Những mảnh ghép cho 1 chiến lược seo bền vững

LƯỢT XEM: 5212

Sự hiệu quả, bền vững theo năm tháng bất chấp mọi cập nhật và thuật toán phụ thuộc khá nhiều yếu tố. Nếu làm chủ được những mảnh ghép quan trọng trong 1 chiến lược SEO bạn sẽ có được sự thành công vang dội. Điều này chắc chắn là như vậy, Hãy cùng Khang trang bị cho mình những kiến thức này để tự tin chinh phục mọi giới hạn nhé.

1 Tại sao bạn cần một chiến lược SEO

<b>Tại sao bạn cần một chiến lược SEO</b>

Có một số điều trong cuộc sống, mà bạn có thể chỉ cần làm và thành công ngay lập tức. Tuy nhiên SEO chắc chắn không phải là một trong số đó. Mọi thành công đều phải trải qua gian nan, đối với SEO cũng vậy, có vô vàn thử thách, nhưng nếu kiên trì giá trị mà nó mang tới sẽ rất ngọt ngào.

Tuy nhiên, để đưa trang web của bạn lên vị trí hàng đầu bạn sẽ cần một kế hoạch được cân nhắc kỹ lưỡng để có được nền tảng vững chắc. Nếu không có chiến thuật được xây dựng có tổ chức.Một chiến dịch SEO tốt đòi hỏi

  • Kỷ luật
  • Kiên trì
  • Kiên nhẫn
  • Tính nhất quán

Với những vấn đề này chúng ta sẽ biết tại sao chiến lược SEO lại trở nên quan trọng. Bằng cách tạo một kế hoạch tổng thể, bạn sẽ có thể tập trung nỗ lực của mình vào các yếu tố sẽ thực sự tạo ra sự khác biệt.

2 Các thành phần của một chiến lược SEO

<b>Các thành phần của một chiến lược SEO</b>

Tất cả những thành phần đều quan trọng, nó là định hướng mục tiêu là nơi khởi nguồn cho mọi thành công của bạn.

Sử dụng mã sạch và có tổ chức

Trang web của bạn phải luôn được viết theo các cách tốt nhất cho HTML và CSS. Bạn nên sử dụng đúng cú pháp, định dạng. Có nhiều lý do cho việc này, nhưng điều quan trọng nhất (và dễ hiểu nhất) là nó giúp các trang của bạn được Google lập chỉ mục và thu thập dữ liệu.

Hãy tưởng tượng bạn đang đọc một cuốn sách. Mục lục sẽ là người bạn tốt nhất của bạn ngay từ đầu.  Bây giờ hãy tưởng tượng rằng Google là người đọc và trang web của bạn là sách giáo khoa. Mã sạch sẽ giúp Google dễ dàng hơn trong việc hiểu và phân loại thông tin được trình bày trong trang web của bạn.

Trang web của bạn có thể được thu thập và lập chỉ mục càng nhanh, bạn sẽ càng thấy thứ hạng được cải thiện nhanh hơn khi bạn thêm nội dung mới hoặc thực hiện những sự thay đổi khác

Đảm bảo các trang của bạn hữu ích và có liên quan

 

Đảm bảo các trang của bạn hữu ích và có liên quan

Có thể bạn không tin nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 40% khách truy cập sẽ rời khỏi trang web nếu họ không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong 3 giây đầu tiên. Họ sẽ quay trở lại và chuyển đến kết quả tiếp theo trong SERPs. Vì vây hãy cố gắng xây dựng trang web thân thiện với người dùng bằng những nội dung đúng mục đích và yêu cẩu

3 giây đó là tất cả những gì người ta cần để đánh giá ban đầu để xem họ có tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm hay không. Nếu khách truy cập không thể tìm ra nơi thông tin họ sẽ trở lại điều này có tác động đến SEO.

Bạn có thể cải thiện điều này bằng cách.

  • Xây dựng một nội dung chất lượng đúng mục đích, tối ưu hình ảnh để kích thích cảm nhận trực quan của người dùng.
  • Hãy thông minh với liên kết nội bộ của bạn điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn.
  • Làm cho các ưu đãi chính của bạn thật rõ ràng và đảm bảo rằng bản trình bày của chúng cực kỳ thân thiện với người dùng.

Tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động

Đến bây giờ, có lẽ bạn đã phát ngán khi nghe về cách bạn phải tối ưu web cho thiết bị di động vì nó là thuật ngữ được nhắc đi nhắc lại

Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều trang web không được tối ưu hóa cho khách truy cập di động. Nếu bạn là một trong số họ hãy chắc chắn rằng trang web của bạn sẽ được tối ưu hóa cho điện thoại di động. Nó là yếu tố xếp hạng của google là 1 thành phần quan trọng bởi giờ đây hầu hết người dùng đều sử dụng điện thoại di động cho các truy vấn tìm kiếm. Không làm tốt điều này, có thể bạn sẽ bị đối thủ bỏ xa

Tăng tốc trang web của bạn

Tốc độ trang web có mối tương quan đối với tỷ lệ thoát. Đó cũng là một yếu tố xếp hạng! Vì vậy, đừng bỏ qua cái này chỉ vì nó mang tính kỹ thuật. Như thường lệ, để hiểu rõ hơn về trải nghiệm người dùng, hãy nghĩ về thói quen của chính bạn khi duyệt web.

Nếu bạn muốn tra cứu thông tin nhưng trang web đó tốn quá nhiều thơi gian tải có thể bạn sẽ rời đi và tìm 1 trang web khác.Google sẽ đánh giá bạn không cao khiến bạn mất cơ hội cạnh tranh với đối thủ.

Tăng tốc trang web của bạn

Bảo mật trang web của bạn với HTTPS

Chuyển sang HTTPS có thể là một lợi ích cho rất nhiều trang web. Mặt khác, Google đã xác nhận rằng việc chuyển đổi này sẽ giúp cho thứ hạng được cải thiện. Nó có thể không phải là một sự gia tăng lớn, nhưng đó là một yếu tố chắc chắn. Vì vậy, hãy xem xét điều này khi bạn đang xây dựng chiến lược SEO của mình.

Sử dụng SEO Local để thu hút khách hàng địa phương

Bạn có biết 4 trên 5 người sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm thông tin địa phương không? Bạn sẽ nói gì nếu tôi nói với bạn 50% người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm địa phương trên thiết bị di động, ghé thăm một cửa hàng trong vòng 1 ngày.

Google đã phát hiện ra điều này (và nhiều hơn thế nữa) khi họ thực hiện một nghiên cứu toàn diện vào năm 2014.  Nó thực sự càng trở nên quan trọng hơn và mọi doanh nghiệp đều phải hướng tới. Đây là cách Google xác định xem doanh nghiệp của bạn có ở gần những người tìm kiếm, những người có thể đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tích hợp trang web của bạn với các mạng xã hội

Tích hợp trang web của bạn với các mạng xã hộ

Các trang mạng xã hội lớn có mối quan hệ thú vị trong quá trình làm dịch vụ SEO. Mặc dù không rõ đây có phải là tín hiệu ảnh hưởng tới xếp hạng hay không? Nhưng điều không thể phủ nhận là thực tế là nó quan trọng đối với thương hiệu và chiến lược SEO tổng thể của bạn.

Bạn không nhất thiết phải xây dựng mọi tài khoản trên các trang mạng xã hội tuy nhiên có một số phương tiện truyền thông xã hội lại cung cấp một số giá trị SEO đặc biệt phải kể đến Facebook,Twiter….

Xem thêm: 10 quy tắc tối ưu mạng xã hội

Xây dựng nội dung trong chiến lược SEO của bạn

Xây dựng nội dung là một trong những công cụ có giá trị nhất mà bất kỳ ai quan tâm đến SEO đều có thể sử dụng. Đây là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO vững chắc nào.

Một nghiên cứu của HubSpot đã phát hiện ra rằng các công ty có blog hoạt động nhận trung bình nhiều hơn 434% trang được lập chỉ mục so với những trang không có. Bạn có thể nhớ rằng bạn càng có nhiều trang được lập chỉ mục, trang web của bạn càng có nhiều khả năng được xếp hạng

Có khoảng 70% lưu lượng truy cập mỗi tháng trên chính blog này đến từ các bài đăng không được công bố trong tháng hiện tại. Họ đến từ những bài viết cũ, đôi khi cách đây nhiều năm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc viết sáng tạo ra nội dung có thể mất rất nhiều thời gian và không phải tất cả các chủ doanh nghiệp đều có nguồn lực để tận dụng nó. Nếu bạn trong trường hợp này bạn có thể cân nhắc tới việc thuê ngoài để đảm bảo hiệu quả. Seo Cộng hưởng mang tới dịch vụ content Marketing với giá thành ưu đãi bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình

Xây dựng nội dung trong chiến lược SEO của bạn

Xây dựng liên kết chất lượng đến trang web của bạn

Xây dựng liên kết luôn là xương sống của SEO bền vững, trong thực tế, nó từng rất quan trọng, đến nỗi mọi người bắt đầu xây dựng các liên kết spam trên tất cả các trang web. Bạn có thể nhớ một thời gian khi các blog chứa đầy thư rác nhận xét bao gồm các liên kết đến các trang web khác nhau

Tuy nhiên may mắn thay, những ngày đó đã qua lâu rồi. Google ngày càng thông minh có được bước nhảy vọt khi xử phạt các trang web không cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng. Vì vậy, bạn sẽ không nhận được với các chiến thuật giá rẻ như vậy nữa.

Việc xây dựng các liên kết chất lượng cao và có liên quan là cần thiết để kiếm được thứ hạng cao hơn trong SERPs.

Kết Luận.

Những chia sẻ mà Seo cộng hưởng mang tới giúp bạn hiểu rõ hơn SEO là một nghệ thuật phức tạp và khó khăn để làm chủ. Nhưng với sự siêng năng, nghiên cứu và làm việc chăm chỉ, bạn sẽ nhanh chóng thành công.

20 Phản hồi
  1. Hoàng Nam

    Xây dựng nội dung là một trong những công cụ có giá trị nhất mà bất kỳ ai quan tâm đến SEO đều có thể sử dụng. Đây là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO vững chắc nào. kết nhất câu này

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress