3 Điều Nên Làm Và 3 Điều Nên Tránh Để SEO Tốt

LƯỢT XEM: 1432

Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, bạn nên nhận thức được tầm quan trọng cũng như giá trị của SEO. Nhiều doanh nghiệp cảm thấy khó khăn hơn do thông tin sai lệch về việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Việc đổi mới và chấp nhận thử thách với những thứ hoặc điều gì đó xa lạ là một việc không phải dễ dàng. Tuy nhiên, để thành công ngoài việc đánh liều để đạt được hiệu quả tốt đẹp còn đồng nghĩa với việc chấp nhận rủi ro có thể xảy ra.

Bài viết dưới đây Khang sẽ đi sâu vào những điểm cần làm và cần tránh khi SEO.

1 Làm gì để SEO tốt 

<strong>Làm gì để SEO tốt </strong>
Seo cần cải thiện và phòng tránh

Thay đổi cách thức và thử nghiệm 

Mục đích cuối cùng của SEO là có được lượng truy cập khách hàng đông đảo và thành công khi có giao dịch xảy ra trên trang website của bạn. Điều này sẽ không xảy ra khi trang website của bạn không tiếp cận được với đối tượng ngay từ đầu.

Nếu bạn nhận thấy rằng trang website của bạn đang thực sự tốt với tất cả các từ khóa xu hướng nhưng số lượng người truy cập lại không tăng thì việc tìm kiếm nguyên nhân cho vấn đề này tiêu tốn khá nhiều thời gian.

Cách tốt nhất là bạn sẽ thực hành một vài thử nghiệm, bạn tiến hành trên một phần tử nào đó tại một thời điểm. Ví dụ như: tiêu đề, đoạn mô tả, nội dung,…  kiểm tra chúng dựa trên những biến thể mới. Tuy nhiên, ở giai đoạn này bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro cho việc dùng thử và sửa chữa. Bạn cũng có thể tìm ra một yếu tố hoạt động xuất sắc và tốt nhất mang đến lượt truy cập vượt bậc.

Muốn thành công bạn không nên bỏ qua cách thức này, khi bạn tìm được kết quả tốt nhất, bạn tập trung vào yếu tố đó và tiếp tục thúc đẩy lượng truy cập để tăng lợi nhuận tối đa.

Tu sửa lại website của bạn:

Việc sửa chữa, tu bổ lại trang website sau nhiều năm hoạt động có thể gây nguy hiểm, tốn kém thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, việc thay đổi diện mạo, thiết kế độc đáo bắt mắt người xem lại là một điều cần thiết cho sự phát triển trong tương lai.

Ngoài ra việc chỉnh sửa này có thể tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm website của bạn dễ dàng hơn. Đương nhiên Google cũng sẽ  phân tích và đánh giá lại trang website của bạn. Đừng lo lắng, Google vẫn biết rằng trang website nào cũng phải trải qua giai đoạn chỉnh sữa trong một khoảng thời gian nhất định và nó sẽ trả lại thứ hạng cho bạn.

Một trang website hoàn toàn mới có thể khiến khách hàng của bạn không quen và lạ lẫm. Tuy nhiên, họ thường là người dễ dàng thích nghi với những thay đổi. Vậy nên, đừng bỏ qua việc tìm kiếm nhiều lượng khách hàng hơn thông qua một website chuyên nghiệp và thiết kế sáng tạo.

Tăng cường cấu trúc URL cho website của bạn:

Một URL lí tưởng là phải ngắn gọn, đơn giản, xúc tích và dễ nhớ chẳng hạn như www.seoconghuong.com và các trang tiếp theo phải có từ khóa cũng như nội dung liên quan mật thiết tới trang website.

Nếu bạn không muốn URL bị mất kiểm soát do chúng quá dài và bị cắt bớt, bạn nên đặt tên cho phù hợp. Việc đổi mới URL với cấu trúc của trang web này cần có thời gian và nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn. Khi thay đổi URL cũ sang một URL mới, bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể về lưu lượng truy cập.

2 Điều cần tránh khi SEO

Thực hiện quá nhiều thay đổi về SEO:

Google luôn thích sự đổi mới và cập nhật liên tục, bạn nên cập nhật thông tin và nội dung mới trên trang. Việc cập nhật nội dung và giao diện mới cho trang tại một thời điểm nào đó đúng mục đích SEO sẽ không gây sự chú ý của Google.

Nhưng việc lặp đi lặp lại điều này sẽ làm cho Google chú ý và nghi ngờ trang website đồng thời người truy cập cũng bắt đầu mất lòng tin vì có quá nhiều sự thay đổi. Tốt nhất, bạn nên có những thay đổi cần thiết đúng và đủ để có thể đạt được hiệu quả mong muốn.

Xóa bỏ hoặc ngưng nội dung trên trang:

Đối với một sản phẩm và dịch vụ hiện tại bạn đã ngừng cung cấp, việc bạn xóa trang thông tin ấy cũng không có ảnh hưởng gì. Khi trang thông tin đó bị xóa thì các từ khóa xếp hạng cũng biến mất và nó cũng xảy ra tương tự với URL.

Bạn không nên mạo hiểm xóa đi trang thông tin trên website đó, bạn có thể giữ lại trang và đề xuất thông tin. Ví dụ đưa thêm thông tin là sản phẩm hay dịch vụ đó đã ngừng kinh doanh. Sau đó, ta sẽ có những hướng dẫn, liên kết đến các sản phẩm có tính chất liên quan. Từ đó, giúp bạn chuyển khách hàng đến trang thông tin tương tự.

Điều này sẽ giúp ta không thất thoát lưu lượng khách hàng tìm kiếm dù sản phẩm đã không còn cung cấp và những sản phẩm liên quan có thể bù đắp được những lổ hỏng đó.

Không cho phép backlinks trung lập:

Các liên kết này không làm tăng thứ hạng website đồng thời cũng không khiến cho website của bạn bị phạt bởi Google. Thực tế cho thấy rằng thuật toán Penguin của Google khiến các trang web không có quyền kiểm soát tất cả các trang web liên kết đến họ. Chỉ khi có các liên kết ngược độc hại, trang web đó mới bị Google trừng phạt.

Nếu Google không có hành động gì với trang web chứng tỏ các liên kết hướng tới trang của bạn thật sự an toàn. Bạn cũng có thể từ chối một số liên kết. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc vì một trong những số đó có thể ngăn chặn việc tăng thứ hạng của bạn qua các trang web tiềm năng.

Kết: 

Nếu bạn muốn thành công đừng bỏ qua SEO – đây là con đường ngắn nhất để kết nối người dùng với doanh nghiệp. Qua thiết bị thông minh, họ chỉ cần một cú chạm nhẹ là có thể tiếp cận với công ty. Bạn phải luôn nắm bắt những điểm cần đột phá và rủi ro nó giúp ta rất nhiều trong quá trình thực hiện chiến lược SEO hiệu quả.

Bài viết trên cúa Seo cộng hưởng mang tính chất tham khảo về những điều có thể bạn chưa biết về SEO. Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo: 12 Kỹ Thuật SEO Website Thương Mại Điện Tử: Không Mới Nhưng Chớ Xem Thường!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress