữa, một khi bạn bị Google cấm, sẽ không có gì đảm bảo rằng họ sẽ liệt kê lại bạn trong kết quả công cụ tìm kiếm.

Là công cụ tìm kiếm số một, Google được hàng tỷ người truy cập mỗi ngày và mỗi lượt truy cập đều thể hiện tiềm năng từ một người dùng mới cho website của bạn.

Tại sao phải mạo hiểm? Hãy kiểm tra mô tả đầy đủ về các kỹ thuật SEO được Google phê duyệt tại Nguyên tắc quản trị trang web ở: Tại đây Tất cả những tài nguyên về web của Google là nơi để các seoer tìm hiểu các thực tiễn SEO mũ trắng của Google.

3 Bạn có nên thực hiện các phương pháp SEO mũ trắng?

<span style=Bạn có nên thực hiện các phương pháp SEO mũ trắng?" />

Chắc chắn rồi! Xây dựng chiến lược SEO mũ trắng là cách tốt nhất để tạo ra một trang web và doanh nghiệp thành công, đúng chuẩn mực. Dưới đây là một số bước bạn nên làm theo để đảm bảo các phương pháp SEO của bạn là mũ trắng:

Cung cấp nội dung và dịch vụ chất lượng

Tạo nội dung chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khách truy cập, giúp giải quyết vấn đề của họ. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO để khám phá các từ khóa phù hợp nhất mà nội dung trang web của bạn nên được tối ưu hóa.

Sau đó tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời dựa trên những từ khóa đó, chẳng hạn như các bài viết và video hướng dẫn, phù hợp với mục đích của từ khóa và khách hàng của bạn.

Sử dụng thẻ Meta description giàu từ khóa

Tạo thẻ mô tả meta description cho từng trang trên website để giúp công cụ tìm kiếm và người dùng khám phá được nội dung của bạn.

Xây dựng liên kết nội bộ điều hướng người dùng

Hãy chú ý khi xây dựng cấu trúc nội dung cho trang web của bạn . Các website được tối ưu hóa liên kết nội bộ sẽ dễ dàng cho người dùng truy cập có xu hướng hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Để được trợ giúp thêm với thủ thuật SEO mũ trắng bạn có thể tham khảo những kiến thức SEOSeo cộng hưởng chia sẻ. Chúc các bạn thành công

20 Phản hồi
 1. Thái Hoàng

  E trước thuê công ty họ cũng làm kiểu này ngày đó thấy hiệu quả tưởng pro lắm ai ngờ 1 tháng sau bay sạch từ khóa tiền mất tật mang

 2. Kiều loan

  Cung cấp nội dung chất lượng
  Thời gian tải trang web nhanh và thân thiện với thiết bị di động
  Sử dụng thẻ meta, từ khóa bổ trợ, ngữ nghĩa tiềm ẩn
  Điều hướng link nội bộ
  Chỉ cần nhớ mấy cái này

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress