10 Mẹo Marketing Với Facebook Group: Kết Nối Với Khách Hàng Sâu Hơn

LƯỢT XEM: 5587
marketing với Facebook Group

Bản cập nhật thuật toán Facebook ủng hộ việc xây dựng cộng đồng và các cuộc đối thoại hơn là sự tiêu thụ thông tin thụ động 1 phía.

Điều này buộc nhiều thương hiệu phải thực hiện thay đổi trong cách thức sáng tạo chiến dịch và chiến lược nội dung để thương hiệu của họ có thể hiển thị trong newfeeds của trang Facebook người dùng.

Có một cách để kết nối với khán giả của bạn trên Facebook mà không cần phải tăng ngân sách quảng cáo. Đó là thường xuyên tạo và tham gia vào các Facebook Group – Nhóm Facebook.

Nhóm Facebook mang lại cho các fan của bạn địa điểm để “xúm lại” xung quanh thương hiệu của bạn, hoặc các chủ đề gần gũi và thân thuộc với họ. Nhưng làm thế nào để tận dụng Facebook group hiệu quả? Khang sẽ giới thiệu 10 mẹo ngay dưới đây!

>> Đôt Phá Doanh Thu Từ Việc Xây Dựng Facebook Group cho Thương Hiệu

1 Hãy đặt mục tiêu cho nhóm

<b>Hãy đặt mục tiêu cho nhóm</b>
Xác định mục tiêu cho Facebook Group theo sơ đồ SMART

Trước khi thực hiện làm bất cứ việc gì, hãy đặt mục tiêu cho nhóm của bạn.

Bạn muốn làm gì đó khác với việc khởi động và duy trì một Nhóm Facebook? Thương hiệu của bạn sẽ được hưởng ích lợi nào? Hãy nghĩ về điều này thông qua mô hình phễu:

 • Nhận thức về thương hiệu. Có phải bạn đang cố gắng thu hút những người không biết về thương hiệu hoặc các sản phẩm bạn cung cấp?
 •  Cân nhắc lựa chọn. Có phải bạn đang cố gắng tăng cường độ liên kết với những người đã nhận thức được thương hiệu của bạn và các sản phẩm bạn cung cấp, nhưng chưa chuyển đổi hoặc chưa thực hiện bước tiếp theo?
 • Vận động. Có phải bạn đang cố gắng tăng cường liên kết với những người đã là khách hàng, để khuyến khích họ giới thiệu bạn bè, tương tác nhiều hơn với thương hiệu của bạn, và mua thêm từ thương hiệu của bạn?

Khi bạn đặt mục tiêu, hãy ghi nhớ công thức SMART.

Mục tiêu của bạn phải:

 • Specific – cụ thể. Không phải là “Tăng tương tác trên Facebook”, mà là “Tăng 10% tương tác trên Facebook”.
 • Measurable – Đo lường được. Hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn hệ thống đo lường và cường độ để có thể theo dõi cách bạn tiến đến mục tiêu của mình.
 • Attainable – Có thể đạt được. Mục tiêu của bạn sẽ khiến bạn căng thẳng, nhưng không nên đi quá xa tầm tay để khiến bạn nản lòng. Bạn cũng cần đảm bảo rằng mình có sẵn các nguồn lực để đạt được mục tiêu của mình với các Nhóm Facebook.
 • Relevant – Phù hợp. Mục tiêu của bạn cần phải phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hãy tập trung khai thác chỗ này. Tại sao bạn muốn tăng tương tác trên Facebook? Điều này thực sự làm được gì cho thương hiệu của bạn?
 • Timely – Kịp thời (hoặc Giới hạn thời gian). Không phải là “Tăng tương tác trên Facebook thêm 10%”, mà là “Tăng tương tác trên Facebook lên 10% bởi EOQ (mô hình đặt hàng kinh tế)”.

2 Mang lại giá trị thực

Các thành viên trong Facebook Group của bạn sẽ được hưởng lợi gì? Tại sao họ muốn tham gia vào group ngay từ đầu khi nhìn thấy? Bạn phải cung cấp giá trị thực, liên tục cho các thành viên trong Nhóm Facebook của bạn. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Hỗ trợ từ thương hiệu của bạn: một chủ đề cụ thể
 • Hỗ trợ từ các thành viên khác: một chủ đề cụ thể
 • Ưu đãi hoặc các tiết lộ độc quyền (bạn có thể theo dõi các mã dành riêng bằng UTM để hiểu tỷ lệ chuyển đổi trong Nhóm Facebook của bạn)
 • Hỏi đáp với các influencer – người ảnh hưởng
 • Nội dung video độc quyền

Ban đầu bạn có thể có được nhiều thành viên, nhưng bạn sẽ nhanh chóng đánh mất họ nếu không mang lại cho họ lý do để tiếp tục tham gia, hoặc do bạn liên tục spam các thành viên với nội dung về chính thương hiệu của bạn.

3 Nhóm công khai, kín, hay bí mật?

<b>Nhóm công khai, kín, hay bí mật?</b>
Biểu đồ từ Facebook này giải thích các thuộc tính của các nhóm Công khai, Đóng và Bí mật.

Tiếp theo, là lúc quyết định Nhóm Facebook của bạn là công khai, kín hay bí mật.

Bạn nên chọn cài đặt là nhóm kín hoặc bí mật.

Điều này có vẻ trái ngược, đặc biệt là khi mục tiêu của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu, nhưng việc chọn một trong các cài đặt này sẽ đảm bảo mức độ độc quyền và kiểm soát ở cấp quản trị, điều sẽ khiến nhóm của bạn trở nên lôi cuốn hơn đối với người dùng khi trở thành thành viên.

4 Đây không phải là diễn đàn bán hàng

Nhóm Facebook của bạn không phải là một diễn đàn bán hàng. Giây phút mà bạn quá thiên về bán hàng cũng chính là lúc bạn mất đi thành viên. 

Nhóm Facebook của bạn là nơi để các thành viên đặt câu hỏi và liên lạc với nhau, và với bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn có thể quảng bá chính mình trong Nhóm Facebook của bạn. Chỉ cần thực hiện theo cách sau:

 • Đối thoại
 • Phục vụ lợi ích rõ ràng và thông thường
 •  Đề nghị giúp giảm bớt điểm đau hoặc giải quyết nhu cầu
 •   Không tạo áp lực

5 Hãy để khách hàng tự do thảo luận

Bạn không (và không nên) tham gia vào mọi cuộc trò chuyện trong nhóm của mình. Hãy để mọi người bàn về chủ đề mà họ đam mê.

Nếu cuộc trò chuyện đang diễn ra sôi nổi và không có câu hỏi mà bạn có thể trả lời ngay lập tức, đừng tham gia vào đó.

6 Bắt đầu một Challenge

Bắt đầu nhóm Facebook của bạn với một Challenge – thử thách.

Công khai thử thách này qua email, mạng xã hội, và các kênh trong cửa hàng nếu có. Một thử thách giới hạn thời gian sẽ khiến mọi người tham gia ngay lập tức, và tham gia một cách tích cực, đặc biệt nếu có giải thưởng hoặc thành tích cá nhân đi kèm.

7 Cung cấp phần thưởng độc quyền

Và nói về giải thưởng… thực hiện chương trình quà tặng hàng tháng, hoặc chia sẻ mã giảm giá trong Nhóm Facebook của bạn. Điều này sẽ thúc đẩy sự tham gia và cũng mang lại cho mọi người thêm động lực để tham gia và quay lại.

8 Xây dựng các sự kiện online và offline

Sử dụng Facebook Group của bạn để xây dựng nhận thức về các sự kiện offline và ngược lại.

Bạn cũng có thể tổ chức các cuộc trò chuyện hàng tuần hoặc hàng tháng, và những người khởi động chủ đề trong Nhóm Facebook của mình để duy trì động lực phát triển. Quảng bá chúng với tên gọi riêng, và tham khảo ý kiến của đám đông về nguồn chủ đề tương lai để tạo ra tương tác lớn hơn.

9 Ghim bài đăng

<b>Ghim bài đăng</b>
Ví dụ về một bài ghim trên Facebook group

Ghim một bài đăng lên top đầu của Nhóm Facebook của bạn, để giúp các thành viên, cả mới và cũ, nhận thức được các nguyên tắc, các liên kết quan trọng, và quản trị viên của bạn.

Lưu ý rằng bài đăng được ghim này thực hiện một số điều:

 • Chào đón các thành viên
 • Báo cho các thành viên những gì họ mong đợi
 • Báo cho các thành viên những gì sẽ được dung thứ và những gì sẽ không được dung thứ
 • Các liên kết tới các nguồn bên ngoài
 • Nêu tên các quản trị viên, và giải thích về họ
 • Cảm ơn các thành viên đã tham gia

10 Có đội ngũ quản trị viên tận tâm

Nói về quản trị viên, hãy chắc chắn rằng bạn có những quản trị viên tận tụy đóng góp và phản hồi thường xuyên. Bạn có thể có nhiều nhân viên thay nhau thực hiện công việc này hàng tháng.

Yêu cầu bắt buộc là phải quản lý thường xuyên, và có nhiệt huyết dành cho Nhóm Facebook của bạn.

Kết

Đây là mẹo số 11: Hãy kiên trì!

Hãy nghĩ về Nhóm Facebook của bạn như một khu vườn cần được gieo trồng từ từ và chăm sóc thường xuyên, thay vì chỉ là một cái cây mà bạn có thể trồng một lần.

Càng nhiều người tương tác với nội dung, và tương tác với người khác trong Nhóm Facebook của bạn, họ càng có nhiều khả năng thấy nội dung này trong bảng tin Facebook thông thường của họ, và thương hiệu của bạn sẽ gặt hái được phần thưởng lớn hơn.

Seo Cộng Hưởng Chúc bạn thành công với Facebook Group!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress