BlackHat – Kỹ thuật mũ đen sử dụng thẻ canonical

LƯỢT XEM: 1790
google-analytics
 • Bài viết được viết bởi tôi Hà Tuấn Khang – Founder Seo Cộng Hưởng về các vấn đề thực thi cũng như giải pháp khắc phục các thủ thuât SEO MŨ ĐEN. Những bài viết được ký tên của tôi mới là do tôi viết và có giá trị về nội dung. Còn lại chỉ là content cho engine nhé.

Ký Tên :               

 • Cũng như các bài khác. Bài này mình chia sẻ một kỹ thuật được biết đến từ rất lâu nhưng ít được dùng bởi dân seo mũ đen tại việt nam. Cũng bởi ở việt nam am hiểu về kỹ thuật SEO không nhiều. Những tưởng thẻ canonical là kiến thức căn bản. Nhưng mình vẫn thấy nhiều SEOer không biết dùng.
 • Trước hết chúng ta sẽ nói sơ qua thẻ canonical . Đây là một thẻ rất rất quan trọng với đại đa số website của chúng ta. Nó giúp xác định nội dung gốc ( page gốc, url gốc, web gốc) . Giả sử website của bạn bị duplicate content mà không thể nào làm cho nó không duplicate được. Thì chúng ta chỉ cần bỏ thẻ này vào. Báo cho google biết trong những link duplicate content đó chỉ có 1 link là link orginal mà thôi. Còn lại là link nhân bản không có giá trị ranking. Vì vậy đừng có bảo tôi đi copy spam content nhé. Đó là tác dụng chính của thẻ canonical.
<link rel = "canonical" href = "http://attacker.com/bai-viet-gia-mao.html" />
 •  Đôi khi thẻ canonical còn dùng để xác định website nào là website gốc. Ví dụ tôi muốn bao phủ thương hiệu SEO Cộng Hưởng của tôi. Tôi mua toàn bộ domain là seoconghuong.com seoconghuong.vn seoconghuong.com.vn . Tôi bỏ mã nguồn của 3 website này giống nhau. Và 3 website này có nội dung như nhau. Nếu tôi để nguyên như vậy. Khả năng bị phạt sẽ là rất cao. Trước đây tôi có nhận SEO cho một khách hàng. Anh ấy có những 8 website . Nhưng trong đó 7 website là clone của website chính. Anh ấy cho rằng càng nhiều web làm vệ tinh thì sẽ càng tốt. Và anh ấy SEO trong vòng 2 năm với lượng backlink lên đến 2triệu backlink, 2 triệu index cho mỗi site. Nhưng vẫn không có trong top 10. Bởi vì những site của anh ấy đã bị đưa vào danh sách spam. Canonical là giải pháp để giải quyết trong trường hợp này.Chúng ta chỉ cần cho thẻ canonical vào 7 trang web của anh kia và báo cho google biết website gốc của nó. Và 7 website này mượn content 1 cách hợp pháp. Cũng như vậy với trường hợp của 3 website seoconghuong.com seoconghuong.vn seoconghuong.com.vn .
 •  Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các web báo chí liên tục leak bài báo của nhau mỗi ngày để kiếm traffic mà không sợ google phạt hay không. Bởi vì họ dùng canonical để báo cho google biết đâu là nơi gốc của bài đó. Và đôi khi họ không bị phạt dù không hề dùng thẻ canonical. Bởi một số lý do bên cạnh nữa. Ví dụ như trust website của họ. Hay google chưa xác định được đâu là orginal content. Chứ néu bạn lập ra một website mới rồi chỉ chuyên đi leak bài mà muốn lên top thì khá khó đấy. Google không thích thái độ copy trí tuệ đâu.
 • Nói chung nếu bạn đã xác định làm nghề SEO. Hãy nắm kỹ về canonical một chút. Để xử lý các vấn đề liên quan đến duplicate.
 • Đứng trên phương diện của người làm SEO mũ đen. Họ cũng lợi dụng thẻ canonical để thực hiện trick của họ. Và trick này cũng rất lợi hại và uy lực nhé. Các bước của họ làm sẽ như thế này.
 • Họ có website A chưa được ranking . Họ hack một website B đã được ranking top . Họ chèn thẻ canonical vào site B và báo với google orginal website ( orginal url, orginal content ) là site A. Và điều gì sẽ xảy ra . Tại vị trí website B trên bảng xếp hạng của google sẽ được thay thế bởi site A. Mà webmaster của site B không hề hay biết gì. Cũng chưa chắc sẽ tìm ra nguyên nhân vì sao bị mất top. Kỹ thuật này gần giống với kỹ thuật cloacking redirect mà mình từng giảng cho các bạn nghe ở khóa học đó.
 • Câu hỏi đặt ra với dân SEO mũ trắng là họ có cần biết kỹ thuật mũ đen không ? và họ có cần quan tâm đến kỹ thuật mũ đen này không ? Câu trả lời hẳn bạn cũng dễ tìm ra đúng không. Nếu họ không nắm thì họ có thể sẽ mất toàn bộ công sức trong một nốt nhạc.
 • Kỹ thuật này có nguy hiểm hay không ? Thực tế kỹ thuật này rất nguy hiểm nếu người SEO mũ đen là một người có trình độ. Họ có thể code trực tiếp lên web. Cloacking với bot để người dùng chúng ta thậm chí còn không thấy thẻ canonical này tồn tại khi view source lên. Đây cũng là một kỹ thuật mình áp dụng vài năm khi từng còn ở underground. Nay chia sẻ để cộng đồng biết và phòng chống.
 • Khi gặp vấn đề và bạn không thể giải quyết được. Còn chờ gì nữa. Email ngay về [email protected] để mình giúp đỡ nhé ?

Cần gì giúp đỡ các bạn hãy để lại dưới comment hoặc tìm hiểu ngay khóa Đào Tạo Seo cộng hưởng để cập nhập thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress