Nguyên Tắc Quảng Cáo Trên Facebook Phải Biết Nếu Muốn Thành Công

LƯỢT XEM: 3089
Nguyên tắc quảng cáo trên facebook

Facebook ngày càng giám sát và đánh giá nội dung mà người dùng và nhà quảng cáo quảng bá trên nền tảng của họ gắt gao hơn qua các nguyên tắc. Do đó, bạn cần nắm vững những cảnh báo và yêu cầu của Facebook để chắc chắn rằng quảng cáo của mình được chấp thuận.

Đừng để sự hiểu biết mờ nhạt của bạn về các nguyên tắc quảng cáo Facebook dẫn đến việc quảng cáo bị từ chối. Bài viết này Khang sẽ giúp bạn nắm rõ một số nguyên tắc cần thiết để quảng cáo có thể xuất hiện trên mạng xã hội.

1 Nguyên tắc nội dung

<b>Nguyên tắc nội dung</b>
Nguyên tắc nội dung

Có một số loại nội dung Facebook không chấp nhận xuất hiện trên nền tảng của mình. Nếu đang bán bất kỳ sản phẩm nào sau đây hoặc cung cấp bất kỳ dịch vụ nào trong số này, bạn sẽ không thể quảng cáo trên nền tảng của họ.

Nội dung người lớn

Facebook không cho phép tài liệu khiêu dâm trên nền tảng của họ. Điều này bao gồm ảnh khoả thân, ảnh khoả thân ngụ ý, nội dung ám chỉ hoạt động tình dục, làn da nhìn thấy quá mức hoặc hình ảnh tập trung vào các bộ phận cơ thể cá nhân.

Ngôn ngữ quấy rối 

Bất kỳ quảng cáo nào sử dụng ngôn từ kích động thù địch hoặc ngôn ngữ quấy rối là cơ sở để Facebook cấm phát hành. Điều này bao gồm những quảng cáo phân biệt hoặc khuyến khích phân biệt đối xử với một người dựa trên chủng tộc, dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tuổi tác, giới tính, khuynh hướng tình dục, bản sắc giới tính, tình trạng gia đình, khuyết tật, y tế hoặc di truyền.

Thuốc không hợp pháp

Bạn không thể tham khảo bất kỳ loại thuốc nào được cho là không hợp pháp trong quảng cáo Facebook 

Thuốc theo toa

Chỉ các nhà thuốc và công ty dược phẩm được chấp thuận trước mới có thể chạy quảng cáo trên Facebook.

Với sự gia tăng của cần sa y tế và ngành công nghiệp cần sa hợp pháp, Facebook đã nới lỏng việc giám sát của mình . Tuy nhiên, chính sách quảng cáo của họ vẫn nghiêm cấm các quảng cáo bán hoặc sử dụng các loại thuốc bất hợp pháp, theo toa hoặc thuốc giải trí.

Bán rượu

Facebook sẽ chỉ cho phép quảng cáo rượu cho những đối tượng được giới hạn độ tuổi.

Cờ bạc trực tuyến

Facebook chỉ cho phép quảng cáo cho cờ bạc trực tuyến ở các quốc gia hợp pháp.

Sản phẩm thuốc lá và đồ dùng liên quan

Thuốc lá thường được liệt kê vào sản phẩm không tốt cho sức khỏe. Những quảng cáo về sản phẩm này sẽ chỉ hiển thị nếu bạn có giới hạn đối tượng mục tiêu.

Trang web hẹn hò và người tìm bạn người lớn

Có rất nhiều hành vi vượt mức bình thường trên các trang hẹn hò trực tuyến vì thế những quảng cáo về hình thức trang này cũng bị hạn chế.

Vũ khí, đạn dược và chất nổ

Các sản phẩm gây chiến tranh là tuyệt đối cấm buôn bán và quảng cáo trên Facebook.

Thúc đẩy hoặc tạo điều kiện cho một hoạt động bất hợp phá

Hành vị xúi giục bạo động hoặc kích động mọi người sẽ không được chấp thuận từ Facebook.

>>>> Tham khảo: Bạn Đã Biết Tất Các Loại Quảng Cáo Trên FaceBook Chưa?

2 Nguyên tắc hình ảnh

<b>Nguyên tắc hình ảnh</b>
Nguyên tắc hình ảnh

Những hình ảnh bạn sử dụng có tác động trực tiếp đến việc Facebook có chấp thuận quảng cáo của bạn hay không. Bạn cần tạo hình ảnh tuân theo các nguyên tắc để đảm bảo rằng quảng cáo của mình tối thiểu rủi ro và sẽ được chỉnh sửa kịp thời nếu chúng cần được làm lại.

Hình ảnh không được có hơn 20% văn bản. Đừng lầm tưởng đến tiêu đề hoặc nội dung chính của quảng cáo, nó chỉ áp dụng cho văn bản được áp dụng trên chính hình ảnh.

Không hiển thị tài liệu khiêu dâm

Giống như các quy tắc nội dung trên, hình ảnh bạn sử dụng trong quảng cáo của mình không thể hiển thị ảnh khoả thân, ảnh khỏa thân ngụ ý, hoạt động tình dục, lượng da quá mức hoặc tập trung vào các bộ phận cơ thể cá nhân.

Không quảng cáo nội dung giật gân

Bạn không thể sử dụng hình ảnh có thể gây sốc hoặc hù dọa người dùng Facebook. Điều này bao gồm các hình ảnh lạm dụng, máu me, bạo lực hoặc đe dọa bạo lực.

Không bao gồm chức năng không tồn tại 

Các thông số kỹ thuật của hình ảnh của bạn cũng có tác động đến sự phê duyệt của Facebook. Bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh có kích thước bất kỳ được tải lên ở độ phân giải cao nhất có thể.

  • Hình ảnh phải có chiều cao và chiều rộng tối thiểu 600 pixel .
  • Tệp phải là JPG hoặc PNG .
  • Tỷ lệ hình ảnh phải là 9:16 đến 16: 9 .
  • Các dung sai tỉ lệ là 3% .
  • Văn bản trong hình ảnh của bạn không thể vượt quá 125 ký tự .

Một số trong số này cũng thay đổi khi hình ảnh của bạn bao gồm một siêu liên kết:

  • Tỷ lệ hình ảnh: 1,91: 1 đến 1: 1
  • Tiêu đề có hơn 25 ký tự có thể bị cắt ngắn.
  • Mô tả liên kết trên 30 ký tự cũng có thể bị cắt ngắn.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của quảng cáo video trên Facebook, quảng cáo video cũng có các hạn chế liên quan đến nội dung và giải trí gây rối . Video của bạn không thể bao gồm nội dung gây rối cho người dùng như màn hình nhấp nháy hoặc tiếng ồn lớn. Bất kỳ quảng cáo nào liên quan đến phương tiện truyền thông, chẳng hạn như trò chơi video, TV hoặc phim, chỉ có thể nhắm mục tiêu có độ tuổi từ 18 trở lên nếu thông tin đó dành cho lứa tuổi trưởng thành.

3 Nguyên tắc sao chép bằng văn bản

<b>Nguyên tắc sao chép bằng văn bản</b>
Nguyên tắc sao chép bằng văn bản

Bản sao hấp dẫn là phần quan trọng nhất trong quảng cáo Facebook của bạn. Bạn nên ghim nó và có nhiều cơ hội làm tăng chuyển đổi. Khi bạn tạo bản sao này, nó cần phải phù hợp với các nguyên tắc nội dung bị hạn chế và bị cấm của Facebook, có liên quan 100% với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp và đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn cần tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook mọi lúc và đảm bảo quảng cáo của bạn bao gồm:

Chân dung chính xác của thương hiệu của bạn 

Quảng cáo bạn tạo phải nói chính xác và trung thực về sản phẩm, dịch vụ, công ty hoặc thương hiệu được quảng cáo.

Thông tin liên quan đến phần còn lại của quảng cáo

Bản sao bạn đưa vào phải phù hợp với hình ảnh trong quảng cáo cũng như trang đích mà quảng cáo hướng người dùng đến sau khi nhấp vào.

>>>> Tham khảo: Quảng Cáo Facebook Từ A Đến Z: Tóm Gọn Chi Tiết Trong 7 Bước

4 Hướng dẫn nhắm mục tiêu

<strong>Hướng dẫn nhắm mục tiêu</strong>
Hướng dẫn nhắm mục tiêu quảng cáo facebook

Khi bạn đang phân phát quảng cáo cho một đối tượng cụ thể, bạn cần đảm bảo rằng chúng phù hợp với sở thích của họ. Điều này không chỉ giúp bạn có được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn mà còn đảm bảo rằng quảng cáo được xuất hiện nhiều hơn. Nếu bạn nhắm mục tiêu sai đối tượng hoặc cung cấp cho họ thông tin cố ý gây hiểu lầm, quảng cáo của bạn sẽ bị từ chối.

Không phân biệt đối xử người dùng Facebook

Bạn không thể sử dụng quảng cáo để quấy rối hoặc phân biệt đối xử với người dùng Facebook. Ví dụ: chỉ quảng cáo cho thuê căn hộ cho những người xác định là người da trắng hoặc quảng cáo các tuyên bố lừa đảo xung quanh khoản vay hoặc xóa nợ không được phép. Bất kỳ ngôn ngữ đối kháng hoặc chê bai cũng sẽ khiến quảng cáo của bạn bị từ chối.

Điều này dựa trên các thực tiễn chống phân biệt đối xử của Facebook bằng cách chủ động từ chối mọi quảng cáo nhắm mục tiêu đến các nhóm hoặc cá nhân trên cơ sở chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính, khuyết tật, tình trạng gia đình hoặc nguồn gốc quốc gia. Các nhà quảng cáo tạo quảng cáo nhắm mục tiêu đến bất kỳ danh mục nào được liệt kê ở trên sẽ không được chấp thuận.

Không thể có các thông tin thông qua quảng cáo chính

Bạn không thể yêu cầu thông tin về liên kết chính trị, chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính, khuyết tật, tình trạng gia đình hoặc nguồn gốc quốc gia.

5 Một số điều cần xem xét khi sử dụng quảng cáo Facebook:

<strong>Một số điều cần xem xét khi sử dụng quảng cáo Facebook:</strong>
Một số điều cần xem xét khi quảng cáo

Đối tượng tùy chỉnh

Tạo đối tượng tùy chỉnh là một trong những công cụ tốt nhất bạn có với tư cách là nhà quảng cáo trên Facebook. Khi các quy định về việc sử dụng dữ liệu khách hàng tiếp tục mở rộng, mọi đối tượng bạn xây dựng cần tuân thủ điều khoản đối tượng khách hàng của Facebook .

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà quảng cáo EU, những người có chính sách thu thập dữ liệu nghiêm ngặt hơn để tuân theo.

Nhắm mục tiêu cụ thể theo sản phẩm

Bất kỳ nhà quảng cáo nào quảng bá sản phẩm như rượu hoặc cờ bạc trực tuyến đều cần đảm bảo rằng các giới hạn quốc gia và độ tuổi chính xác được đặt ra. Bỏ qua bước này sẽ khiến quảng cáo của bạn bị từ chối.

>>>> Tham khảo: Cách Nhắm Đối Tượng Mục Tiêu Trên Facebook Chuẩn Xác

6 Trang thực hành tốt nhất

<strong>Trang thực hành tốt nhất</strong>
Trang thực hành tốt nhất

Quá trình xem xét của Facebook kéo dài qua các quảng cáo bạn tạo trực tiếp trên dịch vụ của mình. Họ cũng kiểm tra tất cả các trang đích được kết nối với quảng cáo của bạn.

Đảm bảo trang đích của bạn có liên quan

Nếu nội dung trên trang đích của bạn không liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn, nó sẽ không được chấp nhận.

Đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt

Các trang đích được liên kết với quảng cáo Facebook của bạn phải có trải nghiệm thân thiện với người dùng . Trang web của bạn có đầy đủ chức năng, không có phần mềm gián điệp hay độc hại hoặc bất kỳ phần mềm nào khác dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

Duy trì sự tuân thủ

Trang đích của bạn phải tuân thủ các nguyên tắc của Facebook: chính sách bảo mật rõ ràng, hình thức thanh toán và thông tin về cách hủy.

Nếu nắm rõ một loạt các nguyên tắc quảng cáo của Facebook ở trên, quảng cáo của bạn sẽ được phê duyệt nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần làm theo các quy tắc này, bạn sẽ thấy quảng cáo của mình thuyết phục được khách hàng tiềm năng ngay lập tức. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại nhận xét bên dưới nhé. SEOCONGHUONG chúc bạn sớm thành cô

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress