Guest Post Và Phương Pháp Tiếp Cận Các Website High Authority

LƯỢT XEM: 2248
guest-post-va-phuong-phap-tiep-can-website-uy-tin

Hầu hết chúng ta đều mong muốn xuất hiện trên các website nổi tiếng hơn mình.

Hãy tưởng tượng website của bạn xuất hiện trên các blog lớn hay các tờ báo nổi  tiếng. Điều này sẽ giúp ích như thế nào cho việc kinh doanh của bạn? Việc xuất hiện trên các website như thế sẽ khiến dự án của bạn tăng trưởng nhanh hơn rất nhiều.

Guest post là 1 trong những phương pháp lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng và hiệu quả cho đến ngày hôm nay và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi blog không còn tồn tại, mà điều này không thể dễ dàng sảy ra trong thời gian ngắn.

Guest post vẫn đang hoạt động và sẽ tiếp tục hoạt động. Nó chỉ chết chỉ khi bạn dùng nó chỉ để SEO. Nhưng nếu bạn đang làm nó để có được lưu lượng truy cập và xây dựng các mối quan hệ cho lâu dài, guest post sẽ đem lại cho bạn nhiều kết quả cực kỳ tốt.

Vấn đề là bạn sẽ thực hiện guest post như thế nào mà thôi.

Dưới đây là một bài viết mang tính thông tin về các ý tưởng guest post để tiếp cận các trang High Authority. Hy vọng phần này sẽ hữu ích hơn cho bạn nếu bạn quan tâm đến việc xuất hiện website của bạn trên các trang web nổ tiếng hơn. Mình chắc chắn phần này sẽ có ích cho bạn.

Hãy tiếp tục đọc bài này nhé, mình sẽ chỉ cho các bạn cách mà mình thực hiện guest post.

1 Bước 1: Xác định lý do bạn dùng guest post và nơi bạn sẽ thực hiện nó

Trước khi bạn guest post, bạn cần phải suy nghĩ về nơi đầu tiên bạn thực hiện để đảm bảo rằng bạn có kế hoạch chiến lược của bạn cho phù hợp.

Guest post là một chiến lược lớn có nhiều lợi ích. Nhưng hầu hết, bạn sẽ không khai thác tất cả các lợi ích khác nhau từ cùng một bài đăng guest post, đó là lý do tại sao bạn cần phải thực hiện kế hoạch của bạn tùy thuộc vào lợi ích cụ thể mà bạn hy vọng có được từ một bài đăng cụ thể.

Ví dụ: Bạn muốn tìm kiếm lượng truy cập cao đến web của bạn thì bạn cần lựa chọn 1 blog có lượng comment và share cao để chắc chắn bạn nhận được truy cập cao như mục đích bạn guest post. Tất nhiên blog bạn lựa chọn đã là 1 blog High Authority.

Nếu bạn muốn xây dựng độ tin cậy trong niche của bạn thì bạn nên tìm kiếm các tạp chí lớn và chủ đề guest post hợp lý của bạn sẽ giúp tăng vọt độ tin cậy của bạn ngay cả khi họ không liên quan đến niche của bạn.

Một sai lầm là bạn nghĩ rằng những blog của những người làm ở những tạp chí lớn sẽ đạt được nhiều lược truy cập. Bạn nên suy nghĩ kỹ về việc lý do bạn guest post thì bạn sẽ xác định được nơi bạn đặt guest post hợp lý.

2 Bước 2: Tìm đúng Blog đúng chủ đề để thực hiện guest post

Đầu tiên hãy gửi ý tưởng của bạn đến với các chủ blog, nếu ý tưởng bạn hay, họ sẽ chấp nhận nó dùng mục đích của bạn không đúng đắn như những gì ý tưởng bạn đưa ra.

Vậy làm gì để có ý tưởng hay với các blog đó?

Đơn giản bạn chỉ cần tìm hiểu chủ đề được quan tâm nhiều trên các blog đó, đó chính là “sát chiêu” vừa giúp bạn được chấp nhận trên blog và cũng nhận được những gì bạn cần từ blog đó.

Dưới đây là cách giúp bạn hiểu người dùng các blog hơn:

  •  Tìm các bài đăng yêu thích trên blog bằng các tool như Buzzsumo
  •  Đọc những bài đăng đó và nhận ra những gì hiệu quả và những gì không phù hợp với khán giả đó
  •  Đọc nhận xét về bài đăng yêu thích. Tìm những ý kiến ​​ý nghĩa, xem những gì mọi người đang hỏi. Đây là những đá quý giá trị ẩn
  •  Đọc các bài đăng gần đây để biết được nội dung đang được xuất bản trên blog ngay bây giờ
  •  Đọc nhận xét về các bài đăng này.

3 Bước 3: Quảng bá bài đăng của bạn

Sau khi bạn nghĩ ra ý tưởng của mình, bước tiếp theo là thực hiện nó.

Điều đầu tiên cần làm là xem trang hướng dẫn nếu blog có. Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google nếu bạn không chắc chắn.

Đọc kỹ các hướng dẫn và làm như họ nói.

Nếu bạn đang quảng cáo một blog thông thường, bạn có thể gửi email trực tiếp cho chủ sở hữu. Bạn thường có thể tìm thấy email của họ bằng cách đăng ký vào blog của họ.

Nếu bạn đang quảng cáo cho tạp chí, hãy kiểm tra trang nhân viên và xem liệu có ai đó chịu trách nhiệm về nội dung đã đóng góp hay không, nếu không, hãy gửi email cho nhân viên chịu trách nhiệm về nội dung liên quan đến chủ đề của bạn.

Đối với email của họ, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó bằng cách sử dụng một công cụ như Hunter.io. Cố gắng quảng bá ý tưởng với họ để được chấp nhận.

Bạn cũng nên giới thiệu 1 đến 2 tác phẩm của bạn trên chính blog của bạn nếu có để có thể tăng độ trust của bản than giúp bạn thực hiện mục đích dễ dang hơn.

4 Bước 4: Gửi bài đăng của bạn

Sau khi được chấp nhận thì hãy viết nó thất tốt nhé để đảm bảo bài của bạn sẽ xuất hiện trên các blog đó.

  • Kiểm tra nhiều lần lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi gửi bài đi.
  • Hãy thử sử dụng cấu trúc giống như các bài đăng phổ biến. Xem cách họ cấu trúc phần giới thiệu của họ và cách họ chuyển sang giải pháp, v.v.
  • Tạo các liên kết nội bộ có sẵn trong blog của họ và đừng quên liên kết đến website của bạn nhé.

Đây là những gì Seo cộng hưởng đã đúc rút được khi thực hiện guest post. Hy vọng giúp được các bạn trong quá trình SEO.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress