Bạn Đã Biết Phân Bổ Hợp Lí Ngân Sách Các Kênh Digital Marketing?

LƯỢT XEM: 2285
Phân bổ ngân sách các kênh digital marketing

Với sự thay đổi đáng kể trong hành vi của người tiêu dùng. Đầu tư một phần lớn ngân sách tiếp thị của bạn vào các kênh Digital. Đây là điều cần thiết để tiếp cận những đối tượng này và nhận được lợi tức đầu tư (ROI).

Chi tiêu tiếp thị trung bình đã tăng trưởng đều đặn. Để có thể phù hợp với sự tăng trưởng của Digital Marketing. Trước khi lập kế hoạch, bạn cần phải có các các mục tiêu truyền thông rõ ràng. Qua đó, bạn.chọn kênh phương tiện truyền thông phù hợp với mục tiêu đó. Điều đó sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao từ các hoạt động Digital Marketing.

Làm cách nào để phân bổ ngân sách tốt nhất cho Digital Marketing để đạt được ROI? Bạn có thể có một chiến lược hay nhưng bạn chưa chắc bạn đã biết tối ưu chi phí hiệu quả. Bài viết chủ đề ngày hôm nay. Khang sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

1 Content Marketing

<strong>Content Marketing</strong>
Content Marketing

Trọng tâm của Content Marketing là tạo ra giá trị cho khách hàng tiềm năng. Thông qua việc cung cấp nội dung mang tính thông tin, hấp dẫn. Hoặc thậm chí là giải trí. Các kênh digital đã phát triển trong những năm gần đây. Và đã bắt đầu cạnh tranh với social media. Như là một phương pháp tiếp thị nội địa chính.

Content Marketing có rất nhiều thứ để cung cấp. Vì hầu hết tất cả các thương hiệu và dịch vụ đều có thể tìm ra cách tạo ra nội dung mà khách hàng sẽ coi trọng. Nó cũng hoạt động như một cầu nối giữa các khu vực khác nhau của marketing mix. Vì nội dung được tạo có thể được sử dụng trên social media. Hay trang đích và các chiến dịch tiếp thị qua email.

Cách tuyệt vời để bắt đầu là một blog. Nhiều thương hiệu lớn nhất hiện nay có một blog được kết nối với các sản phẩm và dịch vụ của họ. Nó hoạt động như một kênh độc lập có thể được sử dụng để thu hút, thu hút và giữ chân khách hàng.

>>>> Tham khảo thêm: Cùng SEO Cộng Hưởng Nhặt Ra 4 Mẹo Viết Content Marketing Không Đụng Hàng

2 Influencer Marketing

<b>Influencer Marketing</b>
Influencer Marketing

Influencer Marketing đã trở thành một trong những kênh quan trọng nhất trong Digital Marketing. Influencer Marketing nằm ở giao điểm của social media, Content Marketing và PR. Nó đã trở thành từ thông dụng mới nhất trong Digital Marketing do tiềm năng ROI đáng kể. Được ước tính cao hơn sáu lần so với các kênh truyền thông kiếm được khác.

Tiếp thị nội bộ liên quan đến sự hợp tác giữa các thương hiệu và được gọi là người ảnh hưởng kỹ thuật số để tạo ra nội dung được tài trợ. Nội dung được chia sẻ trên các kênh và mạng lưới người có ảnh hưởng. Và có tỷ lệ tương tác cao do tình trạng đáng tin cậy của người ảnh hưởng. Khán giả có thể được nhắm mục tiêu cao và nội dung có thể được liên kết chặt chẽ với mục tiêu của thương hiệu và sự quan tâm của khán giả. Đó là truyền miệng cho thời đại kỹ thuật số.

Khi được tiếp cận chiến lược với các mục tiêu rõ ràng được vạch ra ngay từ đầu. Influencer Marketing có thể mang lại kết quả vô song. Influencer Marketing có thể giúp định vị thương hiệu và sản phẩm, tạo ra khách hàng tiềm năng, tăng doanh số. Và nhận thức về thương hiệu chung.

Để tận dụng tối đa ngân sách của bạn, điều quan trọng là phải tuân theo một số quy tắc. Điều này bắt đầu với việc chọn đúng người có ảnh hưởng, xác định gian lận của người ảnh hưởng và người theo dõi giả mạo. Cũng như chọn KPI có liên quan nhất.

3 SEM (Tiếp thị công cụ tìm kiếm)

<b>SEM (Tiếp thị công cụ tìm kiếm)</b>
SEM (Tiếp thị công cụ tìm kiếm)

Các nguyên tắc của SEM là SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và SEA (Quảng cáo công cụ tìm kiếm).

SEO

Content Marketing và SEO có liên quan chặt chẽ. Đảm bảo rằng nội dung bạn đang tạo cũng được tối ưu hóa cho một số từ khóa nhất định. Mà nó không gây áp lực lớn cho ngân sách Digital Marketing của bạn nhưng có thể có tác động lớn. Làm cho SEO đúng có thể mất một chút thời gian và thực hành. Nhưng một lợi thế chính của nó là người dùng có nhiều khả năng tin tưởng vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hơn kết quả tìm kiếm phải trả tiền.

SEA

Search Engine Advertising cung cấp cơ hội nhắm mục tiêu chính xác đối tượng của bạn. Bằng cách chọn các từ khóa có liên quan. Với một chút luyện tập, bạn sẽ có biết từ khóa nào hoạt động tốt hơn những từ khóa khác. SEA là một lựa chọn tốt để tăng doanh số của bạn.

4 Social Media Marketing

<strong>Social Media Marketing</strong>
Social Media Marketing

Social Media Marketing có lẽ là kênh dễ nhận biết nhất trong Digital Marketing. Nó đòi hỏi việc quản lý, tạo nội dung và lập lịch cho các bài đăng. Cũng như quản lý cộng đồng trực tuyến. Có một số cách mà một thương hiệu có thể sử dụng hiệu quả  social media. Kênh này tuyệt vời cho việc tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số. Mặc dù việc duy trì một số tài khoản truyền thông xã hội có vẻ tốn thời gian, Nhưng sự hiện diện của social media tốt là một trong những cách tốt nhất mà thương hiệu có thể truyền đạt hình ảnh và tính cách của mình.

Vì lý do này, điều quan trọng là chọn các kênh bạn muốn sử dụng một cách cẩn thận. Social media cũng là một cách tuyệt vời để kết nối và giữ chân khách hàng. Và cũng trở thành một công cụ chính được sử dụng để quản lý các khiếu nại và dịch vụ khách hàng.

>>>> Tham khảo thêm: Social Media SEO và những điều cần biết để phát triển doanh nghiệp

5 Paid Social

<strong>Paid Social</strong>
Paid Social

Các bài đăng được trả tiền trên social media. Nó cung cấp cơ hội để nhắm mục tiêu đối tượng mong muốn của bạn rất chính xác. Nó phục vụ tốt việc tăng nhận thức về thương hiệu và bán hàng. Điều quan trọng là xác định các kênh sẽ phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ và đối tượng nào.

Đối với nội dung trực quan, Instagram và Pinterest là các kênh tốt nhất. Instagram cũng tuyệt vời cho nhận thức về thương hiệu và sự tham gia. Với việc nhắm mục tiêu chính xác, cũng có thể thực hiện social media có trả tiền với ngân sách nhỏ hơn. Trong khi vẫn đạt được kết quả và khả năng tiếp cận tốt. Phải mất một số thử nghiệm để khám phá những gì sẽ hoạt động tốt nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn. Nhưng điều này có thể rất đáng giá liên quan đến ROI.

6 Video Content

<strong>Video Content</strong>
Video Content

Video ở khắp mọi nơi. Mặc dù CPM cho quảng cáo trên TV tăng đều đặn. Việc nhắm mục tiêu đối tượng của bạn trực tuyến hiệu quả hơn nhiều. Hiện nay rất ít người xem video trên TV. Trong khi xu hướng nội dung video trực tuyến đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định. Mang đến cho các thương hiệu những cơ hội thú vị để tiếp cận khán giả theo những cách sáng tạo, mới mẻ.

Khi xem xét cách thức và nơi phân bổ ngân sách Digital Marketing. Nội dung video có thể là yếu tố chi phí, nhưng cũng có thể mang lại kết quả tích cực.

7 Email Marketing

<strong>Email Marketing</strong>
Email Marketing

Mặc dù phổ biến trước khi Digital Marketing nổi lên. Nhưng Email Marketing như một kênh tiếp thị mới. Email Marketing đã trở thành một kênh tiếp thị và bán hàng thường bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, đây vẫn là một kênh tuyệt vời để thúc đẩy khách hàng xuống kênh tiếp thị và bán hàng.

Phân bổ một số ngân sách Digital Marketing của bạn cho các hoạt động Email Marketing sẽ phụ thuộc vào danh sách người đăng ký sử dụng các dịch vụ để duy trì các danh sách. Và công cụ bạn sử dụng để gửi chiến dịch.

Email Marketing càng chuyên nghiệp và thu thập càng nhiều dữ liệu, bạn càng có thể nhắm mục tiêu đối tượng mong muốn của mình tốt hơn. Nhưng không có kế hoạch tiếp thị tốt nào sẽ được hoàn thành nếu không có một chiến lược Email Marketing hiệu quả.

8 Mobile-First

<strong>Mobile-First</strong>
Tối ưu di động

Tại DMEXCO năm nay, trọng tâm đặt lên di động trước tiên. Khi người dùng sử dụng công nghệ di động ngày càng nhiều, các nhà quản lý tiếp thị cần kết hợp điều này vào chiến lược tiếp thị của họ. Công nghệ di động cho phép người dùng truy cập nội dung trực tuyến, bất cứ lúc nào, tại bất kỳ địa điểm nào.

Họ có thể đang trên một chuyến tàu trên đường đi làm, ở siêu thị hoặc ở nhà. Đảm bảo tất cả các điểm tiếp xúc của bạn được tối ưu hóa cho công nghệ di động. Và tạo nội dung có thể xem và truy cập trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Đây là điều cần thiết.

>>>> Tham khảo thêm: Bật Mí 7 Chiến Lược Digital Marketing Và Cách Xây Dựng Kế Hoạch Cực Đỉnh

Lời kết:

Hãy chi tiêu ngân sách Digital Marketing của bạn một cách khôn ngoan. Quyết định các kênh đầu tư ngân sách Digital Marketing của bạn nên được tiếp cận một cách chiến lược. Không cần thiết phải đầu tư vào tất cả các kênh Digital Marketing. Tốt hơn là chọn các kênh cẩn thận dựa trên mục tiêu của bạn. Dựa trên phạm vi cơ hội và ROI mà tiếp thị người ảnh hưởng trình bày. Các nhà quản lý tiếp thị sẽ cảm thấy hối hận khi không đưa chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng vào Marketing – Mix rộng lớn hơn của họ?

Influencer Marketing đủ linh hoạt để phục vụ như một kênh tiếp thị đáng tin cậy. Và có thể mở rộng cho hầu hết tất cả các sản phẩm hoặc tin nhắn. Đặt sản phẩm của bạn trong một môi trường xác thực với người có ảnh hưởng phù hợp. Điều này sẽ tăng khả năng tiếp cận, nhận thức về thương hiệu và quyền hạn của bạn.

Hi vọng bài viết này của Seo cộng hưởng hữu ích cho vốn ngân sách dành cho Digital Marketing của bạn. Khang chúc bạn sớm thành công!

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress