5 Sai Lầm Khi Làm Digital Marketing Mà Bạn Thường Gặp

LƯỢT XEM: 3282
Những sai lầm về Digital Marketing

Với những lợi ích tuyệt vời mà Digital Marketing đem lại, rất nhiều doanh nghiệp đã gặt hái thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Một số doanh nghiệp đổ không ít tiền vào các kênh tiếp thị kĩ thuật số nhưng kết quả mang lại không đáp ứng được mục tiêu họ đề ra. Kinh doanh dần đi xuống.

Chính điều này đã làm cho doanh nghiệp cắt giảm tối đa và cố gắng tìm giải pháp thay thế rẻ nhất để giảm chi phí. Trong một số trường hợp, ngân sách tiếp bị cắt giảm quá mức, dẫn đến nhiều dự án các doanh nghiệp phải tự làm. Nếu như bạn cũng giống như họ – đang tự mình thực hiện chiến dịch tiếp thị kĩ thuật số thì đây là năm sai lầm bạn nên ghi lại để tránh làm mắc phải.

1 Không quan tâm đến email marketing

<strong>Không quan tâm đến email marketing</strong>
Bỏ qua kênh email marketing

Do sự phổ biến quá mức của các nền tảng tiếp thị qua email, các chủ doanh nghiệp và người dùng đều nghĩ rằng tiếp thị qua email đơn giản như gửi một thiết kế với một số văn bản. Sự thật là các email hiệu quả có nhiều chiến lược hơn đằng sau chúng. Các nhà tiếp thị email được đào tạo đã nghiên cứu đối tượng mục tiêu của họ và tạo email cụ thể nhất cho những đối tượng mà họ đang cố gắng tiếp cận.

Dữ liệu nhận được từ mỗi chiến dịch được phân tích cho các mục đích trong tương lai, làm cho quá trình hiệu quả hơn khi tiếp tục thực hiện. Đối với một nhà tiếp thị email, một email không chỉ là một tin nhắn được gửi đi, đó là một phần dữ liệu họ có thể học hỏi. Với thử nghiệm A / B, các nhà tiếp thị email sẽ phân tích và hiểu cách thức và lý do tại sao một số chiến thuật lại không mang lại kết quả. Từ đó sẽ giúp họ thận trọng hơn và hoàn thiện hơn về email trước khi tiến hành gửi đến đối tượng tiềm năng.

2 Không có mục tiêu chính xác cho bài viết

<strong>Không có mục tiêu chính xác cho bài viết</strong>
Không có mục tiêu cho bài viết

Tiếp thị truyền thông xã hội tương tự như tiếp thị qua email theo cách nó phải là một thông điệp được nhắm mục tiêu. Với sự gia tăng của tiếp thị truyền thông xã hội, phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành nhiều hơn một cách để phân phối tin tức và thông tin. Nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khi làm cho nội dung của họ quá chung chung, bỏ lỡ cơ hội tiếp cận đối tượng có khả năng phản hồi tốt nhất và có xu hướng lắng nghe nhiều hơn. Rất có thể tiếp cận các ngôi sao và bỏ lỡ mục tiêu thực sự của bạn.

3 SEO sẽ không giúp bạn thành công

<strong>SEO sẽ không giúp bạn thành công</strong>
SEO không mang lại hiệu quả

Có một quan niệm sai lầm lớn về việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm? Các công ty thường không cho rằng SEO có ích với họ. Họ chỉ cho rằng chức năng duy nhất của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là giúp trang web được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm lớn. Nhưng họp không biết là phần cực kỳ quan trọng khác của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hoặc SEO) là khả năng chuyển đổi.  Ngoài ra còn có 1 một lý do quan trọng khác đó là trang web của bạn sẽ mang thông điệp của công ty đến khách hàng tìm năng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các doanh nghiệp cũng thường bỏ qua SEO vì đó không phải là điều mà nhiều người ban đầu nghĩ đến khi tiếp thị. SEO có thể không thông thường như các hình thức tiếp thị cũ khác, nhưng nó cực kỳ quan trọng vì nó tập trung vào thứ mà mọi người sử dụng, internet, tương đối mới khi so sánh với một số chiến thuật khác. SEO không bao giờ thất bại trong việc hỗ trợ đem lại lợi nhuận cho các công ty.

4 Tối ưu hóa chuyển đổi bị bỏ qua

<strong>Tối ưu hóa chuyển đổi bị bỏ qua</strong>
Tối ưu chuyển đổi bị bỏ qua

Quan trọng như SEO là, nó không thể đi xa nếu không có Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) hiệu quả. Đây là một chiến lược tiếp thị khác thường bị bỏ qua vì cho rằng trang web là nơi kết thúc. Công việc của một nhà tiếp thị kỹ thuật số là đảm bảo rằng không có điểm yếu trong sự hiện diện kỹ thuật số của công ty. Bỏ qua CRO của bạn có nghĩa là bạn đang bỏ qua khả năng tiếp xúc, bán hàng và doanh thu tiềm năng.

5 Cố gắng tự quảng cáo PPC

<strong>Cố gắng tự quảng cáo PPC</strong>
Cố gắng tự làm PPC

Quảng cáo PPC là một công cụ khác mà mọi người cho là đem lại doanh thu nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. PPC sẽ hiệu quả và giúp bạn nhận được nhiều đơn hàng nhất cho mỗi lượt nhấp. Nếu bạn không được đào tạo bài bản về tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ không thể kiếm được được nhiều tiền từ PPC vì PPC kiểm tra được kết quả của bạn, tương tự như email và tiếp thị truyền thông xã hội.

Nếu bạn có thể phân phối quảng cáo PPC, phân tích dữ liệu và sử dụng nó để cải thiện kết quả kinh doanh hiện tại của bạn hầu như mỗi khi gửi quảng cáo ra ngoài, thì có lẽ bạn đã không làm sai. Sự thật là điều này không bao giờ xảy ra trừ khi bạn được đào tạo bài bản. Công việc mà bạn nghĩ đơn giản này  sẽ không được thực hiện đúng cách và công ty sẽ mất tiền lãng phí.

5 sai lầm làm Digital Marketing bạn nên lưu ý

SEO Cộng Hưởng là một trong các chuyên gia đi đầu về đào tạo Digital Marketing hiện nay với đầy đủ các loại dịch vụ. Hãy tham gia đăng kí để nâng cao cơ hội thành công cho chiến dịch PPC của mình ngay hôm nay! Khang chúc bạn sớm thành công.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress