Hé Lộ Cách Quản Lý Giá Thầu Google Adwords Đem Lại Hiệu Quả Cực Cao

LƯỢT XEM: 2377
Quản lý giá thầu

Quản lý giá thầu AdWords là quá trình tăng và giảm giá thầu cho từ khóa của bạn. Nó giúp đảm bảo bạn sẽ tận dụng tối đa ngân sách AdWords của mình. Quản lý giá thầu rất quan trọng. Vì giá thầu của bạn là một trong những yếu tố quyết định thời điểm và vị trí hiển thị quảng cáo Google của bạn trong kết quả tìm kiếm. Cũng như số tiền bạn trả cho mỗi nhấp chuột.

Quản lý giá thầu có thể khó khăn cho người mới bắt đầu. Thậm chi ngay cả khi người dùng giàu kinh nghiệm. Họ cũng có thể bị choáng ngợp nếu như làm việc với nhiều tài khoản AdWords. Trong bài viết này,Khang sẽ cung cấp một số chiến lược. Qua đó giúp bạn dễ thực hiện việc quản lý giá thầu AdWords hiệu quả. Đây là tổng hợp các mẹo từ các chuyên gia.

1 Cách đặt giá thầu Google AdWords ban đầu

<b>Cách đặt giá thầu Google AdWords ban đầu</b>
Cách đặt giá thầu ban đầu

Cách tốt nhất để bắt đầu đặt giá thầu AdWords. Đó là sử dụng tất cả dữ liệu theo ý của bạn.

Một trong những xuất phát điểm tốt nhất là AdWords Keyword Planner. Công cụ miễn phí này không chỉ có sẵn trong tài khoản AdWords của bạn. Nó còn giúp bạn xác định các từ khóa mới. Thậm chí nó còn cung cấp “giá thầu đề xuất” mỗi thuật ngữ dựa trên cài đặt quảng cáo của bạn. Để tận dụng tối đa, hãy bắt đầu bằng cách nhập thông tin nhắm mục tiêu tùy chỉnh của bạn vào Keyword Planner.

Bạn nên bắt đầu bằng cách xem xét dự toán giá thầu của từng từ khóa trên trang đầu tiên. Sau đó tăng khoảng 20-30% để nhắm đến vị trí giữa trang. Đây là một cách an toàn để đảm bảo quảng cáo của bạn có khả năng hiển thị. Tuy nhiên không phải lên top đầu ngay lập tức. Vì việc này có thể làm tăng chi phí AdWords của bạn. Từ đó, bạn có thể thực hiện theo cách của riêng mình để đạt vị trí cao hơn. Bằng cách làm việc để cải thiện Điểm Chất lượng hoặc tăng dần giá thầu của bạn.

>>>> Xem thêm: Xây Dựng Cấu Trúc Tài Khoản Quảng Cáo Adwords Từ A Đến Z

2 Điều chỉnh giá thầu AdWords của bạn

<b>Điều chỉnh giá thầu AdWords của bạn</b>
Điều chỉnh giá thầu

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, chiến lược đặt giá thầu AdWords sẽ khác nhau đáng kể. Có một mục tiêu chung khi nhắc đến quản lý giá thầu. Đó là mong muốn giảm chi phí cho mỗi hành động hoặc CPA.

Số liệu CPA của bạn là số tiền mà doanh nghiệp của bạn trả để đạt được chuyển đổi. Dựa trên doanh số, chi phí hoạt động và tỷ suất lợi nhuận của bạn. Bạn nên có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn chi trả cho mỗi chuyển đổi. Tất nhiên, ngay cả khi bạn đạt được điều này. Sẽ không có vấn đề gì khi nhắm đến một CPA thậm chí thấp hơn.

Để tìm CPA hiện tại của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy tổng chi phí chia cho tổng số lượt chuyển đổi trong một khoảng thời gian nhất định.

CPA = Chi phí / Chuyển đổi

Bây giờ, cùng Khang phân tích công thức CPA. Đó là chi phí là tổng số lần nhấp nhân với CPC của bạn. Và số lượt chuyển đổi là số lần nhấp được nhân với tỷ lệ chuyển đổi.

Chi phí = Số lần nhấp x CPC

Chuyển đổi = Số lần nhấp x Tỷ lệ chuyển đổi

Nếu chúng ta bỏ các nhấp chuột khỏi phương trình. Bạn sẽ thấy rằng ra rằng cũng có thể tính CPA lấy CPC chia cho tỷ lệ chuyển đổi.

CPA = CPC / Tỷ lệ chuyển đổi

Do đó, CPA nhân với tỷ lệ chuyển đổi sẽ cho bạn CPC.

CPC = CPA x Tỷ lệ chuyển đổi

Điểm mấu chốt: Nếu bạn đã biết CPA mục tiêu và tỷ lệ chuyển đổi hiện tại của mình theo nhóm quảng cáo. Bạn sẽ biết mình sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu cho một lần nhấp vào các từ khóa có trong nhóm quảng cáo cụ thể đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định giá thầu AdWords của mình.

>>>> Xem thêm: Top 30 Câu Hỏi Giúp Bạn Đánh Giá Trình Độ Chuyên Gia PPC Chính Xác

3 Khi nào nên tăng và giảm giá thầu AdWords của bạn

<b>Khi nào nên tăng và giảm giá thầu AdWords của bạn</b>
Nên tăng hay giảm giá thầu

Nếu mục tiêu của bạn là hạ thấp CPA cho cấp độ nhóm quảng cáo. Hãy để CPA theo cấp độ từ khóa của bạn chỉ dẫn thời điểm thực hiện điều chỉnh giá thầu của bạn. Tất nhiên, hành động của bạn sẽ khác nhau trên cơ sở từng từ khóa. Nhưng sau đây là một vài ví dụ.

  •  Nếu CPA của từ khóa thấp hơn mục tiêu của bạn. Và xuất hiện ở vị trí thấp, hãy tăng giá thầu. Điều này sẽ giúp đưa quảng cáo của bạn đến vị trí cao hơn. Qua đó giúp quảng cáo của bạn được hiển thị nhiều hơn. Và có thể có nhiều nhấp chuột và chuyển đổi hơn.
  •  Nếu CPA của một từ khóa cao. Và liên tục xuất hiện ở vị trí hàng đầu, có lẽ đã đến lúc giảm giá thầu của bạn. Mặc dù bạn sẽ thấy ít chuyển đổi hơn. Nhưng bước này sẽ giúp giảm đáng kể CPA.

Để có thêm lời khuyên hữu ích về cách quản lý giá thầu AdWords của bạn. Bạn có thể tham khảo nhiều lời khuyên khác của các chuyên gia hàng đầu về AdWords. Như là về cách họ quản lý giá thầu, có nên sử dụng đặt giá thầu tự động hay không và hơn thế nữa. Seo cộng hưởng hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm thành công

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress