Hướng Dẫn SEO Thị Trường Nước Ngoài Đa Ngôn Ngữ

LƯỢT XEM: 2631
Hướng dẫn SEO thị trường nước ngoài đan ngôn ngữ

Việc ra mắt sản phẩm, dịch vụ của bạn tại thị trường nước ngoài là cơ hội lớn để phát triển kinh doanh trên phạm vi quốc tế. Vì vậy làm thế nào bạn có thể quảng bá hình ảnh của bạn ra toàn cầu với giá rẻ khi làm SEO.

Sử dụng cấu trúc URL cho website đa ngôn ngữ

Có nhiều bố cục để trình bày cho người nước ngoài cho khách hàng tiềm năng, một trong những cách phổ biến là chèn các nút hoặc biểu tượng là cờ quốc gia trê thanh menu cho các ngôn ngữ.
Khi nói URL của trang website đa ngôn ngữ bạn có thể chọn một số tên miền phụ như es.domain.com ( tiếng Tây Ban Nha), fr.domain.com (tiếng Pháp), vi.domain.com ( tiếng Việt)… hoặc sử dụng cách thức thư mục con domain.com/es, domain.com/fr, domain.com/vi…
Đối với 2 cách thức trên thì tôi ưu tôi ưu tiên sử dụng cách tạo thư mục con, vì nó mang lại nhiều giá trị hơn cho SEO, có tính linh hoạt.

Sử dụng thẻ ‘hreflang’ and ‘alternate’

Google sử dụng thuộc tính rel = “alternate” hreflang = “x” để khai báo cho trình thu thập dữ liệu về mối quan hệ giữa các trang web cho các ngôn ngữ và vị trí khác nhau. Ứng dụng chính xác của meta hreflang sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể thứ hạng trên kết quả tìm kiếm Google.
Tuy nhiên sẽ có 1 lưu ý nhỏ: JavaScript có thể chặn các chỉ mục phần tử.

Tạo website chất lượng về nội dung

Trước khi tạo nội dung tốt cần phân tích kỹ bằng các công cụ Google Keyword Planner, keywordio, Long Tail Keywords… Nếu có thể nên nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi người dùng tại thì trường nước ngoài, có thể qua bạn bè người thân, họ sẽ tiến hành tiếp cận sản phẩm qua từ khóa nào.

Các phương pháp phổ biến và mang lại giá trị nhất:

  • Viết blog: các bài đang trên blog phải được xác định các yếu tố để thu hút người dùng và truyền đạt được cốt lỏi sản phẩm mang lại, mục tiêu kinh doanh bào gồm hình ảnh, tiêu đề, các yếu tố giúp vượt ngưỡng tâm lý e ngại, so sánh giá, chuyển đổi, liên kết nội dung giá trị.
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh: Đánh giá đối thủ là cách tốt nhất để cho thấy được bạn đang ở đâu trên thế giới internet, việc đánh giá không đơn thuần là SEO mà còn là cốt lõi sản phẩm, lợi thế sản phẩm của bạn là gì so với đối thủ, khách hàng sẵn sàng chi trả đế đáp ứng nhu cầu của sản phẩm hay không ?
  • Một cái nhìn tổng quan sẽ giúp bạn chiếm được lợi thế về cuộc đua.
  • Mang lại giá trị từ website: Những tin tức liên quan thường xuyên cập nhật về sản phẩm nội dung này không nhất thiết là phải bán được hàng, có thể là giải thích về một số thuật ngữ chuyên môn, hướng dẫn, quy trình, đánh giá sản phẩm…
    Seo đa ngôn ngữ

Tận dụng các kênh truyền thông, mạng xã hội để kinh doanh

Google là một kênh chủ lực thúc đẩy kinh doanh, nhưng không vì thế mà quá phụ thuộc vào, thay vào đó chúng ta nên tận dụng một số mạng xã hội để kinh doanh: Youtube, Twitter, Facebook, Zalo…

Social có tính lan tỏa rất mạnh mẽ, là nơi khuếch trương thương hiệu, quảng bá hoạt động kinh doanh thu hiệu quả.
Bạn có biết rằng tại thị trường Mỹ mua hàng Online hàng năm trên Amazon chiếm gần 50% so với lượng tiềm kiếm trên Google, SEO là tốt nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu chúng ta được tận dụng được các kênh thương mại điện tử, điển hình như tại Việt Nam hiện nay có những ông lớn như: Tiki, Lazada, sendo…

Đừng đánh giá thấp sức mạnh truyền thông trong việc quảng bá thương hiệu của bạn tại thị trường nước ngoài. Càng nhiều nội dung đượ chia sẽ bởi những người theo dõi, hâm mộ thương hiệu của bạn càng lan rộng, bằng cách tăng hiển thị trong tâm trí người dùng bạn càng có cơ hội tuyệt vời để nhận được baclink tự nhiên, Như vậy sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm theo từng quốc gia mà bạn kinh doanh.

Cuối cùng một điều cần cân nhắc không kém phần quan trọng, Marketing nói chung và SEO nói riêng chỉ là cầu nối tiếp xúc giữa khách hàng và doanh nghiệp, không doanh nghiệp nào có thể phát triển ra tầm thế giới nếu không có sản phẩm đáp ứng, giải quyết nhu cầu cụ thể của từng quốc gia cụ thể. Trước khi bước xâm nhập vào hãy chắc chắn rằng bạn đã đêm lại giá trị tốt cho khách hàng.

Hy vọng bài viết trong chuỗi chương trình Dao tao seo của chúng tôi mang lại những điều hữu ích cho bạn

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress