Một Số Cách Xây Dựng Backlink Chất Lượng

LƯỢT XEM: 2314
cach-lay-backlink-chat-luong

Backlink là yếu tố quan trọng quyết định thành công của SEO. Theo các chuyên gia, nếu bạn xây dựng backlink đúng cách, bạn có thể lên TOP Google chỉ trong một tuần!

1 Backlink là gì?

Backlink được hiểu là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc người dùng đặt backlink liên kết trên một website trỏ về dựa trên các ký tự như anchor text hoặc đường full link và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ đẫn tới website của bạn.

Traffic liên quan trực tiếp đên chất lượng backlink trỏ về trang web của bạn, vì thế nếu bạn liên kết với các trang web chất lượng và độ uy tín cao bạn sẽ đạt được thứ hạng và traffic cao hơn.

Tất nhiên bạn muốn theo dõi thứ hạng Google của mình. Khi thu thập dữ liệu, Google chứ ý đặt biệt đến backlink  để hiểu website của bạn liên kết với ai và như thế nào. Chắc chắn có hàng trăm tiêu chí đánh giá thứ hạng website nhưng backlink luôn là 1 trong những yếu tốt hàng đầu.

Bây giờ rất khó để xây dựng backlink chất lượng cho website của bạn. Sau đây mình sẽ chỉ ra những cách xây dựng backlink chất lượng và hiệu quả.

2 Xây dựng liên kết dựa vào liên kết hỏng

Đây là 1 cách hoàn hảo để xây dựng liên kết 1 chiều chất lượng cho website của bạn. Không phải website nào cũng kiểm soát hết được các liên kết hỏng trong website của mình. Vì vậy chúng ta sẽ liên hệ thay thế liên kết hỏng đó bằng liên kết có nội dung tương đồng, tất nhiên đó là liên kết của chúng ta.

Đầu tiên chúng ta tìm kiếm liên kết hỏng trên web của họ bằng cách search google theo cấu trúc:

 • Keyword + link
 • Keyword + resources
 • Keyword inurrl:link

Sử dụng plugin có tên là Check my Link của Google chrome để phát hiện liên hết hỏng.

Liên hệ với quản trị website có liên kết hỏng với thái độ cởi mở, chỉ họ chi tiết vị trí liên hết hỏng và cung cấp cho họ liên kết thay thế chất lượng mà bạn đã chuẩn bị.

Hãy đợi phản hồi từ quản trị và kết quả sẽ là 1 backlink chất lượng cho bạn.

3 Backlink thông qua Infographics

Infographics là 1 trong những phương pháp phổ biến nhất để tăng lượng truy cập đến website của bạn và đạt được backlinks có giá trị cao.

Info dễ hiểu, trực quan và dễ chia sẻ, điều mà mọi người thích là dữ liệu của bạn rõ rang và trực quan, đó là lý do vì sao infographics rất được phổ biến.

Hãy xây dựng 1 profile của bạn 1 cách cẩn thận, nên xây dựng 1 bạkground thú vị và hấp dẫn với người xem. Để được như vậy các bạn cần xây dựng theo chủ đề thịnh hành, những gì mà mọi người đang tìm kiếm sau đó xây dựng Inforgraphics.

4 Guest Articles

<strong>Guest Articles</strong>

Đây là phương pháp xây dựng backlink và hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng mới bằng cách đăng các bài viết trên các trang web phổ biến khác.

Đôi khi không chỉ là việc bạn nhận được backlink mà còn giúp bạn tăng độ phổ biến trên internet. Đây cũng là phương pháp mà Google chấp nhận những người đóng góp trên blog của mình.


Để tìm kiếm các website chấp nhận đóng góp của bạn bạn có thể tìm kiếm trên google theo những cách sau:

 • từ khóa của bạn + inurl: viết-cho-chúng tôi
 • từ khóa của bạn + bài đăng của khách
 • từ khóa của bạn + inurl: guest-post-guidelines
 • từ khóa của bạn + trở thành cộng tác viên
 • từ khóa của bạn + các blogger nhận đóng góp
 • từ khóa của bạn + gửi một bài viết
 • từ khóa của bạn + muốn viết cho
 • từ khóa của bạn + đóng góp
 • từ khóa của bạn + trở thành tác giả
 • từ khóa + bài đăng của khách
 • từ khóa của bạn + hiện đang chấp nhận bài đăng của khách

5 Xây dựng liên kết nội bộ (Internal Link)

Các liên kết nội bộ là 1 yếu tố quan trọng trong việc xây dựng 1 blog thành công.

Họ có thể truy cập vào backlink liên kết đến website của bạn, nếu bạn xây dựng liên kết nội bộ tốt, sử dụng thẻ neo văn bản sẽ giúp bạn điều hướng người dùng qua các trang khác trong website của bạn, giúp tăng trải nghiệm người dùng đối với bạn chỉ có lợi không hại.

Có nhiều công cụ hỗ trợ tạo liên kết nội bộ trong website của bạn nếu bạn sử dụng nền tảng WordPress. Matt Cutts của Microsoft khuyến khích nên giữ Internal link trên 1 trang dưới 100 thì sẽ tốt cho SEO của bạn.

6 Liên hệ với các nhà báo và các blogger

Để có được liên kết đến trang web của bạn, bạn phải quảng bá thông tin về doanh nghiệp của mình. Và cách nào tốt hơn để làm điều này hơn là tiếp cận email với các nhà báo và người có ảnh hưởng từ niche của bạn.

Địa chỉ email của các tác giả có thể bị làm mờ là một thách thức, nhưng không có lý do gì để nản chí. Dưới đây là cách tìm địa chỉ email của bất kỳ ai:

 • Hơn 90% địa chỉ email tại blog và trang web được định dạng như sau: [email protected] hoặc [email protected] hoặc [email protected] Vì vậy, hãy thử gửi trực tiếp quảng cáo của bạn đến những email này.
 • Nếu các định dạng trên không hoạt động, hãy sử dụng các công cụ như Voilanorbert , Thrust.io hoặc Emailfinder.io. Chỉ cần nhập tên của người bạn đang cố gắng liên hệ và trang web họ đang làm việc.
 • Ngoài ra, bạn có thể gửi tin nhắn của mình bằng phương tiện truyền thông xã hội, với Google Plus hoặc Facebook.

Kết luận

Việc thu thập lại các liên kết chất lượng đôi khi có thể khó khăn, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cơ hội xây dựng liên kết bằng cách sử dụng các tài nguyên và phương pháp phù hợp. Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc giữ các liên kết ngược của bạn cũng quan trọng như việc xây dựng chúng. Vì vậy, theo dõi các backlinks trang web của bạn là nhận được, bằng cách sử dụng các công cụ như Monitor Backlinks , Ahrefs hoặc Majestic. Hy vọng rằng những kiến thức Seo của chúng tôi mang lại hữu ích cho bạn.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress