10 Plugin tối ưu WordPress nên dùng nếu muốn tăng sức mạnh cho SEO

LƯỢT XEM: 1549
các plugin dùng trong website wordpress

Bạn đã thực hiện những bước nào để đảm bảo rằng blog WordPress của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm?

Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi này, thì giờ là lúc lùi lại và đánh giá lại tình hình của bạn. Ngược lại, ngay cả khi bạn đã thực hiện một số hành động, đây vẫn là cơ hội tốt khi vẫn có những cải tiến mà bạn có thể thực hiện.

Ở bài viết trước Khang đã đề cập đến cách Tối Ưu SEO WordPress Dễ Dàng Cho Người Mới Bắt Đầu, ở bài  này Khang sẽ đề cập đến một số plugin hàng đầu để tối ưu SEO tốt hơn.

WordPress nổi tiếng là thân thiện “vượt trội” với SEO. Kể cả vậy, với hàng ngàn plugin cho WordPress chuẩn SEO cho bạn lựa chọn, thêm một số trong số chúng cho blog của bạn có thể là tất cả những gì bạn cần, để đạt đến cấp độ tiếp theo. Từ việc tối ưu WordPress chuẩn SEO với Toast cho đến sơ đồ trang web XML, hãy nhớ rằng vẫn có một plugin cho SEO WordPress nào đó có thể giúp bạn đạt được mục đích.

Dưới đây, Khang sẽ thảo luận về 10 plugin WordPress có thể giúp biến trang web của bạn thành một “thế lực” SEO siêu khủng. Các plugin này không đảm bảo sẽ đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, nhưng chúng chắc chắn sẽ cải thiện cơ hội thành công SEO của bạn.Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa?

Trước hết mời bạn mở màn với khái niệm về plugin:

1 Plugin WordPress là gì

<b>Plugin WordPress là gì</b>

Plugin giống như một vài món phụ kiện, nếu bạn chọn web WordPress thì cần trang trí cho nó nhiều món phụ kiện đỉnh.

Định nghĩa Plugin WordPress

Plugin là các thành phần mở rộng nhỏ được lập trình dựa trên các API và hàm mở sẵn có của WordPress có mục đích là tạo nên những tính năng mới mà WordPress không có.

Plugin sẽ bổ sung thêm nhiều công năng mới cho WordPress: giống như bạn cần phải trang bị nhiều món vũ khí xịn thật xịn khi chơi game ấy, dễ hiểu đúng không nào!

Số lượng Plugin hiện nay là không thể đếm nổ. Thư viện plugin của WordPress.org đã có hàng chục nghìn plugin. Chưa kể đến các đơn vị sản xuất plugin miễn phí và trả phí hiện nay.

Tại sao lại cần sử dụng Plugin?

Muốn có sức mạnh cần trang bị vũ khí.

Plugin là một phần cực kỳ quan trọng cho các hoạt động và phát triển của Website WordPress. Mỗi plugin lại có các vai trò khác nhau và có hàng trăm plugin có vai trò giống nhau, cho nên bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức nhất định về plugin đó trước khi sử dụng.

2 10 Plugin tối ưu WordPress tăng sức mạnh cho SEO

<b>10 Plugin tối ưu WordPress tăng sức mạnh cho SEO</b>

Top plugin dưới đây là nước tăng lực bổ sung năng lượng và tăng tốc cho website tốt nhất mà Khang chọn lọc. Mời bạn nạp ngay và luôn!

Yoast SEO

Bạn đã có kết luận về plugin cho SEO WordPress nào là số một cho trang web của bạn chưa?

Có rất nhiều lựa chọn khác, nhưng plugin Khang đánh giá cao nhất là Yoast SEO.

Tối ưu WordPress chuẩn SEO với Yoast là plugin SEO phổ biến nhất trên WordPress là có lý do cả. Có thể thấy điều này trong khoảng 2.000 đánh giá, với xếp hạng tổng thể là 4 trên 5 sao.

Nếu bạn muốn cải thiện tối ưu WordPress chuẩn SEO bằng cả hai cách là tạo nội dung tốt hơn và tối ưu hóa trang web của bạn, plugin này có thể là xuất phát điểm tốt nhất.

Plugin Yoast SEO

Có nhiều tính năng để tập trung vào, trong ddos có một số tính năng Khang đã dùng gồm:

 • Công cụ phân tích trang.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho WordPress về mặt kỹ thuật
 • Chức năng sơ đồ trang web XML

Khi nói đến phân tích trang, bạn cần biết chính xác những gì bạn đang làm. SEO với Yoast đảm bảo rằng bạn sẽ luôn đi đúng hướng.

Ví dụ: Yoast SEO có thể nhanh chóng quét bất kỳ trang nào để tìm hình ảnh, đảm bảo rằng mỗi hình đều có thẻ alt phù hợp với từ khóa chính cho bài đăng. Cùng với điều này, nó sẽ kiểm tra độ dài nội dung của bạn và xác nhận xem mô tả meta của bạn có tương đương hay không. Và, đó chỉ là sự khởi đầu.

cách sử dụng Yoast SEO

Khi nhìn vào phần này, rất dễ nhận thấy những gì bạn đã làm đúng và nếu bạn có làm gì sai. Trong trường hợp không có dấu tick màu xanh lục trong một dòng cụ thể, bạn có thể giải quyết vấn đề trước khi xuất bản – ví dụ: quay lại mô tả meta của bạn để thực hiện một hoặc hai điều chỉnh.

Nếu bạn cần hướng dẫn trên từng khía cạnh của việc SEO trang web của mình, plugin WordPress SEO by Yoast sẽ hỗ trợ bạn. Nhờ cách tiếp cận đơn giản nhưng chi tiết, nó sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Download ở đây

All in One SEO Pack

Nếu bạn thấy Yoast SEO không hay lắm thì dùng thử All in One SEO pack xem sao nhé! Cái tên đã giải thích tất cả.

Kể từ khi phát hành vào năm 2007, plugin tối ưu WordPress này đã mang đến cho các nhà quản trị web một giải pháp dễ sử dụng cho nhiều thách thức liên quan đến SEO.

Lợi ích lớn nhất là bạn không cần phải có kinh nghiệm để bắt đầu sử dụng. Nếu bạn có thể đọc và bạn có thể nhập đúng dữ liệu vào đúng trường, thì bạn có thể sử dụng plugin này.

Đối với một số dữ liệu đầu vào, có thể bạn không cần phải chạm vào bất cứ thứ gì (tất nhiên là trừ khi bạn muốn làm vậy).

các trường của plugin All ịn One SEO Pack

Với những mục ở hình trên, theo góc độ SEO, bạn có thể giữ nguyên mặc định, thường là tốt nhất. Hoặc, bạn có thể thay đổi định dạng để phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

Các tính năng hàng đầu của plugin All in One SEO Pack gồm:

 • Sơ đồ trang web XML và hỗ trợ Google Analytics.
 • Tự động tối ưu hóa các tiêu đề cho tất cả các công cụ tìm kiếm.
 • Tự động tạo thẻ META.
 • Giúp bạn tránh trùng lặp nội dung, điều có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
 • Khả năng vô hiệu hóa bất kỳ cài đặt nào.

tải plugin All ịn One SEO Pack

Nhìn chung, All in One SEO Pack mang lại cho bạn ít nhiều quyền kiểm soát như bạn muốn. Khi bạn đã có kinh nghiệm, bạn có thể đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn, thông qua các tính năng nâng cao của plugin này. Tải ngay!

Google XML Sitemaps

Bạn đang làm gì để đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn được lập chỉ mục?

Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi này, có nghĩa là bạn đang để vuột mất lợi thế. Chắc chắn là các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung của bạn mà không có chỉ dẫn đúng hướng, nhưng bạn không cần phải ngồi chờ và hy vọng điều tốt nhất xảy ra.

Google XML Sitemaps là plugin tạo sitemap tốt nhất cho WordPress!

Với plugin Google XML Sitemaps, sơ đồ trang web sẽ tự động được tạo. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục cho blog của bạn dễ dàng hơn.

Tốt hơn thế nữa là một khi bạn tạo một sơ đồ trang web và đã quen với các cài đặt, bạn không phải làm bất cứ điềugì khác. Thay vào đó, plugin thực hiện mọi thứ cho bạn, cập nhật sơ đồ trang web cho mỗi phần nội dung mới mà bạn xuất bản.

Có rất nhiều tùy chọn cơ bản “Basic Options” để giải quyết vấn đề, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào tầm quan trọng của từng mục. Nếu mọi chuyện không đi đúng hướng hoặc nếu bạn không biết phải làm gì, hãy luôn chọn cài đặt mặc định của plugin.

Khi bạn tạo sơ đồ trang web, nó sẽ trông giống như thế này:

tạo sơ đồ trang web bằng XML sitemap

Mẹo chuyên nghiệp: gửi URL sơ đồ trang web tới Google thông qua Google Search Console.

Plugin Google XML Sitemaps thực hiện mọi thứ đúng, tất cả đều theo cách dễ hiểu và hiệu quả. Bạn không thể yêu cầu gì hơn từ một công cụ tạo sơ đồ trang web. Bạn có thể tải plugin ở đây.

Broken Link Checker

 

Khi bạn tạo ra ngày càng nhiều nội dung, bạn sẽ nhận thấy một điều đúng: có thể khó theo kịp việc quản lý blog của bạn.

Đây là lúc mà các công cụ, chẳng hạn như plugin Broken Link Checker có thể trợ giúp.

Cái tên nói lên tất cả, plugin này giúp kiểm tra nội dung của bạn để tìm ra liên kết bị hỏng và hình ảnh bị mất. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ không bao giờ nhận được cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn xảy ra với trang web của bạn. Tất nhiên, đừng mong điều như thế này xảy ra.

Thật tốt khi biết rằng plugin này có thể theo dõi trang web của bạn, thông báo cho bạn về bất kỳ liên kết bị hỏng nào. Điều này cho phép bạn tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất, chẳng hạn như tạo nội dung, trong khi không bao giờ phải lo lắng rằng các liên kết bị hỏng đang hoạt động chống lại bạn.

sử dụng plugin Broken Link Checker

Một số tính năng hàng đầu bao gồm:

 • Khả năng giám sát các liên kết trong bài viết, trang, bình luận và thậm chí các trường tùy chỉnh.
 • Phát hiện bất kỳ liên kết nào không hoạt động.
 • Tùy chọn để cung cấp cho các liên kết bị hỏng xuất hiện khác đi trong bài viết.
 • Tùy chọn để ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đi theo các liên kết bị hỏng.

Vì đây là hướng dẫn về cách sử dụng các plugin cho SEO, tính năng cuối cùng là quan trọng nhất. Bạn không muốn trang web của bạn tràn ngập các liên kết bị hỏng, vì nó có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn và trải nghiệm người dùng.

Với tùy chọn ngăn công cụ tìm kiếm đi theo các liên kết này, bạn không bao giờ phải lo lắng về các hệ quả có thể xảy ra trước khi bạn có thể xóa hoặc thay đổi liên kết.

Plugin Broken Link Checker vừa dễ sử dụng vừa mạnh mẽ. Với hơn 400.000 lượt cài đặt hoạt động và xếp hạng cao, nó đáng để bạn kiểm chứng.

Google Analytics by MonsterInsights

Bạn có sử dụng Google Analytics để theo dõi lượng khách truy cập trang web, từ khóa hàng đầu và dữ liệu tương tự khác không?

Nếu vậy, bạn nên xem xét plugin Google Analytics by MonsterInsights. Nó không chỉ có khoảng 11 triệu lượt tải xuống, mà danh sách tính năng của nó cũng rất đáng để kiểm tra:

 • Sử dụng Google Analytics API để cài đặt đơn giản.
 • Khả năng sử dụng mã theo dõi không đồng bộ hoặc phổ quát.
 • Truy cập vào bảng điều khiển số liệu đẹp trong WordPress.
 • Theo dõi liên kết ngoài và nội bộ.
 • Truy cập vào báo cáo đối tượng khách hàng và báo cáo quan tâm.

Lợi ích chính của Google Analytics by MonsterInsights là khả năng xem lại dữ liệu phân tích của bạn từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn không cần phải di chuyển qua lại giữa trang web và Google Analytics. Thay vào đó, mọi thứ ở chính xác là nơi bạn muốn.

Bảng cài đặt chung là nơi bạn sẽ bắt đầu.

Khi bạn thực hiện tất cả các lựa chọn đúng ở đây, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bạn thu thập được dữ liệu mà bạn có thể truy cập từ bảng điều khiển WordPress của mình.

Dưới đây, một ví dụ về bảng điều khiển hiển thị số phiên làm việc trên trang web:

Sử dụng plugin Google Analytics by MonsterInsights

Bạn không nhất thiết phải sử dụng loại plugin Google Analytics này. Bạn luôn có thể trực tiếp truy cập Google Analytics khi bạn muốn xem lại dữ liệu về trang web của mình. Tuy nhiên, điều này có thể tốn thời gian.

Nếu bạn muốn xem lại số liệu thống kê về trang web của mình theo cách hiệu quả hơn, plugin này có thể là chìa khóa thành công của bạn. Cài đặt ngay!

W3 Total Cache

Lần cuối cùng bạn nghĩ về tốc độ của trang web WordPress của mình là khi nào? Bạn có hiểu rằng tốc độ có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm?

Nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của tốc độ bằng cách chia sẻ kinh nghiệm chớp nhoáng về phần này. Google đã nói rõ rằng tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng, vì vậy đây không phải là điều bạn muốn bỏ qua.

Nếu bạn gặp rắc rối với phần này, đây chính là lúc để xem xét các lợi ích của plugin W3 Total Cache.

plugin W3 Total Cache tối ưu SEO WordPress

Với plugin này, bạn có thể cải thiện tốc độ trang web, cũng như trải nghiệm người dùng tổng thể. Với một danh sách dài người dùng, bao gồm cả những tên tuổi lớn, chẳng hạn như AT & T và Mashable, bạn biết rằng bạn cũng là một công ty tốt nếu bạn cài đặt plugin này.

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng plugin, nhưng sau đây là các lợiích yêu thích của tôi, như đã được chia sẻ trên trang tải xuống chính thức:

“Nâng cấp ít nhất 10 lần hiệu suất trang web về tổng thể (Hạng A trong YSlow hoặc các cải tiến đáng kể trong Google Page Speed) khi được cấu hình đầy đủ.”

Lời giới thiệu này nói lên điều gì đó. Với một tuyên bố táo bạo như vậy, chỉ có nghĩa khi xem xét plugin này và xem liệu nó có thể làm điều gì đó đặc biệt cho trang web của bạn hay không.

Từ bộ nhớ đệm của các trang và bài đăng cho đến ‘phần thu nhỏ’ của bên thứ 3 là JavaScript và CSS, bạn không bao giờ phải tự hỏi liệu các tính năng của plugin này có đáng để bạn dành thời gian không. Bạn sẽ thích những gì bạn thấy được ngay sau khi hoàn tất. Cài đặt ngay cho WorPress.

All In One WP Security & Firewall

Vi phạm an ninh do người sử dụng trang web của bạn gây ra sẽ có ảnh hưởng như thế nào?

Dù thực tế là WordPress cực kỳ an toàn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể quên đi tất cả những rủi ro ngoài kia.

Để bảo vệ trang web của mình, với khả năng tốt nhất, hãy sử dụng All In One WP Security & Firewall.

Không có gì sai khi có bảo mật bổ sung, ngoài những gì WordPress đã cung cấp, vì điều này sẽ giúp giữ cho trang web của bạn hoạt động hiệu quả.

Ví dụ: có nhiều tính năng bảo mật tài khoản người dùng:

 • Công cụ tăng độ mạnh của mật khẩu.
 • Ngưng bộ đếm người truy cập.
 • Khả năng phát hiện bất kỳ tài khoản nào có tên hiển thị và đăng nhập giống hệt nhau. Đây là một lựa chọn tồi từ góc độ bảo mật, vì nó cung cấp cho tin tặc một nửa những gì chúng cần để truy cập bảng điều khiển của bạn.

Nhưng, làm thế nào để tôi biết rằng trang web của tôi an toàn? Đây là một lĩnh vực khác mà plugin có thể trợ giúp, vì nó chấm điểm bảo mật dựa trên thiết lập hiện tại.

Điều mà bạn không mong muốn mọi người nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm là đây:

thông báo website bị hack từ Google

Điều này không chỉ đuổi mọi người ra khỏi trang web mà còn có thể làm tiêu tan danh tiếng của bạn. Với tất cả những điều đang chống lại trang web của bạn thế này, hệ quả là làm ảnh hưởng đến xếp hạng.

Sử dụng plugin All In One WP Security & Firewall sẽ giúp bạn yên tâm hơn về tính bảo mật của trang web WordPress của mình. Còn chần chừ gì nữa, tải ngay tại đây!

WPtouch Mobile Plugin

Liệu trang WordPress của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không?

Điều này có thể không phải là một vấn đề lớn trong quá khứ. Nhưng, ngày nay, nó là một điều bắt buộc. Có một vài lý do cho việc này:

 • Nhiều người hơn bao giờ hết đang duyệt Internet thông qua một thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 • Việc không có trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ có tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Có rất nhiều điều cần biết về bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động của Google, bao gồm cả việc trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động.

Nếu bạn không có thời gian, tiền bạc và nhân lực để trả cho nhà phát triển hoặc tự nâng cấp trang web của mình, thì bạn có thể chuyển sang dùng Plugin WPtouch Mobile.

Plugin này “tự động thêm một chủ đề di động đơn giản và thanh lịch cho khách truy cập bằng di động vào trang web WordPress của bạn”.

Dễ dàng, đúng không?

Sau khi plugin được cài đặt, bạn có thể sử dụng bảng quản trị để tùy chỉnh giao diện di động của blog của bạn. Tốt hơn nữa, bạn không cần phải thay đổi mã để thực hiện các thay đổi chính.

cài đặt plugin WPtouch Mobile

Plugin này không có tác động đến phiên bản dành cho máy tính, vì nó vẫn sẽ được hiển thị cho những người không truy cập di động. Nó chỉ đơn giản là đảm bảo rằng bất kỳ khách truy cập bằng di động nào đến trang web của bạn đều có thể xem nội dung của bạn một cách liền mạch.

Ngày nay, trang web trên nền tảng WordPress của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động. Nếu bạn muốn thực hiện điều này ngay, hãy sử dụng Plugin WPtouch Mobile.

Yet Another Related Posts Plugin (YARPP)

Bạn có thấy quen với thực tế là tỷ lệ thoát thấp là tín hiệu SEO tích cực?Vậy còn thực tế là bạn muốn giữ mọi người trên trang web của bạn càng lâu càng tốt?

Cả hai điều này cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng trang web của bạn cung cấp rất nhiều thứ, đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng mạnh mẽ.

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện trong cả hai điểm này là cài đặt Plugin Yet Another Related Posts (plugin tạo danh sách những bài viết liên quan).

cài đặt YARPP cho wordpress

Sau khi cài đặt và thiết lập, plugin này sẽ hiển thị các bài đăng và trang (hoặc nội dung khác) liên quan đến nội dung hiện tại. Ý tưởng đằng sau điều này rất đơn giản: bạn đang cung cấp cho độc giả nội dung có liên quan, điều đó có nghĩa là họ sẽ gắn bó lâu hơn.

Một số điều mà tôi thích ở plugin này gồm:

 • Tùy chọn để chọn hiển thị dạng thumbnail và danh sách.
 • Sử dụng một thuật toán nâng cao để đảm bảo rằng các bài viết tốt nhất được hiển thị.
 • Tính năng tạo khuôn mẫu, do đó bạn có thể kiểm soát chính xác cách hiển thị kết quả.

Trong thế giới SEO ngày nay, bạn cần giảm tỷ lệ thoát và tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn. Một plugin như thế này có thể giúp bạn làm điều đó.

SEO Optimized Images

Rất dễ bị cuốn vào việc tối ưu hóa nội dung đến nỗi bạn bỏ qua tầm quan trọng của hình ảnh.

Tuy nhiên, có nhiều cách sử dụng hình ảnh hơn là chèn chúng vào nội dung của bạn. Bạn cũng phải đảm bảo rằng mỗi hình đều được tối ưu hóa, vì điều này sẽ cải thiện thứ hạng của bạn, đồng thời giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm Google Images.

Với sự hướng dẫn của plugin SEO Optimized Images (Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO), bạn có thể “linh động trong việc chèn các thuộc tính thay thế và thân thiện với SEO” vào mọi hình ảnh.

tải plugin SEO Optimized Images

Khi sử dụng WordPress, rất dễ để thêm hình ảnh vào bài viết và trang. Nhưng, điều đó không đảm bảo rằng bạn sẽ tối ưu hóa từng cái một để có hiệu suất tối ưu.

Nếu bạn muốn tránh bất kỳ sai lầm liên quan đến hình ảnh trong SEO trong tương lai, hãy chắc chắn sử dụng plugin này. Nó sẽ giúp cho việc SEO, đồng thời tiết kiệm thời gian của bạn. Tải ngay tại đây.

Kết luận

Khi bạn tìm kiếm các plugin WordPress có sẵn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều dành cho các nhiệm vụ liên quan đến SEO.

Mặc dù tìm hiểu thêm về từng plugin WordPress SEO theo ý của bạn là ý định tốt, nhưng bạn không muốn trói buộc mình với quá nhiều plugin đúng không. Để tránh điều này, hãy bắt đầu bằng cách xem xét 10 plugin chi tiết ở trên.

Bạn cần nhiều plugin hơn nữa? Trên SEO CỘNG HƯỞNG đã có danh sách hàng trăm plugin xịn, xem ngay nào!

Danh Sách Plugin WordPress

Bạn có kinh nghiệm với bất kỳ trong số này hay không? Bạn sẽ thêm các plugin khác vào danh sách chứ? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây cho Seo cộng hưởng nhé!

19 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress