12 Ý Tưởng Pinterest Marketing Độc Đáo Mà Bạn Phải Nắm Trọn

LƯỢT XEM: 3296
Ý tưởng Pinterest Marketing độc đáo

Sau khi bài viết “Pinterest Marketing“ của Khang được đăng tải, đã có rất nhiều câu hỏi gửi về facebook cá nhân của Khang với nội dung như “cách thực hiện 1 chiến lược Marketing hiệu quả trên Pinterest“ , “cách lấy cảm hứng cho ý tưởng truyền thông trên Pinterest”… Nhìn chung, hầu hết các câu hỏi đều hướng tới cách lên một chiến lược Marketing trên Pinterest. Vì không trả lời hết được inbox nên mọi người quan tâm theo dõi bài viết này nhé: 

1 Pinterest là gì?

<strong>Pinterest là gì?</strong>
Pinterest là gì

Pinterest là một nền tảng mạng xã hội cho phép các hình ảnh có hoặc không cùng nội dung được phân chung thành một chủ đề. Từ góc nhìn rộng hơn, Pinterest cho phép người dùng chia sẻ trực quan các sở thích bằng cách “ ghim “ hình ảnh hoặc video vào “ bảng ghim “ của chính họ cũng như người khác có chung chủ đề.

Điều quan trọng hơn, Pinterest hướng người dùng lưu lại những hình ảnh thú vị của bản thân và khám phá khoảnh khắc được lưu giữ  lại của người khác.

2 Mục tiêu của Pinterest

<strong>Mục tiêu của Pinterest</strong>
Mục tiêu của Pinterest

Mục tiêu của Pinterest là kết nối tất cả mọi người thông qua những điều mà họ thấy thú vị. Một khi đã đăng ký mạng xã hội, bạn có thể tải trực tiếp hình ảnh hoặc video lên và sử dụng bookmarklet trong trình duyệt hay thông qua một ứng dụng di động. Có lẽ đây là công cụ khá dễ dàng phải không nào?

Thiết kế của Pinterest khá độc đáo và hấp dẫn để thu hút các maketer. Ngày càng có nhiều người đánh giá cao vai trò của Pinterest ở hình ảnh, bảng điều khiển, tính trực quan cao và dễ dàng di chuyển xung quanh các chủ đề khác nhau.

Nội dung văn bản ở mức tối thiểu và bạn không bị bắt buộc phải duyệt theo thứ tự thời gian. Điều này làm cho Pinterest dễ dàng hơn blog, facebook hay twitter.

>>>> Tham khảo: Linkedin Marketing: 10 Bước Giúp Bạn Vững Vàng Trước Khi Tấn Công Mạng Xã Hội Này

3 Cần như thế nào để bắt đầu Pinterest Marketing?

<strong>Cần như thế nào để bắt đầu Pinterest Marketing?</strong>
Cần như thế nào để bắt đầu Pinterest Marketing

Bạn đã đủ thời gian và nguồn lực để đảm nhận?

Đừng quá nóng vội khi bạn chưa chuẩn bị đủ thời gian và nguồn lực. Tất nhiên, trong trường hợp xấu nhất, bạn vẫn có thể tạo 1 tài khoản và dùng thử nó tuy nhiên bạn cần xem xét thực tế hiệu quả về việc dồn thời gian và tài chính vào kênh truyền thông xã hội này thay vì kênh truyền thông khác quan trọng hơn…

Thương hiệu của bạn có vị trí tự nhiên trong Pinterest không? 

Liệu Pinterest có phải là 1 phần liên quan trong chiến lược tiếp thị của bạn bây giờ không? Khang hỏi điều này bởi vì Khang luôn đánh giá cao vai trò của Pinterest, chỉ những người thực sự quan tâm mới chia sẻ hình ảnh và video mà họ thấy thú vị,. 

Bạn có thể dùng Pinterest để kết nối với nhiều nơi, tuy nhiên bạn cần kiểm tra rằng điều đó có thật hiệu quả cho thương hiệu của bạn tại thời điểm này hay không? Nếu bạn đã tạo nội dung có liên quan cho blog hoặc chiến lược Marketing của riêng mình thì nó sẽ là một ý kiến tuyệt vời.

4 Pinterest là kênh đáng giá để phát triển thương hiệu 

<strong>Pinterest là kênh đáng giá để phát triển thương hiệu </strong>
Pinterest là kênh đáng giá phát triển thương hiệu

Pinterest thực sự tuyệt vời khi trở thành trang web phát triển nhanh nhất từ ​​trước tới nay! Bài đăng của Techcrunch đã đề cập đến con số tăng trưởng nhanh chóng của Pinterest: vượt qua 10 triệu người dùng chỉ sau 9 tháng. Đó là sự tăng trưởng nhanh nhất từ ​​trước đến nay đối với một trang web độc lập. Mặc dù vậy, người dùng chưa dành nhiều thời gian cho Pinterest- khoảng 90 phút/tháng so với 7 tiếng dành cho Facebook. 

>>>> Tham khảo: Doanh Thu Khủng Chỉ Sau 7 Bước Tạo Chiến Lược Facebook Marketing

5 Xây dựng chiến dịch Pinterest Marketing với 12 mẹo đắt giá:

<strong>Xây dựng chiến dịch Pinterest Marketing với 12 mẹo đắt giá:</strong>
Xây dựng Pinterest Marketing với 12 mẹo sau

Đăng ký email doanh nghiệp và Twitter khi thiết lập tài khoản:

Khi bạn nhận được lời mời đăng ký Pinterest, bạn nên sử dụng địa chỉ email đã được sử dụng cho hồ sơ Twitter của doanh nghiệp. Nhờ vậy, sau khi đăng nhập twitter, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh và video lên Pinterest. Pinterest không cung cấp kết nối đến các trang kinh doanh của Facebook vì vậy Twitter là hữu ích nhất trong trường hợp này. Tất nhiên, bạn chọn tên công ty của bạn làm tên người dùng, sau đó thêm mô tả công ty, logo và liên kết trang web.

Đừng làm phiền các đồng nghiệp Pinterest:

Các trang web tự nhiên không khuyến khích hình thức quảng cáo trắng trợn. Nếu có một bức ảnh hoặc dự án mà bạn tự hào thì điều đó thật tuyệt tuy nhiên đừng sử dụng Pinterest như một công cụ để quảng cáo. Bạn cần  nghĩ cách sáng tạo để quảng bá thương hiệu của mình trên diện rộng để thể hiện phong cách sống mà thương hiệu của bạn hướng đến.

Theo dõi nội dung tuyệt vời:

Để bắt đầu, bạn cần dành thời gian tìm hiểu xung quanh. Thông qua đó, bạn sẽ có được những  ý tưởng tuyệt vời và cảm nhận được cách mà nó hoạt động. 

Bạn tạo được nội dung tuyệt vời và không quảng cáo trắng trợn chính là lý do người dùng theo dõi bạn. Nó cũng giống như việc bạn tạo ra một blog hay website hoàn toàn mới trước khi quảng cáo nó. Những hình ảnh, đồ họa, video của bạn nhờ vậy cũng được kết nối dễ dàng với nhau.

Thúc đẩy sự xuất hiện của bạn ra bên ngoài:

Bạn nên thêm nút theo dõi Pinterest vào trang web của mình và viết một bài đăng blog để quảng bá nó.

Ngoài ra, thúc đẩy sự hiện diện của bạn trên Pinterest thông qua các mạng xã hội khác của bạn từ những người theo dõi hay người hâm mộ của bạn trên Facebook, LinkedIn, Google+ và Twitter.

Bạn cần bắt đầu theo dõi những người bạn mà bạn nghĩ họ sẽ theo dõi lại bạn.

Tạo bảng ghim:

Bạn có thể cho phép người khác đóng góp ghim tại bảng lưu trữ của mình để thu hút người hâm mộ hoặc khách hàng mục tiêu giống như cách bạn đã làm với các kênh truyền thông khác. 

Bạn nên tạo 1 bảng ghim riêng cho khách hàng của bạn và yêu cầu họ ghim hình ảnh giới thiệu thương hiệu của bạn trong trang cá nhân của họ. 

Tổ chức cuộc thi:

Khang biết các marketer với các cuộc thi trên các mạng xã hội, họ cần nỗ lực đem đến lợi ích để khách hàng có thể chia sẻ thương hiệu của bạn. Trong Pinterest, tất cả hình ảnh hay video của thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ mà mọi người có thể chia sẻ như một phần của cuộc thi. Ghim lại các bảng hàng đầu trong Pinterest của riêng bạn và yêu cầu người theo dõi bỏ phiếu để chọn người chiến thắng. Hãy để nó diễn ra tự nhiên, thương hiệu của bạn chắc chắn sẽ dễ đi vào lòng người.

Thể hiện kiến thức chuyên môn về 1 chủ đề:

Bạn nên đăng ký tài khoản Pinterest ghim về một chủ đề nhất định liên quan đến ngành của bạn. Bạn có thể sẽ tìm được những người đang là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng:

Bạn cần xem bảng ghim của khách hàng, tìm hiểu xem họ là ai và họ quan tâm đến điều gì.  Bạn cần sử dụng Pinterest như một công cụ để hiểu về sở thích và nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Sau đó, thể hiện chuyên môn của bạn trong các lĩnh vực đó thông qua những giá trị và điều thú vị mang lại. 

Ghi nhớ video:

Ghim có thể là video cũng như hình ảnh chứa khoảnh khắc đáng nhớ . Cảnh quay hiện tại bạn cũng có thể sử dụng cho các cuộc phỏng vấn. Thật là một công cụ thú vị phải không?

Tích hợp các kênh khác:

Bạn có thể tham dự các sự kiện khác mà người hâm mộ cảm thấy thú vị . Làm thế nào để các tính năng xung quanh các bức ảnh và cảnh quay video là tốt nhất? Điều này giúp những người không tham dự nắm bắt được thông tin, tạo tiếng vang, quảng bá sự kiện tiếp theo mà bạn sẽ có mặt. 

Bạn cũng nên sử dụng hashtag trong Pinterest, nếu bạn sử dụng chúng thì hãy tạo 1 bảng ghim xung quanh nó, gắn thẻ hashtag bạn đang sử dụng trên Twitter, Google tích hợp trong chiến dịch Pinterest của bạn. 

Nếu nội dung trên website của bạn đủ tốt, bạn có thể sử dụng tài khoản Pinterest của mình để quảng bá một phần có liên quan trên trang web của mình bằng cách đưa nhiều liên kết (lưu lượng truy cập) trở lại tên miền của bạn xung quanh một chủ đề hoặc hoạt động cụ thể. 

Giới thiệu con người của bạn:

Bạn cần phải xây dựng bảng ghim để thể hiện cuộc sống xung quanh và trong doanh nghiệp của mình cho dù đó là công việc hàng ngày, sự kiện hay các bữa tiệc.

Đo lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn:

Bạn cần đảm bảo rằng tất cả nỗ lực trên đều tạo ra kết quả và chứng minh rằng nó xứng đáng với thời gian và công sức mà bạn bỏ ra. 

Kết:

Bất cứ khi nào có thể, bạn nên theo dõi lưu lượng truy cập được tạo từ Pinterest bao gồm các liên kết trở lại trang web và trang đích trong ghim để xem những gì cộng hưởng và những gì không. Hi vọng bài viết của Seo cộng hưởng cung cấp kiến thức hữu ích cho bạn về cách Marketing trên Pinterest. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: 10 Mẹo Marketing Với Facebook Group: Kết Nối Với Khách Hàng Sâu Hơn

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress