Nghệ Thuật Story Telling: Chiêu Thức Để Chinh Phục Khách Hàng

LƯỢT XEM: 3041
Nghệ thuật storytelling

Làm thế nào để bạn viết nội dung mà người dùng thực sự muốn đọc? Câu trả lời rất đơn giản: đó là tạo nội dung mà người đọc của bạn đang cố gắng tìm kiếm!

Không ai biết làm thế nào để tạo ra nội dung chất lượng mà người đọc thực sự muốn đọc nhiều hơn các nhà báo. Trong nhiều năm, các nhà báo đã tạo ra những câu chuyện về vụng trộm trên báo, tạp chí, truyền hình và mạng Internet mà độc giả thực sự muốn xem. Vậy nhà tiếp thị nội dung thành công có thể học được gì từ các nhà báo? Thật dễ dàng: học cách kể một câu chuyện thật sự hay và ấn tượng với đọc giả của bạn.

Và đây cũng là chủ đề mà hôm nay Khang sẽ chia sẻ với bạn!

1 Viết những thứ hữu ích cho khán giả

<strong>Viết những thứ hữu ích cho khán giả</strong>
Story telling nội dung hữu ích

Các nhà báo viết những câu chuyện được quan tâm và xoay quanh hiện tượng, chủ đề hot mỗi ngày.

Tương tự như vậy, nội dung của bạn nên được người đọc quan tâm và cung cấp cho họ giá trị thực sự họ muốn. Phục vụ độc giả là đầu tiên và chính mình là thứ hai. Người đọc và công cụ tìm kiếm có thể thấy ngay thông qua nội dung tự phục vụ và không phù hợp với khán giả của bạn.

2 Đơn giản hóa

<strong>Đơn giản hóa</strong>
Story telling đơn giản hóa

Từ phức tạp và cụm từ phức tạp có thể gây nhầm lẫn cho người đọc của bạn.

Hãy sử dụng những từ đơn giản, dễ đọc và tránh quá nhiều biệt ngữ không cần thiết. Đương nhiên không phải cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Độ phức tạp càng lớn càng khó tiếp cận khách hàng. Và điều đó có nghĩa là có khả năng khiến độc giả xa lánh. Hãy cân bằng giữa việc tìm mẫu số chung thấp nhất và làm giảm bài viết của bạn đến mức nó không còn hữu ích.

3 Câu chuyện được kể nhiều cách khác nhau

<strong>Câu chuyện được kể nhiều cách khác nhau</strong>
Câu chuyện được kể nhiều cách khác nhau

Độc giả của bạn là những cá nhân phức tạp và độc đáo, là những người tiêu thụ thông tin theo những cách khác nhau.

Do đó, càng có nhiều cách bạn có thể đáp ứng những nhu cầu và sở thích đó, cơ sở đối tượng của bạn sẽ càng rộng. Bản sao thú vị, nhiếp ảnh hấp dẫn, video hấp dẫn và podcast thông tin là những loại nội dung bạn có thể cung cấp.

Hãy ghi nhớ rằng bạn phải sử dụng các công cụ khác nhau cho các công việc khác nhau. Hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của từng phương tiện và nhằm mục đích cung cấp nội dung phù hợp trên nền tảng phù hợp. Ví dụ, bản sao dài, dày đặc có thể không thu hút sự chú ý của người đọc lâu, nhưng thông tin tương tự có thể được tiêu hóa dễ dàng và thụ động hơn dưới dạng podcast một giờ ngẫu nhiên hơn. Các lý do tại sao thông báo như thế nào.

4 Vẽ ra lộ trình dẫn dắt độc giả

<strong>Vẽ ra lộ trình dẫn dắt độc giả</strong>
Storytelling dẫn dắt

Mặc dù chiến lược tiếp thị thường cố gắng giữ độc giả trên trang web càng lâu càng tốt. Nhưng đừng quên đặt nhu cầu và mong muốn của người đọc lên hàng đầu.

Chôn đi sự dẫn dắt có thể làm nản lòng một độc giả đang tìm kiếm bạn để đến điểm điểm và trong thời đại của sự chú ý ngắn ngủi. Điều đó có thể nhanh chóng dẫn đến mất độc giả.

Hãy nghĩ về câu chuyện của bạn như một bữa ăn ba món. Các món khai vị nên làm điều đó: ngon miệng. Nó không nên để họ bị quy kết, cũng không tước đoạt những gì họ đã làm. Mà là kích thích người đọc và khiến họ muốn nhiều hơn nữa. Khang gọi đây là phong cách kim tự tháp ngược. Bắt đầu với bức tranh lớn (món khai vị), điền thông tin chi tiết (món chính). Sau đó cung cấp nền và bối cảnh để hiểu lý do tại sao nó có liên quan (món tráng miệng). Công việc của bạn là một người kể chuyện là gây tò mò cho người đọc. Mở với một tiền đề thú vị và các sự kiện quan trọng để họ sẽ bị buộc phải đọc tiếp. Nội dung của bạn là vô giá trị nếu không ai đọc nó.

5 Kể chuyện dựa trên nhiều cái nhìn khách quan

<strong>Kể chuyện dựa trên nhiều cái nhìn khách quan</strong>
Storytelling với các angles

Câu chuyện hiếm khi một chiều. Nó không chỉ phục vụ triệt để, phá vỡ nhiều khía cạnh của câu chuyện của bạn. Nó vừa đơn giản hóa, vừa cung cấp cho bạn nội dung tiềm năng hơn mà không bị lặp lại. Học cách nhìn vào câu chuyện của bạn từ những quan điểm khác nhau.

Tại sao điều này lại quan trọng, không chỉ với độc giả của bạn mà cả khách hàng, người quản lý và cấp dưới của bạn? Điều gì sẽ làm cho điều này có liên quan và hữu ích cho họ? Nhìn vào những cách bạn có thể kể câu chuyện từ góc độ phân tích, nhưng hãy tự hỏi làm thế nào bạn có thể lật câu chuyện tương tự và giải quyết một góc độ quan tâm của con người hơn. Độc giả của bạn là những người có cảm xúc và kinh nghiệm, cũng như là chuyên gia trong lĩnh vực tương ứng của họ. Cung cấp cho họ một cái gì đó liên quan đến, một người nào đó để root trong một câu chuyện, dữ liệu và số và khái niệm trong một câu chuyện khác.

6 Độ chính xác thông tin

<strong>Độ chính xác thông tin</strong>
Storytelling chính xác thông tin

Độ chính xác là chìa khóa. Hãy cực kỳ cẩn thận để không sử dụng sai nguồn của bạn để sắp xếp các từ gọn gàng vào một ngữ cảnh khác để thuận tiện, nhưng hãy thử và lấy nguồn của bạn để nói trực tiếp đến chủ đề bạn đang giải quyết. Đánh vần tên chính xác, cung cấp cho mọi người tiêu đề thích hợp của họ và không để thực tế bị nghi ngờ.

Bạn có trách nhiệm đại diện cho các nguồn của mình với sự tôn trọng và chính xác tối đa trong khi vẫn kể một câu chuyện hay. Số liệu thống kê nên được trích dẫn, và các câu chuyện tin tức nên được liên kết đến, không có chỗ cho người đọc đặt câu hỏi làm thế nào bạn đi đến kết luận mà bạn khẳng định.

7 Tính tò mò

<strong>Tính tò mò</strong>
Storytelling gây tò mò

Các nhà báo hiếm khi là chuyên gia về chủ đề trong phần lớn các chủ đề mà họ viết.

Tương tự như vậy, khi bạn thấy rằng bạn thiếu thông tin cần thiết để nói về một chủ đề, hãy đi tìm một người nào đó.

Hỏi họ tất cả các câu hỏi mà độc giả của bạn có khả năng tự hỏi mình. Nhưng có được nó bằng lời nói của họ. Nếu có điều gì đó bạn không biết về một chủ đề, rất có thể một số độc giả của bạn cũng sẽ không biết chúng.

Điều này cung cấp cho bạn một cơ hội để tìm kiếm những câu trả lời và cung cấp cho độc giả của bạn một số thông tin mới, lời khuyên hữu ích và sự thật thú vị. Làm điều này giúp mở rộng nhóm nội dung bạn có thể viết, mà không phải hy sinh quyền hạn của mình như một nguồn thông tin đáng tin cậy.

8 Tính kịp thời

<strong>Tính kịp thời</strong>
Storytelling có tính kịp thời

Các nhà báo thường báo cáo cả về xu hướng và sự xuất hiện bất thường trong một chủ đề nhất định, và cả hai đều gắn liền với thời đại. Một phân tích về xu hướng công nghiệp từ năm 1998 khi internet chưa đạt được sự phổ biến không liên quan đến người trong ngành năm 2018. Đây là một điểm ngày càng quan trọng, với doanh thu nhanh chóng của các ứng dụng và trang web phổ biến và khí hậu và thái độ thay đổi liên tục đối với một số các ngành công nghiệp.

Hãy cẩn thận về việc rơi vào cái bẫy là người đầu tiên với chi phí là đúng. Trở thành người đầu tiên là tuyệt vời, nhưng chính xác vẫn là mối quan tâm số một của bất kỳ nhà báo giỏi nào. Điều này đòi hỏi phải được quan tâm sâu sắc đến một chủ đề hoặc ngành công nghiệp nhất định, nhưng cũng đủ xa để quan sát (hoặc ít nhất là nhận thức được) bức tranh lớn khi nó dịch chuyển và phát triển. Nó cũng đòi hỏi bạn phải siêng năng và bị ám ảnh với việc đảm bảo rằng những gì bạn báo cáo là sự thật.

9 Thông tin đáng tin cậy

<strong>Thông tin đáng tin cậy</strong>
Storytelling thông tin đáng tin cậy

Chìa khóa để trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy là phải vô tư nhất có thể.

Đôi khi ý tưởng đó dường như đi ngược lại mục tiêu của một nhà tiếp thị, nhưng nếu bạn có thể tự mình trở thành một người kể chuyện đáng tin cậy và thực tế.

Bạn có thể đảm bảo rằng độc giả của bạn sẽ tiếp tục tin tưởng bạn như một nguồn nội dung đáng tin cậy, thay vì chỉ đơn giản là ai đó đang cố gắng để thúc đẩy một chương trình nghị sự hoặc bán một sản phẩm. Sự minh bạch và cam kết tránh nhận thức về sự thiên vị giúp thiết lập bạn vừa là nhà lãnh đạo tư tưởng vừa là nguồn thông tin đáng tin cậy.

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải ghi có các đối thủ cạnh tranh cho bất cứ điều gì họ đã làm đúng. Điều đó có nghĩa là tránh để lại cho độc giả của bạn ấn tượng rằng thương hiệu của bạn ở trên trách móc. Làm sáng tỏ những sai lầm của chính mình là một cách tuyệt vời để cung cấp thông tin hữu ích về giai thoại trong khi vẫn mang lại ấn tượng rằng công ty của bạn, trên thực tế, được xây dựng dựa trên con người và mọi người có thể tự nhiên.

Seo cộng hưởng hi vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong cách tạo dựng nội dung của mình một cách sáng tạo. Chúc bạn sớm thành công!

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress