Noindex Và Những Bí Mật Đã Bật Mí “Click” Ngay Để Không Bỏ Lỡ!

LƯỢT XEM: 1732

Đối với các SEOer thuật ngữ Noindex đã không còn là khái niệm quá xa lạ. Đó là một trong những thuật ngữ giúp bạn có thể khai báo với Googlebot những trang mà bạn không muốn lập chỉ mục. Vậy làm sao để sử dụng nó một cách có hiệu quả?

SEO Cộng Hưởng sẽ giúp bạn hiểu rõ thuật ngữ này thông qua bài viết dưới đây. 

1 Vai trò của Noindex trong SEO

<strong>Vai trò của Noindex trong SEO</strong>

Ở thời điểm hiện tại thì yếu tố quyết định nhiều đến thứ hạng của các từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm Google đó chính là các nội dung đã được tối ưu. Các nội dung được Index sẽ được lưu vào dữ liệu nếu như bạn có một cấu trúc website tốt và được cập nhật nội dung thường xuyên. Điều này giúp trang web gia tăng sự uy tín và thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm.

Một trong những yếu tố khiến cho website của bạn bị tụt hạng đó là những trang không có nội dung cũng như nội dung kém chất lượng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, những trang kém chất lượng sẽ khiến cho website bị dính thuật toán. Bạn cũng đừng lo lắng quá vì Noindex sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này.

2 Khi nào nên sử dụng Noindex

Việc sử dụng Noindex là một trong những việc làm khá phổ biến và cần thiết ở thời điểm hiện tại. Bạn hoàn toàn có thể không lập chỉ mục đối với những trang có nội dung kém chất lượng làm ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website, đặc biệt là đối với một vài trang đặc thù như quản trị không hữu ích cho người dùng.

3 Những thông tin hữu ích về Noindex

<strong>Những thông tin hữu ích về Noindex</strong>
Index

Google sẽ tự động Noindex các trang không có thẻ Noindex

Không chỉ ở tại Việt Nam mà trên toàn thế giới, tình trạng này cũng khiến cho các SEOer cảm thấy khá đau đầu. Nếu như website của bạn đã vượt quá nội dung cho phép của Google thì nó khiến cho Google không thể thu thập tất cả những nội dung liên quan đến từng ngách nhỏ. Vì vậy mà nó sẽ tự động gắn thẻ Noindex trong website của bạn.

Loại bỏ hoàn toàn đường dẫn của các trang Noindex trên Google

Nếu như bạn đặt thẻ Noindex cho một nội dung nào đó thì Google sẽ tự động loại bỏ các đường dẫn trùng lặp của các trang này trên SERP. Nếu như bạn thấy một vài trường hợp khi đặt thẻ Noindex mà nội dung vẫn xuất hiện cũng không phải là điều quá lạ bởi khi Googlebot thu thập dữ liệu thì sẽ Index đánh dấu crawl trên trang.

Google vẫn thu thập thông tin các trang no index

Nếu như bạn đặt thẻ Noindex, Google sẽ không Index trang của bạn. Tuy nhiên nó vẫn sẽ được lập được chỉ mục và vẫn được công cụ tìm kiếm xác nhận giúp cho người dùng theo dõi thông tin.

Tự động Index các trang Noindex

Khi mà các thanh công cụ tìm kiếm đang ngày càng trở nên thông minh đối với những trang web được nhiều người dùng truy cập. Lúc này Google có thể sẽ quay trở lại Index để hiển thị trên kết quả tìm kiếm lịch sử của người sử dụng.

Kết luận:

Bạn đã hiểu rõ về Noindex qua bài viết trên chưa? Nếu như bạn mong muốn khám phá sâu hơn về thuật ngữ này hãy comment câu hỏi để SEO Cộng Hưởng có thể giải đáp thắc mắc giúp bạn nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Xử Lý Nội Dung Trùng Lặp: Dùng Thẻ Canonical, Noindex Hay Là Không Làm Gì?

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress