Không Phải Ai Cũng Biết Quảng Cáo Mạng Hiển Thị Google Là Gì?

LƯỢT XEM: 2093
Quảng cáo mạng hiển thị

Bạn đã từng nhìn rất nhiều mẫu quảng cáo của Google xuất hiện trên các website tin tức, báo chí, phim ảnh hay bất kỳ một website nào khác. Thậm chí đôi khi các mẫu quảng cáo ấy còn xuất hiện ngay cả trong tài khoản Gmail của bạn? Và bạn có bao giờ tự hỏi mình rằng tại sao những mẫu quảng cáo này lại được xuất hiện được ở đây chưa?

Nguyên nhân sâu xa hơn là do các trang web này là một phần của Mạng hiển thị Google. Thế nên nó cho phép Google hiển thị quảng cáo của họ trên những trang web này. Trong đó website đối tác có thể là bất kỳ website nào. Miễn là trang web đó cho phép để cho Google hiển thị quảng cáo của họ trên website mình, Và tất nhiên Google sẽ trả thù lao cho chủ website một khoảng tiền tương xứng với hiệu quả đem lại.

Và trong bài chia sẻ sau đây, Khang sẽ giúp bạn hiểu về khái niệm cơ bản. Cũng như vị trí đặt ở đâu qua việc nhắm mục tiêu phù hợp và chính xác. Bạn đã sẵn sàng chưa? Nào chúng ta bắt đầu nhé!

1 Mạng hiển thị của Google là gì?

<b>Mạng hiển thị của Google là gì?</b>
Mạng hiển thị google là gì

Mạng hiển thị Google hay còn có tên tiếng anh là Google Display Network. Đây là một hệ thống mạnh mẽ tiếp cận hơn 2 triệu trang web và 90% người dùng internet. Mạng hiển thị của Google có thể đưa quảng cáo của bạn đến trước các đối tượng được nhắm mục tiêu trên phạm vi toàn cầu.

 

Nó sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Khi họ đang xem video tin tức, chơi trò chơi trên điện thoại hoặc ngay cả khi họ kiểm tra email. Và điều quan trọng nhất? Bạn nên tìm hiểu cách tiếp cận khách hàng với quảng cáo hiển thị của bạn trong thời gian sớm nhất. Bởi trong chu kỳ mua hàng khi khách hàng vẫn đang nghiên cứu, cân nhắc các lựa chọn của họ. Đây chính là lúc bạn phải khiến cho họ thấy rằng. Họ thật sự cần dịch vụ của bạn.

 

>>>> Tham khảo thêm: Tối Ưu Mẫu Quảng Cáo Google Adwords: Nghệ Thuật Sáng Tạo Ngôn Từ

2 Mạng hiển thị của Google so với mạng tìm kiếm

<b>Mạng hiển thị của Google so với mạng tìm kiếm</b>
Mạng hiển thị so với mạng tìm kiếm

Google Adwords có Tối Ưu Mẫu Quảng Cáo Google Adwords: Nghệ Thuật Sáng Tạo Ngôn Từ khác nhau. Đó là mạng tìm kiếm và hiển thị.

 

Mạng tìm kiếm Google cho phép bạn đặt quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Google. Đây là nơi bạn có thể tiếp cận người dùng trong khi họ đang tìm kiếm các từ khóa và cụm từ cụ thể. Các kết quả này hiển thị trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Và như được hiển thị trong ví dụ bên dưới. Quảng cáo nên có thêm một chút nội dung CTA trong các chiến dịch tìm kiếm.

 

Mạng hiển thị thì trái ngược với mạng tìm kiếm. Bởi vì nó khá thụ động. Nó tích hợp quảng cáo của bạn vào các trang web được lựa chọn cẩn thận. Nơi nó có thể tiếp cận người dùng trong khi họ mua sắm, duyệt hoặc đọc. Nó cũng cho phép quảng cáo đa phương tiện trực quan và phong phú. Thay vì chỉ quảng cáo văn bản đơn giản và xem xét rằng ước tính 90% tất cả thông tin được xử lý bởi bộ não là trực quan. Mang hiển thị có thể là một công cụ thay đổi cục diện khá lớn.

3 Vị trí quảng cáo trên mạng hiển thị của Google

<b>Vị trí quảng cáo trên mạng hiển thị của Google</b>
Vị trí quảng cáo mạng hiển thị

Để Khang bật mí cho bạn rằng là Mạng hiển thị của Google đã mở rộng hơn 2 triệu trang web. Nhưng điều đó không có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ được phát hành trên từng trang trong số chúng. Mạng được tạo thành từ một vài tầng khác nhau của trang web.

Có các trang web riêng của Google, như YouTube, Blogger, v.v.; Các trang web của nhà xuất bản AdSense mà người quản lý trang web có thể đăng ký để tham gia. Và các trang web tham gia vào DoubleClick Ad Exchange. Một thị trường quảng cáo trực tuyến.

Mặc dù bạn có thể chạy quảng cáo Mạng hiển thị của Google trên bất kỳ trang nào trên tất cả. Nhưng điều đó chưa chắc đã mang lại ROI cao nhất cho bạn. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên chọn lọc kĩ hơn một chút về các trang web Mạng hiển thị của Google. Nơi mà quảng cáo của bạn sẽ chạy trên đó. Để làm điều này, bạn có thể:

Chọn tên miền của bạn:

Mạng hiển thị có tính năng quản lí các vị trí sẽ cho phép bạn chỉ định quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở đâu. Như là các trang web trò chơi, video, các nguồn cung cấp dữ liệu, website báo chí, tin tức, phim ảnh, ….

Đây là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn thực sự tập trung vào thói quen và hoạt động của khán giả. Bạn sẽ biết khách hàng tiềm năng của mình hay đọc một tin tức, tra cứu thông ở đâu. Hay họ thường sử dụng một sản phẩm nhất định? Chạy quảng cáo của bạn trên các trang web đó để đảm bảo họ sẽ nhìn thấy nó.

Điều này sẽ giúp bạn chi tiền tối ưu nhất. Bởi biết chính xác các vị trí quảng cáo mà bạn để thật sự phù hợp.

Hãy để Google chọn vị trí cho bạn

Mặc dù không phải là tập thực hành. Nhưng bạn cũng có thể cho phép Google Adwords chọn các vị trí thay mặt bạn. Để làm điều này, bạn chỉ cần chỉ định một số từ khóa và chủ đề nhất định. Nó có liên quan đến quảng cáo của mình. Và sau đó Google Adwords chọn các trang web phù hợp nhất với các trang web đó.

Hãy cẩn thận bởi việc chọn theo con đường này đòi hỏi nhiều hơn nữa. Bạn sẽ phải liên tục điều chỉnh mục tiêu của mình nếu muốn đạt kết quả tốt nhất. Tuy các vị trí đặt quảng cáo của bạn rất quan trọng. Nhưng chúng không phải là lựa chọn duy nhất bạn để tạo quảng cáo Mạng hiển thị của Google.

Bạn cũng có thể chọn người xem quảng cáo của mình. Bằng cách nhắm mục tiêu các bản demo, vị trí địa lý nhất định và hơn thế nữa.

Tại sao bạn nên chặn các vị trí ứng dụng di động trên GDN

Đối với những ai đang có ngân sách quảng cáo hạn chế cho Google Adwords của mình. Bạn nhất thiết phải tránh xa các vị trí ứng dụng di động. Điều này xuất phát từ kinh nghiệm của Khang.

Các vị trí trên thiết bị di động này không chuyển đổi tốt. Một phần không nhỏ trong ngân sách của chiến dịch Google Ads của chúng ta vô tình được phân phối đến những App Mobile. Hoặc Table nhưng hầu như chúng không mang lại hiệu quả  như mong đợi đối với những chiến dịch có ngân sách thấp, hoặc những ngành nghề đặc thù, …. Vậy nên cách loại trừ các App Mobile ra khỏi chiến dịch GDN. Chúng ta nên loại trừ phần App tại phần cài đặt.

 

Bước 1: Chọn cài đặt chiến dịch sau đó chọn mục thiết bị

Bước 2: Bỏ tích các mục

– Ứng dụng trên điện thoại di động

– Quảng cáo chuyển tiếp trong ứng dụng dành cho thiết bị di động

– Ứng dụng dành cho máy tính bảng

– Quảng cáo chuyển tiếp trong ứng dụng dành cho máy tính bảng

Bước 3: Lưu lại.

Các bạn có thể tham khảo link Các câu hỏi thường gặp về Google Adwords để hiểu hơn về tính năng nhắm mục tiêu theo thiết bị trong Google Ads.

 

4 Nhắm mục tiêu mạng hiển thị của Google

<b>Nhắm mục tiêu mạng hiển thị của Google</b>
Nhắm mục tiêu mạng hiển thị google

Chính xác thì bạn đang muốn tiếp cận với ai qua quảng cáo Mạng hiển thị của Google? Thông qua các tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết, bạn có thể quảng cáo đến đúng đối tượng theo các mục tiêu tăng traffic, tăng nhận biết,… một cách hiệu quả. Dưới đây là một số cách bạn có thể xây dựng đối tượng mục tiêu chính xác cho quảng cáo Google Display

Theo sở thích:

Xây dựng mục tiêu cho quảng cáo mạng hiển thị Google bằng cách nhắm mục tiêu người dùng. Những người đã thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu, trang web, sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như của bạn. Chỉ cần chọn các sở thích hay chủ đề cụ thể có liên quan. Bao gồm mọi thứ từ thời trang, du lịch đến thú cưng và xe hơi. Và để Google xác định ai là người giỏi nhất để hiển thị quảng cáo của bạn.

Theo bản demo:

Chọn độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, vị trí địa lý, thiết bị. Và thậm chí người dùng có phải là tốt nhất hay không. Bạn có thể chọn bao nhiêu thuộc tính tùy thích. Và thực sự tập trung vào đối tượng sẽ có hiệu quả nhất cho thương hiệu của bạn.

Theo hoạt động:

Nhờ cookie, Mạng hiển thị có thể biết người dùng đã có những hành động như thế nào. Như là duyệt một số trang nhất định, điền vào biểu mẫu, mua sản phẩm, từ bỏ giỏ hàng của họ. Hoặc hoàn thành một số hành động khác trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để đặt chi tiêu quảng cáo hiệu quả.

Với chiến lược được gọi là tiếp thị lại. Bạn có thể quay lại với những khách truy cập trước đây. Những người bạn biết có mối quan tâm thực sự đến thương hiệu của bạn.

Với thông điệp được nhắm mục tiêu thu hút họ trở lại. Đây là một trong những chiến lược quảng cáo trực tuyến lâu đời nhất và thành công nhất hiện nay. Nếu bạn không biết bắt đầu làm PPC ở đâu? Hãy bắt đầu với tiếp thị lại.Khách hàng tiềm năng sẽ hạ cánh trên trang web của bạn và có thể thiếu quyết đoán.

Tiếp thị lại sẽ giúp thương hiệu của bạn đứng đầu. Họ có thể đã vào trang web tiếp theo để đọc các xu hướng thời trang mới nhất. Và biểu ngữ của bạn có thể xuất hiện cùng với nội dung đó, thu hút họ quay trở lại mua hàng trên trang web của bạn. Vì họ đã quan tâm đến sản phẩm đó. Thếnên nhiều khả năng họ sẽ nhấp qua vị trí quảng cáo và chuyển đổi. Không có sức mạnh của một chiến dịch tiếp thị lại. Khách hàng tiềm năng có thể không quay trở lại vào web của bạn.

Mạng hiển thị của Google cũng có các công cụ phân tích và báo cáo tích hợp. Do đó, bạn có thể liên tục đo lường cách các chiến dịch của bạn sắp xếp và điều chỉnh chúng cho phù hợp. Hãy theo dõi hiệu suất quảng cáo của bạn thường xuyên. Và phải biết rằng quảng cáo của bạn đang cộng hưởng với ai. Bạn càng biết phân tích và điều chỉnh. Các chiến dịch của bạn sẽ thành công nhất về lâu dài.

> Tham khảo thêm: Lập Kế Hoạch Cho Chiến Dịch Google Adwords Từ A Đến Z

5 Tổng kết về mạng hiển thị Google

<b>Tổng kết về mạng hiển thị Google</b>
Tổng kết về mạng hiển thị

Hãy nhớ rằng khi bạn sử dụng Adwords. Ngay cả khi được nhấp chuột ngay lập tức hay không. Quảng cáo hiển thị trên GDN hoặc quảng cáo video trên YouTube có thể thu hút người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Và có tác động đáng kể đến sự tăng trưởng của bạn.

 

Trong lịch sử, rất khó để theo dõi và ghi nhận tác động của những nỗ lực tiếp thị này. Theo truyền thống, việc phân tách số lần hiển thị hoặc chế độ xem qua các lượt nhấp chuột đã tạo ra một khoảng cách phân bổ để lại dữ liệu có giá trị về tác động của quảng cáo hiển thị.

Thông qua việc tích hợp Mạng hiển thị của Google (GDN) và Google Analytics, Báo cáo hiển thị được hỗ trợ có thể phá vỡ sự tách biệt giữa các lần nhấp. Và lần hiển thị và cung cấp cái nhìn đầy đủ hơn về hành trình của khách hàng.

Ví dụ: khi người dùng xem quảng cáo hiển thị quảng cáo trên GDN hoặc quảng cáo video trên YouTube. Và sau đó truy cập trang web của bạn và chuyển đổi. Những tương tác này với một thương hiệu giờ đây có thể được theo dõi trong báo cáo đa kênh của Google Analytics.Bằng cách bật Báo cáo hiển thị GDN trong Google Analytics. Các thương hiệu và nhà bán lẻ có thể tìm hiểu cách hiển thị hiển thị của họ hỗ trợ chuyển đổi của họ.

Hãy nói với SEO cong huong những khó khăn chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress