4 Sai Lầm Quảng Cáo PPC Khiến Chiến Dịch Thất Bại Nghiêm Trọng

LƯỢT XEM: 4120
Những sai lầm trong quảng cáo ppc

Tạo chiến dịch PPC (quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp) và quản lý thành công nó là một công việc khó khăn.

Không có công thức kỳ diệu nào khiến bạn có thể áp dụng thành công ngay cho chiến dịch quảng cáo phải trả tiền này. Khi sử dụng phương pháp quảng cáo này, ngân sách cần được đặt cụ thể, chọn các từ khóa để đặt giá thầu và một đối tượng phân khúc mà bạn nhắm đến. Tất cả các điều đó hầu như là điều bạn phải nắm rõ và thực hiện để chạy thành công cho các chiến dịch .

Mặc dù mỗi chiến dịch PPC là duy nhất, các chiến dịch thành công nhất đều chia sẻ các đặc điểm có tổ chức. Trong bài viết này, Khang sẽ giúp làm cho các chiến dịch quảng cáo PPC của bạn thành công bằng cách nêu bật bốn sai lầm quảng cáo PPC mà hầu hết các nhà tiếp thị mắc phải. Khang cũng sẽ giải thích các bước bạn có thể thực hiện để vượt qua những sai lầm đó để tạo ROI tích cực.

1 Không tạo ra người mua Personas

<strong>Không tạo ra người mua Personas</strong>
Không tạo ra người mua

Ý tưởng tạo quảng cáo và tận dụng chuyển đổi / bán hàng từ những quảng cáo đó khá hấp dẫn. Có lẽ đây là lý do tại sao hầu hết các nhà tiếp thị nhảy vào tạo quảng cáo mà không hiểu rõ về mục tiêu và chiến lược về cách họ sẽ biến những mục tiêu đó thành hiện thực. Trước khi bạn bắt đầu hình dung các chuyển đổi được triển khai từ quảng cáo của mình, hãy lùi lại một bước và xác định chính xác đối tượng mục tiêu của bạn.

Hãy tự mình trả lời chính xác và cụ thể nhất các câu hỏi:

 • Sản phẩm đang được quảng cáo của bạn dành cho ai?
 • Vai trò của nó là gì?
 • Điều gì thúc đẩy họ phải mua nó?
 • Điều gì làm họ thất vọng?
 • Bạn phải chi bao nhiêu ngân sách?
 • Làm thế nào bạn có thể tạo quảng cáo có sức mạnh để thuyết phục họ nhấp vào?

Tạo personas người mua chi tiết giúp bạn xác định chi tiết về đối tượng mục tiêu mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh quảng cáo theo nhu cầu chính xác của họ. Một hồ sơ cá nhân người mua toàn diện sẽ giúp bạn tăng nhiều cơ hội thành công cho chiến dịch quảng cáo PPC. Vì thế công việc tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn phải kĩ càng và thận trọng hơn trước khi chọn từ khóa và viết bản sao quảng cáo.

2 Không nhận ra sự khác biệt về ý định của người dùng

<strong>Không nhận ra sự khác biệt về ý định của người dùng</strong>
Không quan tâm về khác biệt ý định người mua

Mỗi chiến dịch quảng cáo phải trả tiền phải đều vô cùng độc đáo và duy nhất. Ngay cả khi bạn đang tạo một chiến dịch cho cùng một chương trình ưu đãi trên các kênh khác nhau, thì nó cũng không nên giống nhau.

Điều này là do hành vi, ý định của khán giả tìm kiếm trên mạng xã hội và hiển thị không giống nhau. Và vì thế cho dù quảng cáo giống hệt nhau, ngay cả khi cùng một ưu đãi, sẽ không mang lại hiệu quả đối với tất cả các đối tượng. Người dùng tìm kiếm trên Google có mục đích khác với người dùng chỉ xem qua nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ.

Khi bạn không xem xét phương sai đối tượng cho các kênh trả phí khác nhau, bạn không phân đoạn chính xác đối tượng cho các kênh đó, điều này ảnh hưởng xấu đến ROI của bạn.

Đây là cách bạn có thể phân biệt giữa ba loại đối tượng kênh:

 1. Lưu lượng tìm kiếm: Những khách hàng tiềm năng này đang tích cực tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề hoặc sản phẩm họ muốn mua. Họ có ý định mua cao hơn cùng với động lực cao để bạn có thể tích cực hơn với việc bán hàng bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan mà họ đã sử dụng trong truy vấn của họ.
 2. Hiển thị lưu lượng truy cập: Những người này không tích cực theo đuổi các giải pháp, họ chỉ đơn thuần là duyệt web, đi về doanh nghiệp của họ. Họ có ý định mua và động lực thấp. Đây là lý do tại sao soft-sell ads hoạt động tốt nhất cho loại đối tượng này.
 3. Lưu lượng truy cập xã hội: Người dùng phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ các đặc điểm với đối tượng hiển thị khi họ không chủ động tìm kiếm giải pháp. Softer-selling ads cũng hoạt động tốt cho họ.

Không sử dụng cùng một quảng cáo và các trang đích tiếp theo cho tất cả các kênh. Thay vào đó, hãy tối ưu hóa các chiến dịch của bạn cho từng đối tượng kênh để có được lưu lượng truy cập PPC có khả năng chuyển đổi cao nhất.

3 Không quản lý danh sách loại trừ 

<strong>Không quản lý danh sách loại trừ </strong>
Không quản lí tới danh sách loại trừ

Vì tiếp thị PPC yêu cầu bạn phải trả tiền mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn, điều quan trọng là mọi người dùng nhấp vào đều là người bạn muốn nhấp. Quản lý danh sách loại trừ trong nền tảng quảng cáo PPC của bạn giúp bạn tiếp cận đối tượng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp tăng khả năng quảng cáo của bạn được nhấp và giảm chi phí quảng cáo.

 1. Quảng cáo Google cho phép bạn tạo danh sách loại trừ đối tượng trong các chiến dịch. Tương tự như loại trừ các từ khóa cụ thể khỏi các chiến dịch của bạn, bạn có thể xóa đối tượng cụ thể khỏi danh sách tiếp thị của mình nếu bạn tin rằng chúng không phù hợp. Ví dụ: loại trừ khách hàng hiện tại không nhìn thấy quảng cáo hiển thị tiếp thị lại của bạn.
 2. Quảng cáo Facebook cũng cho phép bạn loại trừ các đối tượng cụ thể bằng Đối tượng tùy chỉnh. Để làm điều đó, bạn có thể tạo danh sách Đối tượng tùy chỉnh hoặc tạo Đối tượng tùy chỉnh từ trang web của mình để loại trừ người dùng cụ thể.

Danh sách loại trừ giúp bạn có được khách hàng mới mà không nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại và giúp tăng chuyển đổi bằng cách chỉ nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng.

4 Không tính đến trải nghiệm sau khi nhấp

<strong>Không tính đến trải nghiệm sau khi nhấp</strong>
Không tính đến trải nghiệm sai khi nhấp

Lỗi phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị PPC mắc phải là xem quảng cáo như một đơn vị biệt lập thay vì tiền thân cho trải nghiệm sau khi nhấp. Một lần nhấp quảng cáo không chuyển thành chuyển đổi. Đó chỉ là một phần của hành trình mà người dùng sắp bắt đầu. Nơi bạn hướng dẫn họ sau khi nhấp vào quảng cáo sẽ xác định xem bạn có kiếm được chuyển đổi hay không.

Kết nối quảng cáo PPC với trải nghiệm sau khi nhấp có liên quan đảm bảo rằng sự mong đợi của người dùng được đáp ứng ở cấp độ sau khi nhấp. Cuối cùng, bạn đang tìm kiếm tin nhắn trên trải nghiệm trước khi nhấp để khớp với thông điệp mà khách hàng trải nghiệm trong quá trình trải nghiệm sau khi nhấp. Điều này đôi khi được gọi là đối sánh tin nhắn trên mạng. Bạn chỉ có thể đạt được kết quả khớp tin nhắn nếu bạn kết nối quảng cáo của mình với trang chủ, sản phẩm hoặc bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn.

Nút CTA và hình ảnh duy trì thông điệp khớp và quảng bá bản demo miễn phí được tô sáng trong quảng cáo. Hơn nữa, không có liên kết điều hướng ngoài trang hiện diện trên trang có thể đưa họ ra khỏi ưu đãi.

Khi bạn tối ưu hóa trải nghiệm sau khi nhấp, bạn đảm bảo rằng nhấp chuột quảng cáo cũng sẽ chuyển sang nhấp chuột CTA. Bằng cách khớp tin nhắn và xóa tất cả các liên kết điều hướng, bạn không làm sao lãng khách truy cập khỏi mục tiêu chuyển đổi.

Không kết nối quảng cáo PPC của bạn với các trang đích có liên quan, sau khi nhấp sẽ tạo ra các chuyển đổi không thành công. Điều này vô hiệu hóa tất cả thời gian và công sức bạn đã bỏ ra để quản lý chiến dịch PPC nhắm mục tiêu từ khóa, phân đoạn lưu lượng truy cập và tạo quảng cáo.

Tạo các chiến dịch PPC tốt hơn, tối ưu hơn

Tạo và quản lý các chiến dịch phải trả tiền có thể gây khó chịu, đặc biệt là khi bạn không nhận được kết quả mà bạn dự đoán. Tạo cơ hội thành công hơn cho các chiến dịch sắp tới của bạn bằng cách tránh các lỗi được đề cập trong bài đăng này.

Seo cộng hưởng chúc cho những ai đã, đang hoặc sắp thực hiện quảng cáo PPC sẽ thành công và mong các bạn nên ghi nhớ nằm lòng 4 sai lầm quảng cáo PPC để tránh mắc phải.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress