Bạn Đã Thật Sự Hiểu Quảng Cáo Google Search Là Gì Chưa?

LƯỢT XEM: 2198
Quảng cáo google search

Bạn muốn làm chủ Mạng tìm kiếm của Google. Nhưng bạn lại không biết làm thế nào? Làm thế nào để thực sự thu hút khán giả của mình trên mạng lưới internet toàn cầu dường như khá khó khăn?

Mọi nhà quảng cáo đều biết Google là nơi cần đến. Trong bài chia sẻ này, Khang sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết. Và hơn thế nữa để trở thành chuyên gia thực sự của Mạng tìm kiếm Google – Google Search. Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản. Như khái niệm về Mạng tìm kiếm của Google là gì. Cùng một vài lời khuyên của Khang về cách tối ưu hóa các nỗ lực quảng cáo của bạn và đánh bại mọi trở ngại đang cản đường bạn.

1 Tại sao bạn cần quan tâm?

<b>Tại sao bạn cần quan tâm?</b>
Tại sao bạn cần quan tâm mạng hiển thị

Năm 2000, Google đã xử lý hơn 20 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày trên mạng tìm kiếm tự nhiên của nó. Chính khối lượng này đã châm ngòi cho sự ra đời của Google AdWords. Hiện đang kích hoạt hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm trong một ngày. Ngày nay, Google là nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất cho hơn 4 triệu nhà quảng cáo trên toàn cầu và hơn 1,2 triệu doanh nghiệp.

Nếu những con số đó không khiến bạn muốn nhảy vào hành động. Bạn hãy thử đọc lại chúng. Mạng tìm kiếm Google – Google Search không chỉ là một sân chơi lớn. Nó còn có vô số lợi thế cho các nhà quảng cáo thực sự khi biết họ đang làm gì.

>>> Tham khảo thêm: Xây Dựng Từ Khóa Phủ Định: Để Tránh Cắn Tiền Oan Uổng

2 Định nghĩa cơ bản Google Search

<strong>Định nghĩa cơ bản Google Search</strong>
Định nghĩa cơ bản Google Search

Google Search là một nhóm các trang web và ứng dụng nơi quảng cáo của nhà quảng cáo có thể hiển thị. Khi người dùng nhập truy vấn tìm kiếm. Nó sẽ kích hoạt kết quả trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Các kết quả này hiển thị dựa trên mức độ phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Cả bởi trình thu thập dữ liệu web hữu cơ mà Google đưa ra. Cũng như quảng cáo phải trả tiền ở đầu và cuối trang.

Các chiến dịch trong Google Search thường có mục tiêu cuối cùng. Đó là người dùng thực hiện một hành động. Chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo hoặc gọi cho doanh nghiệp của bạn. Sự khác biệt với mạng này. Đó là thay vì quảng cáo cho những người thực sự không muốn xem những gì bạn cung cấp.

3 Lợi ích của việc sử dụng Google Search

<strong>Lợi ích của việc sử dụng Google Search</strong>
Lợi ích của google search

Ý định cao để mua

93% trải nghiệm mua hàng trực tuyến bắt đầu bằng truy vấn tìm kiếm của người dùng. Bởi vì người dùng biết những gì họ đang tìm kiếm. Ý định mua của họ là thông qua công cụ tìm kiếm. Miễn là bạn hiển thị một quảng cáo có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của họ. Đó là một thành công lớn.

Kết quả đo được

Hãy quan tâm nhiều hơn về việc tiền của bạn đang đi đâu? Khi bạn quảng cáo trên Mạng tìm kiếm của Google bằng Google AdWords. Bạn sẽ có sự minh bạch đầy đủ về nơi tiền của bạn được đặt trong mỗi chiến dịch. Khi bạn xem Bảng điều khiển chiến dịch của mình trong AdWords. Bạn sẽ có thể thấy số lần nhấp, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp, chi phí mỗi lần nhấp, chuyển đổi,. Thậm chí chi phí cho mỗi lần mua. Google làm rất tốt khi cho phép bạn dễ dàng đo lường ROI của mình tại đây.

Kiểm soát ngân sách

Google sẽ cung cấp cho bạn quyền kiểm soát ngân sách bạn đặt. Cho dù bạn đã phân bổ 200.000 VNĐ/ ngày hay 1.000.000 VNĐ / ngày. Bạn có thể điều chỉnh ngân sách chiến dịch của mình. Và đảm bảo rằng bạn không vượt quá chi tiêu.

 

>> Tham khảo thêm: Các Bước Chạy Quảng Cáo Google Adwords Hoàn Chỉnh Và Chi Tiết

 

4 Thiết lập để thành công với Google Search

<strong>Thiết lập để thành công với Google Search</strong>
Thiết lập để thành công với Google Search

Bây giờ bạn đã biết TẠI SAO bạn nên quan tâm đến Mạng tìm kiếm của Google rồi. Bạn có thể tự hỏi mình. Làm thế nào để xây dựng ngay quảng cáo này? Trong các bước sau đây, Khang sẽ chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết để chạy chiến dịch quảng cáo Google Search thành công. Và tận dụng tối đa nỗ lực của bạn.

Chọn đúng con đường

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mạng hiển thị Google tại đây và biết một chút khác nhau về hai mạng Google này. Từ đó, bạn có thể phán đoán tốt hơn khi nói đến các loại chiến dịch khác nhau để lựa chọn. Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý khi chọn loại chiến dịch.

Tùy chọn chiến dịch AdWords

Tùy chọn chiến dịch adwords
Tùy chọn chiến dịch adwords


Mạng tìm kiếm có hiển thị chọn

Loại chiến dịch này không lý tưởng cho các nhà quảng cáo. Khi bạn chọn Hiển thị chọn, Google sẽ cho phép quảng cáo của bạn hiển thị trên SERP. Và các trang đối tác, cũng như trên Mạng hiển thị nơi Google thấy phù hợp.
Vấn đề với loại chiến dịch này là bạn đang trao nhiều quyền kiểm soát cho Google. Đặc biệt là khi nói đến phần Hiển thị trên màn hình Chọn mà họ tình cờ ném vào cuối. Điều này có thể dễ dàng đặt quảng cáo của bạn trên các trang web có liên quan mà không cần nhiều thao tác. Nhưng nó cũng có thể lãng phí rất nhiều tiền cho các vị trí không liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn như các ứng dụng (Candy Crush).
Google tuyên bố đây là tùy chọn tốt nhất để tiếp cận khách hàng tối đa. Nhưng tất cả chúng ta đều biết điều đó thực sự không có nghĩa gì. Đó chỉ là những gì Google nói. Đó là “hãy để tôi dẫn dắt bạn khi bạn đưa cho tôi tất cả tiền của bạn và tôi sẽ kiểm soát được”.

 

Chỉ hiển thị mạng

Tiêu đề là tự giải thích ở đây. Chiến dịch chỉ mạng hiển thị cho phép nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo của họ trên Google Search. Điều này là tuyệt vời cho đầu các chiến dịch kênh và nhận thức về thương hiệu.

 

Mua sắm

Nếu bạn đang hoặc có khách hàng thuộc ngành Thương mại Điện tử. Đây là một chiến dịch dành cho bạn. Chiến dịch Google Shopping cho phép bạn quảng bá sản phẩm của mình và mọi chi tiết họ có thể quan tâm trên SERP. Quảng cáo mua sắm có thể hiển thị ở đầu hoặc bên của SERP.

 

Chỉ mạng tìm kiếm (Tiêu chuẩn)

Mặc dù đây là một khởi đầu tốt để giành được nhiều quyền kiểm soát hơn cho chiến dịch của bạn. Nhưng nó vẫn mang lại cho Google nhiều hơn những gì chúng ta muốn. Khi chọn loại chiến dịch này, bạn sẽ bỏ lỡ các tính năng quan trọng. Như lập lịch quảng cáo, cài đặt vị trí, URL theo dõi động. Và danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo tìm kiếm, chỉ để đặt tên cho một số.

 

Chỉ mạng tìm kiếm (Tất cả các tính năng)

Đây là chiến dịch ưa thích. Bằng cách chọn tất cả các tính năng, bạn đang có quyền truy cập và kiểm soát tất cả các tính năng. Có nghĩa là, bạn có khả năng chọn phương thức phân phối quảng cáo. Triển khai các tiện ích mở rộng quảng cáo và cũng có thể truy cập vào cài đặt di động.

 

>> Tham khảo thêm: Lộ Diện Xu Hướng Quảng Cáo Google AdWords Năm 2019

 

Chi tiết tài khoản AdWords

Chi tiết tài khoản AdWords
Chi tiết tài khoản AdWords

Có một vài điều cần được hoàn thành trước khi quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên SERP. Chúng tôi sẽ giới thiệu các kiến ​​thức cơ bản về thiết lập tài khoản của bạn. Và những điều bạn cần xem xét khi tạo Chiến dịch quảng cáo Google Search.

 

Nhắm mục tiêu theo vị trí

Bằng cách thiết lập nhắm mục tiêu theo vị trí. Bạn đang nắm giữ mọi quyền kiểm soát tài khoản. Trước tiên, bạn sẽ chọn vị trí bạn muốn quảng cáo. Tiếp theo là các tùy chọn để chọn ai sẽ xem quảng cáo.

Bạn có thể chọn nhắm mục tiêu người truy cập vào, tìm kiếm. Hoặc thể hiện sự quan tâm đến vị trí được nhắm mục tiêu của bạn . Nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho bất kỳ ai nhập vào vị trí của bạn, đã xem nội dung về vị trí hoặc chọn vị trí trong cài đặt tìm kiếm của họ. Đây là phạm vi rộng nhất.

Tùy chọn tiếp theo là, Người tìm kiếm vị trí được nhắm mục tiêu của tôi . Điều này sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người sử dụng tên vị trí của bạn trong truy vấn tìm kiếm của họ.
Và cuối cùng, tùy chọn ưa thích. Người ở vị trí được nhắm mục tiêu của bạn. Mùi. Điều này chỉ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người trong vị trí được nhắm mục tiêu của bạn. Trừ khi bạn đang cố gắng xây dựng nhận thức về thương hiệu ở quy mô lớn hơn. Nó sẽ có ý nghĩa nhất đối với nhà quảng cáo. Tại sao bạn phải trả tiền? Chỉ để hiển thị quảng cáo của mình cho những người không sử dụng sản phẩm của bạn.

 

Đặt ngân sách

Khi quyết định ngân sách bạn phải biết chi tiêu mong muốn hàng tháng của bạn. Và chia số tiền đó cho số ngày trong tháng hơn. hơn là phân chia số tiền đó giữa các chiến dịch của bạn. Khi bạn có ngân sách của mình, bạn có thể đặt triển khai ở hai nơi.
Bạn có thể thiết lập ngân sách. Khi ban đầu bạn thiết lập một chiến dịch tại phần ngân sách tiết kiệm. Hoặc bằng cách nhấp vào ngân sách trong cột ngân sách quảng cáo của các chiến dịch hiện có.

 

Xây dựng tài khoản của bạn

Xây dựng tài khoản của bạn
Xây dựng tài khoản của bạn

Cấu trúc của tài khoản AdWords khá đơn giản. Bạn có một tài khoản được tạo thành từ các chiến dịch. Hay từ các nhóm quảng cáo, bao gồm các quảng cáo được kích hoạt bởi các từ khóa của bạn.

Hãy nghĩ về nó theo cách này. Tài khoản AdWords của bạn như là ngôi nhà Google chứa tất cả những thứ quảng cáo. Trong đó bạn có phòng của bạn. Bây giờ, bạn muốn phòng của bạn có một chủ đề nhất định liên quan đến trang trí phải không? Ý Khang là, nó sẽ trông kỳ lạ như thế nào nếu mỗi bức tường là một màu khác nhau?

Vì vậy, các chiến dịch cần phải được tổ chức theo các chủ đề tương tự. Bên trong phòng của bạn là đồ đạc của bạn. Đồ nội thất của bạn là điểm khác nhau. Nhưng cuối cùng vẫn phải phù hợp với cái khác. Nội thất = Nhóm quảng cáo. Các từ khóa được kết hợp một cách kỳ diệu với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Sau đó kích hoạt quảng cáo mà nó được liên kết.

 

Chiến dịch

Chiến dịch là xương sống của tài khoản AdWords. Khi suy nghĩ về cấu trúc, bạn nên xem trang web, sản phẩm của bạn và đi từ đó. Có nghĩa là, nếu bạn bán mặt nạ , áo khoác, giày và quần co giãn. Bạn nên tạo các chiến dịch riêng cho từng sản phẩm. Điều này sẽ cho phép bạn sắp xếp ngân sách cho từng sản phẩm. Cũng như xem sản phẩm nào thành công hơn. Có lưu lượng truy cập cao hơn và giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

 

Nhóm quảng cáo

Mỗi chiến dịch được tạo thành từ nhiều nhóm quảng cáo có chứa một tập hợp các từ khóa. Mà nên có liên quan đến nhóm quảng cáo. Nghĩa là một từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo. Điều này cho phép bạn, với tư cách là nhà quảng cáo phải cực kỳ chi tiết trong quảng cáo của bạn. Tên nhóm quảng cáo khớp chính xác với các từ khóa.

Vì mức độ liên quan đóng vai trò vào rất nhiều khía cạnh của quảng cáo kỹ thuật số. Bạn nên có quảng cáo phù hợp nhất với từ khóa của mình. Hãy đặt tiêu đề của bạn thật hấp dẫn và lôi cuốn những gì khách hàng đang tìm kiếm.

 

Từ khóa

Từ khóa là thứ kích hoạt quảng cáo của bạn hiển thị từ truy vấn tìm kiếm của người dùng. Như Khang đã đề cập ở trên. Nhóm quảng cáo từ khóa phải là tốt nhất. Google cho phép 3 loại kết hợp  khi nói đến từ khóa.

  • Đối sánh mở rộng

Từ khóa kết hợp rộng cho phép quảng cáo của bạn hiển thị. Bất cứ khi nào một truy vấn tìm kiếm. Bao gồm bất kỳ từ khóa hoặc từ liên quan nào của bạn giống nhau theo bất kỳ thứ tự nào. Điều này sẽ cung cấp cho bạn số lần hiển thị lớn nhất,. Nhưng nó không cụ thể lắm. Và có thể cung cấp cho bạn một số lưu lượng truy cập mà khó doanh nghiệp nào có được. Thông thường, tốt nhất là tránh xa từ khóa đối sánh mở rộng. Trừ khi bạn đang sử dụng công cụ sửa đổi.

  • Sửa đổi kết hợp mở rộng

Từ khóa được sửa đổi kết hợp mở rộng hiển thị quảng cáo của bạn cho các truy vấn tìm kiếm. Phải bao gồm các cụm từ đó theo bất kỳ thứ tự nào. Mặc dù điều này vẫn chưa được cụ thể nhất. Nhưng đây là một cách tuyệt vời để khai thác lưu lượng truy cập cao. Một nhược điểm của sửa đổi mở rộng là nó có thể dẫn đến chi tiêu cao hơn và lưu lượng chất lượng thấp hơn.

  • Kết hợp cụm từ

Từ khóa đối sánh cụm từ sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện. Khi truy vấn tìm kiếm bao gồm chuỗi từ chính xác như trong AdWords. Có nghĩa là, nếu bạn đang đặt giá thầu về quần áo tại A. Thì truy vấn tìm kiếm có thể kích hoạt quảng cáo của bạn. Khi người truy vấn tìm kiếm chuỗi từ có trong từ khóa của bạn “mua quần áo tại A”. Loại đối sánh này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn. Đối với các cụm từ tìm kiếm được phép kích hoạt quảng cáo của bạn. Điềuính có nghĩa là lưu lượng truy cập của bạn sẽ phù hợp hơn và chất lượng cao hơn.

  • Kết hợp chuẩn xác

Cuối cùng là kết hợp chính xác. Đây là cách cụ thể nhất khi nhắm mục tiêu sử dụng từ khóa. Khi bạn sử dụng kết hợp chính xác. Điều này sẽ cho Google biết. Không được hiển thị quảng cáo của mình cho bất kỳ ai. Trừ khi họ nhập chính xác từ khóa của bạn là gì. Một từ khóa đối sánh chính xác được chỉ định bởi một chuỗi các từ trong ngoặc. Điều này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát cao nhất và lưu lượng truy cập phù hợp nhất. Nhược điểm là bạn có thể không nhận được nhiều lưu lượng truy cập như bạn muốn.


Tóm lại

SEOconghuong hy vọng rằng sau bài viết này đã giúp bạn biết làm thế nào để bắt đầu với quảng cáo google search của mình. Hãy phân tích kĩ lưỡng, làm quen với chúng để có một chiến lược hoàn hảo tối đa lợi nhuận cho mình nhé.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress