Marketing Online Và Các Loại Hình Thịnh Hành Năm 2018

LƯỢT XEM: 1793

Bùng nổ thời đại của công nghệ 4.0, các hình thức quảng bá, tiếp thị thương hiệu bằng các hình thức truyền thông cũ ngày một giảm. Thay vào đó, ảnh hưởng của xu hướng tăng sử dụng các thiết bị thông minh tiếp cận mạng lưới Internet rộng khắp. Điều này tạo nên sự phát triển vượt trội của hình thức truyền thông mới. Hay người ta thường gọi là Marketing Online.
Thuật ngữ này chắc chắn bạn đã từng nghe qua nhưng có chắc rằng bạn đã thật sự hiểu hết về nó chưa. Bài viết sau, SEO Cộng Hưởng sẽ cùng bạn khám phá sâu hơn về nó cũng như các loại hình phổ biến của nó trên thị trường ngày nay.

1 Trước hết ta phải hiểu Marketing Online là như thế nào?

Marketing truyền thống và hiện đại đều hướng tới mục đích cuối cùng là gia tăng doanh số, tiếp cận khách hàng, tiết kiệm chi phí,… Nhưng kênh hiện đại (marketing online) vì sao lại ngày càng được mọi người ưa chuộng? Thế giới công nghệ ngày càng phát triển, việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử thông qua mạng Internet ngày càng phổ biến. Vị trí địa lí thời gian tiếp cận không giới hạn đã là khác biệt ưu việt nhất so với kênh tiếp thị truyền thống.
Hay đơn giản nhất bạn có thể hiểu Marketing Online là trình bày các sản phẩm – dịch vụ của mình tiếp thị đến khách hàng thông qua hình ảnh, video và nội dung câu chữ qua mạng Internet.
Hình thức này giúp các tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình. Các chiến lược ngắn hạn hoặc dài hạn đều có những công cụ đánh giá và phân tích hiệu giúp hạn chế rủi ro. Chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại cao là lí do vì sao mọi doanh nghiệp đều không thể nào bỏ qua kênh bán hàng tiềm năng này.

2 Các loại hình Marketing Online Thịnh Hành:

<strong>Các loại hình Marketing Online Thịnh Hành:</strong>
Marketing Online Và Các Loại Hình Thịnh Hành Năm 2018

Search Engine:

Cơ chế của loại hình này dựa trên nguyên tắc. Khi khách hàng có nhu cầu muốn biết thông tin, mua bán, tra cứu,… về gì đó. Họ đều có xu hướng tìm kiếm đến Google, Yahoo, Bing và nhập thông tin muốn biết vào đó. Và điều đó đã là phương tiện mà các doanh nghiệp phải trả phí để mình có thể hiển thị và tiếp cận ngay với đối tượng. Hình thức này được chia thành 2 loại nhỏ:
Google Adwords: đây là loại dịch vụ do Google tài trợ phù hợp với các đối tượng muốn tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ của mình đến người truy vấn. Và các doanh nghiệp phải mất phí cho những vị trí ưu tiên trên bảng xếp hạng Google từ những từ khóa then chốt mà doanh nghiệp lựa chọn.
SEO: viết tắt của Search Engine Optimization là việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm hỗ trợ việc tăng thứ hạng website của bạn trên top trang tìm kiếm của Google. Việc tăng thứ hạng này thông qua việc tìm kiếm một cách tự nhiên thông qua các từ khóa chính. Để đạt được những vị trí top đầu bảng xếp hạng cần phải có sự phối hợp nhiều phương pháp.
Mặt ưu: Tiếp cận nhanh chóng với khách hàng mục tiêu cấp thiết.
Mặt khuyết: Không chủ động tìm kiếm khách hàng.

Facebook marketing:

Đây cũng là một loại hình rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại. Có thể nói tầm quan trọng so mới hình thức trên là ngang nhau. Việc truy cập vào Facebook trung bình một ngày của người Việt Nam thấp nhất là 20 phút. Và việc làm đầu tiên khi họ mở mắt dậy là truy cập vào Facebook để tìm đọc thông tin.
Đối tượng sử dụng mạng xã hội này không giới hạn nhưng phần lớn là giới trẻ. Những người thường xuyên cập nhật cuộc sống, thích thay đổi, thể hiện mình. Đây có thể được coi là một trong những loại hình quảng cáo có sức hiệu quả cao cần phải tận dụng.
Các doanh nghiệp tổ chức có thể tận dụng nó để giới thiệu về thương hiệu, các sản phẩm hay dịch vụ của mình. Một số hoạt động diễn ta trên Facebook như là: sử dụng các bài quảng cáo có trả phí tiếp cận đến mọi đối tượng. Thêm bạn bè để trao đổi, mua bán sản phẩm. Các sự kiện, event, tin tức, …
Mặt ưu: Chủ động tìm kiếm đến khách hàng
Mặt khuyết: Tiếp cận được với tất cả đối tượng khách hàng (kể cả những người chưa có ý định với mặt hàng của bạn)

AD-network:

Đây là nơi trung gian cho nhà quảng cáo và nhà xuất bản quảng cáo. Thay vì mất thời gian tìm kiếm một đại lí agency thực hiện chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể tìm đến mạng quảng cáo để nhanh chóng tìm thấy được những bài quảng cáo có sẵn phù hợp với nhu cầu của bạn từ các website . Loại hình này được đánh giá cao vì tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp. Và thành công hiệu quả hơn từ các mẫu quảng cáo

Youtube:

Được chia làm 2 loại:
Trả phí: Các quảng cáo xuất hiện trước hoặc trong một chương trình nào đó khi bạn xem đó là những quảng cáo mà các doanh nghiệp phải trả phí để hiển thị. Loại hình này mang đặc tính giống như Google Adwords
Miễn phí: Phổ biến sử dụng ở hình thức Off-page. Video có nội dung hay, trình bày độc đáo có khả năng thu hút và lan truyền nhiều người biết đến thương hiệu bạn. Họ sẽ viral clip làm tăng ROI bất ngờ khi đoạn clip của bạn ngày càng được nhiều người quan tâm.
Đây cũng là kênh marketing màu mỡ. Đừng quên bỏ qua nó mà lỡ mất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng

Email marketing:

Từ việc viết thư vận chuyển bằng phương tiện bưu điện dần được thay thế bằng Email hay còn gọi là thư điện tử. Sự tiện dụng, gửi đi nhanh chóng, tiếp cận khách hàng thân thiện và dễ dàng hơn trong việc liên lạc. Hay quảng bá sản phẩm là một trong những lí do khiến hình thức này áp dụng phổ biến hơn. Ưu điểm vượt trội hình thức này đó là chi phí phải chăng, tiếp cận với mục tiêu có nhu cầu thật sự.

Seo cộng hưởng hy vọng những kiến thức của mình sẽ giúp bạn ít nhiều trong quá trình làm việc của mình!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress