Để Quảng Cáo Facebook Thành Công Né Ngay 5 Kiểu Thiết Kế [Sáng Tạo] Này

LƯỢT XEM: 2613
Quảng cáo Facebook thành công

Thiết kế nhằm mục đích kêu gọi hành động dựa trên tỉ lệ nhấp chuột, gọi điện hoặc chuyển đổi vì tiền quảng cáo của bạn nên chuyển đổi kết quả định lượng.

Quảng cáo Facebook có nhiều ưu điểm độc đáo khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn quảng cáo tốt nhất hiện có cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô nếu bạn biết cách sử dụng chúng. Tầm khổng lồ của Facebook và khán giả tùy chỉnh chưa từng có nhắm mục tiêu cho phép bạn tiếp cận thị trường mục tiêu chính xác của bạn, nhưng trước tiên bạn phải có được sự chú ý của họ.

Một người bình thường chỉ đọc 20% văn bản trên một trang web, nhưng nội dung có hình ảnh sẽ có tổng số lượt xem cao hơn 94 phần trăm. Sáng tạo sẽ thực hiện thành công hoặc phá vỡ chiến dịch của bạn. Dưới đây là 5 cạm bẫy chiến lược sáng tạo lớn nhất của Facebook cần tránh nếu bạn muốn chạy một quảng cáo Facebook thành công.

1 Không có mục tiêu cụ thể để kiểm tra

<strong>Không có mục tiêu cụ thể để kiểm tra</strong>
Cạm bẫy thứ 1 – Không có mục tiêu cụ thể để kiểm tra

Trừ khi bạn có ngân sách quảng cáo gần như không giới hạn, tiền quảng cáo trên Facebook của bạn không nên được chi cho các mục tiêu định tính như nhận thức về thương hiệu hoặc số liệu phù phiếm như lượt thích trên Facebook. Thay vào đó, mục tiêu chính của bạn nên là chuyển đổi.

Lý tưởng nhất, quảng cáo Facebook của bạn sẽ thu hút sự chú ý của đúng người, sẵn sàng mua, người ngay lập tức nhấp vào trang web của bạn và mua sản phẩm của bạn. Điều cần nhất tiếp theo đó là một người dẫn đầu có trình độ.

2 Thiếu biến thể thiết kế quảng cáo

<strong>Thiếu biến thể thiết kế quảng cáo</strong>
Cạm bẫy thứ 2 – Thiếu biến thể thiết kế quảng cáo

Đối tượng mục tiêu của bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ một cách nhanh chóng. Bạn phải thu hút sự chú ý của họ. Và bạn chỉ có một phần của giây để làm điều đó. Làm gián đoạn nguồn cấp dữ liệu của họ với sáng tạo bắt mắt để bạn có thể chia sẻ thông điệp của mình.

Giữ nhịp đập về những kiểu quảng cáo đang là xu hướng trên Facebook. Và theo dõi quảng cáo của đối thủ cạnh tranh cũng như quảng cáo bên ngoài ngành của bạn để lấy cảm hứng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, bão hòa là có thật. Xu hướng thời trang mờ dần, và phong cách sáng tạo cũng vậy. Vì vậy hãy tiếp tục thử những điều mới. Bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì biến thành một thành công. Dưới đây là một số ví dụ về các biến thể sáng tạo để giúp bạn bắt đầu:

  • Càng đơn giản càng đẹp: Một thiết kế tối giản tạo ra một không gian yên tĩnh, nơi mắt có thể nghỉ ngơi trong môi trường bận rộn của Facebook.
  • Giao tiếp bằng mắt: Hình ảnh về một người có thể gây sự chú ý và làm cho quảng cáo cảm thấy họ như nằm trong đó.
  • Giới hạn văn bản: Sử dụng càng ít văn bản càng tốt, không bao giờ quá 20 phần trăm. Hình ảnh có quá nhiều văn bản sẽ mang lại mức độ tương tác thấp. Và Facebook sẽ từ chối việc gửi quảng cáo nặng văn bản của bạn. Sử dụng công cụ kiểm tra văn bản hình ảnh của Facebook để xác minh xem quảng cáo của bạn có vượt qua bài kiểm tra hay không.
  • Chuyển động: Thay đổi mức độ chuyển động được sử dụng trong các quảng cáo khác nhau. Hãy thử chậm, nhanh và điện ảnh. Ảnh 3D hiện đang là xu hướng trên Facebook.
  • Hãy hài hước: Người dùng Facebook đang ở trên nền tảng để thư giãn và giải trí, sau tất cả. Tuy nhiên, đừng bao giờ cố gắng tỏ ra láu cá như quảng cáo câu chuyện về sneaker khét tiếng trên Instagram với một mái tóc giả . Nếu làm bất chấp để có được nhấp chuột của khách hàng sẽ làm sai dữ liệu của bạn và làm cho bạn phải trả quá nhiều chi phí cho những dữ liệu đó.
  • Tương tác: Quảng cáo tốt nhất là quảng cáo mà người dùng chọn để tương tác. Do đó, nó phải hấp dẫn trong cài đặt của nó. Một môi trường di động, di chuyển là phổ biến nhất đối với người dùng Facebook. Quảng cáo câu chuyện trên Facebook hoặc Instagram là đặc biệt cho điều này. Bởi vì chúng nhắc nhở người dùng đến chế độ quét vuốt để biết thêm.

Điều quan trọng là thay đổi thiết kế quảng cáo của bạn và thu hút khách hàng tham gia cao.

3 Thiết kế không dành cho khán giả của bạn

<strong>Thiết kế không dành cho khán giả của bạn</strong>
Cạm bẫy thứ 3 – Thiết kế không dành cho khán giả của bạn

Thiên tài của quảng cáo Facebook là khả năng được nhắm mục tiêu cao trong việc tiếp cận khách hàng lý tưởng của bạn. Đừng bỏ lỡ dấu ấn khi nói đến thiết kế quảng cáo của bạn. Nhắm đối tượng mục tiêu quá rộng khiến cho thông điệp của bạn có thể giảm xuống. Nếu bạn có nhiều thị trường bạn đang nhắm mục tiêu. Hãy xem xét phân khúc đối tượng của bạn và tạo quảng cáo riêng cho từng thị trường.

Thiết kế chỉ với một người trong tâm trí. Điều gì sẽ tạo ra tiếng vang nhất và tạo ấn tượng rằng bạn đang nói chuyện cụ thể với họ? Nếu bạn chưa xác định rõ hình đại diện khách hàng của mình. Hãy kiểm tra đối tượng của bạn. Dự đoán tốt nhất là kiểm tra các giả định trên của Khang. Hãy thử lôi cuốn những khán giả tiềm năng khác để xem bạn có thể mở rộng thành công thị trường mục tiêu của mình không. Một bộ phận tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn với điều này. Đôi khi một viễn cảnh tươi mới là tất cả những gì bạn cần để đạt được bước đột phá tiếp theo.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng những gì hoạt động tốt nhất trên Instagram. Nó cũng chưa chắc là sẽ hoặt động tốt tương tự trên Facebook, Twitter, Pinterest hoặc Google. Đối tượng của bạn sử dụng mỗi nền tảng này theo những cách rất khác nhau. Thế nên bạn không thể tiếp cận họ theo cùng một cách để hy vọng sẽ nhận được kết quả tương tự.

4 Đặt quy tắc về những gì hoạt động

<strong>Đặt quy tắc về những gì hoạt động</strong>
Cạm bẫy thứ 4 – Đặt quy tắc về những gì hoạt động

Bạn nên tránh đưa ra bất kỳ quyết định cứng nhắc nào về phong cách thiết kế . Hành vi của khách hàng thay đổi theo thời gian. Và do đó, sáng tạo của bạn cũng vậy.  Mặc dù bạn thường bị ràng buộc bởi các ràng buộc ngân sách, lý tưởng nhưng bạn nên có ba đến năm tùy chọn thiết kế sáng tạo trong mỗi bộ quảng cáo. Hãy thử thực hiện một số biến thể thiết kế được thảo luận trong cạm bẫy thứ 2. Từ đó bạn sẽ biết những gì hiện đang hoạt động tốt nhất.

Đừng ngại bước ra ngoài định mức. Bạn có thể tạo ra những đột phá trong quảng cáo có khi không biết. Điều đó cũng không không làm loãng bản sắc thương hiệu của bạn. Bạn có thể duy trì một số hằng số nhất định giữa các quảng cáo. Ví dụ như màu thương hiệu hoặc logo của bạn. Nhưng bạn vẫn thử nghiệm được với tông màu, chuyển động và thiết kế.

Chỉ cần nhớ buộc tất cả mọi thứ trở lại mục tiêu có thể kiểm tra, định lượng của bạn. Và đảm bảo sao cho chúng tối ưu hóa cho chuyển đổi. Quy tắc duy nhất: không bao giờ chạy chiến dịch quảng cáo Facebook mà không có thử nghiệm hoạt động. Mặc dù theo dõi các biến thể này có thể nhanh chóng trở nên áp đảo, làm việc với một đại lý hoặc sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị có thể đơn giản hóa quy trình và đạt được kết quả chính xác hiệu quả hơn bất kỳ ai.

5 Sử dụng số liệu phù phiếm

<strong>Sử dụng số liệu phù phiếm</strong>
Cạm bẫy thứ 5 – Sử dụng số liệu phù phiếm

Khi đến lúc đo lường kết quả của bạn, điều mà bạn nên thường xuyên làm. Đừng bị phân tâm trong Facebook Analytics. Bởi các số liệu phù phiếm như lượt thích, lượt theo dõi hoặc lượt hiển thị. Điều thực sự quan trọng khi chi tiêu số tiền kiếm được của bạn là ROI. Và điều này đến từ doanh số và khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Bất cứ điều gì bạn quyết định kiểm tra. Hãy chắc chắn đo lường chi tiêu quảng cáo so với doanh số hoặc khách hàng tiềm năng được tạo. Điều đó sẽ tạo thành công. Giá trị trọn đời (LTV) trên mỗi khách hàng có được phải cao hơn chi phí cho mỗi lần mua (CPA).

Bây giờ bạn đã được trang bị để tăng hiệu suất sáng tạo và tăng ROI từ quảng cáo Facebook. Bạn đã có một mục tiêu rõ ràng. Ba đến năm thiết kế quảng cáo khác nhau trong bộ quảng cáo của bạn. Và chân dung khách hàng mục tiêu đã được xác định rõ. Bạn đang đi đúng hướng. Khang hi vọng bạn sẽ không mắc phải một lỗi nào trong 5 cạm bẫy vừa nêu. Chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress