Quá Khứ Và Tương Lai Của Google+

LƯỢT XEM: 4834
Google-eat

Đầu tháng này, Google đã thông báo rằng họ sẽ tắt Google Plus  cho người tiêu dùng trong giai đoạn 10 tháng. Quyết định sau một phát hiện gần đây về một lỗ hổng bảo mật không được tiết lộ mà tiếp xúc với dữ liệu hồ sơ của người dùng được cho là đã được khắc phục vào tháng 3.

Sự cố phần mềm có thể nắm được thông tin người dùng cho tối đa 500.000 khách hàng trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2018.

Dữ liệu Google Plus có khả năng bao gồm tên, địa chỉ email, nghề nghiệp, ngày sinh, giới tính và ảnh tiểu sử. Theo báo cáo, việc di chuyển có thể ảnh hưởng đến khoảng 100 triệu người dùng hoạt động trên mạng. Mặc dù con số này có vẻ lớn, nhưng nó thực sự nhỏ so với những người khổng lồ xã hội như Facebook, hiện có hơn 2,2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng.

Google Plus đã khuấy động một số cuộc tranh luận trong cộng đồng SEO kể từ lần đầu tiên đến năm 2011 và nhiều cuộc thảo luận đã diễn ra đặt câu hỏi về sự xứng đáng của nó cả về tiền bạc cũng như thời gian và công sức. Tình cảm dường như bị trộn lẫn với một số chuyên gia cho rằng Google Plus đáng được đầu tư bởi vì đó là tài sản do Google sở hữu với hàng triệu người dùng trên nền tảng này.

Tuy nhiên, những người khác không đồng ý, tuyên bố rằng mạng lưới có mức độ tham gia thấp với sự thiếu thông tin tổng thể. Trong một tuyên bố, Google thừa nhận rằng Google Plus có “mức độ sử dụng  và mức độ tương tác thấp” và 90% phiên người dùng của họ kéo dài chưa đến 5 giây.

Có vẻ như mạng xã hội đã không sống theo hy vọng ban đầu của nó và không bao giờ có thể bắt kịp với đối thủ khổng lồ của nó là Facebook.

1 Google Plus giúp cộng cồng SEO rất nhiều

Mặc dù Google Plus cho người tiêu dùng đang đóng cửa, chúng tôi không thể phủ nhận rằng nó đã làm một số điều tốt cho cộng đồng SEO và một số thương hiệu. Những người trong chúng ta đã từng tham gia không gian tiếp thị tìm kiếm trong một thời gian nên nhớ nút Google +1. Google lần đầu tiên phát hành lại vào năm 2011.

Thu hút người dùng cuối để +1 nội dung của bạn là một sự chứng thực cho người khác biết rằng đó là điều đáng để kiểm tra. Nhiều người trong cộng đồng nghĩ rằng đó là một tín hiệu xếp hạng có tác động tích cực đến khả năng hiển thị trên Google. Sau khi tất cả, càng nhiều +1 đạt được tốt hơn, vì những +1 này đã được thu thập trong hồ sơ trên Google của bạn và nó được hiển thị khi mọi người trong tìm kiếm thứ gì đó bạn đã đề xuất.

Tuy nhiên theo thời gian, Google tuyên bố rằng các nút +1 không phải là tín hiệu xếp hạng, mặc dù nhiều nghiên cứu tương quan chỉ ra khác đi. Một trong những yêu thích của tôi bởi Google Plus là sáng kiến ​​kết nối cho phép người dùng đưa những người khác nhau vào các nhóm hoặc danh sách cụ thể.

Mặc dù nó có thể không trực quan để sử dụng, một khi bạn đã bị treo nó, đó là một cách khá gọn gàng để chia sẻ nội dung với các liên hệ cụ thể. Cộng đồng Google Plus cũng là một tính năng phổ biến khác của mạng xã hội, cho phép người dùng tạo các nhóm xung quanh sở thích, tổ chức hoặc doanh nghiệp cụ thể.

Cộng đồng là một cách tuyệt vời để tương tác với những người dùng cùng chí hướng và có cuộc hội thoại ở cài đặt riêng tư hoặc công khai mà mọi người có thể truy cập hoặc chỉ theo lời mời. Vì vậy, có vẻ như trong khi khái niệm về Google Plus và một số tính năng của nó có triển vọng, thiếu đầu tư vào sản phẩm và thậm chí một số quản lý kém ở trên cùng, không thể cứu nó khỏi sự sụp đổ không thể tránh khỏi của nó.

2 Bạn nên làm gì tiếp theo?

Tin tốt lành là Google Plus dành cho người tiêu dùng không đóng cửa ngay lập tức và người dùng hiện tại vẫn còn cho đến tháng 8 năm 2019 để tắt chương trình. Google cho biết họ sẽ cung cấp cho người dùng một cách để tải xuống và di chuyển dữ liệu của họ , điều này cực kỳ quan trọng đối với người tiêu dùng và thương hiệu có nhiều hoạt động trên Google Plus.

Đối với các thương hiệu như Coca-Cola, đã xây dựng hơn 2,2 triệu người đăng ký trên Google Plus và có rất nhiều tình yêu xã hội, cần tải xuống dữ liệu, lưu và cố gắng đẩy nội dung lên Facebook (hoặc mạng xã hội khác) chưa có ở đó. Điều đó nói rằng mặc dù thương hiệu dường như đã không đăng tải bản bất cứ điều gì trên mạng kể từ năm 2016, do đó nó có vấn đề về số người tham gia các bài đăng tải của Coca Cola.

Để xem cách hiển thị tiểu sử trên Google Plus của bạn, bạn có thể đặt URL tiểu sử của mình trong Ahrefs hoặc trong SEMrush, chỉ bằng hai ví dụ.

Nếu thương hiệu của bạn hoạt động trên Google Plus, có khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập referal mạnh mẽ và nội dung của bạn thường rất người tham gia, bạn có thể cân nhắc chuyển sang các mạng xã hội khác như cách tận dụng những nỗ lực đã thực hiện của bạn.

Vì Google Plus đang đóng, hãy đảm bảo cập nhật trang web của bạn và xóa biểu tượng Share lên Google Plus trong phần đầu trang hoặc chân trang của trang web của bạn. Nếu trang web của bạn đang sử dụng WordPress, nó phải là một bản cập nhật đơn giản và nhanh chóng.

Dưới đây là danh sách các mạng tiềm năng khác để đăng nội dung của bạn lên:

  • Facebook
  • Instagram
  • Pinterest
  • Twitter
  • LinkedIn
  • YouTube

Kết Luận
Sự sụp đỗ của Google Plus là một sự xấu hổ, vì nó có nhiều tiềm năng.  Người tiêu dùng có thể đóng trang Google Plus của mình để theo đuổi một trang mạng xã hội mới hơn, sáng hơn trong tương lai gần không?

Google có cố xây dựng một trang mạng xã hội kiểu “Facebook” khác không? Điều đó rất nghi ngờ.
Nhưng hãy nhớ, họ đã sở hữu một trong những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới – nó được gọi là YouTube .

Hy vọng sẽ thấy được nhiều chương trình khuyến mãi dành cho người sáng tạo, công cụ xây dựng đối tượng và hoạt động mạng cộng đồng được tích hợp vào đó. Sau khi tất cả, nó là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Google cũng tuyên bố rằng họ sẽ vẫn cam kết hỗ trợ nền tảng cho người đăng ký G Suite, bộ năng suất đám mây của Google dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Google cảm thấy rằng Google+ phù hợp hơn với tư cách là một sản phẩm doanh nghiệp , nơi đồng nghiệp có thể tham gia vào các cuộc thảo luận nội bộ trên mạng xã hội an toàn của công ty, vì vậy chúng ta có thể mong đợi nhiều điều hơn nữa đến từ Google.

Những kiến thức của Seo cộng hưởng mong rằng đem lại nhiều điều hữu ích cho bạn.

2 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress