Những khái niệm cơ bản về SEO offpage bạn cần thuộc lòng

LƯỢT XEM: 3341
Kiến thức cơ bản về seo offpage

Là một người làm SEO chắc chắn bạn đã hiểu rằng SEO offpage là yếu tố quan trọng thậm chí là điều kiện để giúp Website đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm – SERPs.

Hiểu một cách chi tiết hơn thì SEO offpage chính là một thuật ngữ mô tả tất cả các kỹ thuật SEO được sử dụng bên ngoài website thường được sử dụng với mục đích gia tăng chất lượng backlink trỏ về và số lượng traffic vào trang web của bạn.

Với chia sẻ trong nội dung bài viết hôm nay – Khang sẽ đồng hành mang tới cho bạn những thông tin quan trọng để bạn có thể làm chủ và phát huy tối đa sức mạnh của kỹ thuật này

1 Vai trò của SEO Offpage trong SEO

<span style=Vai trò của SEO Offpage trong SEO" />

Seo Offpage là một kỹ thuật không thể thiếu được trong các chiến dịch SEO, đặc biệt nó đóng góp một vai trò vô cùng lớn.

Tạo sự tin tưởng và tăng nhận diện thương hiệu

Thông thường SEO offpage được sử dụng sau khi đã tiến hành 

Bằng cách viết nội dung chất lượng, bạn có thể cải thiện xếp hạng trong công cụ tìm kiếm, nhưng bằng cách xây dựng trang web phù hợp để liên kết những nội dung đó, bạn sẽ có cơ hội xây dựng niềm tin thương hiệu và độ trust ( tin cậy) cao cho website. Và đó là tất cả yếu tố đóng góp vào thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Có một điều mà Khang muốn mọi người nắm chắc, SEO offpage cũng thường là công cụ để đối thủ cạnh tranh hay kẻ xấu tạo scandal cho công ty hay website của bạn. Do đó bạn tuyệt đối phải cẩn thận để tránh trở thành nạn nhân của những chiêu trò bẩn này.

Xây dựng liên kết

Xây dựng Backlink đóng vai trò quan trọng

Liên kết (xây dựng Backlinks) được xem là chất keo kết nối thông tin website.

Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng liên kết để xác định mức độ có giá trị của một phần nội dung hoặc 1 trang web cụ thể. Nhận liên kết chất lượng luôn là một chiến thuật tuyệt vời để bạn gia tăng thứ hạng từ khóa.

Tuy nhiên, gần đây một số người vẫn hoài nghi về độ liên quan của liên kết trong các trang web. Hãy lựa chọn trang web có chỉ số DA, DR cao để đảm bảo chất lượng từ những liên kết trỏ về website của bạn.

Kết hợp mạng xã hội cải thiện chất lượng website ở mức độ nhất định

Các trang mạng xã hội không phải là tín hiệu ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng Website của bạn. Nhưng đó là cơ hội để bạn tương tác với khách hàng tiềm năng.

Như David Mhim từng chia sẻ: “Các phương tiện truyền thông mạng xã hội không ảnh hưởng quá nhiều đến sự cải thiện thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi bạn cực nổi tiếng trên phương tiện truyền thông, điều đó cũng không giúp tăng thứ hạng tìm kiếm. Tuy nhiên bạn có thể tập trung xây dựng thông tin trên các mạng xã hội để thu hút khách hàng bằng nội dung chất lượng hay các chương trình khuyến mại, cuộc thăm dò ý kiến và hội thoại để tăng sự yêu thích của họ đối với thương hiệu của bạn.”

kết hợp mạng xã hội để xây dựng uy tín

Nói tóm lại, nhờ các phương tiện truyền thông bạn có thể quảng bá trang web của bạn đến một mức độ nào đó, nhưng để cải tiến thứ hạng trên bảng xếp hạng sẽ đến từ những yếu tố khác.

2 SEO Local có phải là SEO offpage?

Địa chỉ doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cho công ty. SEO Local cũng là một phần của SEO offpage.

Việc làm này vai trò quan trọng trong việc đưa mọi người đến với doanh nghiệp của bạn. Không chỉ vậy, khách hàng hài lòng có thể để lại đánh giá trực tuyến trên Google và khách hàng tiềm năng khác có thể sử dụng để tham khảo doanh nghiệp bạn tốt như thế nào?

Video tóm lược SEO Offpage

Tóm lại SEO off page là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của bạn. Như Khang đã nói, SEO offpage bổ sung và có mối quan hệ chặt chẽ với SEO onpage và ngược lại. Bạn cần tập trung vào việc xây dựng liên kết, xây dựng thương hiệu để tận dụng tối đa hiệu quả trong các chiến dịch SEO của mình.

Seo cộng hưởng hi vọng bạn sẽ có được những kiến thức quan trọng để có cơ hội bứt phá bùng nổ doanh thu

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress