Nghiên Cứu Từ Khóa Và Cách Xây Dựng Bộ Từ Khóa Chiến Lược

LƯỢT XEM: 4499
nghiên cứu và xây dựng từ khóa

Đầu tiên bạn hãy xác định từ khóa chiến lược sau đó tìm cách tạo nội dung đó để đáp ứng cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Sức mạnh của nghiên cứu từ khóa nằm ở việc hiểu rõ hơn thị trường mục tiêu của bạn và cách họ đang tìm kiếm nội dung, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Nghiên cứu từ khóa là một trong các bước đầu tiên là quan trọng nhất của một quy trình SEO.

Nghiên cứu từ khóa cung cấp cho bạn dữ liệu tìm kiếm cụ thể có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi như:

 • Con người tìm kiếm những gì?
 • Có bao nhiêu người đang tìm kiếm nó?
 • Họ muốn thông tin đó ở định dạng nào?

Trong bài viết hôm nay của Khang, bạn sẽ nhận được các công cụ và chiến lược nghiên cứu từ khóa để xây dựng được nội dung mạnh mẽ. Khi bạn khám phá cách đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm nội dung. Bạn sẽ bắt đầu khám phá một chiến lược hoàn toàn mới cho SEO hiệu quả

1 Hiểu khách hàng của bạn là ai?

<strong>Hiểu khách hàng của bạn là ai?</strong>
Hiểu khách hàng là ai

Trước khi bạn có thể giúp doanh nghiệp phát triển thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trước tiên bạn phải hiểu họ là ai, khách hàng của họ là ai và mục tiêu của họ.

Đây là nơi các góc thường được cắt. Quá nhiều người bỏ qua bước lập kế hoạch quan trọng này bởi vì nghiên cứu từ khóa cần có thời gian và tại sao bạn lại dành thời gian khi bạn đã biết bạn muốn xếp hạng để làm gì?

Câu trả lời là những gì bạn muốn xếp hạng và những gì khán giả của bạn thực sự muốn thường là hai điều cực kỳ khác nhau. Tập trung vào đối tượng của bạn và sau đó sử dụng dữ liệu từ khóa để trau dồi những hiểu biết đó sẽ giúp cho các chiến dịch thành công hơn nhiều so với việc tập trung vào các từ khóa tùy ý.

Đây là một ví dụ. Frankie & Jo’s (một cửa hàng kem thuần chay, không có gluten) có trụ sở tại Seattle) đã nghe nói về SEO và muốn giúp cải thiện tần suất và tần suất họ hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Để giúp họ, trước tiên bạn cần hiểu thêm một chút về khách hàng của họ. Để làm như vậy, bạn có thể đặt câu hỏi như:

 • Những loại kem, món tráng miệng, đồ ăn nhẹ, vv mà mọi người đang tìm kiếm?
 • Ai đang tìm kiếm các điều khoản này?
 • Khi nào mọi người tìm kiếm kem, đồ ăn nhẹ, món tráng miệng, vv?
 • Có xu hướng theo mùa trong suốt cả năm?
 • Mọi người đang tìm kiếm kem như thế nào?
  • Họ dùng từ gì?
  • Họ hỏi gì?
  • Có nhiều tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động?
 • Tại sao mọi người tìm kiếm kem?
  • Là những cá nhân đang tìm kiếm kem có ý thức về sức khỏe cụ thể hay chỉ tìm kiếm để đáp ứng một chiếc răng ngọt ngào?
 • Khách hàng tiềm năng nằm ở đâu – địa phương, quốc gia hoặc quốc tế?

Và cuối cùng – đây là kicker – làm thế nào bạn có thể giúp cung cấp nội dung tốt nhất về kem để nuôi dưỡng một cộng đồng và thực hiện những gì tất cả những người đang tìm kiếm? Đặt những câu hỏi này là một bước lập kế hoạch quan trọng sẽ hướng dẫn nghiên cứu từ khóa của bạn và giúp bạn tạo ra nội dung tốt hơn.

2 Người truy cập tìm kiếm thuật ngữ gì?

<strong>Người truy cập tìm kiếm thuật ngữ gì?</strong>
Thuật ngữ họ tìm kiếm

Bạn có thể có một cách để mô tả những gì bạn làm, nhưng làm thế nào để khán giả của bạn tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin bạn cung cấp? Trả lời câu hỏi này là bước đầu tiên quan trọng trong quy trình nghiên cứu từ khóa.

Khám phá từ khóa

Bạn có thể có một vài từ khóa trong tâm trí mà bạn muốn xếp hạng. Đây sẽ là những thứ như sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc các chủ đề khác mà địa chỉ trang web của bạn và chúng là những từ khóa hạt giống tuyệt vời cho nghiên cứu của bạn, vì vậy hãy bắt đầu từ đó! Bạn có thể nhập các từ khóa đó vào một công cụ nghiên cứu từ khóa để khám phá lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng và các từ khóa tương tự.

Chúng ta sẽ đi sâu vào khối lượng tìm kiếm ở phần sâu hơn trong phần tiếp theo, nhưng trong giai đoạn khám phá, nó có thể giúp bạn xác định các biến thể từ khóa nào phổ biến nhất trong số những người tìm kiếm. Khi bạn nhập từ khóa hạt giống của mình vào một công cụ nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ bắt đầu khám phá các từ khóa khác, câu hỏi phổ biến và chủ đề cho nội dung của bạn mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Hãy sử dụng ví dụ về một người bán hoa chuyên về đám cưới.

Nhập đám cưới và hoa cưới vào một công cụ nghiên cứu từ khóa, bạn có thể khám phá các cụm từ có liên quan cao, được tìm kiếm nhiều như:

 • Bó hoa cưới
 • Hoa cô dâu
 • Cửa hàng hoa cưới

Trong quá trình khám phá các từ khóa có liên quan cho nội dung của bạn, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng lượng tìm kiếm của các từ khóa đó thay đổi rất nhiều. Mặc dù bạn chắc chắn muốn nhắm mục tiêu các cụm từ mà khán giả của bạn đang tìm kiếm, trong một số trường hợp, có thể có lợi hơn khi nhắm mục tiêu các cụm từ có lượng tìm kiếm thấp hơn vì chúng ít cạnh tranh hơn.

Vì cả từ khóa cạnh tranh cao và thấp đều có thể có lợi cho trang web của bạn, nên tìm hiểu thêm về khối lượng tìm kiếm có thể giúp bạn ưu tiên từ khóa và chọn từ khóa sẽ mang lại lợi thế chiến lược lớn nhất cho trang web của bạn.

3 Làm thế nào những thuật ngữ được tìm kiếm?

<strong>Làm thế nào những thuật ngữ được tìm kiếm?</strong>
Làm sao thuật ngữ được tìm thấy

Khám phá khối lượng tìm kiếm

Khối lượng tìm kiếm cho một từ khóa hoặc cụm từ khóa nhất định càng cao, công việc thường được yêu cầu nhiều hơn để đạt được thứ hạng cao hơn. Điều này thường được gọi là khó khăn từ khóa và đôi khi kết hợp các tính năng SERP; ví dụ: nếu nhiều tính năng SERP (như đoạn trích nổi bật, biểu đồ tri thức, băng chuyền, v.v.) đang làm tắc nghẽn trang kết quả của từ khóa, độ khó sẽ tăng lên. Các thương hiệu lớn thường chiếm 10 kết quả hàng đầu cho các từ khóa có khối lượng lớn, vì vậy nếu bạn chỉ mới bắt đầu trên web và theo đuổi các từ khóa tương tự, cuộc chiến khó khăn để xếp hạng có thể mất nhiều năm nỗ lực.

Thông thường, khối lượng tìm kiếm càng cao, sự cạnh tranh và nỗ lực cần thiết để đạt được thành công xếp hạng hữu cơ càng lớn. Tuy nhiên, quá thấp và bạn có nguy cơ không thu hút bất kỳ người tìm kiếm nào vào trang web của mình. Trong nhiều trường hợp, có thể thuận lợi nhất khi nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm cạnh tranh cụ thể cao, thấp hơn. Trong khi làm dịch vụ SEO, chúng tôi gọi những từ khóa đuôi dài đó.

Từ khóa đuôi dài

Sẽ thật tuyệt khi xếp hạng số 1 cho từ khóa “giày” … hay sao?

Thật tuyệt vời khi đối phó với các từ khóa có 50.000 tìm kiếm mỗi tháng hoặc thậm chí 5.000 tìm kiếm mỗi tháng, nhưng trên thực tế, các cụm từ tìm kiếm phổ biến này chỉ chiếm một phần nhỏ trong tất cả các tìm kiếm được thực hiện trên web. Trên thực tế, các từ khóa có lượng tìm kiếm rất cao thậm chí có thể cho thấy mục đích mơ hồ, nếu bạn nhắm mục tiêu các cụm từ này, điều đó có thể khiến bạn gặp rủi ro khi thu hút khách truy cập vào trang web của bạn có mục tiêu không phù hợp với nội dung mà trang của bạn cung cấp.

Đừng đánh giá thấp những từ khóa ít phổ biến này. Từ khóa đuôi dài với khối lượng tìm kiếm thấp hơn thường chuyển đổi tốt hơn, bởi vì người tìm kiếm cụ thể hơn và có chủ ý trong các tìm kiếm của họ. Ví dụ, một người tìm kiếm “giày” có lẽ chỉ là duyệt. Mặt khác, một người nào đó đang tìm kiếm “giày chạy bộ nữ size 7 màu đỏ giá tốt nhất” thực tế đã rút ví ra!

4 Chiến lược với lượng tìm kiếm

<strong>Chiến lược với lượng tìm kiếm</strong>
chiến lược với lượng tìm kiếm

Bây giờ bạn đã phát hiện ra các cụm từ tìm kiếm có liên quan cho trang web của bạn và khối lượng tìm kiếm tương ứng của chúng, bạn có thể chiến lược hơn nữa bằng cách xem xét các đối thủ cạnh tranh và tìm hiểu xem các tìm kiếm có thể khác nhau theo mùa hoặc vị trí như thế nào.

Từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể sẽ biên dịch rất nhiều từ khóa. Làm thế nào để bạn biết phải giải quyết đầu tiên? Có thể là một ý tưởng tốt để ưu tiên các từ khóa có khối lượng lớn mà đối thủ của bạn hiện không được xếp hạng. Mặt khác, bạn cũng có thể xem những từ khóa nào trong danh sách mà đối thủ của bạn đã xếp hạng và ưu tiên những từ khóa đó. Cái trước là tuyệt vời khi bạn muốn tận dụng các cơ hội bị bỏ lỡ của đối thủ, trong khi cái sau là một chiến lược tích cực giúp bạn cạnh tranh các từ khóa mà đối thủ của bạn đang hoạt động tốt.

Từ khóa theo mùa

Biết về xu hướng theo mùa có thể thuận lợi trong việc thiết lập chiến lược nội dung. Ví dụ: nếu bạn biết rằng hộp giáng sinh của người Hồi giáo bắt đầu tăng đột biến từ tháng 10 đến tháng 12 tại Vương quốc Anh, bạn có thể chuẩn bị trước nội dung hàng tháng và đẩy mạnh vào khoảng những tháng đó.

Từ khóa theo vùng

Bạn có thể nhắm mục tiêu chiến lược hơn một vị trí cụ thể bằng cách thu hẹp nghiên cứu từ khóa của bạn vào các thị trấn, quận hoặc tiểu bang cụ thể trong Google Keyword Planner hoặc đánh giá “sự quan tâm của tiểu vùng” trong Google Xu hướng . Nghiên cứu cụ thể về địa lý có thể giúp làm cho nội dung của bạn phù hợp hơn với đối tượng mục tiêu của bạn. .

5 Định dạng phù hợp nhất với ý định của người tìm kiếm?

<strong>Định dạng phù hợp nhất với ý định của người tìm kiếm?</strong>
Định dạng phù hợp với ý định tìm kiếm

Trong mục 2, chúng ta đã tìm hiểu về các tính năng SERP. Nền tảng đó sẽ giúp chúng tôi hiểu cách người tìm kiếm muốn sử dụng thông tin cho một từ khóa cụ thể. Định dạng mà Google chọn để hiển thị kết quả tìm kiếm tùy thuộc vào mục đích và mỗi truy vấn có một truy vấn duy nhất.  Mặc dù có hàng ngàn loại tìm kiếm khả thi, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn năm loại mục đích chính:

Truy vấn thông tin

Người tìm kiếm cần thông tin, chẳng hạn như tên của một ban nhạc hoặc chiều cao của Tòa nhà Empire State.

Truy vấn điều hướng

Người tìm kiếm muốn đến một địa điểm cụ thể trên Internet, chẳng hạn như Facebook hoặc trang chủ của NFL.

Truy vấn giao dịch

Người tìm kiếm muốn làm một cái gì đó, chẳng hạn như mua vé máy bay hoặc nghe một bài hát.

Điều tra thương mại

Người tìm kiếm muốn so sánh các sản phẩm và tìm ra sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của họ.

Truy vấn địa phương

Người tìm kiếm muốn tìm một cái gì đó tại địa phương, chẳng hạn như một quán cà phê gần đó, bác sĩ hoặc địa điểm âm nhạc.

Nếu truy vấn không rõ ràng, đôi khi Google cũng sẽ bao gồm tính năng tinh chỉnh bởi tính năng của Wap để giúp người tìm kiếm chỉ định những gì họ đang tìm kiếm thêm. Bằng cách làm như vậy, công cụ tìm kiếm có thể cung cấp kết quả giúp người tìm kiếm hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

Google có một loạt các loại kết quả mà nó có thể phục vụ tùy thuộc vào truy vấn, vì vậy nếu bạn sẽ nhắm mục tiêu từ khóa, hãy tìm đến SERP để hiểu loại nội dung bạn cần tạo.

6 Công cụ xác định giá trị của từ khóa

<strong>Công cụ xác định giá trị của từ khóa</strong>
Công cụ xác đinh giá trị từ khóa

Bao nhiêu giá trị một từ khóa sẽ thêm vào trang web của bạn? Những công cụ này có thể giúp bạn trả lời câu hỏi đó, vì vậy họ sẽ bổ sung tuyệt vời cho kho nghiên cứu từ khóa của bạn:

 • Google Keyword Planner- Google AdWords Keyword Planner trong lịch sử là điểm khởi đầu phổ biến nhất cho nghiên cứu từ khóa SEO. Tuy nhiên, Keyword Planner không hạn chế dữ liệu khối lượng tìm kiếm bằng cách gộp các từ khóa lại với nhau vào các nhóm phạm vi khối lượng tìm kiếm lớn.
 • Google Xu hướng- Công cụ xu hướng từ khóa của Google rất tốt để tìm kiếm biến động từ khóa theo mùa. Ví dụ, ý tưởng trang phục halloween vui nhộn, Halloween sẽ đạt đỉnh trong vài tuần trước Halloween.
 • AnswerThePublic- Công cụ miễn phí này thường được tìm kiếm cho các câu hỏi xung quanh một từ khóa cụ thể. Tiền thưởng! Bạn có thể sử dụng công cụ này song song với một công cụ miễn phí khác, Từ khóa ở mọi nơi , để ưu tiên các đề xuất của ATP theo khối lượng tìm kiếm.
 • Công cụ nghiên cứu từ khóa SpyFu- Cung cấp một số dữ liệu từ khóa cạnh tranh thực sự gọn gàng.
 • Google Correlate- Nói theo cách riêng của Google, Google Correlate, giống như Google Xu hướng ngược lại. Công cụ miễn phí này cho phép bạn xem các truy vấn có tần suất theo mô hình tương tự với từ khóa của bạn.
20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress