Cách Quảng Cáo Trên Youtube Hiệu Quả – Ngân Sách “Nhỏ Giọt” Cũng Làm Được

LƯỢT XEM: 3589
quảng cáo trên Youtube

Ở bài trước, Khang đã hướng dẫn cách làm video chuẩn SEO. Ngoài mục đích tối ưu SEO tốt hơn, video hoàn toàn có thể giúp bạn “hái” ra khách hàng và “hái” ra tiền miễn là biết cách tận dụng. Vậy thì sao không thử ngay và luôn vì cách làm cực đơn giản!

Có rất nhiều nền tảng giúp bạn quảng cáo video nhưng ở bài này Khang chỉ hướng dẫn quảng cáo trên Youtube thôi nhé. Vì sao lại là Youtube?

 • Có hơn 35 triệu người dùng
 • 45 phút/ngày là thời gian xem trung bình
 • 90% quảng cáo trên Youtube được nhìn thấy

Với những số liệu trên đây Khang hoàn toàn có cơ sở để khẳng định quảng cáo Youtube đang là giải pháp truyền thông và marketing hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Trước khi đi vào thiết lập quảng cáo cụ thể, chúng ta cũng nên hiểu một vài khái niệm trước chứ nhỉ.

1 Quảng cáo trên Youtube là gì?

<b>Quảng cáo trên Youtube là gì?</b>
Đây là cách video quảng cáo hiển thị với người dùng – nguồn ảnh https://www.marketing91.com/7-types-of-youtube-ads/

Lúc các bạn nghe nhạc trên video ấy, chắc chắn là sẽ thấy (hoặc nghe) các video quảng cáo vô tư chặn dòng cảm xúc đang feel của bạn. Vâng đó chính là quảng cáo video trên Youtube Khang sắp giải thích đây!

Quảng cáo trên Youtube hay Youtube ads là hình thức quảng cáo trên Google. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi có người xem video trên Youtube.com. Quảng cáo trên Youtube có nhiều hình thức nhưng bài viết này chúng ta chỉ nói đến hình thức phổ biến nhất là quảng cáo video.

2 Vì sao nên quảng cáo trên Youtube

<b>Vì sao nên quảng cáo trên Youtube</b>
Khách hàng rất khó thoát ra nếu như đã bị video quảng cáo của bạn mê hoặc

Hỏi vì sao nghĩa là chúng ta sẽ đi trả lời ưu điểm của Youtube đối với doanh nghiệp hiện nay. Khang đánh giá khá cáo lợi thế của Youtube với các ưu điểm này:

 • Đúng đối tượng

Youtube Ads cho bạn quảng cáo đúng đối tượng mục tiêu, đúng nhu cầu, không bị tràn lan hay khó kiểm soát. Việc nhắm đúng đối tượng giúp bạn tạo sự thoải mái hơn cho người xem (không phải nhấn bỏ qua) và tối ưu được ngân sách hơn. Và tất nhiên điều này cũng đòi hỏi quảng cáo video của bạn phải thật “chất” để giữ chân người xem nhé!

 • Phù hợp với mọi mục tiêu quảng cáo

Bất kể mục tiêu của bạn là quảng bá thương hiệu, like, share, comment, đăng ký, vào website hay mua hàng, chỉ cần thiết lập và tạo quảng cáo nhắm đúng mục tiêu ngay từ đầu, khả năng chuyển đổi từ kênh youtube là rất cao!

 • Không phân biệt ngân sách nhỏ giọt

Không phải cứ có túi tiền to mới quảng cáo trên Youtube được nhé. Nếu đây là lo lắng của bạn thì nên nghĩ lại được rồi. Nếu thiết lập quảng cáo video từ Google Ads thì ngân sách của bạn có thể rất rẻ luôn nhé!

 • Không phân biệt quy mô doanh nghiệp

Bất kể hình thức và quy mô doanh nghiệp của mình, chỉ cần muốn là bạn có thể chạy quảng cáo trên Youtube ngay tắp lự!

 • Hiệu quả đầu tư cao gấp nhiều lần

Khang ví dụ bạn bỏ ra 300 triệu để quảng cáo trên truyền hình thì quảng cáo sẽ được hiển thị chỉ 30 giây trên TVC, nhận được 4.000.000 lượt hiển thị mà đối tượng người xem phù hợp chỉ 5% là 200.000 lượt hiển thị tiềm năng.

Với số tiền tương ứng đó mà quảng cáo trên Youtube, bạn sẽ thu về 600.000 lượt xem (nếu xem hết 30 giây), 500.000 lượt xem miễn phí khi người xem tắt quảng cáo sớm và ít nhất 5.000.000 lượt hiển thị với 100% xuất phát từ các khách hàng đã được nhắm mục tiêu. Rất đáng “chơi” đúng không nào?

 • Hiển thị đa dạng trên nhiều thiết bị

Quảng cáo trên Youtube không yêu cầu bạn cần có máy nọ, máy kia. Tất cả các thiết bị di động máy tính, máy tính bảng… đều được hỗ trợ hiển thị, dễ dàng tiếp cận khách hàng dù họ đang làm gì hay ở bất cứ đâu kể cả khi…. trong nhà vệ sinh :)).

 • Dễ dàng đo lường hiệu quả, hiệu chỉnh nhanh chóng

Công cụ Youtube Analytics sẽ giúp bạn đo lường hiệu quả, lấy số liệu để phân tích và tối ưu quảng cáo nhanh chóng và chính xác.

3 Các công cụ cần thiết cho chạy quảng cáo tiếp thị video trên Youtube

Đầu tiên, đây là những thứ bạn cần:

 • Kênh Youtube (tất nhiên rồi!)

Tạo tài khoản Youtube hoặc liên kết với tài khoản Mail của bạn Khang nghĩ chắc bạn nào cũng biết rồi nhỉ. Nếu chạy quảng cáo cho doanh nghiệp thì dùng Mail doanh nghiệp để dễ quản lý nhé.

 • Tài khoản Adwords

Việc tạo quảng cáo video từ Adwords vào Youtube sẽ dễ hơn, nên chuẩn bị một tài khoản Google Adwords luôn nha.

 • Khả năng tạo video và hiển thị quảng cáo (tự làm hoặc thuê ai đó)

Đương nhiên là bạn phải chuẩn bị sẵn nguồn video. Nếu tự làm bạn có thể tham khảo các công cụ hỗ trợ làm video Khang đã tổng hợp.

Bây giờ thì bắt tay vào set quảng cáo thôi nào!

4 Các bước tạo quảng cáo trên Youtube

<b>Các bước tạo quảng cáo trên Youtube</b>
Nguồn ảnh https://louisem.com/304738/youtube-bumper-ads

Bây giờ chúng ta hãy đi vào quy trình 5 bước chính xác mà bạn sẽ phải trải qua:

Bước 1: Thiết lập tài khoản Google Adwords của bạn

Thiết lập tài khoản Google Adwords của bạn

Nếu bạn chưa có tài khoản Adwords, hãy thiết lập một tài khoản. Sau đó, liên kết kênh YouTube của bạn với tài khoản Adwords của bạn!

Khi bạn đã có tất cả các thiết lập cơ bản, bạn có thể đến đó ngay bây giờ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng về cơ bản bạn sẽ xây dựng một danh sách những người đã thực hiện hành động bất kì trên kênh YouTube của bạn:

 • Đã xem bất kỳ video trên kênh của bạn
 • Thích, nhận xét, hoặc chia sẻ video của bạn.
 • Đã từng xem quảng cáo TrueView của bạn
 • Đã đăng ký hoặc truy cập kênh Youtube của bạn

Khi bạn bắt đầu xây dựng danh sách này, bạn có thể phải xác định lại phân khúc khách hàng mục tiêu trong số các phân khúc một cách riêng biệt.

Tại thời điểm này, bạn nên quyết định sẽ chỉ nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập không trả tiền (những người xem video trên kênh của bạn), chỉ nhắm mục tiêu trên quảng cáo TrueView hay làm cả 2. Điều này giúp xác định loại nội dung bạn sẽ tạo.

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn quảng cáo video từ Adwords hiệu quả hơn: Triển Ngay Các Bước Tạo Quảng Cáo Video Trên Google Ads Cực Cụ Thể

Bước 2: Nghiên cứu thị trường

nghiên cứu thị trường mục tiêu
Nguồn ảnh http://www.leonardo247.com/market-survey/

Tiếp theo, thực hiện một số nghiên cứu về loại video sẽ thu hút khách hàng tiềm năng của bạn, có thể bạn có những gì đã có hoặc không?

Dù bằng cách nào, hãy nghiên cứu những thuộc tính cơ bản trong phân khúc thị trường của bạn, đôi khi là của đối thủ.

Nhưng về lâu dài, đó vẫn là chiến dịch thương hiệu của bạn.

Hãy thực hiện để làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo hơn.

Một “Big Idea” có thể đi xuyên suốt chiến lược của bạn, đặc biệt là trong những thị trường ngách đơn giản.

Bước 3: Tạo và tối ưu video Youtube

Bây giờ là lúc để bạn bắt đầu làm một số video (xem lại bài tool làm video Khang đã giới thiệu nhé).

Nếu bạn chỉ tạo quảng cáo video trực tuyến TrueView, thì các tùy chọn của bạn có phần bị hạn chế. Chỉ cần nhớ rằng bạn cần phải tải trước video và thêm đoạn mô tả thú vị vào đầu, để mọi người tiếp tục xem.

Nếu bạn định tạo video cho kênh của mình thì chiến lược tạo video của bạn sẽ khác. Bạn nên thử những nền tảng khác nhau, nó không phải là một kích cỡ phù hợp với tất cả. Khi bạn đã sẵn sàng sản xuất video của mình, hãy chắc chắn thực hiện một số tối ưu hóa. Nên xem lại: Chỉ Có Chuyên Gia Thật Sự Mới Biết 13 Cách Tối Ưu Video Chuẩn SEO

Bây giờ sẽ đến phần thú vị hơn:

Bước 4: Tiếp thị lại cho những người đã xem video của bạn

Bây giờ là lúc quay lại Adwords và thiết lập các cài đặt cho chiến dịch của bạn:

Quảng cáo trên YouTube với quảng cáo TrueView có thể tốn kém. Nhưng nếu bạn muốn giảm chi tiêu quảng cáo, bạn có thể sử dụng danh sách bạn đã tạo trên YouTube và nhắm mục tiêu lại chúng với Mạng hiển thị Adwords.

Ước tính tất nhiên sẽ khác nhau, nhưng sự đồng thuận chung là Adwords có khả năng tiếp cận khoảng 90% internet.

Trong trường hợp cụ thể, điều này có nghĩa là khi ai đó thực hiện bất kỳ hành động nào trên kênh Youtube mà bạn đã liệt kê trong phần đầu tiên của bài đăng này, rất có thể họ sẽ truy cập trang web khác chạy quảng cáo Adwords. Do đó hãy chạy adwords để chắc chắn khách hàng truy cập từ Youtube được tiếp cận quảng cáo của chính bạn.

Vì quảng cáo hiển thị thường có chi phí thấp hơn quảng cáo video và bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người bên ngoài YouTube, nên thực sự không có gì phải đắn đo khi thử nghiệm chiến lược này.

Bước 5: Xem lại Analytics và đo lường kết quả chiến dịch

Khi bạn đã chạy một vài quảng cáo, giờ là lúc để xem lại kết quả của bạn. Vì bạn thiết lập theo dõi chuyển đổi trong Bước 4 ở trên, bạn có thể đánh giá chính xác mức độ quảng cáo hiển thị của bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Nếu bạn không nhận được nhấp chuột, đây là một vài mẹo để cải thiện.

Có một vấn đề là nếu mọi người không xem quảng cáo video của bạn, bạn sẽ phải xem lại Bước 2 và thử một cách tiếp cận khác. Với bất kỳ loại tiếp thị nào, có thể có rất nhiều thử nghiệm liên quan, vì vậy đừng nản lòng nếu lần thử đầu tiên của bạn không thành công.

5 Mở rộng chiến lược tiếp thị video

<b>Mở rộng chiến lược tiếp thị video</b>

Bạn muốn thêm nhiều người hơn vào danh sách tiếp thị video từ Adwords? Bạn cũng có thể tải lên danh sách email của khách hàng. Dựa vào danh sách này hãy nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến họ.

Đây là lý do tại sao cần có một trang web và danh sách các email. Có một số hạn chế khi tải lên email, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn của Google nhé.

Kết

Trên đây là cách bạn có thể tận dụng YouTube. Hãy sử dụng nó để bắt đầu xây dựng danh sách những người có khả năng quan tâm cao đến sản phẩm/dịch vụ của bạn ngay và luôn!

Khang mách nhỏ một sự thật là những người tiếp cận được với video của bạn có xác suất trở thành khách hàng lâu dài và trung thành trọn đời luôn!

Chúc bạn sớm thành công với quảng cáo trên Youtube nhé!

>> 10 Mẹo Tối Ưu Quảng Cáo Youtube “Gà” Đến Mấy Cũng Làm Được

19 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress