Rtool Trước Sau Gì Cũng Phải Dùng Sao Không Tranh Thủ Lúc Khuyến Mãi

LƯỢT XEM: 4005
Rtool
  • User: Bạn ơi, cho mình hỏi Rtool dùng có tốt không bạn?
  • Google: Thế bạn thử nói xem vì sao mình phải trả lời bạn?

Đấy là câu trả lời bạn nhận được khi Robert Chen làm việc cho Google, còn nếu như bạn hỏi bất kỳ SEOer tại Việt Nam thì câu trả lời sẽ là:

Rtool là bộ công cụ tuyệt vời nhất mình từng sử dụng.

Sau 5 tháng ra mắt, Rtool – bộ công cụ hỗ trợ SEO & Marketing toàn diện của người Việt đã chính thức bước sang version 2 với cực nhiều cải tiến về giao diện cũng như trải nghiệm người dùng. Đây chính là sự củng cố vững chắc cho niềm tin của team Seo Cộng Hưởng trong việc đưa Tool “Make in Việt Nam” đầu tiên lên bản đồ Tool thế giới.

1 Thiên thời của Rtool

<strong>Thiên thời của Rtool</strong>
Thiên thời của Rtool

Trong bối cảnh ngành SEO tại Việt Nam thường bị các doanh nghiệp “ghẻ lạnh”, chỉ trả tiền khi từ khóa lên top mà không ghi nhận công sức bỏ ra của các SEOer. Hơn nữa việc đấu đá, chơi xấu diễn ra hàng ngày cộng thêm Google liên tục cập nhật thuật toán khiến cho ngành này trở nên rủi ro hơn bao giờ hết. Tiết kiệm chi phí là câu thần chú mà bất cứ SEOer nào cũng phải đọc mỗi ngày nếu không muốn “toang thật sự” với SEO.

Rtool vì thế mà xuất hiện mang theo tất cả “sự trông ngóng” của cộng đồng về 1 bộ công cụ của người Việt dành riêng cho người Việt mà giá cả thì hết sức Việt Nam. 

bộ công cụ của người Việt dành riêng cho người Việt

2 Thay đổi của Rtool phiên bản 2

<strong>Thay đổi của Rtool phiên bản 2</strong>
Thay đổi của Rtool phiên bản 2

Nếu như ở phiên bản 1, Rtool chỉ tập trung vào các chức năng hữu ích cho SEOer và những người dùng Rtool khi ấy phải thực sự thích vẻ đẹp “tâm hồn” lắm thì mới có thể “yêu thương được”. 

Rtool phiên bản 2 giống như một cuộc “trùng tu nhan sắc” quy mô lớn khi những chi tiết thẳng và thô được thay thế bằng những đường cong mềm mại và đều đặn. Không còn những ô chức năng thiếu liên kết, những pixel thừa thãi tất cả đều được cắt tỉa một cách gọn gàng và cân đối.

Từ sau màn ra mắt ấn tượng tại sự kiện Việt Nam Digital SEO Summit 2019, Rtool vẫn luôn tiếp thu rất tốt ý kiến từ các “chuyên gia online” khi chú ý đến giao diện người dùng. Rõ ràng việc hướng đến User, thay đổi “vì người mình yêu” nhưng vẫn giữ được bản chất chức năng của bộ công cụ: Âu cũng là điều nên làm.

Thay đổi về diện mạo

Thay đổi đáng chú ý phải kể đến logo Rtool khi không còn đơn giản, sơ khai như mây trắng trên nền trời xanh nữa mà chuyển sang tông màu xanh với 2 màu xanh lam và xanh lục. Màu xanh lam đại diện cho đại dương bao la kết hợp với màu xanh lục đại diện cho sự sinh sôi phát triển như lan tỏa một sức sống mới bừng lên mãnh liệt chạy khắp bộ công cụ. 

Tích hợp thêm chức năng Mini Ahrefs

Tích hợp thêm chức năng Mini Ahrefs

Điểm “tinh tế” nhất của Rtool version 1 nằm ở việc tích hợp Ahrefs vào trong bộ công cụ. Việc sử dụng Rtool khuyến mãi thêm Ahrefs với giá chỉ bằng 1/9 bản gốc là điều thực sự “không thể tin nổi” và rất đáng chờ đợi. 

Trong Rtool version 2, team Seo Cộng Hưởng một lần nữa tiếp thu rất tốt góp ý từ cộng đồng mạng khi tích hợp thêm chức năng Mini Ahrefs giúp các SEOer có thể nắm bắt 1 cách tổng quan nhất các chỉ số UR, DR Backlink, Referring Domain, Organic keyword và Organic traffic của một tên miền. Quả thực với những ai chuyên về PBN, Flip Website cần thông số check domain liên tục và nhanh chóng thì điều này không có gì hơn ngoài 2 chữ tuyệt vời.

Long Tail Keyword gia nhập Rtool

Long Tail Keyword gia nhập Rtool

Từ phiên bản 1 đến phiên bản 2, Rtool vẫn thủy chung đi theo đường lối kết hợp các chức năng tốt nhất của các Tool tốt nhất. Lần này là chức năng Long Tail Keyword. Không cần phải nói thêm về sự cụ thể cũng như độ hiệu quả mà những từ khóa đuôi dài này mang lại nữa. Rtool sẽ giúp bạn ngay lập tức bổ sung thêm những từ khóa giá trị này vào trong bộ từ khóa SEO của mình.

Rework tính năng Keyword Explorer

Rework tính năng Keyword Explorer

Với các bạn trẻ mới vào nghề SEO kinh nghiệm từ 6 tháng cho đến vân vân việc bị nhồi nhét bởi các thuật ngữ luôn rất ám ảnh. Keyword Research (nghiên cứu từ khóa) không đơn thuần chỉ là việc truy cập vào 1 công cụ nào đó, nhập vài từ khóa rồi tải file excel.csv về máy tính mà còn phải nắm bắt được quy mô thị trường, đánh giá độ khó từ khóa, kết nối từ khóa với ý định tìm kiếm của người dùng. Đó mới là Research trong Keyword Research. 

Dựa trên những yếu tố đó, Keyword Explorer được xây dựng xung quanh 3 giá trị: độ phổ biến (popularity), độ cạnh tranh (difficulty) và độ liên quan (relevance). Giúp các SEOer có cái nhìn chuẩn xác nhất về nghiên cứu từ khóa.

3 Rtool phù hợp với tất cả SEOer

Rtool được thiết kế phù hợp cho mọi nhà:

  • Từ SEOer ngáo ngơ đến Leader mộng mơ
  • Từ Marketer cơ cực đến Manager bơ phờ

Với Rtool bạn hoàn toàn có thể giải quyết được tất cả các vấn đề phát sinh của 1 chiến dịch SEO, hỗ trợ đắc lực cho Marketing. Các chức năng của bộ công cụ được phân thành từng cấp độ và được sắp xếp theo tiến trình thực hiện 1 chiến dịch thực tế.

Bạn có thể nghiên cứu đối thủ với chức năng Site Analysis, tối ưu Onpage với Website Auditor. Sau đó là quá trình lập bộ từ khóa SEO với chức năng Keyword, quản lý nội dung với chức năng Content và cuối cùng là index Link với Indexer. 

4 Dành riêng cho người Việt

<strong>Dành riêng cho người Việt</strong>

Bạn có thể trải nghiệm Rtool sau đó sử dụng các Tool khác, cũng có thể trải nghiệm các Tool khác rồi sử dụng Rtool, nhưng đầu tiên bạn phải biết khi gặp sự cố thì kêu ai. Có cắn răng chịu đựng mỗi khi mỗi lần gặp sự cố vì đội support ở xa tận nửa vòng trái đất, đấy là còn chưa kể cách biệt ngôn ngữ như các tool khác hay chỉ cần vài tin nhắn qua messenger là có thể được hỗ trợ nhiệt tình bằng tiếng Việt bởi những tư vấn viên người Việt. 

Có những sự vô lý mà trước giờ ai cũng thừa nhận mà không nói ra. Chẳng hạn như mức giá của các Tool hiện tại cái rẻ nhất đã là 99$ ~ 2 Củ 3 tiền Việt trong khi Rtool chỉ 299K/tháng tương đương với ~ 10K/ngày ngang với 1 ly ‘tà tua” mà bạn có thể mua bất cứ lúc nào (Rtool là bộ công cụ ngon-bổ-rẻ nhất Việt Nam, nói thẳng CMN nó thế cho nhanh)

5 Rtool trong tương lai

Ngược thời gian quay về với phiên bản 1, theo như tin hành lang từ cộng đồng mạng, để tạo ra được bộ công cụ Rtool, Seo Cộng Hưởng đã phải trải qua rất nhiều thử thách, khó khăn đến nỗi mà bát phở của những thành viên trong team đều 1 màu trắng phớ, không hề có màu xanh của hành.

Vượt qua giai đoạn khó khăn ở giai đoạn 1, Rtool đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng. 

Theo những gì mà CEO của team Seo Cộng Hưởng tiết lộ trong tương lai Rtool sẽ phát triển chức năng kết nối thông qua API của tất cả các công cụ làm SEO cần thiết như: Google Analytic, Google Search Console, Ahrefs… giúp quản lý dự án SEO một cách toàn diện nhất. Các SEOer chỉ cần đăng nhập vào 1 màn hình dashboard của Rtool là có thể đọc được thông số của toàn bộ các Tool trên. Thêm vào đó là sự nhá hàng về Radword và đặc biệt là RPBN – công cụ quản lý – mua bán PBN, sàn giao dịch Guest Post tự động đầu tiên trên thế giới.

Với đà phát triển như hiện nay, trong tương lai Rtool sẽ trở thành công cụ sẽ trở thành công cụ All in One về SEO. Việc cần làm của SEOer là chọn dự án việc còn lại để Rtool lo.

  • Mọi người ơi vui cười lên vì đời này ai không âu lo
  • Thôi băn khoăn ngày mai mệt nhoài hệt như con sâu đo
  • Đi ra ngoài kia và tìm về vài dự án thật to
  • Đêm nay mọi người cần chill, việc còn lại để Rtool lo!
  • Để Rtool lo.

Tổng kết

Rtool – bộ công cụ hỗ trợ SEO & Marketing toàn diện được thiết kế bởi người Việt dành riêng cho người Việt tốt nhất thị trường hiện nay. Tuy nhiên chắc chắn sai sót là điều không thể tránh khỏi nhưng hãy góp ý thay vì chê bai, khuyến khích thay vì vùi dập để Rtool ngày một hoàn thiện và phục vụ tốt hơn cho các SEOer Việt.

Quả thực, Rtool là bộ công cụ “Make in Việt Nam” triển vọng nhất vươn ra tầm thế giới của Seo cộng hưởng.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress