OmniChannel Là Gì? Chìa Khóa Thành Công Từ Chiến Lược Đa Kênh Hoàn Hảo

LƯỢT XEM: 2660
Omnichannel chìa khóa thành công

Omnichannel – Bán hàng đa kênh đang là từ khóa đang được mọi người quan tâm nhắc tới ở Việt Nam trong khoảng 2-3 năm trở lại đây. Tuy vậy thế nhưng đâu có bao nhiêu người có thể hiểu đúng về bản chất của nó. Nó không chỉ đơn giản là việc bán hàng trên nhiều kênh khác nhau.

Omnichannel phải được hiểu chính xác là bán hàng đa kênh hay tiếp thị đa điểm và quản lý tập trung. Và đây cũng là chủ đề mà Khang sẽ chia sẻ ngày hôm nay. Các bạn đã sẵn sàng cho kiến thức mới chưa. Cùng xem nhé!

1 Bán lẻ kênh omni là gì?

<strong>Bán lẻ kênh omni là gì?</strong>
Bán lẻ Omni là gì

Bán lẻ kênh Omni – hay, omnichannel (nghĩa là tất cả các kênh) – là một cách tiếp cận tích hợp đầy đủ cho thương mại cung cấp cho người mua hàng trải nghiệm thống nhất trên các kênh trực tuyến và ngoại tuyến (ví dụ: điểm tiếp xúc).

Mua sắm đa kênh thực sự trải dài từ các địa điểm trực tiếp đến duyệt web trên thiết bị di động, thị trường thương mại điện tử, tại trực tiếp cửa hàng, phương tiện truyền thông xã hội, nhắm mục tiêu lại và mọi thứ ở giữa.

Thương hiệu của bạn có mặt ở khắp mọi nơi. Đó là giấc mơ. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát gần đây , chỉ có 22% các nhà bán lẻ ở Bắc Mỹ coi những nỗ lực của omnichannel là ưu tiên hàng đầu. So sánh điều đó với năm 2015, khi 45% các nhà bán lẻ tuyên bố như vậy.

Biến động này có thể có nghĩa là mặc dù các nhà bán lẻ đồng ý kênh omni rất quan trọng, nhưng nó không phải là ưu tiên cao như các đại lộ dường như có kết quả rõ ràng hơn, như di động, tiếp thị hoặc bán hàng. Tuy nhiên … Tiềm năng thực sự của các kênh này sẽ luôn bị lãng phí miễn là chúng được coi là những cách bán hàng riêng biệt, không tích hợp cho thị trường của bạn.

Đây không chỉ là sự hiện diện trên nhiều kênh hoặc cho khách hàng của bạn tùy chọn mua sắm ở nhiều nơi. Điện thoại di động, tiếp thị, bán hàng, thực hiện, thị trường trên tất cả, cần phải được xem xét nếu bạn sẽ trở thành một nhà bán lẻ đa kênh mạnh mẽ.

2 Định nghĩa Omni-Channel là gì?

<strong>Đ</strong><strong>ịnh nghĩa Omni-Channel là gì?</strong>
Định nghĩa Omnichannel

Với nhiều định nghĩa và cách viết, định nghĩa Omni-Chanel dễ bị nhầm lẫn.

 • Các nhà bán lẻ với sự hiện diện vật lý và kỹ thuật số
 • Khả năng cung cấp trải nghiệm nhất quán trên các kênh ngoại tuyến và trực tuyến, đồng thời bao thanh toán trong các thiết bị khác nhau mà người tiêu dùng đang sử dụng để tương tác với doanh nghiệp của bạn.
 • Định nghĩa rõ ràng nhất về kênh omni mà Khang từng thấy liên quan đến việc cho phép khách truy cập tại cửa hàng xem sản phẩm và giao dịch trên thiết bị di động của họ, mua hàng đến cửa hàng, mua hàng tại cửa hàng được chuyển đến nhà của họ, trả lại quy trình cho cửa hàng và cho phép trao đổi trong một địa điểm bán lẻ vật lý.

Các định nghĩa này là đủ … nhưng không có định nghĩa nào chứa trọng lực mà bạn mong đợi. Khả năng bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến là rất đáng kể. Tuy nhiên, nghe có vẻ mạnh mẽ như thế nào bên cạnh những từ được định nghĩa là ở khắp mọi nơi, và có kiến thức không giới hạn? Lý do những định nghĩa về kênh omni chưa sâu là vì chính công cụ này đã buộc các nhà bán lẻ có những suy nghĩ đó.

Hãy xem xét điều này, trong một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi nghiên cứu của Periscope , 78% các nhà bán lẻ thừa nhận người tiêu dùng của họ không có trải nghiệm thương hiệu thống nhất. 45% các nhà bán lẻ cũng nói rằng tiến độ không xảy ra đủ nhanh.

Những trở ngại chính của họ với việc cung cấp trải nghiệm kênh omni tuyệt vời được trích dẫn là:

 • Thiếu tổ chức nội bộ (39%)
 • Thiếu phân tích khách hàng trên các kênh (67%)
 • Tổ chức im lặng (48%)
 • Chất lượng dữ liệu kém (45%)
 • Không có khả năng xác định khách hàng trong các chuyến đi mua sắm (45%)

Mỗi trở ngại bắt nguồn từ thực tiễn quản lý được sinh ra và phát triển xung quanh các công cụ được xây dựng trong kỷ nguyên thương mại trước đó.

3 Sử dụng kênh Omni-Channel mua sắm là như thế nào?

<strong>Sử dụng kênh Omni-Channel mua sắm là như thế nào?</strong>
Sử dụng kênh omnichannel

Omni-channel như một triết lý là cung cấp trải nghiệm thương hiệu phù hợp, nhưng độc đáo và theo ngữ cảnh trên nhiều điểm tiếp cận khách hàng, bao gồm thị trường, web, di động và xã hội.

Đó là về việc cho phép người tiêu dùng mua hàng mọi lúc mọi nơi trong khi giao tiếp theo cách phù hợp với lý do tại sao họ sử dụng một kênh nhất định và thể hiện nhận thức về giai đoạn cá nhân của họ trong vòng đời của khách hàng.

Sử dụng định nghĩa đó như một triết lý chỉ đạo, trải nghiệm khách hàng đa kênh mẫu có thể trông giống như thế này:

 1. Một khách hàng phát hiện và mua từ thương hiệu của bạn thông qua Amazon.
 2. Họ nhận được trải nghiệm mở hộp phù hợp với Amazon, với các phần chèn quảng cáo hàng tồn kho không tìm thấy trên Amazon cùng với giảm giá, thông tin về chương trình khách hàng thân thiết, trải nghiệm bán lẻ của bạn (ví dụ: cửa hàng hoặc cửa sổ bật lên) và URL đến trang bộ sưu tập chuyên dụng trên của bạn trang web.
 3. Trang đích kích hoạt các pixel nhắm mục tiêu lại cho cửa hàng Facebook của bạn, Ghim có thể mua và Hiển thị quảng cáo tiếp thị lại quảng cáo các sản phẩm bổ sung cho giao dịch mua ban đầu.
 4. Khi giao dịch mua thứ hai được thực hiện, khách hàng nhận được email thông báo cho họ về một cửa hàng bán lẻ hoặc sự kiện gần đó, tùy chọn giao hàng đến cửa hàng và quảng bá chương trình giới thiệu
 5. Các email tiếp theo khuyến khích khách hàng kiểm tra giao diện mới trên Pinterest hoặc gắn thẻ công ty trên Instagram và quảng bá chương trình khách hàng thân thiết của bạn (nếu họ chưa tham gia),
 6. Trước cửa sổ bật lên tiếp theo của bạn, các khách hàng trung thành được gửi một liên kết đến bộ sưu tập cá nhân, được khuyến khích mua từ điện thoại của họ và được thông báo về phòng chờ VIP dành riêng cho thành viên.

Ngay cả khi không biết cụ thể về một công ty hoặc danh mục sản phẩm, thật dễ dàng để biết hành trình người dùng kênh omni cơ bản này sử dụng thông tin về một kênh bán hàng như thế nào và mời họ tham gia vào một kênh khác mà họ có thể không biết.

Điều tách biệt điều này với những gì nhiều doanh nghiệp đang làm là mời người mua thực hiện các hành động cảm thấy tự nhiên đối với các kênh bổ sung, vì vậy sự tương tác không bị ép buộc hoặc bị tước đoạt.

Khi được thực hiện tốt, người mua liên tục chuyển từ kênh này sang kênh tiếp theo, hạnh phúc rơi sâu hơn vào trải nghiệm thương hiệu. Khi họ phát triển từ người mua đến khách hàng trung thành, thông tin liên lạc của thương hiệu của bạn cũng sâu sắc hơn để phản ánh chính xác vị trí của họ trong hành trình của khách hàng.

Hi vọng qua bài viết này Seo cộng hưởng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về omnichannel. Các bạn hãy theo dõi kênh nhé, Khang sẽ kĩ hơn về chủ đề này!

Tóm tắt chi tiết Omnichannel là gì:

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress