Redirect 301 Là Gì? Lợi Ích Của Chuyển Hướng 301 Trong SEO

LƯỢT XEM: 3836
Redirect 301

Gần đây chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về chuyển hướng 301 (Redirect 301) từ độc giả: họ muốn chuyển sang trang web mới và muốn sử dụng điều hướng 301 nhưng không biết có nên hay không.

Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn điều hướng website cũ đến một website mới hoặc một URL cũ sang URL mới.

Một số người có thể đã nghe nói về chuyển hướng 301, nhưng đối với một số người có thể không quen thuộc.

Nó không phải là một kỹ thuật SEO, nó là một trong những kĩ thuật thiết kế một trang web. Nhưng nó rất hữu ích để làm với SEO.

Tôi muốn tạo nền tảng cho tất cả mọi người. Hôm nay chúng ta sẽ biết Redirect 301. Nếu bạn không biết Redirect 301 là gì? Nó hữu ích như thế nào? Và làm thế nào để chúng tôi sử dụng nó để đóng góp cho nỗ lực SEO của website? Hãy đọc bài viết này nhé!

1 Điều hướng 301(Redirect 301) là gì?

Một trang web được sửa đổi vì lý do kỹ thuật hoặc kinh doanh nào đó, vì vậy URL của một trang web thay đổi thậm trí tên miền cũng thay đổi. Ví dụ:

  • Trang web được đổi từ dichvuseo.com chuyển sang tên miền mới là http//:seoconghuong.com (tuy nhiên nội dung không thay đổi),
  • Thay đổi một URL đường link một bài viết cụ thể nào đó http://seoconghuong.com/tin-tuc/backlink-chat-o-dau.html thành http://seoconghuong.com/kien-thuc-seo/backlink-chat-o-dau.html

Đối với những ví dụ trên tất cả thay đổi đều làm cho URL thay đổi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến SEO hoặc là trên kết quả tìm kiếm bạn sẽ vĩnh viễn bị xóa tên. Bởi vì Google xếp hạng dựa theo URL.

Lúc này là lúc bạn cần chuyển hướng 301.

2 Lợi ích của việc chuyển hướng URL

Google khuyên nên chuyển hướng 301 nếu có thay đổi URL. Đó là cách mà để Google biết rằng trang mới của chúng ta đã từng có và nó có một thời gian để hoạt động.

Một ví dụ: Bạn có một trang web www.dichvuseo.com có thể được xếp hạng SEO. Vào một ngày nọ bạn muốn một tên miền mới, hoặc tên miền của bạn đã hết hạn được người khác sử dụng. Và điều bạn làm là chuyển tên miền cũ sang http//:seoconghuong.com bằng điều hướng 301 nó sẽ giữ tất cả từ backlink, pagerank thứ hạng của SEO.

3 Cách chuyển hướng 301

<strong>Cách chuyển hướng 301</strong>


Thật dễ dàng để tạo một tệp .htaccess và dán nó vào thư mục Public_html của máy chủ nơi trang web của bạn nằm và trong tệp .htaccess, viết câu lệnh sau (tôi chia nó thành 3 thuật ngữ:

  • Chuyển từ vị trí ban đầu đến vị trí mới nhưng cùng trong một tên miền

Redirect 301 /trang-cu.html http://www.example.com/newpage.html

  • Chuyển từ một folder cũ sang folder mới

Redirect 301 /folder/ http://www.example.com/folder/

  • Chuyển hướng toàn bộ URL từ cũ sang tên miền mới

Options +FollowSymLinksRewriteEngine onRewriteRule (.*) http://www.newdomain.com/$1 [R=301,L]

Cách chuyển hướng 301 trong wordpress

W ebsite thiết kế trên nền tảng wordpress nếu bạn chuyển hướng 301 nó dễ dàng cài đặt sử dụng như một trình gắn thêm việc chuyển hướng 301 đơn giản đi rất nhiều.

Bạn chỉ cần cài đặt và điền cú pháp điều hướng là nó hoạt động.

Cách chuyển hướng dành cho SEO mũ đen

Trên thực tế việc chuyển hướng 301 cho thay thế tên miền hoặc đổi URL nhưng cũng đặt ra một lỗ hổng để các SEO mũ đen tận dụng lợi thế này để thực hiện việc SEO.

Bằng cách mua tên miền và tên miền được liên kết với trang web chính của bạn, sau đó chuyển 301 từ các trang web đó sang liên kết ngược và PR, cũng như các chỉ số khác ảnh hưởng đến.

Kết luận

Chuyển hướng 301 rất phổ biến hiện nay và nó được các SEOer sử dụng như một kỹ thuật. Chuyển hướng 301 được chính Google khuyến khích nó giúp giữ nguyên giá trị ban đầu của URL cũ và thông báo với Google rằng URL mới đã được sử dụng một thời gian trước đó.

Hy vọng bài viết trên của Seo cộng hưởng giúp được ít nhiều trong quá trình Seo của mình.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress