Ai Cũng Biết Các Phương Pháp Tối Ưu Chuyển Đổi, Còn Bạn Thì Sao?

LƯỢT XEM: 4067
Phương pháp tối ưu chuyển đổi

Trong kinh doanh chú trọng những biện pháp, kiến thức để có thể thành thạo được các kênh Digital Marketing dường như đã không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu như nắm rõ nó nhưng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của bạn không cao thì cũng không còn nghĩa lý gì nữa. Đây là vấn đề mà những người kinh doanh đang rất đau đầu và muốn tìm lấy lời giải cho bài toán khó này. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

1 Các vấn đề thường gặp về việc tối ưu chuyển đổi hiện nay?

<b>Các vấn đề thường gặp về việc tối ưu chuyển đổi hiện nay?</b>
Vấn đề thường gặp trong tối ưu chuyển đổi

Tại sao nhiều người không có nhiều nguồn lực nhưng tỉ lệ chuyển đổi quá cao và ngược lại. Rất nhiều câu hỏi về tỉ lệ chuyển đổi đang canh cánh trong lòng của bạn ngay chính lúc này đúng không. Cùng xem những vấn đề dưới đây bạn mắc phải những cái nào hay bao gồm tất cả nhé.

  • Cùng 1 tài nguyên làm sao để tối ưu chuyển đổi?

Mấu chốt của vấn đề không nằm ở chỗ tài nguyên bạn sẵn có mà nằm ở chỗ bạn dùng tài nguyên đó đã đúng và đủ hay chưa. Đúng ở đây là bạn đã biết chọn kênh phù hợp cho mình còn đủ hay chưa là đầu tư ngân sách hợp lí để nó phát huy tối đa sức mạnh của nó. Chắc chắn rằng có rất ít người có thể làm được và biết cách lựa chọn kênh nào là phù hợp với mình để tận dụng triệt để khả năng của nó.

  • Để tối ưu hơn nữa hiệu suất chuyển đổi thì làm thế nào?

Nếu như bạn đã có hiệu suất rất tốt từ kênh hiện tại mình đang sử dụng thì xin chúc mừng bạn. Tuy nhiên đừng mừng quá vội mà dậm chân tại chỗ về thành tích này. Bạn phải không ngừng tìm ra những hướng đi mới để tăng hiệu quả cao hơn nữa nếu muốn không muốn bị dậm chân tại chỗ quá lâu. Bạn nên phối hợp nhiều kênh Digital Marketing lai với nhau để cộng hưởng sức mạnh nhân đôi hiệu quả.

  • Kinh doanh hiệu quả chỉ khi biết tận dụng nguồn lực:

Nếu nguồn lực của bạn bị phân bổ rải rác những không đúng thì chẳng thể nào gặt hái được thành công. Kênh mang lại hiệu quả bạn lại đầu tư nguồn lực quá ít còn kênh không hiệu quả bạn lại dồn hết tâm tư, sức lực vào đó. Chính vì thế kết quả nhận được khiến bạn luôn không hài lòng. Không phải bạn sai mà do kênh bạn cần tập trung chưa đúng với nguồn lực của bạn.

  • Không cần nhiều lượng truy cập mà vẫn nhiều dữ liệu khách hàng?

Có nhiều lượng truy cập để làm gì trong khi khả năng chuyển đổi không cao. Cái quan trọng nhất mà những người kinh doanh luôn muốn đó là đơn hàng và lợi nhuận. Nếu quá chú trọng lượng truy cập mà không quan tâm đến lượng chuyển đổi thì chỉ có nước ngừng kinh doanh sớm thôi.

Do vậy tìm kiếm khách hàng là điều cần thiết nhưng hãy chú trọng hơn cách làm thế nào để chuyển đổi lượng truy cập đó thành khách hàng của mình. Có như vậy bạn sẽ không còn lo việc kinh doanh của mình sẽ ra sao hay trôi dạt về đâu nữa. Tiếp theo sau đây sẽ là những kênh mà bạn phải dùng nó để có được tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao cho mình.

>>>> Tham khảo: Bách chiến bách thắng nhờ thuần thục các giải pháp Digital Marketing

2 Các kênh tiềm năng tối ưu chuyển đổi:

<b>Các kênh tiềm năng tối ưu chuyển đổi:</b>
Kênh tiềm năng tối ưu chuyển đổi

Digital Marketing có rất nhiều mảng nhưng không phải mảng nào cũng có tỉ lệ chuyển đổi cao và tối ưu nhất. Những kênh sau đây rất tốt trong việc tối ưu chuyển đổi khách hàng. Vì những kênh này thu hút và tìm kiếm được một lượng data base khổng lồ. Sau khi tiếp cận được những kênh này sẽ phối hợp với chiến lược nội dung độc đáo của bạn chuyển đổi họ thành khách hàng của mình. Cùng điểm danh các kênh tiềm năng sau:

  • Facebook Ads:

Ngày càng có nhiều người sử dụng Facebook hằng ngày. Họ dành khá nhiều thời gian để xem tin tức và đăng tải cảm xúc, khoảnh khắc đáng nhớ của họ. Ngay khi họ xem tin tức và lướt trên newfeed cũng chính là lúc quảng cáo của bạn tiếp cận họ dễ dàng nếu như họ đúng vào mục tiêu mà bạn đang nhắm đến. Nếu như nội dung bạn đủ kích tích tác động vào đúng mong muốn của họ cũng như đây đang thật sự là mối quan tâm của họ thì bạn sẽ nhận được chuyển đổi ngay chính lúc đó.

Đây là kênh rất tiềm năng để giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn khách hàng trong thời gian ngắn với đối tượng mục tiêu mà bạn mong muốn. Vấn đề là bạn cần quan tâm cách kiếm được nhiều chuyển đổi từ mức ngân sách thấp nhất của mình. Nếu làm được vậy thì chiến lược của bạn thật sự có hiệu quả.

Google chính là nơi mà mọi người muốn gì đều tìm trên đấy. Nó bao gồm tất cả thông tin sản phẩm và dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu của người truy vấn. Chỉ cần website bạn có tồn tại và trong khả năng thấy được của người dùng, bạn sẽ là ứng cử viên sáng giá cho các lựa chọn của họ. Và cũng chính vì mong muốn xuất hiện đúng lúc và đủ số lượng người tìm kiếm mà quảng cáo Google Ads ra đời.

Với các hình thức quảng cáo Google Ads, thương hiệu sẽ dễ dàng tiếp cận với người có nhu cầu từ đó theo bám người dùng đến khi thật sự có được lượng chuyển đổi. Và để có thể kiếm được đơn hàng và hợp đồng cho mình từ một lượng lớn khách hàng truy cập cũng không phải dễ dàng. Bạn phải biết cách kiểm soát và quản lý chúng nếu không ngân sách của bạn sẽ như đổ ra sông ra biển mà không có chút gặt hái thành công nào.

  • SEO:

Với kết quả hiển thị có trả tiền thì hiệu quả nhanh chóng nhưng không được lâu bền khi về lâu về dài. SEO là công việc được cho là hữu hiệu nhất với kết quả tìm kiếm tự nhiên dễ dàng chiếm được niềm tin của người dùng với mức chi phí không quá tốn kém như Google Ads. Bên cạnh đó tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng bạn nhận được sẽ ổn định và lâu dài hơn.

Để có thể nắm vững được SEO cũng như cách thức nó hoạt động để có thể tối ưu chuyển đổi cũng không phải dễ dàng. Bạn sẽ có thể trải qua một quá trình dai dẳng kèm thất bại mới có thể tự rút ra được kinh nghiệm cho mình.

  • Email Marketing:

Đây cũng là một kênh cực kì hiệu quả để duy trì mối quan hệ với khách hàng. Tuy nhiên kênh này thường bị nhiều người bỏ qua vì nghĩ rằng nó không quan trọng và không đem lại nhiều lợi nhuận cho việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lệch hoàn toàn. Kênh này đem lại lợi nhuận rất cao chỉ với chi phí ngân sách rất thấp nếu như bạn biết cách vận dụng hiệu quả cho nó.

Hãy tạo một nội dung giá trị phù hợp với từng danh sách khách hàng bạn gửi. Chắc chắn rằng bạn sẽ có được lượng chuyển đổi cao chưa từng có. Việc bạn cần làm là nắm rõ cách thức hoạt động của nó sao cho đúng và hiệu quả

>>>> Tham khảo: Chiếm thế thượng phong khi sở hữu trọn bộ các kênh tìm kiếm khách hàng

3 Tích lũy kinh nghiệm từ các nguồn:

<b>Tích lũy kinh nghiệm từ các nguồn:</b>
Tích lũy kinh nghiệm từ các nguồn

Bạn có thể tối ưu các kênh tiềm năng trên để có được lượng chuyển đổi cao nhất với nguồn tài nguyên tối ưu nhất. Nếu như bạn có khả năng quản lý tốt các kênh Digital Marketing thì hẳn là một lợi thế cho bạn trong thời buổi kinh doanh khó khăn như thế này. Nhưng không phải ai cũng có khả năng làm như thế. Bạn có thể phải mất nhiều thời gian để mày mò và học hỏi những kiến thức chuyên sâu đủ để thấu hiểu và quản lý tốt các kênh sao cho hiệu quả nhất.

  • Nguồn tự học:

Nguồn tài liệu để bạn biết cách vận dụng tốt các kênh này rất nhiều. Nó có thể là những cuốn sách chuyên về mảng Digital Marketing. Những sự kiện đình đám hội tụ dàn chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để chia sẻ những bí quyết hay cho bạn. Thậm chí bạn có thể tự học từ các website, blog của những trang web đáng tin cậy trong ngành SEO. 

Lĩnh vực này ở Việt Nam có rất nhiều người tài giỏi. Chẳng hạn như anh Hà Tuấn Khang sáng tạo trong tư duy, đột phá trong kỹ thuật mà hiện tại anh đã đem đến cộng đồng SEO hàng loạt những phương pháp SEO cực kì bá đạo và hiệu quả nhanh chóng. Hiện tai thương hiệu SEO Cộng Hưởng của anh nắm trọn những thứ hạng bậc nhất với các từ khóa vô cùng cạnh tranh. Đây là nơi mà bạn có lẽ nên học hỏi những kiến thức về Digital cho mình.

Không những thế, bạn có thể tham khảo một khóa học hiện có tại đây. Khóa học này lần đầu tiên xuất hiện. Khóa học trộn bộ Digital Marketiing cũng như đo lượng được hiệu suất hiệu quả của từng kênh. Với lượng kiến thức khổng lồ và giá trị, tin chắc khóa học này bạn không nên bỏ lỡ cho mình.

  • Tham gia các khóa học:

Khóa học SEO FullStack tại SEO Cộng Hưởng sẽ mang đến cho bạn bức tranh Digital Marketing từ cơ bản đến chuyên môn. Bạn sẽ nắm trọn kiến thức quan trọng và các kênh kiếm doanh thu cao nhất hiện nay cũng như cách để chuyển đổi tối đa lượng khách hàng của bạn mà không có một khóa học nào có thể làm được.

Chỉ tỏng 2 tháng, bạn sẽ nắm vững được kiến thức một cách khoa học và logic hơn vì khóa học có mindmap rõ ràng. Bạn sẽ được dẫn dắt vào từng cánh cửa bí mật mà mở ra sẽ khiến bạn nhiều bất ngờ kèm về những rác rối nhưng đầy tiềm năng của các kênh Digital Marketing này.

>>>> Tham khảo: Nắm Trọn Kiến Thức Về Digital Marketing Để Thực Chiến Thành Công

4 Tiết kiệm chi phí nhưng hiệu suất gia tăng không ngừng:

<b>Tiết kiệm chi phí nhưng hiệu suất gia tăng không ngừng:</b>
Tiết kiệm chi phí nhưng hiệu suất gia tăng không ngừng

Bạn không nôn nóng sở hữu được kí kíp chuyển đổi nhanh chóng và hiệu quả ngay tại khóa học ưu. Lưu lượng truy cập lớn để làm gì trong khi tỉ lệ chuyển đổi ra đơn của bạn không cao và không hiệu quả. Đây là bài toán kinh doanh khiến không ít người vắt não, hằng đêm suy nghĩ về nó.

Kết:

Bây giờ bạn đã được bật mí bí kíp này rồi thì tại sao không tận dụng nó để có thể thay đổi tình hình kinh doanh hiện tại của mình chứ. Tin chắc rằng bạn sẽ phải hối tiếc nếu không nắm trong tay chìa khóa ngay trước mắt này. Một lần bỏ lỡ mất hằng trăm cơ hội để tìm lại được. Vì việc học là không ngừng và xã hội lại ngày càng phát triển, bạn từ chối cập nhật, từ chối thay đổi mình thì bạn chỉ càng bị bỏ rơi ở phía sau mà thôi.  Seo cộng hưởng chúc các bạn thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress