Những chiến lược xây dựng Backlink không bao giờ lỗi mốt

LƯỢT XEM: 6195
nhung chien thuat xay dung backlink khong bao gio loi mot

Có được một chiến lược xây dựng Backlink hiệu quả là quá trình phức tạp đòi hỏi sự nỗ lực và cực kì quyết tâm mới hi vọng cải thiện thứ hạng và tăng lưu lượng truy cập tới website của bạn. Việc xây dựng các liên kết chất lượng cao là quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy mà có khá nhiều SEOer luôn tìm mọi cách để có thể có được số lượng Backlink phù hợp cho website của mình.

Bạn có thể xây dựng hàng triệu Backlink và khiến cho nó tồn tại suốt đời nếu bạn làm theo những chiến lược xây dựng liên kết này chắc chắn nó sẽ không bao giờ lỗi thời. Tin Khang đi!

1 Bắt đầu với nội dung chất lượng

<b>Bắt đầu với nội dung chất lượng</b>

Trước khi bạn bắt đầu cố gắng đạt được các Backlink chất lượng đến trang web của mình, bạn phải cung cấp cho mọi người một lý do để chia sẻ liên kết của bạn đó là việc làm quan trọng đầu tiên

Đó là lý do tại sao một chiến lược xây dựng liên kết tốt phải luôn bắt đầu bằng việc hoàn thiện nội dung của bạn. Bạn có thể tạo một số bài đăng trên blog chất lượng cao  về một chủ đề liên quan đến ngành sẽ thu hút khách hàng của bạn

Các Backlink tự nhiên này sẽ đến khi bài content của bạn thu hút sự chú ý. Nếu bạn viết về một cái gì đó thú vị và có giá trị, mọi người sẽ chú ý.

Nếu bạn chú ý đến chi tiết và thêm vào đủ ngữ cảnh để xây dựng đầy đủ về một chủ đề, mọi người sẽ tự chia sẻ nội dung của bạn. Hãy thử và làm cho tác phẩm của bạn dài, công phu và chất lượng cao.

Đừng lãng phí thời gian vào nội dung kém chất lượng hoặc cố gắng nhét từ khóa vào các vị trí không có ý nghĩa để mong dịch vụ seo cải thiện tốt. Mọi người sẽ không chú ý và thấy bạn không đáng tin cậy.

Càng nhiều thông tin hữu ích bạn đưa vào nội dung, nó sẽ càng thu được nhiều sức hút. Nếu nó có xu hướng hoặc trở nên lan truyền, các liên kết chất lượng cao sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện.

2 Tái sử dụng lại nội dung của bạn

<b>Tái sử dụng lại nội dung của bạn</b>

Hãy dành nhiều thời gian cho những ý tưởng nội dung mới, tuy nhiên trong nhiều trường hợp đó là vấn đề khá khó khăn. Một mẹo nhỏ là bạn có thể cải thiện một phần lớn nội dung mà bạn đã hoàn thiện bằng cách lấy các bài đăng hoặc bài viết phổ biến trên blog và chuyển chúng sang một phương tiện khác.

Ví dụ: lấy một vài bài đăng trên web có liên quan và biến chúng thành PDF hoặc ở dạng sách điện tử sau đó bạn có thể đăng lên các trang web liên quan

Bạn thậm chí có thể tạo video và dựa trên nội dung thông tin từ các bài đăng trên blog của bạn sau đó đăng chúng lên YouTube .

Sắp xếp và kết hợp video thành danh sách phát để người xem có thể dễ dàng tìm thấy video của bạn và điều hướng qua website của bạn. Sau đó, liên kết trở lại nội dung ban đầu bạn sẽ có được những backlink chất lượng nhất.

Bằng cách tái sử dụng nội dung, bạn có thể tạo nhiều phần từ một bài viết gốc, tăng khả năng tiếp cận và gia tăng lượng Backlink mà bạn nhận được từ nó. Đây được đánh giá là một chiến thuật không bao giờ lỗi thời.

3 Dành thời gian cho việc xây dựng liên kết bị hỏng

<b>Dành thời gian cho việc xây dựng liên kết bị hỏng</b>

Một kỹ thuật xây dựng liên kết chắc chắn thành công là xây dựng liên kết bị hỏng. Liên kết bị hỏng là các liên kết không còn có sẵn. Khi bạn điều hướng đến một liên kết bị hỏng bạn sẽ thấy một thông báo như Lỗi 404

Là một nhà quản trị web bạn cần phải xác định và sửa chữa các liên kết bị hỏng vì chúng không hoạt động tốt để tăng cường UX. Không ai muốn nhấp vào một liên kết để biết thêm thông tin chỉ để nó chuyển hướng đến một trang chết.

Đó là lý do tại sao nó có thể hữu ích để tìm một trang web trong lĩnh vực hoặc ngành nghề của bạn, xác định các liên kết bị hỏng trên trang của họ và liên hệ với quản trị trang web của trang web để thông báo cho họ về các liên kết chết.

Sau đó, yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn để đổi lấy sự giúp đỡ. Tuy nhiên, chỉ đề xuất các liên kết thay thế tương tự với nội dung mà trang ban đầu được liên kết đến.

Bạn có thể tìm thấy các liên kết bị hỏng trên bất kỳ trang web nào, kể cả của riêng bạn, bằng cách sử dụng một công cụ như Power Mapper .

4 Tạo infographics và hình ảnh chất lượng

<b>Tạo infographics và hình ảnh chất lượng</b>

Bạn có thể nghĩ rằng infographics bị lạm dụng, nhưng chúng có thể thêm giá trị cho bài đăng trên blog hoặc bài đăng với tư cách khách. Chúng dễ hiểu và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Và cũng khá khó để bỏ qua với màu sắc, hình minh họa và đồ họa làm cho nó thực sự nổi bật.

Và đây là phần hay nhất về infographics: bạn có thể thêm liên kết để hướng người dùng đến các khu vực khác trên trang web của bạn.

Như bạn có thể đã biết, hình ảnh gốc cũng quan trọng để thêm vào nội dung của bạn dưới dạng infographics. Nhưng chúng cũng là một công cụ xây dựng liên kết ẩn.

Đó là một trong những lý do Khang cố gắng đưa rất nhiều hình ảnh gốc vào tất cả các bài đăng trên blog của mình .

Nếu hình ảnh gốc của bạn có giá trị, người khác sẽ sử dụng chúng và liên kết lại với bạn trong các bài viết của riêng họ. Điều này sẽ giúp bạn có được Backlink

5 Xây dựng một diễn đàn

<b>Xây dựng một diễn đàn</b>

Cung cấp cho những người quan tâm của bạn một cộng đồng ổn định là một chiến thuật xây dựng liên kết được thực hiện và luôn đúng. Đó là một cách đơn giản để bạn có được một lưu lượng truy cập giới thiệu. Vì mọi người sẽ truy cập đến các blog và diễn đàn cộng đồng để đặt câu hỏi, đăng câu trả lời và liên lạc với nhau.

Cho phép nhận xét trên tất cả các bài đăng của bạn để người dùng cũng có thể liên lạc với bạn. Tham gia với khách truy cập của bạn để họ sẽ không quên trang web của bạn và vì vậy họ sẽ có nhiều khả năng chia sẻ liên kết của bạn với bạn bè.

Trong phản hồi của bạn, hãy bỏ một hoặc hai liên kết liên quan đến câu hỏi hoặc nhận xét của họ theo cách trò chuyện (nếu bạn có thể.

Sự tham gia của cộng đồng là nơi có thể giúp bạn xây dựng một số lượng lớn người theo dõi, kết nối và tham gia, những người này sẽ xây dựng liên kết cho bạn.

6 Khai thác sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội

<b>Khai thác sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội</b>

Các phương tiện truyền thông xã hội tác động đến thứ hạng tìm kiếm vì các liên kết được tạo từ các tweet hoặc bài đăng trên Facebook hoạt động tốt hơn trên SERPs. Vì vậy, càng nhiều tweet mà một liên kết nhận được vị trí nó sẽ giữ càng cao.

Chia sẻ nội dung trên các trang truyền thông xã hội là một chiến thuật xây dựng liên kết tuyệt vời vì Google trực tiếp sử dụng các tín hiệu xã hội để xếp hạng .

Để thu hút sự chú ý nhất bạn cũng có thể tạo 1 event và tăng số Backlink tới trang web của bạn và đừng ngừng thúc đẩy xây dựng liên kết ngay sau khi cuộc thi kết thúc.

Hãy cho biết ai là người chiến thắng trên trang web của bạn để những người chiến thắng sẽ liên kết với nó một lần nữa để thể hiện thành tích của họ.

Cuối cùng, cho dù bạn sử dụng chiến thuật xây dựng liên kết nào, bạn nên luôn theo dõi các Backlink của mình

7 Theo dõi các Backlink của bạn

<strong>Theo dõi các Backlink của bạn</strong>

Bạn có thể đã theo dõi các từ khóa của mình để xem chúng hoạt động như thế nào để bạn có thể tối ưu hóa từng từ khóa cho phù hợp.. Nhưng bạn có biết rằng bạn nên làm điều tương tự với backlinks?

Với công cụ theo dõi, bạn có thể xem có bao nhiêu người nhấp vào liên kết của bạn và truy cập trang web của bạn, tính ROI của bạn từ các liên kết đó và hơn thế nữa.

Bằng cách đó, bạn sẽ biết chính xác các liên kết nào đang hoạt động tốt và các liên kết nào nên cải tiến và tăng cường.

Theo dõi backlinks cũng có thể giúp bạn xác định đối thủ nào đang xếp hạng cao cho các từ khóa bạn muốn. Sau đó, tìm ra ai đang cung cấp backlink đối thủ của bạn và yêu cầu họ cũng cung cấp cho bạn. Giống như chúng ta đã thảo luận trước đó, hãy thử tìm các liên kết bị hỏng trên trang của họ để đổi lấy một liên kết.

Giám sát các liên kết và Backlink của bạn trên thiết bị di động là một phần quan trọng trong chiến lược xây dựng liên kết tổng thể của bạn.

Sử dụng một công cụ như Ahref  để xem thứ hạng di động cho các liên kết của bạn (hoặc liên kết của đối thủ cạnh tranh).

Bạn thậm chí có thể xem lịch sử vị trí theo thời gian để bạn biết họ đã thay đổi như thế nào trong quá khứ và cách họ có thể thay đổi trong tương lai.

Khi bạn tìm hiểu các liên kết của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có thể xác định các cơ hội mà họ có thể đã bỏ lỡ khi xây dựng liên kết và sử dụng chúng trong chiến lược của riêng bạn.

Bằng cách theo dõi các liên kết của riêng bạn, bạn sẽ biết cái nào cần tối ưu hóa và cái nào đang hoạt động tốt.

Tóm tắt các chiến lược xây dựng backlink cho bạn

Phần kết luận

Backlinks là một phần quan trọng để tăng thứ hạng cho website. Và việc xây dựng liên kết bây giờ quan trọng hơn bao giờ hết. Để hoàn thiện một chiến lược xây dựng liên kết không bao giờ lỗi thời hãy bắt đầu bằng những cách mà chúng tôi mang tới. Seoconghuong tin chắc chắn rằng bạn sẽ có được sự thành công vượt trội

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress