Khám Phá 12 Báo Cáo Ẩn Phân Tích Dữ Liệu Social Media Cực Chuẩn  

LƯỢT XEM: 4636
Khám Phá 12 Báo Cáo Ẩn Phân Tích Dữ Liệu Social Media Cực Chuẩn

Social Media là kênh truyền thông mang đến nhiều cơ hội lớn để phát triển cho hàng triệu doanh nghiệp hiện nay. Từ khả năng tiếp cận tự nhiên đến những quảng cáo có trả tiền, Social Media vẫn mang đến cho bạn khả năng xây dựng lưu lượng truy cập, tương tác và bán hàng ổn định.

Vấn đề là sau khi đã thực hiện tất cả các bước để tạo chiến dịch Marketing hoàn hảo, vậy thì làm thế nào để bạn thực sự biết chúng thật sự mang lại hiệu quả? Theo nghiên cứu của Viện tiếp thị nội dung thì chỉ có 43% các nhà tiếp thị B2C đo lường ROI của họ. Tại sao lại như vậy?

Lý do chính được đưa ra là nó quá khó và họ cần một cách dễ dàng hơn để đo lường. Bạn có thể trả tiền cho một công cụ Social Media hoặc dịch vụ nào đó thực hiện điều đó thay cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 12 báo cáo ẩn khác nhau mà Khang sắp chỉ dưới đây. Bằng cách này, bạn có thể tự mình biết được chiến lược Social Media Marketing của mình liệu có đang mang lại hiệu quả hay không.

Nhưng trước tiên, hãy trả lời Khang câu hỏi dưới đây!.

1 Tại sao phân tích dữ liệu Social Media lại quan trọng?

<b>Tại sao phân tích dữ liệu Social Media lại quan trọng?</b>
Tại sao phân tích dữ liệu Social Media lại quan trọng?

Hơn 3 tỷ người đang sử dụng Social Media mỗi ngày trên thiết bị di động.

người đang sử dụng Social Media mỗi ngày

Điều này có nghĩa là cứ khoảng 5 người sẽ có 2 người sở hữu tài khoản Social Media đang hoạt động và hầu hết họ sử dụng nó trên điện thoại di động. Lượng thời gian trung bình dành cho Internet mỗi ngày của người dùng là 6 giờ và 30 phút được tính tại Mỹ.

Lượng thời gian trung bình dành cho Internet mỗi ngày

Trong số đó, gần một phần ba được dành cho social media.

Thời gian dành cho social media

Nó không chỉ là một nền tảng truyền thông xã hội. 73% người Mỹ hiện đang xem YouTube và 68% sử dụng Facebook.

73% người Mỹ hiện đang xem YouTube và 68% sử dụng Facebook

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là thanh thiếu niên, phân tích dữ liệu Social Media lại càng cực kỳ quan trọng. 94% thanh thiếu niên hoạt động trên YouTube, 80% trên Facebook và 78% trên SnapChat.

thanh thiếu niên hoạt động trên các social media nhiều nhất

Mọi người đang sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội nhiều lần trong ngày.

Mọi người đang sử dụng nhiều nền tảng truyền thông xã hội

Với việc sử dụng rộng rãi như vậy, Social Media mang đến cơ hội marketing cực kỳ hiệu quả và đáng kinh ngạc. Nếu hiện tại không thành công trong chiến lược Social Media Marketing, bạn nên chuẩn bị tinh thần thất bại dài dài trong tương lai nếu chưa rõ nguyên nhân.

Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu mình đang thành công? Chỉ có 6% các nhà tiếp thị B2C cảm thấy rằng các số liệu mà họ sử dụng là cách tốt nhất để đo lường tiến trình hướng đến mục tiêu nhanh chóng.

Gần một nửa marketer không lo lường các mục tiêu

Gần một nửa số người được hỏi không đo lường các chiến lược tiếp thị của mình. Nếu không thể biết chiến dịch quảng cáo Facebook mới nhất của mình đang hoạt động như thế nào, bạn không thể cải thiện tình hình kinh doanh hiện tại.

85% các marketers đã sử dụng các công cụ phân tích nhưng gần một nửa vẫn không biết liệu chiến lược của họ có hiệu quả hay không.

85% các marketers đã sử dụng các công cụ phân tích

Sau đây là 12 báo cáo bạn nên sử dụng để đảm bảo chiến lược Social Media của bạn đang hoạt động tốt.

2 Các loại báo cáo giúp bạn kiểm soát chiến lược Social Media

<b>Các loại báo cáo giúp bạn kiểm soát chiến lược Social Media</b>
Các loại báo cáo giúp bạn kiểm soát chiến lược Social Media

Báo cáo tùy chỉnh của Google Analytics

Google Analytics cung cấp nhiều cách theo dõi các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn. Tuy nhiên, bảng điều khiển mặc định trên trang chủ sẽ không cung cấp cho bạn nhiều thông tin có giá trị. Nó giúp bạn biết được có bao nhiêu lưu lượng truy cập đến từ social media.

Báo cáo tổng quan Google Analytics

Tuy nhiên, thông tin có giá trị hơn chỉ được thu thập thông qua báo cáo tùy chỉnh. Dưới đây là 5 báo cáo tùy chỉnh hàng đầu của Google Analytics mà Khang khuyên bạn nên sử dụng trong năm 2019:

Báo cáo giám sát thuộc tính – Attribution Monitoring 

Điều đầu tiên mà bạn cần biết đó chính là cách khách hàng tìm đến trang web của mình như thế nào. Nếu muốn tìm hiểu sâu về cách hoạt động của chiến lược Social Media, bạn cần cách ly lưu lượng truy cập đến từ đó.

Cách mặc định theo dõi chuyển đổi của Google Analytics có thể sai lệch. Hiện tại, nó mặc định theo Mô hình tương tác cuối cùng. Dưới đây là một ví dụ về cách mô hình này hoạt động:

 1. A đang nghiên cứu những dịch vụ SEO giá cả phải chăng và tìm thấy trang web của bạn thông qua Google. Anh ấy tìm kiếm xung quanh và thích một số dịch vụ bạn cung cấp, nhưng anh ấy chưa sẵn sàng để trải nghiệm.
 2. A truy cập vào Fanpage của công ty bạn, thích trang và sau đó rời khỏi trang web của bạn.
 3. Công ty của bạn có một bài viết về mức độ hài lòng về các khách hàng sử dụng dịch vụ bởi có giá cả phải chăng. Bạn đăng một liên kết đến trang Facebook của bạn. A nhấp vào liên kết và đọc bài viết trên trang web của bạn rồi lại rời đi.
 4. A quay lại nghiên cứu trên Google và lần này anh ta thấy quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) cho trang web của bạn. Anh ta bấm vào nó và sử dụng một dịch vụ mà SEO Cộng Hưởng cung cấp.

Mô hình tương tác cuối cùng sẽ quy kết việc bán hoàn toàn cho quảng cáo PPC.

Mô hình tương tác cuối cùng

Nếu cứ khư khư làm như mô hình trên thì sẽ gây ra chút sai lệch khi nói đến sự thành công của mỗi kênh marketing. A hai lần tương tác với công ty của bạn thông qua Social Media và báo cáo này đã không giúp bạn thấy rằng chiến lược Social Media của mình thực tế đang hoạt động như thế nào.

Tuy nhiên, bạn vẫn còn có những lựa chọn khác. Dưới đây là một mô hình phân bổ có sẵn:

mô hình phân bổ có sẵn

Trong ví dụ trên, mô hình tương tác đầu tiên sẽ trông như thế này:

mô hình tương tác đầu tiên

Mô hình này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn biết kênh nào đang thúc đẩy nhận thức.

Các mô hình tương tác cuối cùng và đầu tiên khá đơn giản và các báo cáo này cũng có thể bị sai lệch bởi người truy cập chuyển đổi thiết bị, xóa cookie hoặc chặn javascript. Báo cáo dữ liệu bạn đang xem chỉ được giới hạn trong 90 ngày. Nếu tương tác đầu tiên của khách truy cập là hơn ba tháng trước, bạn sẽ không tìm thấy được dữ liệu thông tin nào cả.

Khang khuyên bạn nên thử một vài mô hình báo cáo phân bổ khác nhau để xem chiến lược Social Media đang hoạt động như thế nào.

một vài mô hình báo cáo phân bổ khác nhau

Mô hình chỉ hữu ích nhất khi nó phù hợp với mục tiêu của bạn. Nếu bạn chủ yếu sử dụng social media để nhắm mục tiêu CTA vào người tiêu dùng đã sẵn sàng mua, thì mô hình tương tác cuối cùng sẽ phù hợp với mục đích của bạn.

Báo cáo lưu lượng truy cập social media tối – Dark social media traffic

Nếu bạn chia sẻ một liên kết thông qua social media, chẳng hạn như trên trang hồ sơ Facebook của bạn và người truy cập nhấp vào liên kết đó, sự tương tác đó sẽ được quy cho social media. Nếu người dùng sau đó truy cập trang của bạn và đọc một cái gì đó, điều này sẽ càng tuyệt vời hơn. 

Thay vì sử dụng các nút chia sẻ xã hội của bạn trên trang web, họ có xu hướng copy URL và dán nó vào cuộc trò chuyện trên Messenger với bạn bè của họ. Bất kỳ ai trong số bạn bè đó nếu nhấp vào liên kết sẽ không được quy vào tương tác các social media từ các báo cáo Google Analytics mặc định.

Họ là những người tham gia “dark social traffic” vì GA không thể biết họ đến từ đâu. Có thể theo dõi loại lưu lượng này là quan trọng hơn bao giờ hết trong năm 2019. Tin nhắn trên mạng xã hội hiện đang phổ biến hơn social media. Ngày càng có nhiều người chọn chia sẻ thông tin thông qua các ứng dụng nhắn tin trên các trang web nền tảng xã hội.

ứng dụng nhắn tin trên các trang web nền tảng xã hội

Nếu đang sử dụng chatbot, bạn sẽ tăng “dark social traffic”. Để xác định lưu lượng truy cập xã hội tối – dark social traffic, bạn cần tạo một phân khúc mới trong Google Analytics để tách biệt nó.

Bây giờ, bạn cần đi sâu vào phần tổng quan rồi chọn mục Audience. Sau đó bạn chọn Thêm phân đoạn mới.

Thêm phân đoạn mới

Bạn cần tạo một phân khúc chứa lưu lượng truy cập mới cho những người hiện đang được báo cáo là trực tiếp nhưng có khả năng là dark social traffic.

Bạn cần xác định tất cả khách truy cập mà Google cho là Lưu lượng truy cập trực tiếp. Trong Google Analytics ở phía bên trái, bạn chọn Nguồn lưu lượng. Sau đó, dưới ‘Nguồn’ bạn chọn trực tiếp.

Nguồn lưu lượng

Bây giờ, bạn nên lọc những người đang gõ URL của mình một cách trực tiếp. Bạn có thể bắt đầu bằng cách loại trừ trang chủ của mình. Vì trang chủ của bạn là URL ngắn nhất và nổi tiếng nhất nên đây là URL có khả năng sở hữu lưu lượng truy cập trực tiếp.

Để loại trừ nó khỏi báo cáo dark social traffic này, bạn chọn ‘Điều kiện – Conditions’ ở bên trái, bên dưới phần nâng cao. Sau đó, đi đến bộ lọc ‘Trang đích – Landing Page’ và chọn “ không phải là một trong những –  is not one of” hoặc “không bao gồm – doesn’t contain” và sau đó thêm một dấu gạch chéo về phía trước.

bộ lọc

Bây giờ hãy lưu phân đoạn này và bạn sẽ có thể theo dõi tất cả lưu lượng truy cập có khả năng là dark social traffic.

theo dõi tất cả lưu lượng truy cập có khả năng là dark social traffic

Báo cáo phân tích hiệu suất truyền thông xã hội – Social media performance analysis

Bạn có thể tải xuống báo cáo này tại đây thay vì tự xây dựng nó. Báo cáo có ba tab: tóm tắt, phân tích nội dung và phân tích thiết bị.

Tóm tắt sẽ cho bạn biết lưu lượng truy cập social media đến từ đâu, tần suất như thế nào, nếu họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và nếu họ mua.

Báo cáo tóm tắt

Báo cáo phân tích nội dung sẽ cho bạn biết trang đích nào phổ biến nhất và loại nội dung nào có giá trị nhất.

Bạn có thể xem chi tiết mạng xã hội nào dẫn đến trang đích nào.

Báo cáo phân tích nội dung

Tab phân tích thiết bị cho bạn biết những thiết bị nào mọi người đang sử dụng khi họ đến trang web của bạn thông qua các nền tảng truyền thông xã hội.

Báo cáo phân tích thiết bị

Báo cáo phân tích theo nhóm – Google Cohort Analysis

Cohort – Đoàn hệ có nghĩa là một nhóm những người tương tự. Nó so sánh những nhóm khách hàng tương tự vừa mua sản phẩm hoặc dịch vụ ngay bây giờ so với tuần trước hoặc năm ngoái. Những thay đổi nhỏ có thể có tác động lớn đến điểm mấu chốt.

Báo cáo này giúp phân tích xu hướng và các mẫu cung cấp cho bạn những thay đổi dẫn đến kết quả khác nhau. So sánh lưu lượng truy cập hoặc thời gian dành cho một trang từ bây giờ so với một năm trước có thể không phù hợp lắm nếu nó đã trải qua một sự thay đổi lớn về mặt hình ảnh trong thời gian đó.

Đoàn hệ có thể tăng hiệu quả nếu được thêm vào bối cảnh. Truy cập vào Google Analytics và nhìn trong trình đơn thả xuống mục Đối tượng – Audience ở thanh bên trái, bạn tìm Phân tích đoàn hệ và nhấp vào đó:

Phân tích đoàn hệ

Dưới đây là cách báo cáo phân tích đoàn hệ Google Analytics sẽ trông giống như trong nháy mắt:

báo cáo phân tích đoàn hệ Google Analytics

Dưới đây là các yếu tố chính bạn có thể phân tích bằng các báo cáo đoàn hệ:

 1. Ngày mua lại
 2. Số liệu theo danh mục
 3. Hoàn thành mục tiêu
 4. Số lượt xem
 5. Doanh thu
 6. Thời lượng phiên
 7. Phiên
 8. Giao dịch
 9. Duy trì người dùng
 10. Tổng số người dùng

các yếu tố chính bạn có thể phân tích bằng các báo cáo đoàn hệ

Nếu muốn biết mỗi người dùng có bao nhiêu lượt xem trang trong bảy ngày qua, bạn chỉ cần nhập thông tin sau vào menu thả xuống:

mỗi người dùng có bao nhiêu lượt xem trang trong bảy ngày qua

Điều này dẫn đến biểu đồ liên quan:

biểu đồ liên quan

Bạn sẽ thấy:

 • Nhóm người dùng ngày 9 tháng 5 có 1,5 lượt xem/ người dùng
 • Cùng ngày 9 tháng 5, nhóm người dùng này có trung bình 0,03 lượt xem/ người dùng vào ngày hôm sau (Ngày 1)

Điều này có nghĩa là chỉ một phần trăm nhỏ khách truy cập lần đầu sẽ quay lại vào ngày hôm sau. Bạn có thể tự hỏi mình nên làm gì với thông tin này.

Để có được dữ liệu hành động từ nó, Google Analytics cho phép bạn chia nhỏ dữ liệu hơn nữa. Ở đầu, bạn có thể thêm các phân đoạn khác nhau để chia nhỏ báo cáo:

thêm các phân đoạn khác nhau để chia nhỏ báo cáo

Bạn có thể chọn lưu lượng truy cập Di động và Máy tính bảng, ví dụ.

lưu lượng truy cập Di động và Máy tính bảng

Bây giờ bạn có thể thấy một so sánh từ dữ liệu ban đầu của bạn so với lưu lượng truy cập Di động và Máy tính bảng:

so sánh từ dữ liệu ban đầu của bạn so với lưu lượng truy cập Di động và Máy tính bảng

Bạn có thể thấy rằng báo cáo hiện đang hiển thị các nhóm hoặc nhóm người theo ngày và nó đã tách ra lưu lượng truy cập trên thiết bị di động và máy tính bảng. Nó minh họa tỷ lệ khách truy cập quay lại trang web của bạn vào ngày hôm sau, được chia ra bằng thiết bị. Điều này chỉ ra rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động hoặc đang thu hút đám đông di động theo một cách nào đó.

Tất nhiên, kết luận này cũng bị giới hạn sự chính xác bởi vì chỉ xét trên phạm vi nhỏ theo ngày. Hy vọng, bạn có thể thấy tiềm năng ở đây.

Báo cáo lưu lượng truy cập thương mại điện tử hàng ngày – Daily eCommerce Traffic

Báo cáo này là cần thiết cho các trang web thương mại điện tử. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về hiệu suất trên mỗi nguồn. Bạn có thể nhập báo cáo này trực tiếp.

Báo cáo lưu lượng truy cập thương mại điện tử hàng ngày

Bạn cũng có thể thêm số liệu tỷ lệ chuyển đổi. Khi đi sâu vào, bạn sẽ xem được thông tin chiến dịch cụ thể. Đây là cách báo cáo của bạn hiển thị:

Giá trị đơn hàng trung bình và giá trị trên mỗi phiên

Giá trị đơn hàng trung bình và giá trị trên mỗi phiên rất là tiềm năng. Chúng cho phép bạn đo lường mức độ thay đổi hành vi mua tùy thuộc vào nguồn lưu lượng. Bằng cách này, bạn có thể thấy lưu lượng social media của mình đang hoạt động như thế nào và đảm bảo rằng các nỗ lực xã hội của mình được đền đáp.

Báo cáo tùy chỉnh Social Media – Social Media Custom

Các nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất hiện đang cung cấp các báo cáo phân tích miễn phí của riêng họ. Facebook hiện đang tự hào về các báo cáo phân tích mạnh mẽ nhất. Điều này không ngạc nhiên vì nó là nền tảng hàng đầu cho các nhà tiếp thị.

Báo cáo tùy chỉnh social media

Khang sẽ hướng dẫn 5 báo cáo truyền thông xã hội mà bạn có thể sử dụng để theo dõi chiến lược xã hội của mình trên từng nền tảng riêng lẻ. Tôi sẽ sử dụng Facebook làm ví dụ nhưng hãy nhớ rằng các nền tảng khác như Twitter và Pinterest cung cấp các báo cáo tương tự.

Chuyển đổi thực – Real conversions

Bảng điều khiển quảng cáo Facebook cung cấp rất nhiều số liệu tiềm năng mà bạn có thể báo cáo. Bạn có thể tìm thấy tất cả chúng trong tùy chọn ‘Tùy chỉnh cột’.

Chuyển đổi thực

Nếu cố chạy tất cả các báo cá, bạn sẽ không còn thời gian để điều hành doanh nghiệp của mình. Tôi khuyên bạn chỉ nên tập trung vào các báo cáo chính. Đừng để bị lãng quên bởi các số liệu phù phiếm. Điều đầu tiên bạn nên báo cáo là chuyển đổi và đây nên là trọng tâm chính.

Báo cáo chuyển đổi cho bạn biết tần suất quảng cáo khiến mọi người hoàn thành hành động mà bạn muốn họ thực hiện. Hãy nhớ rằng tỷ lệ chuyển đổi quan trọng hơn số chuyển đổi. 5 lần nhấp và 5 chuyển đổi là vô cùng quan trọng hơn 1.000 lần nhấp và 5 chuyển đổi.

Chuyển đổi cũng là một trong những số liệu duy nhất mà bạn có thể dễ dàng liên kết với ROI để hiểu hiệu suất Quảng cáo. Chuyển đổi trên Facebook rất đa dạng và không phải số liệu nào cũng cho cùng một giá trị.

Ví dụ: Trình quản lý quảng cáo cho phép bạn theo dõi hàng tấn số liệu kiểu chuyển đổi khác nhau:

hàng tấn số liệu kiểu chuyển đổi khác nhau

Bạn nên tập trung vào các số liệu chuyển đổi đem lại kết quả mục tiêu cuối cùng. Tùy thuộc vào mục tiêu, bạn nên theo dõi các số liệu như khách hàng tiềm năng của trang web, mua trang web và chuyển đổi trang web:

tập trung vào các số liệu chuyển đổi đem lại kết quả mục tiêu cuối cùng

Tất cả đều gắn liền với doanh số và ROI để bạn có thể dễ dàng biết liệu chiến lược xã hội của mình có hiệu quả hay không.

Báo cáo chi phí cho mỗi kết quả – Cost Per Result (CPR)

Chuyển đổi chính là nơi bắt đầu của bạn nhưng chúng thể đứng độc lập một mình. Điều gì xảy ra nếu bạn chi 10.000.000 VNĐ để quảng bá sản phẩm của mình và nó chỉ mang lại 8.000.000 VNĐ doanh số? Mặc dù bạn đã tăng doanh số bán hàng của mình, nhưng thực tế bạn đang lỗ 2.000.000 VNĐ ngân sách.

Chi phí cho mỗi kết quả giúp bạn hiểu được bạn chi bao nhiêu cho mỗi chuyển đổi. Khi bạn đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo Facebook, báo cáo sẽ như sau:

Báo cáo chi phí cho mỗi kết quả

CPR của bạn càng thấp, chiến dịch quảng cáo của bạn càng hiệu quả. CPR cao cho bạn biết rằng bạn đang chi quá nhiều tiền cho việc mua lại, điều này làm tổn hại đến lợi nhuận của mình. Bạn có thể theo dõi CPR của mình và ngăn không cho nó quá dốc bằng cách tạo quy tắc mới trong bảng điều khiển Quảng cáo Facebook của bạn.

Đi vào chiến dịch của bạn, sau đó ‘Tạo quy tắc’ rồi chọn ‘Điều kiện’ và thay đổi hành động đã chọn của bạn thành ‘Chi phí cho mỗi kết quả’.

Tạo quy tắc

Khi bạn đã thực hiện điều đó, hãy chọn một giá trị cho tiêu chí điều kiện của bạn.

giá trị cho tiêu chí điều kiện

Con số này sẽ là số tiền tối đa bạn có thể chi cho mỗi lần bán. Nếu sản phẩm của bạn có giá 500.000 VNĐ, bạn sẽ không muốn chi phí cho mỗi kết quả (chuyển đổi) của bạn lớn hơn 500.000 VNĐ. Sau đó, quyết định hành động sẽ là gì nếu chi phí cho mỗi kết quả của bạn lớn hơn con số được chỉ định:

quyết định hành động sẽ là gì nếu chi phí cho mỗi kết quả của bạn lớn hơn con số được chỉ địn

Ví dụ: nếu chi phí cho mỗi kết quả của bạn quá cao, bạn có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

một vài tùy chỉnh cho hành động

Khi bạn đã chọn phản hồi phù hợp của mình, đây là giao diện của nó:

chọn phản hồi phù hợp

Chi phí cho mỗi kết quả cũng quan trọng như số liệu chuyển đổi. Nó cảnh báo nếu bạn chi quá nhiều để có được chuyển đổi và có thể giúp bạn quản lý chi tiêu quảng cáo của mình.

Báo cáo tần suất quảng cáo – Ad frequency

Nếu bạn có chi tiêu Quảng cáo Facebook hàng ngày từ 500.000 VNĐ trở lên, số liệu này chắc chắn là số liệu bạn nên theo dõi. Tần suất quảng cáo của bạn là số lần một người tiêu dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn trong suốt chiến dịch.

Đây là thứ bạn cần theo dõi vì không ai muốn thấy thứ gì đó quá nhiều lần. Đối tượng của bạn có thể bị bạn làm phiền và phản ứng bất lợi nếu họ cảm thấy quảng cáo này xuất hiện quá thường xuyên.

Nếu một người nhìn thấy quảng cáo của bạn 10 lần, họ sẽ có phản hồi tiêu cực. Bạn càng cho họ xem quảng cáo nhiều lần, họ càng khó chịu hơn, dẫn đến điểm số liên quan thấp hơn và chi phí cao hơn.

AdEspresso đã tìm thấy dữ liệu tương tự về mức độ tàn phá của tần suất quảng cáo:

Báo cáo tần suất quảng cáo

Khi tần suất tăng, TLB giảm và giá mỗi lần nhấp tăng. Theo kết quả, bạn có thể thấy sự thay đổi đáng kể chỉ sau bốn lượt xem.

Để bắt đầu, bạn hãy quay trở lại Trình quản lý quảng cáo Facebook và tạo quy tắc mới:

tạo quy tắc mới

Từ danh sách thả xuống, chọn Tần số làm điều kiện mới của bạn:

Tần số làm điều kiện

Một khi tần số vượt qua 4, hành động kết thúc của bạn sẽ tự động khởi động. Đối với hành động, Khang khuyên bạn nên tạm dừng bộ quảng cáo:

tạm dừng quảng cáo

Báo cáo và kiểm soát tần suất là rất quan trọng để giảm chi phí quảng cáo, duy trì sự hài lòng của khách hàng và tăng chuyển đổi.

Tỷ lệ nhấp – Click-through rate (TLB)

Tỷ lệ nhấp (TLB) là một số liệu đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng. Facebook mô tả TLB là số người đã nhấp vào quảng cáo của bạn, liên quan đến số lần hiển thị. Nó được tính bằng cách lấy tổng số lần nhấp vào quảng cáo của bạn và chia cho tổng số lần hiển thị.

Tại sao CTR rất quan trọng?

Tỷ lệ nhấp cao cho thấy quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt. Nếu đúng nội dung và tiếp cận đúng người, mọi người chắc chắn không thể bỏ qua và nhấp vào quảng cáo của bạn. Nếu TLB quảng cáo của bạn thấp, điều đó cho bạn biết rằng có cái gì đó bạn chưa làm tốt. Theo Nghiên cứu TLB quảng cáo Facebook năm 2017 của WordStream, TLB trung bình trong Quảng cáo Facebook trên tất cả các ngành là 0,90%:

Tỷ lệ nhấp

Nếu TLB của bạn nằm trong phạm vi 2-3% thì đó là tin tốt. Hãy nhớ rằng TLB trung bình cho quảng cáo thương mại điện tử và bán lẻ dưới 2%. Điều này có nghĩa là TLB ‘cao’ hoặc tuyệt vời là 2% trở lên. Bởi thế bạn đừng mong đợi tỷ lệ nhấp trong hai chữ số.

Nếu một trong những chiến dịch đột nhiên bắt đầu hiển thị TLB từ 2% trở lên, bạn cần tận dụng lợi thế của nó.

quy tắc tự động tăng chi tiêu hằng ngày

Vì vậy, ví dụ: bạn có thể tạo quy tắc tự động tăng 25% chi tiêu hàng ngày nếu TLB của bạn tăng hơn 2%.

CTR cực kỳ nhiều thông tin để hiểu quảng cáo của bạn cộng hưởng với đối tượng như thế nào. Hãy chắc chắn để theo dõi điều này trong báo cáo quảng cáo tiếp theo của bạn.

Tập trung vào PPC

Nhìn vào bảng điều khiển chiến dịch tổng thể của bạn để biết các từ khóa hoặc quảng cáo hiện tại đang hoạt động và tìm xu hướng về lưu lượng truy cập và doanh số:

bảng điều khiển chiến dịch tổng thể PPC

Bạn có nhận thấy bất kỳ xu hướng nào không?

Một điều Khang nhận thấy trong ví dụ trên là một số quảng cáo đang tạo chuyển đổi, nhưng chúng rất đắt so với các quảng cáo khác. Điều này có thể chỉ ra lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu kém. Nói cách khác, bạn có rất nhiều người xem quảng cáo nhưng họ không phải là người phù hợp. Giả sử quy mô đối tượng của bạn là 100.000 người, nhưng thị trường mục tiêu của bạn chưa được xác định rõ ràng.

Vì hầu hết những người đó sẽ không quan tâm đến sản phẩm của bạn, nên cuối cùng bạn có thể chi 1.000 đô la (23.000.000 VNĐ) cho một chiến dịch quảng cáo và chỉ 500 người (0,05%) cuối cùng chuyển đổi.

Điều này nghĩa là một PPC tương ứng với 2 đô la (46.000 VNĐ).

Bạn cần có một thị trường mục tiêu được xác định rõ ràng. Kích thước đối tượng của bạn chỉ 50.000 nhưng chuyển đổi 2%. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sở hữu 1.000 chuyển đổi.

Giả sử chi phí chiến dịch của bạn là như nhau, hiện tại PPC của bạn đã giảm một nửa (1.000/ 1.000 = $ 1 PPC).

Nếu bạn thấy rằng một số chiến dịch của bạn có PPC cao hơn, hãy xem xét nhắm mục tiêu lại chúng hoặc tạm dừng chúng. Tập trung vào các phân tích phù hợp có thể tạo ra doanh số cao hơn đáng kể với lưu lượng truy cập ít hơn.

Kết luận:

Chiến lược Social Media thành công đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp bạn. Nhưng gần một nửa số nhà tiếp thị đấu tranh với việc đo lường thành công của các chiến dịch. Khang vừa cung cấp cho bạn 12 loại báo cáo khác nhau mà bạn có thể sử dụng để xem liệu chiến lược xã hội của mình có hoạt động theo cách mà bạn đã lên kế hoạch hay không.

Bạn có thể bắt đầu với việc sửa đổi Google Analytics để làm cho nó mạnh hơn. Tận dụng các tùy chọn báo cáo tùy chỉnh của họ xung quanh phân bổ, lưu lượng tối, luồng hành vi và kênh tùy chỉnh. Theo dõi nơi mọi người đến từ trang web của bạn, hiểu những gì thúc đẩy chuyển đổi thực sự, tỷ lệ nhấp và chi phí cho mỗi kết quả của bạn là gì.

Đo tần suất khán giả đang xem các chiến dịch của bạn và cách trả tiền cho mỗi lần nhấp. Đừng quên các công cụ phân tích miễn phí được cung cấp bởi các nền tảng truyền thông xã hội. Sử dụng tất cả các công cụ phân tích miễn phí và bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức. Hãy chia sẻ với Seo cộng hưởng những báo cáo ẩn nào bạn sử dụng? Chúc bạn thành công!

>>>> Tham khảo: Lộ Diện 7 Công Cụ Giám Sát Social Media Cực Đỉnh Bạn Phải Đoạt Ngay

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress