Đừng Theo Marketing Nữa Nếu Không Biết Personas Là Gì?

LƯỢT XEM: 2788
Kiến thức personas

Tiếp thị nội dung có thể là một nỗ lực tốn thời gian, đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc nhóm tiếp thị chỉ bao gồm một vài người.

Mặc dù biên dịch personas là một phần quan trọng của quy trình, nhiều người chọn bỏ qua bước này vì họ không thấy giá trị. Điều này có thể tiết kiệm thời gian trong thời gian dài, nhưng nội dung bạn sản xuất không có khả năng thúc đẩy loại chuyển đổi mà bạn hy vọng sẽ thấy. Với rất nhiều nội dung liên tục được đăng, bất cứ điều gì không kết nối với người tiêu dùng tiềm năng của bạn và giải quyết các điểm đau của họ đều có thể bị mất trong shuffle.

Personas có thể giúp bạn xác định các điểm chính về khách hàng tiềm năng của mình, như các chủ đề họ quan tâm và các vấn đề bạn cần giải quyết để giúp họ chuyển đổi thành khách hàng. Sau khi hoàn thành, bạn có thể sử dụng chúng trong thời gian dài để đưa ra ý tưởng nội dung và tạo lộ trình để đưa nhiều người vào và khiến họ chuyển đổi.

Dưới đây là một số cách personas giúp lịch biên tập và tạo nội dung dễ dàng hơn.

1 Personas là gì và tại sao quan trọng?

<strong>Personas là gì và tại sao quan trọng?</strong>
Personas là gì

Personas là một dạng ảnh chụp nhanh của những người hư cấu dựa trên khách hàng mục tiêu có thể sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Mỗi người đại diện cho một người tiêu dùng tiềm năng khác nhau với các điểm đau, sở thích và sở thích riêng. Một số personas được tập trung xung quanh chức danh công việc của khách hàng tiềm năng, trong khi những người khác tập trung nhiều hơn vào mục tiêu của họ và cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp đạt được chúng.

Các nhà tiếp thị thường sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn để đưa ra một nhân cách đầy đủ.

Một số nguồn dữ liệu phổ biến cho personas tiếp thị bao gồm:

  • Nghiên cứu dựa trên chính phủ, như dữ liệu việc làm hoặc số liệu lương cho một chức danh công việc cụ thể
  • Các nhóm phương tiện truyền thông xã hội, có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về các câu hỏi và vấn đề phải đối mặt với personas của bạn và những người khác trong lĩnh vực của họ
  • Dữ liệu phân tích, như cách khách truy cập hiện tại vào trang web của bạn đang tìm thấy bạn và nội dung nào họ dành nhiều thời gian nhất để đọc

Bạn có thể thêm chi tiết cho từng người như những sản phẩm hoặc dịch vụ khác mà họ có khả năng trung thành, mạng truyền thông xã hội nào họ đang hoạt động và mục tiêu cá nhân của họ trong vài năm tới.

Khi bạn xây dựng các personas, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu thêm về từng loại người tiêu dùng mục tiêu và những mối quan tâm duy nhất họ có thể có về sản phẩm.

2 Sử dụng Personas dễ tạo nội dung hơn

<strong>Sử dụng Personas dễ tạo nội dung hơn</strong>
Personas dễ tạo nội dung

Personas giúp dễ dàng xác định các điểm đau duy nhất ngăn mỗi người tiêu dùng mục tiêu mua sản phẩm của bạn hoặc đăng ký dịch vụ của bạn. Sau đó, bạn có thể tạo nội dung giải quyết những mối quan tâm cụ thể này và giúp khách hàng tiềm năng vượt qua những phản đối đó.

Ví dụ: nếu bạn xác định rằng một trong những personas của bạn có thu nhập khả dụng hạn chế, giá của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giữ chúng lại. Sau đó, bạn có thể tạo một mẩu nội dung giải thích lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đáng giá thêm tiền hoặc cách nó có thể thay thế một số sản phẩm hoặc dịch vụ cạnh tranh khác mà khách hàng tiềm năng đang sử dụng.

Loại nội dung này có nhiều khả năng kết nối với họ và giúp họ giảm dần kênh bán hàng. Ngược lại, các phần nội dung chung làm nổi bật mức độ tuyệt vời của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể làm tăng sự quan tâm của khách hàng tiềm năng , nhưng nó sẽ không khiến họ phải hành động đối với việc mua hàng cho bạn.

3 Lấp Personas vào lịch biên tập của bạn

<strong>Lấp Personas vào lịch biên tập của bạn</strong>
Personas vào lịch biên tâp

Personas có thể là một trợ giúp tuyệt vời khi nói đến một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với bất kỳ nhóm nội dung nào: điền vào lịch biên tập. Mỗi người nên nhận được các phần nội dung của riêng mình thường xuyên đủ để giữ họ tham gia với thương hiệu của bạn và giúp họ tiến triển một cách tự nhiên xuống kênh theo hướng chuyển đổi.

Nếu bạn có nhiều personas và bạn viết từng phần cho mỗi tháng, đột nhiên lịch biên tập của bạn sẽ đầy lên khá nhanh. Để lấp đầy bất kỳ lỗ hổng nào còn lại, hãy dự trữ nội dung bạn có cho mỗi người và những phần nào của quy trình bán hàng mà họ giải quyết. Tạo các mẩu nội dung mới nói về triển vọng trong các giai đoạn của quy trình bạn chưa đề cập.

Khi bạn đã có personas, bạn có thể ngạc nhiên bởi họ dễ dàng thực hiện quá trình đưa ra ý tưởng nội dung và sản xuất các tác phẩm thực sự kết nối với khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn có sử dụng personas trong chiến lược sáng tạo nội dung của mình không? Hãy cho Khang biết về cách làm của bạn.

Bạn đã dành nhiều tháng để tạo danh sách personas của bạn . Bạn đã cung cấp cho họ tất cả các tên và các chi tiết cực kỳ sống động (và hy vọng, hữu ích và có liên quan), chẳng hạn như đội ngũ mà họ quản lý lớn như thế nào, hoặc tần suất họ ở trên máy bay. Câu hỏi là, cái gì đến tiếp theo? Làm thế nào để bạn thực sự nhân tính hóa các personas này, tìm thấy chúng trên thị trường và nhắm mục tiêu chúng một cách thích hợp?

Câu trả lời nằm ở việc sử dụng công nghệ để tạo phân khúc và điều chỉnh hoạt động tiếp thị của bạn cho từng người bằng cách chỉ định phân khúc đó. Phân khúc là thực tiễn chia cơ sở dữ liệu của bạn thành các nhóm có thể xác định được nhằm mục đích điều chỉnh tiếp thị và truyền thông của bạn tới đối tượng mục tiêu.

4 3 bước áp dụng Personas vào phân khúc

<strong>3 bước áp dụng Personas vào phân khúc</strong>
Đưa Personas vào phân khúc

Hồ sơ Personas tới phân khúc

Hầu hết các công ty B2B có một bộ personas thường được phát triển bởi các nhóm tiếp thị sản phẩm để hiểu và thêm ngữ cảnh cho người mua. Một personas có thể rất chi tiết, chứa thông tin về thẩm quyền mua hàng, điểm đau và động lực của anh ta. Tuy nhiên, để có thể nhắm mục tiêu personas và biến personas thành hành động, bạn cần kết nối các thuộc tính quan trọng của personas với các trường dữ liệu tương ứng.

Một cách để có thêm thông tin trực tiếp từ khách truy cập trang web của bạn là sử dụng Progressive Profiling, một kỹ thuật mà mỗi lần ai đó đến trang web của bạn, họ có thể nhìn thấy một hình thức khác nhau, với mỗi hình thức yêu cầu tăng thêm thông tin mới. Progressive Profiling – Phương Thức Thu Thập Thông Tin Lần Lượt không chỉ cung cấp cho đội ngũ bán hàng và tiếp thị của bạn nhiều thông tin hơn để nhắm mục tiêu và điều chỉnh cách tiếp cận của họ mà còn dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn với các hình thức ngắn hơn. Ngoài ra, hãy xem xét sử dụng các nhà cung cấp làm giàu dữ liệu để thu thập thông tin được suy luận, chẳng hạn như ngăn xếp công nghệ được sử dụng bởi các công ty hoặc dữ liệu bản đồ khác.

Điểm phân khúc dựa trên các thuộc tính

Khi bạn biết cách xác định personas trong cơ sở dữ liệu của mình, bước tiếp theo là phát triển phương pháp tính điểm. Điều quan trọng là phải xem xét không chỉ các thuộc tính nhân khẩu học mà cả các thuộc tính hành vi.

Dưới đây là một số thuộc tính thường được sử dụng:

  • Nhân khẩu học: ngành, quy mô công ty, địa lý và thâm niên
  • Hành vi: tham gia trang web, tham dự sự kiện và đăng ký hội thảo trên web

Ví dụ: personas người đưa ra quyết định của bạn có xu hướng tải xuống các tài sản nội dung tập trung vào việc điều khiển ROI so với personas của học viên, người có thể quan tâm nhiều hơn đến nội dung về năng suất hàng ngày. Do đó, việc tải xuống các phần nội dung đó phải được ghi điểm cao hơn các phần khác nếu bạn muốn nhóm bán hàng của mình ưu tiên những người ra quyết định. Những người đến sau trong chu kỳ mua hàng cũng nên được ghi điểm cao hơn dựa trên hành động của họ – ví dụ: yêu cầu các bản giới thiệu sản phẩm.

Nhiều nền tảng tiếp thị tương tác có khả năng thiết lập các hệ thống tính điểm mạnh mẽ và phức tạp. Để chấm điểm hành vi, Khang bắt đầu bằng cách xác định giai đoạn mua cũng như đầu tư cần thiết cho một số tương tác nhất định (ví dụ: đọc một bài đăng trên blog so với tham dự một sự kiện), trước khi Khang quyết định điểm số

Dựa vào các chương trình tiếp thị

Với tất cả các quy trình thiết lập phía sau bạn, đã đến lúc bắt đầu nhắm mục tiêu và thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn bằng thông tin liên quan. Dưới đây là một số kênh mà bạn có thể điều chỉnh tin nhắn của mình để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình:

  • Tiếp thị qua email: một cách tuyệt vời để thực hiện cá nhân hóa ở quy mô là thông qua nội dung động . Các nền tảng tự động hóa tiếp thị cho phép người dùng dễ dàng thiết lập các phân đoạn và điều chỉnh email theo các phân đoạn đã chọn trong một chương trình.
  • Cung cấp nội dung: Ngày nay, các nhà tiếp thị có thể xếp lớp dữ liệu mục đích lên trên các thuộc tính như chức danh công việc và tên công ty. Các công nghệ mới trong không gian này tìm kiếm sự gia tăng nghiên cứu về sản phẩm và tín hiệu của bạn khi nào và những gì khách hàng muốn nghe. Điều này cho phép các nhà tiếp thị tăng mức độ liên quan, thúc đẩy sự tham gia nhiều hơn và cuối cùng tạo ra nhiều chuyển đổi hơn.
  • Quảng cáo hiển thị: Nhắm mục tiêu đối tượng thông qua Facebook, LinkedIn, Google và một số kênh quảng cáo khác ngày càng trở nên chính xác hơn trong những năm gần đây. Các nhà tiếp thị hiện có thể nhắm mục tiêu bằng dữ liệu hành vi và dữ liệu hành vi chi tiết, cũng như đo lường kết quả chính xác.

Phân khúc, như personas, sẽ là duy nhất cho doanh nghiệp của bạn và sẽ phụ thuộc vào ngành, chức năng công ty và triển vọng của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là personas và phân khúc đi đôi với nhau. Cái sau nên xuất phát từ cái trước. Vì vậy, ngay cả khi có các cá nhân hoặc nhóm khác nhau làm việc trên mỗi nhóm, họ cần phải làm việc cùng nhau. Theo cách tiếp cận có cấu trúc và có hệ thống này sẽ thúc đẩy sự liên kết lớn hơn, khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn và cách tiếp cận tích hợp để tiếp thị.

Bạn đã gặp phải bất kỳ thách thức nào khi tạo personas hoặc phân khúc chưa? Những chiến lược bạn đã sử dụng trong quá khứ? Seo cộng hưởng muốn nghe về các chiến lược của bạn hay để lại ý kiến ở mục bình luận bên dưới nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress