Top 4 Loại Keyword Quan Trọng Khi Lập Kế Hoạch Từ Khóa SEO

LƯỢT XEM: 3090
Lập kế hoạch từ khóa

Nếu phải xác định rõ ràng tầm quan trọng của các loại keyword bắt buộc phải có trong việc lập kế hoạch từ khóa SEO sẽ giúp website phát huy tối đa sức mạnh. Đó cũng là một công việc quan trọng phải làm mà các SEOer không thể bỏ qua để mang lại hiệu quả lớn cho tổng thể chiến dịch. Những chia sẻ mà SEO Cộng Hưởng mang tới sẽ giúp bạn bổ sung vào trong cẩm nang của mình những giải pháp tối ưu nhất.

1 Từ khóa giải quyết vấn đề

Một trong những ý tưởng để lựa chọn keyword thông minh là tìm ra những từ khóa để giải quyết vấn đề. Chẳng hạn như đối với những người muốn học SEO họ sẽ tìm các từ khóa “đào tạo SEO” hay “khóa học SEO” và chắc chắn bạn cũng nên thông minh để đưa ra một nội dung chi tiết giúp họ giải quyết được vấn đề từ những tiềm năng và thế mạnh mà bạn đang sẵn có.

2 Từ khóa mô tả

Dạng từ khóa mô tả cũng là một trong những cách lựa chọn xây dựng kế hoạch từ khóa SEO thông minh nhất mà bạn có thể tham khảo. Nó giúp cho những người muốn tiếp nhận thông tin hiểu rõ được nhu cầu tìm kiếm của mình. Ví dụ: Đào tạo SEO chuyên nghiệp, khóa học SEO Cộng Hưởng nâng cao,…

Đào tạo SEO là một trong những từ khóa phổ biến tuy nhiên khi muốn tìm đào tạo nâng cao đồng nghĩa với việc họ muốn tìm ra một khóa học tương xứng với trình độ.

3 Từ khóa thương hiệu sản phẩm

Một trong những cách lựa chọn keyword trong thời điểm hiện tại mà bạn không thể bỏ qua đó chính là những dạng từ khóa để khơi gợi thương hiệu của sản phẩm. Đối với một vài người cực kỳ yêu thích hay dành tình cảm cho một thương hiệu nào đó, họ luôn ưu tiên lựa chọn cho mình những từ khóa chi tiết để tìm đúng nhu cầu. Vì nếu như bạn bỏ qua các dạng từ khóa này khi đó cũng là một trong những thiệt thòi cực lớn của bạn

Chẳng hạn như họ đang có nhu cầu tìm kiếm một chiếc laptop thì họ sẽ ưu tiên “ laptop Vaio, laptop Sony”,…

4 Từ khóa mô tả công dụng

Đa phần người sử dụng trong thời điểm hiện tại thường tìm kiếm những từ khóa phù hợp với nhu cầu cũng như mong muốn của họ. Chính vì vậy mà những dạng từ khóa gợi công dụng sản phẩm chắc chắn có thể đáp ứng được những yêu cầu để giúp cho website của bạn tiếp cận được với khách hàng nhiều hơn.

Ví dụ như cây cảnh để bàn, cây cảnh văn phòng,… mặc dù cây cảnh là vô cùng đặc thù trong thời điểm hiện tại tuy nhiên họ muốn tìm những loại đặt bàn hãy đặt văn phòng do đó đừng bỏ qua dạng từ khóa này.

5 Từ khóa nhắm tới đối tượng cụ thể

Chắc chắc đây cũng là một trong những dạng từ khóa mà bạn không thể bỏ qua trong việc lập kế hoạch từ khóa SEO của mình. Các loại từ khóa này thường nhắm tới đối tượng cụ thể có thể là về độ tuổi, giới tính, sở thích hay hành vi mua sắm. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp với những ý tưởng để cho ra đời được những bộ từ khóa phù hợp nhằm bao phủ và chiếm lĩnh được khách hàng.

Chẳng hạn như khóa học SEO Cộng Hưởng cho người mới hay khóa học SEO cao cấp cho chuyên gia,… tất cả những yếu tố này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Kết luận:

Khi lựa chọn bộ từ khóa thông minh sẽ mang tới rất nhiều đến kết quả trong các chiến dịch của bạn. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà SEO Cộng Hưởng chia sẻ cộng với sự sáng tạo tư duy không giới hạn của bạn sẽ cho ra đời một bộ từ khóa phù hợp với tầm bao phủ rộng.

Tham khảo: Sử Dụng SERP Để Xây Dựng Danh Sách Từ Khóa Bất Khả Chiến Bại

5 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress