[Quảng Cáo Facebook] Kênh Bán Hàng Thần Thánh Cần Có Trong Chiến Lược

LƯỢT XEM: 1840
Quảng cáo Facebook

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời. Chúng làm tăng cường khả năng tiếp xúc và lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp của bạn. Thông qua đó xây dựng cho bạn một danh sách khách hàng trung thành lẫn khách hàng tiềm năng trong tương lai. Và mục đích chính nhất vẫn là bán hàng.

Facebook vẫn giữ vững vị trí của mình. Nó đang là King của mạng xã hội. Và vì thế phần lớn các nhà tiếp thị chọn nó là nền tảng truyền thông xã hội. Chưa bao giờ dễ dàng hơn như thế để xây dựng thương hiệu của bạn và tạo ra nhu cầu mới cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nếu bạn chưa quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ không thể nào phát triển và tạo dựng tên tuổi cho thương hiệu của mình. Dưới đây là 9 lý do quảng cáo Facebook trở thành kênh bán hàng thần thánh. Nó sẽ giúp làm cho doanh nghiệp của bạn siêu thành công. Cùng Khang bắt đầu ngay bây giờ nhé

1 Ai cũng dành một lượng lớn thời gian cho Facebook:

<strong>Ai cũng dành một lượng lớn thời gian cho Facebook:</strong>
Ai cũng dành nhiều thời gian cho facebook

Facebook là một mãnh đất màu mỡ. Bất kì doanh nghiệp có quy mô như thế nào cũng không thể nào bỏ qua. Doanh nghiệp của bạn phải có một trang Facebook. Bạn biết điều này – và 40 triệu doanh nghiệp khác cũng vậy . Facebook là nơi hiện hữu khách hàng tương lai của bạn. Một người trung bình dành 28% thời gian của mình trực tuyến trên mạng xã hội. Cụ thể là 1,72 giờ mỗi ngày.

Người Mỹ trung bình dành khoảng 40 phút chỉ trên Facebook. Họ chia sẻ và Liking nội dung. Mỗi phút , người dùng Facebook thích hơn 4,1 triệu bài đăng, đăng bình luận, cập nhật trạng thái và ảnh. Facebook có một lượng lớn người dùng tham gia. Họ dành rất nhiều thời gian ở đó mỗi ngày mỗi tháng. Vậy tại sao không tạo cơ hội cho mình bằng cách quảng cáo để tiếp cận họ?

2 Hơn 1 tỷ người dùng cần được phục vụ

<strong>Hơn 1 tỷ người dùng cần được phục vụ</strong>
Một tỷ người dùng Facebook

Facebook là có một lượng lớn người dùng đăng nhập mỗi ngày mà chắc chắn khi nghe thấy bạn sẽ hoảng hồn. Theo số liệu mới nhất được Facebook công bố. Hiện đang có 1,55 tỷ người đăng nhập vào Facebook mỗi tháng. Và 1,39 tỷ lượt truy cập qua di động.

Vào tháng 8, Mark Zuckerberg tuyên bố rằng mạng xã hội của anh đã vượt qua một cột mốc khổng lồ. Cụ thể là hơn 1 tỷ người dùng đã đăng nhập vào Facebook chỉ trong một ngày. Và bạn có biết là nửa tỷ người chỉ truy cập Facebook thông qua thiết bị di động.

Trong nhóm người khổng lồ này là khách hàng tương lai của bạn. Nhiều người trong số họ truy cập Facebook mỗi ngày. Bạn cần kết nối với họ. Quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

3 Tiếp cận tự nhiên của Facebook hầu như thất bại

<strong>Tiếp cận tự nhiên của Facebook hầu như thất bại</strong>
Tiếp cận tự nhiên của facebook không hiệu quả

Bạn hiện đang có một trang kinh doanh. Nhưng chắc chắn bạn không biết là chỉ có trung bình dưới 0,5% người theo dõi trang của bạn. Họ không thực sự thấy các cập nhật mới nhất trên trang. Điều này thật đáng buồn nhưng đó là sự thật. Trong nhiều năm, Facebook đã làm giảm khả năng hiển thị của các trang kinh doanh trong nguồn cấp tin tức của mọi người. Điều này đã làm cho các chủ doanh nghiệp ở khắp mọi nơi thất vọng.

Đây là sự thật về tiếp thị trên Facebook. Vì thế ngay bây giờ bạn cần sử dụng quảng cáo Facebook. Nếu bạn muốn người tiêu dùng tò mò muốn khám phá doanh nghiệp của bạn. Có một tin tốt là ngân sách của bạn không cần phải quá lớn. Thông thường, chỉ với 50 đô la mẫu quảng cáo của bạn sẽ được phân phối đến 5.000 ~ 10.000 người. Và bạn có thể cực kỳ kén chọn về người mà bạn nhắm đến. Điều này sẽ tốt với ngân sách hạn chế của bạn

4 Quảng cáo nội dung có khả năng mở rộng cao

<strong>Quảng cáo nội dung có khả năng mở rộng cao</strong>
Quảng cáo nội dung có khả năng mở rộng cao

Nếu bạn luôn có những nội dung chia sẻ tuyệt vời cho trang web của mình. Và bạn muốn mọi người biết về nó. Vậy nên bạn cần phải chia sẻ thông tin cập nhật đó trên các mạng xã hội của bạn. Tuy nhiên điều này là chưa đủ. Quảng cáo Facebook sẽ khuếch đại phạm vi tiếp cận nội dung của bạn.

Bằng cách sử dụng quảng cáo, bạn thực sự sẽ nhận được nhiều lượt tiếp cận tự nhiên hơn cho nội dung của mình. Làm sao có thể như thế được? Chà, khi những người có ảnh hưởng chia sẻ quảng cáo Facebook của bạn. Vâng, mọi người DO chia sẻ quảng cáo. Nội dung của bạn sẽ được tiếp xúc với đối tượng thậm chí còn lớn hơn. Hãy nhớ rằng, những cơ hội tuyệt vời đang chờ khi bạn đi trên phương tiện truyền thông xã hội.

5 Nhắm đúng mục tiêu dễ hơn bao giờ hết

<strong>Nhắm đúng mục tiêu dễ hơn bao giờ hết</strong>
Nhắm mục tiêu khách hàng dễ dàng hơn

Facebook nhắm được mục tiêu nhiều hơn bạn có thể nhận ra. Doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu người dùng với quảng cáo Facebook. Có thể là dựa theo vị trí, nhân khẩu học, độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi và kết nối. Nhưng Facebook cũng có thể giúp bạn có được các phân khúc đối tượng cụ thể. Và thường có động lực với một số tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo mạnh mẽ mà bạn có thể chưa bao giờ nghe thấy. Bạn có thể:

• Thấu hiểu vào hành vi mua hàng của người dùng gần đây.
• Hãy sáng tạo với nhắm mục tiêu sự kiện cuộc sống.
• Sử dụng đối tượng tùy chỉnh để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và xây dựng lòng trung thành.
• Tạo đối tượng trông giống như mục tiêu của riêng bạn (đối tượng trông giống hệt người Hồi giáo).
• Tùy chọn nhắm mục tiêu lớp để có được siêu chi tiết với việc chọn mục tiêu của bạn.

6 Tiếp thị lại mạnh mẽ đáng kinh ngạc

<strong>Tiếp thị lại mạnh mẽ đáng kinh ngạc</strong>
Tiếp thị lại mạnh mẽ

Khang đã nói trước đó rằng bạn sẽ điên khi không sử dụng quảng cáo Facebook. Chà, bạn thậm chí còn điên rồ hơn khi không sử dụng tiếp thị lại trên Facebook.

Bạn còn quá xa lạ với tiếp thị lại? Thật ra tiếp thị lại là một loại quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Chúng sử dụng công nghệ hiển thị cho mọi người. Đó là sau khi họ truy cập trang web của bạn, sử dụng ứng dụng di động của bạn hoặc cho bạn địa chỉ email của họ. Mọi người sẽ thấy các mẫu quảng cáo này khi họ truy cập hoặc mua sắm trên các trang web khác. Hay họ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, xem video hoặc sử dụng các ứng dụng di động như tìm kiếm trên Google.

Tiếp thị lại là cách mạnh mẽ nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn. Trung bình Khang đã thấy tiếp thị lại xã hội, tăng tỷ lệ tương tác lên ba lần và tăng tỷ lệ chuyển đổi lên hai lần. Bạn sẽ muốn sử dụng tiếp thị lại cho các ưu đãi khó tiếp cận của bạn – đăng ký, tư vấn, tải xuống, v.v. Một chiến thắng tiềm năng lớn khác cho các doanh nghiệp bán lẻ. Đó là kết hợp tiếp thị lại với quảng cáo sản phẩm của Facebook.

7 Biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại

<strong>Biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại</strong>
Tỉ lệ chuyển đổi cao

Những nỗ lực của bạn với quảng cáo Facebook sẽ mang lại lưu lượng truy cập mới cho trang web của bạn. Nhưng bạn muốn nhiều hơn nữa. Bạn muốn dẫn họ vào. Biến họ thành khách hàng và bán được hàng. Để đạt được điều này, bạn sẽ muốn gắn thẻ khách truy cập đến trang web của mình bằng cookie. Điều này sẽ giúp xây dựng đối tượng khách hàng tiếp thị lại của bạn.

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu áp dụng các bộ lọc hành vi và nhân khẩu học cho đối tượng của mình. Để nhắm mục tiêu Quảng cáo Facebook của mình đến một nhóm hẹp những người quan tâm đến nội dung của bạn. Nhắm mục tiêu dựa vào hành vi và sở thích. Những người truy cập gần đây đã kiểm tra nội dung của bạn (nhắm mục tiêu lại) để mua công cụ của bạn (nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học). Quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn thường xuyên nắm bắt khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hoặc bán hàng.

8 Nút gọi sẽ tạo nên cơ hội

<strong>Nút gọi sẽ tạo nên cơ hội</strong>
Nút gọi facebook tạo nên thành công

Như đã đề cập trước đó, Facebook có 1,39 tỷ khách truy cập di động mỗi tháng. Và nửa tỷ người dùng chỉ truy cập mạng qua di động. Vì vậy, nắm bắt khách hàng tiềm năng từ người dùng Facebook di động là một cơ hội lớn. Các cuộc gọi đến các doanh nghiệp có giá trị hơn nhiều so với các nhấp chuột trên các trang web. Đó là lý do tại sao Nút gọi của Facebook là công cụ thay đổi trò chơi.

Hãy nghĩ về người dùng Facebook di động. Họ thấy một quảng cáo, nhấp vào nút Gọi ngay và khách hàng tiềm năng đã bị bắt. Kinh ngạc. So sánh điều này với kênh chuyển đổi tìm kiếm trên máy tính để bàn cũ. Một người dùng nhìn thấy một quảng cáo, nhấp vào nó, truy cập một trang đích và (một số) khách hàng tiềm năng được nắm bắt. Bây giờ bạn có thể bỏ qua khái niệm kênh ngày ngu ngốc này hoàn toàn nhờ vào Quảng cáo Facebook.

9 Công cụ giúp quản lý quảng cáo siêu dễ dàng

<strong>Công cụ giúp quản lý quảng cáo siêu dễ dàng</strong>
Công cụ quản lí quảng cáo facebook

Nhiều doanh nhân và chủ doanh nghiệp mà Khang nói chuyện vẫn nghĩ Quảng cáo trên Facebook quá phức tạp. Nếu bạn là một trong số họ, có thể một chút công nghệ sẽ giúp thuyết phục bạn bằng cách khác. Trong bài viết trước đó, Khang đã chia sẻ năm công cụ giám sát các kênh phương tiện truyền thông. Sử dụng những công cụ đó dễ dàng tạo và quản lý quảng cáo Facebook của bạn hơn.

Quảng cáo Facebook có thể có lợi ích rất lớn cho tất cả các loại hình doanh nghiệp. Hãy là một con kỳ lân trong biển lừa. Nhận các bài viết mới nhất về tăng trưởng tiếp thị và khởi nghiệp kinh doanh tốt nhất của Khang qua việc để lại thông tin bên dưới.

Thông tin về Khang: Khang tên đầy đủ là Hà Tuấn Khang. Hiện Khang đảm nhiệm chức vụ CEO của SEO Cộng Hưởng. Khang là người dẫn đầu trong việc cung cấp nền tảng tư duy sáng tạo và chiến lược đột phá trong lĩnh vực Digital Marketing. Đặc biệt là tiếp thị Facebook Messenger tốt nhất Việt Nam hiện nay. Bạn có thể kết nối với Khang trên Facebook Messenger , Website, Hotline.

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress