Vận Dụng Nguyên Tắc SEO 80/20 Để SEO Tốt Bạn Đã Thực Sự Biết?

LƯỢT XEM: 3557

“80% hiệu ứng đến từ 20% nguyên nhân” là nguyên tắc được rút ra của Patero và nó luôn đúng trong mọi trường hợp. Nguyên tắc ấy cũng được sử dụng trong mảng dịch vụ SEO và nó hỗ trợ việc hoạch định chiến lược một cách chính xác để đem lại thành công.

Từ việc đánh giá sơ bộ hàng trăm, hàng ngàn website của các doanh nghiệp có mặt trên thị trường thì số lượng trang website đạt chất lượng và sử dụng SEO hiệu quả 100% là rất ít ỏi. Tuy nó chỉ là một sai lầm nhỏ nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của một chiến dịch và hầu như các doanh nghiệp đều mắc phải sai lầm này. 

Trong bài viết này Khang sẽ bàn tới việc sử dụng hợp lý 20% công việc để có thể sở hữu được 80% lợi ích từ chiến dịch SEO. Chìa khóa thành công nằm ở việc nỗ lực SEO đúng và đủ. Cho dù bạn là doanh nghiệp mới thành lập hay là một tập đoàn đa quốc gia nếu bạn biết cách sử dụng thông minh 20% đó thì sẽ mang đến hiệu quả dễ dàng.

1 Các kỹ thuật SEO

Nhắc đến kỹ thuật nhiều người lo sợ rằng mình không am hiểu sâu về nó thì làm sao có thể quản lý tốt. Tuy nhiên, đại đa số không biết rằng phần lớn công việc kỹ thuật được quản lý bởi trang web lưu trữ và phần mềm trang web của bạn.

Việc bạn cần làm là lựa chọn một hệ thống quản lý nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm (CMS) như WordPress để đảm bảo rằng bạn có đủ cơ sở để thành công từ nền móng cơ sở kỹ thuật vững chắc. Quyết định thông minh về CMS tạo bước đẩy cho việc tối ưu hóa tất tần tật trên trang website của bạn.

Từ một vài thử nghiệm cho thấy, trên website chuẩn đã được tối ưu hóa với WordPress cơ bản thì thấy được website chuẩn sẽ làm rất nhiều việc về mặt kỹ thuật để giúp WordPress phát triển tốt hơn. Mọi hoạt động diễn ra đều giảm hơn một nữa và tiến triển tốt hơn so với ban đầu.

Hãy lựa chọn một hệ thống quản lý nội dung website và môi trường lưu trữ thông minh để giảm tải cho việc tối ưu hóa bằng cách thủ công tốn nhiều thời gian nhưng lại kém hiệu quả.

2 Nghiên cứu từ khóa

<strong>Nghiên cứu từ khóa</strong>
Nguyên Tắc 80/20 Trong Lĩ́nh V́ực SEO

Thấu hiểu hành vi và ngôn ngữ tìm kiếm của người dùng là chìa khóa thành công để khách hàng tìm đến bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tiếp cận đến họ mà không cần phải trả phí là điều thành công cho chiến lược của bạn. Ngay sau đó, hãy liệt kê tất cả các từ khóa thành một danh sách tổng hợp để phân chia thứ hạng dựa vào mức độ tìm kiếm để từ đó tối ưu các trang trên website cho phù hợp.

Danh sách hạt giống: Liệt kê tất cả các thứ liên quan đến doanh nghiệp, về sản phẩm và dịch vụ mà người dùng có thể tìm kiếm thành một bảng danh sách. Từ bảng danh sách đó, lựa chọn những hạt giống để ươm mầm phát triển bằng việc sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc phân tích lựa chọn.

Công cụ phân tích từ khóa: Để giúp ích cho việc nghiên cứu và tìm kiếm có rất nhiều công cụ có sẵn hỗ trợ phần nào cho công đoạn quan trọng này. Các công cụ này nên sử dụng để có những kết quả tốt nhất là:

  • Top công cụ miễn phí: Google: Google sẽ đưa ra gợi ý tìm kiếm cho tất cả mọi người đang có nhu cầu sử dụng. Hãy tiếp cận và thân thiện với các công cụ tìm kiếm sẽ giúp website của bạn hạ gục nhiều đối thử mạnh. Công cụ quảng cáo của google CPC: việc cạnh tranh tiếp cận đối tượng mục tiêu đã làm cho công cụ này ra đời và thu hút khả năng sử dụng của các doanh nghiệp.
  • Top công cụ trả phí: Moz, Ahrefs và SEMrush là các công cụ chuyên dụng dùng để phân tích từ khóa nhưng chúng không có sẵn để sử dụng, bạn phải trả phí để có được những nghiên cứu phân tích tốt nhất. Để không phải mất phí oan khi chưa tìm hiểu kĩ bạn có thể sử dụng bản dùng thử trước khi ra quyết định đầu tư.

3 Cấu trúc trang website

Trang website của bạn cũng như tủ đựng hồ sơ, ghi chép lưu trữ và được Google tìm hiểu để chọn lọc và sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Nội dung cấu trúc website tốt sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng khi tìm đọc và tiếp xúc. Các ngăn kéo như là từng mục con trên trang, chúng cũng cần được sắp xếp một cách hợp lý để gây thiện cảm cho người dùng trong việc tìm kiếm thông tin.

Cấu trúc sắp xếp phù hợp sẽ làm tăng hiệu quả trong việc làm gia tăng thứ hạng website của bạn. Từ khóa sẽ dễ đập vào mắt người dùng. Đó là lý do vì sao mà bạn cần phải cải thiện cấu trúc website ngay bây giờ để có một ngăn tủ chỉnh chu và ấn tượng trong mắt người dùng. Hãy tạo thêm giá trị cho website bằng những nội dung mang lại nhiều hữu ích mà người dùng mong muốn.

Kết luận:

Trên đây là một trong những bước tạo dựng thành công tối đa cho doanh nghiệp chỉ với 20% hiệu suất công việc. Hãy chờ xem những phần cập nhật tiếp theo về thông tin liên quan đến nguyên tắc 80/20 này tại seoconghuong.com

Tham khảo bài viết: Xây Dựng Cấu Trúc Website Chuẩn SEO Chỉ Với 6 Bước

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress