Marketing strategy là gì và những sai lầm cần tránh

LƯỢT XEM: 1557
Marketing-strategy là gì

Khang dám chắc có nhiều người mới chỉ nghe qua nhưng thực sự chưa hiểu Marketing strategy là gì? Bạn không thể đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống của bạn mà không có chiến lược. Điều này cũng hoàn toàn đúng với nghề Marketing. Marketing không thể hoạt động độc lập thay vào đó, Marketing là một nỗ lực tổng thể có sự kết hợp từ rất nhiều yếu tố khác nhau và đặc biệt là một kế hoạch hoàn chỉnh.

1 Chiến lược Marketing – Marketing Strategy là gì

<b>Chiến lược Marketing – Marketing Strategy là gì</b>

Marketing strategy là một kế hoạch tổng thể của một doanh nghiệp để tiếp cận mọi người và biến họ thành khách hàng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Marketing strategy bao gồm giá trị, thông điệp tiếp thị chính, thông tin về khách hàng mục tiêu và các yếu tố cấp cao khác.

Do đó, Marketing strategy là quá trình cho phép tổ chức tập trung vào các nguồn lực sẵn có và sử dụng chúng theo cách tốt nhất có thể để tăng doanh số và đạt được những lợi thế vượt trội so với đối thủ cạnh tranh

Khang chắc chắn rằng không có chiến lược tiếp thị nào có thể bắt đầu mà không xác định trước mục tiêu kinh doanh. Đây là mục tiêu dài hạn của một doanh nghiệp hướng tới trong tương lai trong những năm tới.

Một khía cạnh khác của chiến lược tiếp thị là hỗn hợp tiếp thị , có thể được chia thành sản phẩm, giá cả, địa điểm và quảng cáo.

Kết hợp tất cả các thông tin này lại với nhau, bạn sẽ tạo được kế hoạch tiếp thị của mình, đưa ra kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu tiếp thị ngắn hạn (tăng doanh số, tiếp cận khách hàng hiện tại, v.v.) và mục tiêu kinh doanh dài hạn (bứt phá so với đối thủ, mở rộng công ty v.v.)

2 Tại sao phải làm Marketing strategy

<b>Tại sao phải làm Marketing strategy</b>

Marketing strategy mang tới rất nhiều lợi ích vượt trội.Bạn có thể tham khảo những chia sẻ này để hiểu được tại sao nó luôn được đánh giá là quan trọng.

Xác định mục đích phân phối trở nên hiệu quả hơn

Khi chiến lược Marketing strategy được xây dựng bạn sẽ biết tất cả các chi tiết cần thiết, chẳng hạn như khách hàng mục tiêu của bạn là ai và mức giá bạn có thể cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn xác định các phương tiện phân phối hiệu quả nhất.

Chẳng hạn, nếu bạn đang phục vụ trong lĩnh vực mua sắm bạn sẽ xác định được kênh phân phối trên điện thoại hoặc máy tính bảng hay tiếp cận họ trên Internet điều này là một cách tuyệt vời để tăng doanh số và cải thiện lòng trung thành của khách hàng.

Thiết lập hình ảnh thương hiệu

Không có doanh nghiệp nào trên thế giới có thể tồn tại lâu dài nếu không có hình ảnh thương hiệu vững chắc, và đây là một khía cạnh khác mà Marketing strategy giúp bạn vượt qua. Chỉ cần bạn có những giải pháp quảng bá trên các nền tảng phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ lan tỏa đến khách hàng một cách tốt nhất

Thúc đẩy việc bán hàng

Marketing không chỉ là để quảng bá dòng sản phẩm hiện có của bạn. Marketing tiếp cận khách hàng của bạn và hiểu nhu cầu của họ. Và nếu bạn nghĩ rằng các sản phẩm hiện tại của bạn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, thì bạn phải thiết kế lại các sản phẩm của mình. Đây là cách tốt nhất để phục vụ khách hàng của bạn và củng cố vị thế của bạn trên thị trường. Và với sự thay đổi của công nghệ và nền kinh tế, bạn sẽ phải tự sáng tạo lại để phù hợp và đây là lúc các chiến lược Marketing đóng vai trò chính.

Điểm mấu chốt là Marketing strategy đúng sản phẩm với mức giá phù hợp cho đúng người với phương thức quảng bá và phân phối phù hợp. Điều này cũng bao gồm nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu

Chiến lược tiếp thị hoàn hảo

Đây là tất cả các yếu tố cần thiết cho một chiến lược tiếp thị thành công. Để bắt đầu, bạn cần phải rõ ràng về các mục tiêu kinh doanh của mình.

Có thể mục tiêu là thuyết phục khách hàng cung cấp cho bạn địa chỉ email, số điện thoại nên nhớ rằng Marketing strategy là sáng tạo và đổi mới

Nếu mục tiêu của bạn có thể là tạo tiếng vang về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, chỉ cần cho mọi người biết rằng bạn đang có mặt trên thị trường, sử dụng chiến lược này để tạo doanh số hoặc nhắc nhở khách hàng quảng bá miêng cho doanh nghiệp của bạn.  Một điều khác mà bạn cần nhớ rằng Marketing đã thay đổi mạnh mẽ trong thời đại kỹ thuật số. Tạo các chiến dịch quảng cáo là không đủ. Ngày nay, quảng cáo của bạn sẽ có thể sẽ thu hút được một tìm kiếm Google cho doanh nghiệp của bạn bằng cách tận dụng các phân tích, SEO, tối ưu hóa điện thoại di động, podcast, nội dung video, hỗ trợ đa thiết bị và các thiết bị kỹ thuật số có liên quan khác, bạn sẽ có thể vượt lên trước đối thủ.

3 Những sai lầm cần tránh khi làm Marketing strategy

<b>Những sai lầm cần tránh khi làm Marketing strategy</b>

Để kết thúc nội dung bài viết này, đây là ba sai lầm mà bạn nên tránh khi xây dựng Marketing strategy cho mình.

Sử dụng phương pháp một phù hợp với tất cả

Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất mà các doanh nghiệp mắc phải khi thực hiện chiến lược tiếp thị. Nếu các doanh nghiệp không nhận ra động lực thị trường và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình để đáp ứng những thay đổi của thị trường thì họ sẽ nhận thất bại.

Sử dụng tiền tất tay cho 1 chiến dịch

Trừ khi bạn có dữ liệu rõ ràng trong tay để tự tin với chiến dịch Marketing strategy của mình, còn không bạn nên cẩn thận khi dành tất cả số tiền quảng cáo của mình cho một hoặc hai mặt hàng quảng cáo. Hãy thử nghiệm trước khi quyết định để tối ưu lợi nhuận.

Không theo dõi kết quả

Cuối cùng, hãy nhớ rằng tiếp thị chỉ được đo bằng kết quả. Khi bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo nhưng không theo dõi kết quả, bạn sẽ không bao giờ có thể phát hiện ra điểm yếu và từ đó cũng không có những giải pháp để cải thiện. Marketing là một quá trình hữu cơ và theo sát tư duy khoa học để hiểu đúng và sai. Điều này giúp cho tất cả các khoản đầu tư đều tuân theo chiến lược hiệu quả và do đó bạn có thể tiết kiệm tiền trong thời gian dài .

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Seo cộng hưởng sẽ giúp bạn làm quen với tất cả các khía cạnh của một chiến lược tiếp thị thành công.

20 Phản hồi
  1. An Phạm

    không có chiến lược tiếp thị nào có thể bắt đầu mà không xác định trước mục tiêu kinh doanh đó là điều căn bản nhất phải nhớ

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress