Biết Tuốt 7 Trang Website Rút Gọn Link Tốt Nhất Hiện Nay

LƯỢT XEM: 4811
Trang website rút gọn link tốt nhất

Sẽ khó mà thuyết phục mọi người nhấp vào một liên kết vừa dài và lộn xộn. Nếu khán giả của bạn nhìn thấy một liên kết như thế, họ sẽ cho đây là liên kết spam. Thật không hay nếu đây là trong một trong những bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn, bạn có lẽ sẽ mất một lượng lớn lượt truy cập cho mình rồi đó.

Để tránh bị coi là spam và có liên kết đẹp mắt để chia sẻ, Khang sẽ bật mí cho bạn danh sách bảy website rút gọn link tốt nhất dưới đây. Chúng sẽ cắt các liên kết của bạn thành các URL sạch, nhất quán và kích thích lượt nhấp.

1 Những lợi ích của việc rút gọn link là gì?

<b>Những lợi ích của việc rút gọn link là gì?</b>
Lợi ích của việc rút gọn link

Rút gọn link sẽ có lợi cho thương hiệu của bạn bao gồm:

  1. Khi bạn đăng các liên kết dài trên phương tiện truyền thông xã hội, nó trông giống như spam và điều này ngăn người dùng nhấp vào. Cụ thể, việc thêm các tham số theo dõi vào các liên kết cũng có thể dẫn đến các URL trông dài hơn và khiến nhiều người không quen với điều đó. Liên kết rút gọn giúp mọi liên kết trở nên rõ ràng và súc tích hơn.
  2. Nhiều công cụ rút gọn link cho phép bạn theo dõi từng hiệu suất và phân tích liên kết. Điều này cũng giúp bạn hiểu được phần nào của nội dung hoạt động tốt nhất trên các nền tảng cụ thể.
  3. Mỗi mạng truyền thông xã hội đều giới hạn số lượng ký tự mà bạn có thể đưa vào bài đăng của mình. Twitter và LinkedIn có giới hạn ký tự ngắn nhất lần lượt là 280 và 600 ký tự, vì vậy nếu bạn cần siết một liên kết hoặc một hashtag bổ sung trong bài đăng của mình, các công cụ rút gọn link có thể giúp bạn ở nằm trong giới hạn cho phép.

2 Các trang website rút gọn link tốt nhất

<b>Các tr</b><b>ang website rút gọn link tốt nhất</b>
Trang web rút gọn link

Bit.ly

Công cụ Bit.ly
Công cụ Bit.ly

Bit.ly là một nền tảng rút ngắn liên kết có bảng điều khiển toàn diện hiển thị các số liệu về hiệu suất của liên kết chẳng hạn như tỷ lệ nhấp, thống kê kênh và thông tin địa lý của những người nhấp vào liên kết của bạn. 

Công cụ này cũng cung cấp các liên kết có thương hiệu và tích hợp với phần mềm quản lý phương tiện truyền thông xã hội như Sprinklr, Sprout Social, Buffer, Hootsuite và HubSpot để giúp bạn phân phối liền mạch các liên kết rút gọn của mình thông qua các hồ sơ truyền thông xã hội của bạn.

Tài khoản miễn phí của Bit.ly cung cấp tới 500 liên kết có thương hiệu, 10.000 liên kết không có thương hiệu và dữ liệu báo cáo về các giới thiệu hàng đầu của bạn. Nó rất lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ. Gói nâng cao của công cụ này cho phép bạn tạo thương hiệu cho nhiều liên kết mà bạn muốn. Ngoài ra, nó còn cung cấp tất cả dữ liệu và số liệu cho các doanh nghiệp lớn muốn tạo thương hiệu và theo dõi mọi liên kết trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

Bl.ink

Công cụ BI.ink
Công cụ BI.ink

Đây là một trong những công cụ rút gọn link mạnh mẽ nhất, Bl.ink cung cấp các liên kết thương hiệu thông minh. Nó cho phép bạn tạo các liên kết tùy chỉnh chứa các từ liên quan hay một chuỗi ký tự ngẫu nhiên. Công cụ này cũng cung cấp các báo cáo phân tích để theo dõi các lượt nhấp chuột theo ngày, thời gian, ngôn ngữ, người giới thiệu, thiết bị và vị trí. Nó còn có khả năng tích hợp với các công cụ phân tích web như Google Analytics, Adobe và các công cụ khác.

Bl.ink cung cấp bốn tầng đăng ký: gói miễn phí, gói dành cho cá nhân và nhóm nhỏ có tối đa 15 người dùng, gói dành cho nhóm và doanh nghiệp có tối đa 50 người dùng và kế hoạch cho các tổ chức lớn có trên 50 người dùng. Công cụ này được định giá các gói dựa trên số lượng liên kết bạn muốn tạo và theo dõi. Ví dụ: người dùng miễn phí có thể tạo tối đa 1.000 liên kết và theo dõi tới 1.000 lần nhấp cho mỗi liên kết. Sau đó, bạn sẽ thanh toán theo số lượng liên kết bạn tạo và theo dõi.

Rebrand.ly

Công cụ Rebrand.ly
Công cụ Rebrand.ly

Được tin cậy bởi hơn 250.000 khách hàng, Rebrand.ly là một nền tảng rút ngắn liên kết có thể tạo thương hiệu cho các liên kết của bạn, theo dõi các số liệu hiệu suất và tích hợp với hơn 50 nền tảng khác để phân phối liên kết một cách liền mạch.

Rebrand.ly cung cấp các giải pháp rút ngắn liên kết cho cá nhân, nhóm, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn. Chẳng hạn, gói khởi động của họ cung cấp 50.000 lần nhấp được theo dõi, 5.000 liên kết có thương hiệu và 5 tên miền tùy chỉnh mỗi tháng, trong khi gói cao cấp của họ cung cấp 2.000.000 lần nhấp theo dõi, 200.000 liên kết có thương hiệu và 20 tên miền tùy chỉnh mỗi tháng.

Ow.ly

Công cụ Ow.ly
Công cụ Ow.ly

Được phát triển bởi nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội Hootsuite, Ow.ly là công cụ rút gọn link có trong mọi tài khoản Hootsuite miễn phí. Với Ow.ly, bạn có thể phân phối các liên kết của mình và theo dõi các số liệu hiệu suất của chúng trực tiếp trong nền tảng Hootsuite. Công cụ này cho phép bạn rút ngắn mọi liên kết duy nhất bạn đăng lên trên các truyền thông xã hội của mình. Ow.ly là lựa chọn tốt nhất cho những ai đã sử dụng Hootsuite làm nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội của mình.

Buff.ly

Công cụ Buff.ly
Công cụ Buff.ly

Tương tự như công cụ rút gọn link của Hootsuite, Buff.ly được tích hợp trong Buffer, một nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội khác. Với Buff.ly, bạn có thể rút ngắn các liên kết của mình, tùy chỉnh chúng, phân phối chúng cho tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn và theo dõi các số liệu hiệu suất của chúng ngay trong nền tảng Buffer. Buff.ly hoàn hảo cho những ai sử dụng Buffer làm nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội của mình.

TinyURL

Công cụ TinyURL
Công cụ TinyURL

Bạn có thể sử dụng TinyURL cực kỳ đơn giản. Điều bạn cần làm là vào TinyURL.com và làm theo hướng dẫn. Sau đó, bạn điền liên kết muốn rút ngắn hay bí danh tùy chỉnh. Nếu không ai sử dụng bí danh của bạn, liên kết bạn sẽ nhận được sẽ trông giống như “tinyurl.com/alias.”

Khi đã điền thông tin URL và nhấn gửi, bạn sẽ được hiển thị ba loại URL: liên kết dài, liên kết ngắn được tạo và liên kết xem trước của trang web.

Tiny.CC

Công cụ Tiny.cc
Công cụ Tiny.cc

Tiny.CC cho phép bạn tạo các liên kết ngắn tạm thời bằng cách dán liên kết dài của bạn vào hộp văn bản và nhấn Shorten. Giống như TinyURL, bạn cũng có thể tùy chỉnh các liên kết này.

Nếu đăng ký và mua gói trả phí, bạn sẽ có các liên kết không bao giờ hết hạn và có thể chỉnh sửa các URL về sau. Nếu chỉ dùng miễn phí, liên kết cuối cùng sẽ hết hạn và bạn không thể chỉnh sửa chúng sau khi chúng được tạo. 

3 Điều hướng rút gọn link

<b>Điều hướng rút gọn link</b>
Điều hướng rút gọn link

Nếu bạn phải chia sẻ một vài liên kết hãy rút ngắn chúng vì quá trình này nhanh chóng và đơn giản. Ngoài việc dễ nhìn hơn, các liên kết rút gọn cũng có thể hữu ích cho quảng cáo in, bảng hiệu vật lý hoặc những nơi bạn không thể liên kết đến một trang web khác. 

Có một số ít các trang web rút ngắn liên kết miễn phí và có giá cả phải chăng. Để giúp bạn, Khang sẽ bật mí cho bạn hai mẹo sau đây: 

  1. Nếu không sử dụng phần mềm phân tích như Google, bạn nên sử dụng trình rút gọn link bao gồm các số liệu thống kê cơ bản như lượt xem trang.
  2. Mặt khác nếu muốn tùy chỉnh liên kết, bạn nên sử dụng công cụ cho phép bạn làm điều đó. 

Kết:

Sau khi thành thạo việc rút ngắn URL của mình, bạn nên xem xét một quy trình tương tự để tạo mã QR. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách rút gọn link cho mình để chúng trở nên bắt mắt và dễ nhìn cho người đọc. SEO cộng hưởng chúc bạn sớm thành công!

>>>> Xem thêm: Xây Dựng Cấu Trúc URL Chuẩn SEO Mới Nhất 2019

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress