Những Sai Lầm Trong Digital Marketing: Liệu Bạn Có Đang Vướng Phải?

LƯỢT XEM: 9913
Những sai lầm trong digital marketing

Chúng ta đang sống trong một thế giới được bao trùm bởi công nghệ và Digital Marketing đang ngày càng vượt mặt các kênh marketing truyền thống. Khi người tiêu dùng đều dần chuyển sang internet khi cần giải đáp những câu hỏi hay nhu cầu của họ, vì thế cũng thật dễ hiểu tại sao Digital Marketing có thể quyết định thành công hay thất bại cho một doanh nghiệp. Không có nó, bất cứ công ty nào cũng khó có thể tồn tại và phát triển. 

Để thành công không chỉ đòi hỏi bạn phải thực hiện các chiến thuật đúng đắn mà còn cần có kiến ​​thức tránh khỏi những cạm bẫy dễ mắc phải. Dưới đây là cách tránh những sai lầm trong digital marketing có thể làm hỏng mọi nỗ lực và danh tiếng thương hiệu sau bao công sức gầy dựng trong tích tắc mà bạn nên biết. Cùng Khang tìm hiểu ngay nhé!

1 Không có mục tiêu: Bạn sẽ mãi mắc kẹt ở đó

<b>Không có mục tiêu: Bạn sẽ mãi mắc kẹt ở đó</b>
Không có mục tiêu

Có rất nhiều thương hiệu nghĩ rằng Digital Marketing như một thứ gì đó rất dễ dàng tham gia mà không cần để tâm quá nhiều. Họ có xu hướng thiết lập một loạt các tài khoản social media và thật nhiều hashtag với hy vọng mang lại cải thiện cho doanh số của mình. Nhưng thật sự là điều đó sẽ không mang lại nhiều lợi ích nếu như không có mục tiêu được xác định rõ ràng ngay từ ban đầu. 

Mục tiêu cụ thể có thể là tăng lưu lượng truy cập vào trang web của thương hiệu hoặc tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn thông qua thiết bị di động. Dù là trường hợp nào đi chăng nữa, các mục tiêu đo lường được sẽ giúp bạn thiết lập chính xác và thúc đẩy tất cả chiến lược trong tương lai sớm đạt được những mục tiêu đã đề ra.

2 Hiểu nhu cầu của khán giả của bạn

<b>Hiểu nhu cầu của khán giả của bạn</b>
Hiểu nhu cầu của khán giả

Khách hàng có thể là nguồn sống của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn không hiểu những gì họ muốn thì những nỗ lực Digital Marketing đều trở nên vô nghĩa. Ngay cả chiến dịch được cân nhắc kỹ lưỡng và hấp dẫn nhất cũng sẽ thất bại nếu nó không gây được tiếng vang với người tiêu dùng dự định hoặc tệ hơn bạn có thể đánh mất lượng lớn đối tượng mục tiêu. 

Tất cả mọi thứ: từ việc sử dụng ngôn ngữ trong nội dung đến xây dựng hồ sơ khách hàng giả định của thương hiệu sẽ ảnh hưởng đến phương pháp tiếp thị thương hiệu của bạn. Bạn nên dành thời gian để đào sâu vào phân tích đối tượng của mình và tìm hiểu điều gì thúc đẩy họ quan tâm hay hiếu kỳ.

3 Phát hành nội dung có mục đích

<b>Phát hành nội dung có mục đích</b>
Nội dung phải có mục đích

Người dùng Internet liên tục bị tiếp cận với hàng tấn, tá nội dung mỗi ngày. Với những loại nội dung được chia sẻ và kiếm được thứ hạng cao từ Google là điều mà bạn cần theo đuổi. Các thuật toán công cụ tìm kiếm không ngừng phát triển và điều bắt buộc là nội dung phải đặc biệt nếu nó mang lại lợi ích cho các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của thương hiệu. Nội dung được xây dựng tốt sẽ dễ dàng chạm đến mục tiêu mà bạn muốn cũng như cung cấp thứ gì đó có giá trị cho đối tượng tiềm năng của bạn.  

Luôn đi đầu trong các xu hướng và cạnh tranh là điều bạn cần xem trọng. Bạn nên tự hỏi mình, bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để sử dụng chiến thuật này để kết nối với khán giả của tôi không? Câu trả lời có thể không phải lúc nào cũng đúng. Hãy ghi nhớ tất cả những điều này khi bạn tạo nội dung, nó sẽ giúp bạn sở hữu nhiều chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng. 

4 Theo dõi ROI của những nỗ lực tiếp thị 

<b>Theo dõi ROI của những nỗ lực tiếp thị </b>
Theo dõi ROI

ROI là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều cần theo dõi thường xuyên và liên tục. Nó giúp bạn đánh giá được những nỗ lực của mình có hiệu quả hay không để có các điều chỉnh cải thiện và tối đa hóa năng suất. Tinh chỉnh cách tiếp cận SEO và sử dụng chiến lược AdWords tương tự PPC có thể giúp bạn sở hữu nhiều khách hàng mới. Việc thấu hiểu những dữ liệu cũng là chìa khóa để duy trì thành công. 

Bạn nên liên tục theo dõi nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ phải được kiểm tra và giám sát mỗi giờ trong ngày. Việc quan sát và theo dõi thường xuyên là cần thiết. Không thiếu các công cụ phân tích có thể giúp đỡ bạn, vì vậy đừng sợ thử các công cụ khác nhau và xác định điều gì giúp doanh nghiệp của mình tích lũy ROI tối đa.  

Kết:

Digital Marketing ngày càng chiếm vai trò chủ chốt. Thành hay bại đều do sự thấu hiểu về ngành nghề, kiến thức và kinh nghiệm ffrrt xây dựng chiến lược lâu dài cho thương hiệu. Nếu bạn không muốn phạm phải những sai lầm không đáng có thì hãy lưu tâm những lưu ý nếu trên. 

Ngành Digital Marketing cũng đòi hỏi bạn phải cập nhật và nâng cao kiến thức, kỹ năng lập kế hoạch thường xuyên, có như vậy thành công luôn nằm trong tầm tay của bạn. Seo cộng hưởng có chia sẻ những bí kíp ở đường link bên dưới, các bạn có thể tham khảo thêm nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc, bạn hãy để lại ở phần bình luận bên dưới. Chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

>>>>Tham khảo: Muốn Thành Thạo Về Digital Marketing Bạn Phải Không Ngừng Học Hỏi

>>>> Tham khảo: Nắm Trọn Kiến Thức Về Digital Marketing Để Thực Chiến Thành Công

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress