Cùng SEO Cộng Hưởng Nhặt Ra 4 Mẹo Viết Content Marketing Không Đụng Hàng

LƯỢT XEM: 2873
mẹo viết content marketing

Làm thế nào để viết content marketing ghi dấu ấn ngay từ dòng đầu tiên? Mời bạn khám phá ngay qua 4 mẹo dưới đây!

1 Mẹo số 1: Tập trung nội dung của bạn vào Nhu cầu của khán giả

Làm thế nào để bài viết blog này giải quyết một điểm đau cho những người theo dõi bạn?

Trước khi soạn thảo nội dung hãy tự hỏi: “Nội dung này đáp ứng sở thích của những người theo dõi tôi như thế nào?”

Bằng cách giải quyết một thách thức cụ thể, điểm đau hoặc chủ đề quan tâm, bạn đang nói với khán giả rằng bạn hiểu họ và bạn quan tâm đến nhu cầu của họ. Điều này cũng xây dựng niềm tin với khán giả của bạn. Sự tin tưởng là hoàn toàn cần thiết để chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng mới.

Cần thực hiện:

Tập trung vào các câu hỏi mà bạn biết khán giả của bạn thường hỏi

Tập hợp một danh sách tất cả những câu hỏi đó (những câu hỏi này có thể được thu thập từ mạng xã hội và phản hồi email mà bạn nhận được từ người đọc và người theo dõi. Sau đó, sắp xếp chúng thôi thứ tự từ đơn giản đến phức tạp.

Những câu hỏi này có thể dễ dàng được chuyển thành ý tưởng nội dung hấp dẫn (xét cho cùng, nếu khán giả của bạn có câu hỏi, công việc của bạn là phải  trả lời chúng).

Cho họ thấy bạn quan tâm đến khán giả của bạn và nhu cầu của họ

Hãy vắt óc suy nghĩ mọi lý do mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tồn tại. Đây có thể là câu trả lời cho các câu hỏi bạn vừa tổ chức.

Giao tiếp để xây dựng niềm tin

Sự tin tưởng là điều cần thiết để chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng mới. Cho đi lời khuyên để xây dựng niềm tin đó.

Tips: Nếu doanh nghiệp của bạn có kênh bán hàng, hãy lên lược đồ danh sách các câu hỏi và câu trả lời của bạn theo thứ tự và cho vào danh sách nghiên cứu khách hàng mà bạn đã nghiên cứu. Khi bạn tạo nội dung của mình, hãy tìm ra những cách tốt nhất để sử dụng lại nội dung đó hoặc sử dụng cho mục đích bán hàng.

2 Mẹo số 2: Chia sẻ lợi ích, không phải tính năng

Một số người tạo nội dung nhầm lẫn các tính năng với lợi ích. Đừng rơi vào cái bẫy này.

“Không bao giờ nhầm lẫn các tính năng với lợi ích một lần nữa. Đây mới là Content Marketing đúng nghĩa”coschedule.com

Các tính năng thảo luận, bình luận, chia sẻ có thể là một cách tuyệt vời để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, giá trị thực sự cho đối tượng mục tiêu tiếp thị của bạn là lý do tại sao họ cần nó.

Nếu bạn đang tập trung vào nhu cầu và điểm đau của khách hàng, hãy cho họ thấy lợi ích hoặc giá trị bạn có thể cung cấp cho họ.

Mọi người không mua các tính năng. Họ mua ý tưởng rằng một sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ làm cho cuộc sống của họ tốt hơn.

Giả sử bạn sở hữu một đại lý xe hơi và bạn muốn bán những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Bạn có thể tạo một bài đăng blog thảo luận về các tính năng của động cơ hiện đại. Điều đó thậm chí có thể thú vị với những người quan tâm đến việc tìm hiểu về cơ chế làm thế nào động cơ có thể được làm cho thân thiện với môi trường hơn.

Tuy nhiên, là một nhà tiếp thị, bạn cần tập trung vào lý do tại sao một người nào đó muốn mua một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu. Chúng có thể bao gồm:

 • Tiết kiệm tiền xăng.
 • Lợi ích môi trường.
 • Ít phải đến trạm xăng hơn.

Những thứ như tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường là vấn đề nhiều người quan tâm. Họ rất có thể quan tâm nhiều hơn đến lợi ích bản thân, hơn là làm thế nào những lợi ích đó được thực hiện.

Đề xuất giá trị thực của bạn, sau đó, là những lợi ích mà các tính năng của bạn cung cấp. Dẫn đầu với các lợi ích , và sao lưu chúng với các chi tiết tính năng.

Cần thực hiện:

Tập trung nhu cầu của khán giả trước khi tập trung vào nhu cầu bán hàng của bạn

Nội dung giúp khán giả của bạn làm điều gì đó tốt hơn ngay cả khi không có sự giúp đỡ của bạn, tập trung vào những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cung cấp … nếu độc giả của bạn đơn giản chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

Đừng sợ cho đi quá nhiều thông tin hoặc bí mật của công ty nếu bạn phát hiện ra điều đó, thì người khác cũng có thể. Tuy nhiên, lời khuyên của bạn có thể định vị bạn là chuyên gia về chủ đề này và do đó, định vị doanh nghiệp của bạn là một giải pháp mạnh mẽ.

Tạo nội dung trả lời cho các câu hỏi hay nhất của khách hàng

Trong danh sách các câu hỏi mà bạn đã phát triển ở bước 1, hãy xác định các câu hỏi hay nhất để trả lời với lý do tại sao.

Khi bạn lập kế hoạch nội dung, hãy ghi nhớ cách bạn phân phối nội dung và tái sử dụng nội dung đó để thiết kế nội dung phù hợp cho từng kênh.

Giao tiếp tạo cảm xúc cho khách hàng

Sử dụng các từ cảm xúc để tạo ra trải nghiệm cảm xúc với nội dung và thương hiệu của bạn. Giao tiếp rõ ràng với khán giả của bạn để ghi điểm là một cách hiệu quả.

3 Mẹo số 3: Tạo sự khẩn cấp

Chuyển đổi = Kết nối cảm xúc + Sự khẩn cấp

Một khi bạn giải thích các lợi ích và hình thành một sự gắn kết cảm xúc, bạn cần tạo ra một cảm giác cấp bách.

Chúng ta sống trong một thế giới bận rộn. Các ưu tiên liên tục thay đổi. Đây là lý do tại sao việc tạo khẩn cấp với nội dung của bạn rất quan trọng.

Hãy tạo ra một cảm giác rằng một cái gì đó cần phải được thực hiện ngay bây giờ như giới hạn thời gian, “ngay lập tức”, “ngày hôm nay”… là các từ hoặc cụm từ khẩn cấp liên quan. Bằng cách kết hợp đúng những từ này vào nội dung của bạn, bạn sẽ tạo ra cảm giác rằng cần phải làm gì đó mà không bị chậm trễ.

Sử dụng tính cấp bách này để nhắc nhở đối tượng mục tiêu tiếp thị của bạn, họ đang đọc blog của bạn để giải quyết vấn đề họ đang gặp phải ngay bây giờ. Kết luận với việc nếu không tìm ra giải pháp ngay hôm nay sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hay công việc của họ để kêu gọi họhành động.

Cần làm:

 • Sử dụng mô hình thông tin để giúp bạn viết theo cách khẩn cấp hơn
 • Sử dụng các từ như “ngay bây giờ”, “ngay hôm nay”, “ngay lập tức”, “chỉ giới hạn thời gian’,  “bắt buộc và cần thiết”.
 • Kết luận về việc không tìm ra giải pháp ngay hôm nay sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc công việc của khách hàng

4 Mẹo số 4: Nói cho họ biết phải làm gì (Làm cho lời kêu gọi hành động của bạn rõ ràng)

Khách truy cập vào blog của bạn, người theo dõi trên mạng xã hội và khách hàng tiềm năng lần đầu tiên nhìn thấy trang web của bạn muốn biết họ nên làm gì tiếp theo. Một lời kêu gọi hành động rõ ràng (CTA) sẽ cải thiện đáng kể chuyển đổi.

Thông thường, đối thủ lớn nhất của chuyển đổi là CTA mơ ước hoặc thiếu CTA. Khi bạn muốn bài viết của mình được chia sẻ, hãy nói với độc giả “Chia sẻ bài đăng này”. Nếu bạn muốn họ đăng ký nhận bài viết của bạn, hãy tạo một nút có nội dung Đăng ký.

Tips: Đảm bảo giữ lời kêu gọi hành động của bạn trên màn hình đầu tiên. Bạn có thể thuyết phục ai đó tạo sự chuyển đổi nếu họ thấy CTA của bạn ngay lập tức – theo Wishpond.

Một lời kêu gọi hành động hiệu quả là có thẩm quyền, trực tiếp, cụ thể, ngay lập tức và có liên quan. Dưới đây là một số ví dụ về CTA tuyệt vời truyền đạt hiệu quả những hành động được mong đợi.

 • Gọi ngay hôm nay để được tư vấn.
 • Gửi Email cho chúng tôi để báo giá ngay bây giờ
 • Chia sẻ ngay!.
 • Đăng ký nhận thông tin qua email.
 • Theo dõi chúng tôi trên Facebook ngay!
 • Đăng ký để luôn cập nhật tin tức mới nhất.

Xem lại 4 mẹo trên qua video nhé!

4 mẹo trên này rất đơn giản để thực hiện nếu như bạn nghiêm túc và thực hiện ngay, chắc chắn bạn sẽ có lượt chuyển đổi đúng như mong đợi.

Chúc bạn thành công,nếu bạn có gặp khó khăn gì cứ để lại ngay dưới bình luận này cho Seo cộng hưởng nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress