9 Sai Lầm Khiến Quảng Cáo Không Được Hiển Thị Và Cách Khắc Phục

LƯỢT XEM: 2253
Quảng Cáo Không Được Hiển Thị

Khi Google không cho hiển thị quảng cáo, không giống như SEO, chẳng phải do ảnh hưởng của thuật toán gì cả. Họ chỉ trở  nên “khó tính” hơn khi kiểm duyệt để đảm bảo chất lượng quảng cáo được hiển thị cho người dùng. Google thậm chí đang đào sâu vào các quảng cáo bị tạm dừng và đánh dấu sự từ chối.

Vậy những lỗi nào khiến Google không cho hiển thị quảng cáo của bạn? Và phải làm gì để khắc phục? Nếu cần thiết, bạn có thể gọi ngay đến số hotline của Google nhờ giải đáp. Còn nếu không gấp, hãy ngồi xuống và nghiên cứu 9 sai lầm thường gặp Khang liệt kê dưới đây nhé!

1 Tại sao bạn nên quan tâm đến việc từ chối quảng cáo?

Đối với những người vi phạm thường xuyên, và lặp lại, Google có quyền đình chỉ tài khoản Google Ads đó. Rõ ràng là một tài khoản bị treo có nghĩa là quảng cáo hoàn toàn không được hiển thị. Vì vậy công ty của bạn sẽ thấy sự sụt giảm khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Một lưu ý khác đối với các công ty agency nhận chạy quảng cáo, khách hàng của bạn cũng nhận được các email không chấp thuận quảng cáo. Điều này có thể khiến khách hàng đánh giá công ty không chuyên nghiệp và cẩu thả trong các bước làm.

2 Phải làm gì khi quảng cáo của bạn bị từ chối?

Cách hành động tốt nhất là khắc phục mọi sự từ chối quảng cáo trực tiếp. Mặt khác, nếu quảng cáo bị tạm dừng bị gắn cờ là không được chấp thuận, thì hành động tốt nhất cho các chủ doanh nghiệp bận rộn là chỉ cần xóa quảng cáo khỏi tài khoản. Bằng cách này, bạn chẳng cần bận tâm vì sao bị từ chối quảng cáo nữa.

Khi quảng cáo Google của bạn không được chấp thuận, trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần viết đè lên mẫu quảng cáo cũ là ổn. Hầu hết các quảng cáo bị từ chối sẽ không có bất kỳ dữ liệu lịch sử nào, vì chúng không được phép chạy. Nên bạn không cần phải lo lắng sẽ làm mất số liệu. Xem bên dưới để biết một số lỗi phổ biến bạn có thể đang mắc phải.

3 9 lý do phổ biến Google từ chối quảng cáo

Dưới đây là một vài lý do phổ biến khiến quảng cáo của bạn bị gắn cờ và cách khắc phục:

Đề cập đến các chủ đề không phù hợp

Quảng cáo của bạn đề cập đến các chủ đề được Google cho là không phù hợp.

Khắc phục: Tránh xa bất cứ điều gì phải làm với nội dung hướng đến sản phẩm người lớn, đồi trụy, cờ bạc, hàng giả, các sản phẩm nguy hiểm (như pháo hoa) và nội dung gây khó chịu.

Đề cập đến các nội dung có bản quyền

Quảng cáo của bạn đề cập đến nội dung có bản quyền. Nếu một công ty khác có bản quyền đối với một số từ nhất định, bạn sẽ được gắn cờ để sử dụng chúng.

Khắc phục: Tìm một từ đồng nghĩa để sử dụng thay thế.

Gắn số điện thoại trong văn bản quảng cáo

Bạn đã bao gồm số điện thoại doanh nghiệp của công ty bạn trong văn bản quảng cáo. Google sẽ gắn cờ quảng cáo với số trong văn bản quảng cáo thực tế.

Khắc phục: đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng điện thoại. Nó sẽ giúp tăng điểm chất lượng và giảm CPC của bạn.

Tuyên bộ “duy nhất”, “số 1” trong quảng cáo

Quảng cáo của bạn tuyên bố công ty của bạn là số 1 hoặc là người giỏi nhất trong kinh doanh. Trừ khi một bên thứ ba hỗ trợ cho yêu cầu của bạn, những loại tuyên bố này không được phép trong văn bản quảng cáo.

Khắc phục: Hãy thử sử dụng một khẩu hiệu khác, hay hơn nhưng hấp dẫn hơn.

Văn bản quảng cáo quá dài

Hãy nhớ rằng, tiêu đề có thể là 25 ký tự và mỗi dòng mô tả và URL hiển thị có thể là 35 ký tự. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là khi ngôn ngữ quốc gia của quốc gia được nhắm mục tiêu có các từ dài, như Kazakhstan và Nga.

Khắc phục: Bí quyết là giữ cho quảng cáo đơn giản và đi thẳng vào vấn đề, đừng vòng vo, dài dòng.

Chứa nhiều ký tự VIẾT HOA

Quảng cáo của bạn chứa các từ có trong tất cả các chữ hoa. (ví dụ: GIẢM GIÁ LỚN – MUA NGAY). Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là nếu bạn làm nổi bật mã khuyến mại. (Ví dụ: Giảm 20% – Mã sử ​​dụng: SAVE20)

Chứa văn bản lừa đảo

Quảng cáo của bạn có chứa văn bản lừa đảo để nhấp vào. Bất kỳ quảng cáo nào nói rằng “nhấp vào đây”, trong văn bản quảng cáo sẽ được gắn cờ ngay lập tức.

Khắc phục: Hãy thử sử dụng một lời kêu gọi hành động khác như “ngay bây giờ!”

Chứa nhiều dấu chấm cảm thán (!!!)

Quảng cáo của bạn có quá nhiều dấu chấm than, chấm hỏi…

Khắc phục: Cố gắng đừng quá phấn khích với Google Ads. Hãy nhớ rằng, chỉ có một dấu chấm than cho mỗi quảng cáo được cho phép. Ngoài ra, không có dấu chấm than nào được cho phép trong tiêu đề của quảng cáo.

Không đồng nhất tên miền

Tên miền của ban khác nhau trong URL hiển thị và URL đích. Chính sách của Google yêu cầu tên miền gốc phải giống nhau. Ví dụ: bạn không thể có catarecool.com trong URL hiển thị và sau đó sử dụng dogarecool.com cho URL đích.

Khắc phục: tất nhiên bạn phải nhất quán một tên miền cho một mẫu quảng cáo.

Kết

Từ chối quảng cáo có thể rất phiền phức và có thể tạo một tài khoản cho những người vi phạm nhiều lần. Hãy ghi nhớ các cách khắc phục phổ biến này và nhớ luôn luôn sửa lỗi từ chối quảng cáo ngay khi nó xuất hiện. SEO cong huong chúc bạn thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress