SEO Marketing là gì và những giá trị to lớn mà nó mang lại

LƯỢT XEM: 1355
SEO-Marketing-la-gi

SEO Marketing ( hay còn gọi là Search Engine Optimization ) được ví như một làn gió mới để thay đổi toàn diện các chiến dịch kinh doanh của các doanh nghiệp. Thậm chí SEO còn là một nghề khá Hot đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi.

1 SEO Marketing là gì?

<b>SEO Marketing là gì?</b>

Xét một cách toàn diện nhất SEO không phải là điều gì quá thần bí, SEO là một quy trình có thể lặp lại, tối ưu website để gửi tín hiệu đến các công cụ tìm kiếm giúp cho các trang web của bạn có giá trị hiển thị trong chỉ mục của Google.

Google sử dụng một công thức toán học phức tạp gọi là thuật toán để xếp hạng cho mọi trang web nhằm tạo ra giá trị cho mọi người tìm kiếm tìm ra trang web được xếp hạng tốt nhất phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Bạn có thể nghĩ về SEO Marketing bằng các tiêu chí như điểm số về chất lượng trang web của bạn, điểm số về Backlinks và cách mọi người tin tưởng bạn. Công việc của bạn là lấp đầy các tiêu chí này trong thuật toán để nó được xếp hạng cao nhất

Bạn có thể cải thiện thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm của mình bằng cách có điểm số cao nhất về chất lượng trang web, có điểm số cao nhất về thẩm quyền của trang web và có điểm số cao nhất về sự  tin cậy tạo ra giá trị tốt nhất cho người dùng.

2 Những giá trị vàng mà Seo Marketing mang tới

<b>Những giá trị vàng mà Seo Marketing mang tới</b>

Khi mà chúng ta đang được sống trong thời đại công nghệ thông tin người dùng luôn sẵn sàng tìm kiếm bất cứ thứ gì họ muốn trên internet thậm chí nó còn thay đổi thói quen mua sắm. Vì vậy mà có quá nhiều những giá trị tuyệt vời mà SEO marketing mang tới. Điều này cũng giúp bạn hiểu được tại sao nó luôn là 1 phần không thể tách rời của các doanh nghiệp

Giúp sản phẩm và dịch vụ được tiếp cận với người dùng

Theo thống kê của google có 40.000 lượt tìm kiếm mỗi giây và 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Có hàng triệu cơ hội cho doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp sản phẩm và dịch vụ của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn

Lưu lượng truy cập SEO có nhiều khả năng chuyển đổi

Lưu lượng truy cập SEO có nhiều khả năng chuyển đổi

Lưu lượng truy cập SEO có nhiều khả năng chuyển đổi hơn các nguồn lưu lượng khác. Trên thực tế, SEO được đánh giá là có lưu lượng tìm kiếm có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất cho hầu hết các trang web. Bằng cách định vị chính mình trên các công cụ tìm kiếm, bạn đang định vị doanh nghiệp của mình để giành được nhiều chuyển đổi hơn.

SEO Marketing tăng doanh số và khách hàng tiềm năng

Với những sản phẩm và dịch vụ được xuất hiện hàng đầu trên Internet đó là cơ hội để giúp cho bạn tiếp cận với khách hàng. Nó trực tiếp đóng góp và sự gia tăng doanh số cũng như gia tăng thêm tệp khách hàng tiềm năng.

Xếp hạng 247

Không giống như việc quảng cáo Google AdWords đối với SEO Marketing thứ hạng của bạn sẽ không bị tụt qua đêm điều này đồng nghĩa với việc nếu như ở một vị trí tốt trang web của bạn sẽ có thể có được lượng truy cập ở bất cứ thời điểm nào trong ngày thậm chí còn giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận được với khách hàng ngay cả khi đang ngủ

SEO xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm

Mọi người tin tưởng Google. Họ sử dụng nó mỗi ngày để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Bằng cách xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, doanh nghiệp của bạn sẽ tạo dựng niềm tin và sự tín nhiệm với khách hàng của bạn. Trong thực tế, 37% số lần nhấp của công cụ tìm kiếm nằm trong danh sách xếp hạng đầu tiên

SEO Marketing là một chiến lược dài hạn

SEO là một chiến lược dài hạn. Có thể bạn sẽ mất 6-12 tháng để tối ưu thứ hạng từ khóa. Tuy nhiên, một khi bạn được đặt ở vị trí hàng đầu và có những phương pháp SEO khoa học bạn hiếm khi di chuyển xuống. Lý do duy nhất điều này sẽ thay đổi là do sự cạnh tranh SEO gia tăng hoặc thay đổi thuật toán của Google.

SEO Marketing là một chiến lược dài hạn

SEO ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

SEO ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua hàng. Điều này đến từ việc bạn xây dựng được trang web có niềm tin và uy tín đối với khách hàng. Tận dụng tốt được những yếu tố trong SEO sẽ ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua của những người trên web.

SEO sẽ giúp bạn giành thị phần

Giành được thị phần bằng cách là người có thứ hạng từ khóa đầu tiên. Nếu bạn làm được điều này khách hàng của bạn thậm chí sẽ chẳng cần biết về hàng trăm lựa chọn thay thế. Trừ khi, họ cuộn đến trang 10 của Google. Tuy nhiên, chúng tôi biết điều đó sẽ không xảy ra. Tại sao? Bởi vì 75% người dùng không bao giờ cuộn qua trang kết quả tìm kiếm đầu tiên.

SEO Marketing làm tăng giá trị doanh nghiệp của bạn

Doanh nghiệp của bạn trở nên có giá trị hơn khi thứ hạng SEO của bạn tăng lên ,nhiều người mua sẽ tìm thấy thứ hạng SEO mạnh mẽ như một tài sản vô hình có giá trị. Điều này có thể là do thứ hạng SEO có xu hướng giữ giá trị của nó và duy trì qua nhiều năm.

SEO cải thiện ROI tiếp thị tổng thể của bạn

Có được thứ hạng tốt, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn mà nó còn ảnh hưởng tới ROI tổng thể giúp cho các hoạt động tiếp thị của bạn sẽ cao hơn.

SEO là chiến lược PR tốt nhất

SEO là chiến lược mới của PR nó làm cho việc PR có ý nghĩa. Để xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm, bạn phải có các Backlink chất lượng. Backlinks là các liên kết từ các trang web bên ngoài liên kết đến trang web của bạn. Bạn càng có nhiều, trang web của bạn càng phù hợp. Trang web của bạn càng phù hợp, thứ hạng của bạn càng cao.

3 Làm sao để cải thiện hiệu quả SEO Marketing

<b>Làm sao để cải thiện hiệu quả SEO Marketing</b>

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa luôn luôn là một trong những việc làm quan trọng nhất để giúp bạn cải thiện được hiệu quả trong các chiến dịch SEO Marketing. Bạn có thể hiểu được những ngôn ngữ chuyên ngành. Nhưng khách hàng tiềm năng của bạn đôi khi lại không hiểu.

Nghiên cứu từ khóa cung cấp sự hiểu biết về các từ và cụm từ mà người tiêu dùng sử dụng để tìm sản phẩm của bạn. Nó cũng giúp đánh giá nhu cầu cho họ. Nó xác định các chủ đề từ khóa mà người tìm kiếm thực sự sử dụng trong các truy vấn tìm kiếm của họ.

Hiểu về sự cạnh tranh của bạn

Hãy dành ra một khoảng thời gian phù hợp để có thể phân tích đối thủ cạnh tranh để đánh giá xem họ đang làm những điều gì tốt nội dung nào của họ được nhiều người quan tâm cấu trúc trang web của họ như thế nào?…. Ngoài ra bạn cũng có thể đánh giá hoạt động truyền thông xã hội của họ để tìm hiểu những gì khách hàng nghĩ

Tối ưu hóa trang web của bạn

Muốn các chiến dịch SEO Marketing có được hiệu quả việc tối ưu website luôn là điều quan trọng. Đặc biệt bất kỳ trang web nào ngày nay cũng phải đáp ứng di động để phục vụ cho người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng ngày

Một trang web thân thiện với thiết bị di động rất quan trọng vì hai lý do. Đầu tiên, theo Google, hơn một nửa số tìm kiếm đến từ điện thoại thông minh. Hãy chắc chắn rằng trải nghiệm của những người dùng đó là liền mạch và hấp dẫn.

Thứ hai, Google hiện xếp hạng tất cả các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền – cho máy tính để bàn và thiết bị di động – dựa trên trải nghiệm di động của một trang web, bao gồm cả tốc độ trang .

Sản xuất nội dung thường xuyên

Bạn không cần thiết phải xuất bản nội dung mỗi ngày. Nó không thực tế đối với nhiều trang web thương mại điện tử. Nhưng xuất bản nội dung của riêng bạn thường xuyên với lịch trình cập nhật hàng tuần hoặc ít nhất hàng tháng thì tính nhất quán là chìa khóa.

Xem thêm: Cách làm content hiệu quả

Xây dựng mạng truyền thông xã hội của bạn

Tham gia các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Instagram, Pinterest sẽ cho phép bạn kết nối với khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình và cung cấp đối tượng cho nội dung của bạn.

Hiểu và phát triển các trang web này sẽ thúc đẩy chiến lược SEO bền vững giúp thương hiệu được lan tỏa nhất

Như vậy là với những thông tin ở bài viết trên bạn đã hiểu được về SEO Marketing là gì? hiệu quả mà nó mang tới cũng như nắm bắt được một vài những phương pháp cơ bản để có thể gia tăng thêm hiệu quả cho các chiến lược Marketing. Khang hi vọng rằng bạn có thể làm chủ được những vấn đề này để giúp doanh nghiệp của mình phát triển. Đừng quên ghé thăm website Seo cộng hưởng của Khang hàng ngày để cập nhật kiến thức sau khi bạn đã nắm bắt được những thông tin căn bản nhé

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress