Phương Pháp Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Tận Dụng Mạng Xã Hội

LƯỢT XEM: 1469
Phương Pháp Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng

Một trong những vấn đề khó khăn nhất của doanh nghiệp kinh doanh online là tìm ra những nơi mà khách hàng tiềm năng xuất hiện.

Trên thực tế có rất nhiều kênh truyền thông khác nhau và rất khó để biết nên tìm kiếm khách hàng của bạn từ đâu.

Đừng lo lắng, trong bài viết này, Khang sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất để tìm ra chính xác nguồn khách hàng tiềm năng của bạn.

1 Định danh người mua hàng

Trước khi xác định xem khách hàng của bạn ở những đâu, trước tiên hãy xác định chính xác họ là ai.

Nghe tưởng chừng như vô lý nhưng đánh giá của người mua hàng giúp bạn xác định chính xác đối tượng của bạn là ai? họ là người như thế nào?

Xác định khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu người dùng. Nó còn giúp bạn định hướng cách truyền thông và bán hàng cho doanh nghiệp. Bằng cách xác định người bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn hoàn toàn có thể gửi nội dung tin nhắn phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng.

Một trong những sai lầm lớn nhất của chủ doanh nghiệp là cho rằng sản phẩm của họ phù hợp với tất cả mọi người. Xin lỗi, sự thật thường không như vậy.

Nếu bạn tiếp thị sản phẩm của bạn đến tất cả mọi người, có thể bạn sẽ không bán được cho ai.

Bạn cứ nghĩ thử xem: có phải chúng ta thường đi chơi đến những nơi mình thấy dễ chịu, nói chuyện với những người mình hợp tính, và mua những sản phẩm mình thấy phù hợp với nhu cầu của mình đúng không? Và, khách hàng của bạn cũng nghĩ như vậy. Họ sẽ quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ khi giải pháp bạn đưa ra thỏa mãn được nhu cầu của họ.

2 Xây dựng hệ thống hoạt động trực tuyến

Chúng ta có thể phân khúc khách hàng thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau và tiếp cận họ. Internet hiện nay đã cho phép kết nối người dùng từ nhiều phân nhóm với những hình thức tiếp thị khác nhau.

Trên thực tế, nếu bạn có 1 trang web, không có nghĩa khách hàng tiềm năng sẽ đổ xô đến bạn. Đừng trông đợi khách hàng sẽ tìm đến bạn. Thay vì để khách hàng tìm thấy bạn, trước tiên bạn cần tìm họ.

Ý Khang ở đây là nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ, bán sản phẩm tùy chỉnh, 1 trang web và content không đủ không thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Đôi khi vào thời điểm khách hàng tiềm năng tìm thấy trang web của bạn, có thể trang web đang bị lỗi không hoạt động.

Một cách thông minh nữa là bạn hãy tìm nơi khách hàng tiềm năng đam mê với giải pháp mà sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp. Bạn cần thông tin với nhà sản xuất để tìm ra nơi khách hàng tìm ra sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Có rất nhiều công cụ giúp bạn tìm ra cộng đồng trực tuyến, nhưng mình chỉ muốn chỉ cho bạn một vài cách nhanh chóng và miễn phí để bạn bắt đầu.

Tìm kiếm Google

Google là một trong những cách tuyệt vời để bắt đầu. Tuy nhiên cần chú ý, tìm kiếm nhóm hoặc cộng đồng thường khác so với tìm kiếm sản phẩm hoặc câu trả lời.

Khi tìm kiếm nhóm, bạn sẽ muốn thay đổi tìm kiếm của mình, thông thường Google sẽ sử dụng đề xuất người dùng để đảm bảo kết quả trả về là tốt nhất. Trong trường hợp này, có thể sử dụng trích dẫn xung quanh cụm từ tìm kiếm để Google trả về kết quả khớp với truy vấn người dùng.

Ví dụ khi tìm các nhóm có khách hàng tiềm năng cho kinh doanh thú cưng, có một số nhóm như thế này:

  • “Cộng đồng Pet trực tuyến”
  • “Diễn đàn chủ sở hữu chó”
  • “Diễn đàn chủ sở hữu mèo”

Sử dụng các thuật ngữ như diễn đàn hay cộng đồng cũng sẽ giúp bạn tìm thấy những trang web mà khách hàng tiềm năng hay trao đổi và thảo luận.

Facebook

Facebook có hơn 1 tỷ người dùng, vì vậy, sẽ có ít nhất một người trên facebook muốn mua sản phẩm của bạn. Mặc dù, các cập nhập về cách facebook hiển thị nội dung ngày càng khó dần nhưng nó vẫn là nơi tuyệt vời để kết nối các khách hàng tiềm năng.

Trên facebook, bạn có thể tìm kiếm các nhóm bằng 2 cách:

  • Sử dụng thanh tìm kiếm: Nhập vào từ khóa bạn muốn tìm, facebook sẽ cung cấp cho bạn một vài lựa chọn, sẽ có một số nhóm cần phải phê duyệt tư cách thành viên của bạn. Nếu bạn được chấp nhận, đừng bán hàng, hãy xây dựng mối quan hệ.
  • Tham gia nhóm: facebook sẽ xem xét hồ sơ của bạn, những gì bạn quan tâm và đề xuất các nhóm bạn tham gia. Đây là cách tuyệt vời để tìm kiếm nhóm có những người cùng sở thích với bạn.

Linkedln

Nếu bạn là doanh nghiệp B2B, Linkedln là một nơi tuyệt vời để kết nối các nhà lãnh đạo kinh doanh. Cũng giống như Facebook, Linkdln cung cấp một nơi tuyệt vời để xây dựng thương hiệu và kết nối với khách hàng tiềm năng.

Để tìm kiếm các nhóm trên Linkedln, đăng nhập vào hồ sơ của bạn và sử dụng chức năng tìm kiếm ở đầu trang, gõ 1 từ khóa bạn cần tìm, một số kết quả sẽ được trả về. Hãy tìm hiểu và tham gia nếu thấy phù hợp.

Twitter

Mặc dù Twitter không có các nhóm, nhưng nó có thể là một nền tảng rất mạnh để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và xây dựng cộng đồng của bạn.

Twitter có chức năng tìm kiếm tuyệt vời có thể giúp bạn kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng. Gõ từ khóa của bạn và bạn sẽ tìm thấy các hashtag phổ biến cũng như các nhà lãnh đạo bạn nên theo dõi.

Bằng cách xây dựng cộng đồng của bạn trên Twitter, chia sẻ nội dung từ các nhà lãnh đạo và sử dụng hashtags, bạn cũng có thể bắt đầu thu hút người khác đến với mình. Tôi đã sử dụng nền tảng này cho chính mình để xây dựng hệ thống khách hàng tiềm năng

3 Trải nghiệm người dùng trang web của bạn

Khi đã kết nối với khách hàng tiềm năng, mục tiêu của bạn là tạo dựng uy tín với khách hàng. Mọi người sẽ không đến trang web của bạn chỉ vì bạn nói với họ sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào. Hãy đưa ra những giải đáp để khách hàng thấy những gì bạn nói và bạn thực sự muốn giúp đỡ họ.

Cho dù doanh nghiệp bạn cung cấp sản phẩm hay dịch vụ thì cách tiếp cận của bạn cũng nên tương tự. Hãy dành thời gian nghiên cứu nỗi đau và khó khăn mà khách hàng của bạn đang gặp phải. Nếu sản phẩm của bạn giải quyết được những vấn đề của khách hàng, hãy đồng cảm với nỗi đau và chia sẻ nội dung hữu ích từ trang web của bạn về các cách giải quyết nỗi đau.

Bạn cần định vị bạn là một cố vấn hay một người hướng dẫn đáng tin cậy. Khi Phil Knight bắt đầu với Nike, anh ấy đã đến gặp và trò chuyện với vận động viên. Là một người chạy bộ, anh biết nỗi đau buốt khó chịu khi mang giày, và Nike làm việc để đưa ra giải pháp để giảm bớt nỗi đau đó. Đến nay, Nike đã đè bẹp đối thủ và duy trì sự thống trị của họ như ngày hôm nay.

Cho dù bạn đã kinh doanh một thời gian hay mới bắt đầu, nếu bạn muốn thành công trực tuyến, bạn cần tìm nơi khách hàng tiềm năng của bạn tiếp cận họ. Xây dựng mối quan hệ trước tiên, khi đến lúc bán sản phẩm của bạn, họ sẽ sẵn sàng mua.

Chúc bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng phù hợp và gặt hái nhiều thành công hơn. Chia sẻ ngay với Seo cộng hưởng và mọi người cách bạn tiếp cận khách hàng của mình như thế nào nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress