Majestic Seo Công Cụ Phân Tích Backlink- Phần 1

LƯỢT XEM: 1824
Majestic Seo cong cu phan tich backlink

Bạn là một Seoer, chắc hẳn bạn phải biết đến backling là một trong ba yếu tố quan trong của Seo. Các liên kết chất lượng hơn trỏ đến trang web của bạn càng nhiều khả năng nó sẽ được định vị tốt trong các kết quả của công cụ tìm kiếm. Một công cụ có thể giúp bạn biểu thị về các liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn. Đồng thời cũng liệt kê một số lượng liên kết và các thông tin như sức mạnh, nguồn gốc… của link trỏ đến web site của bạn.

1 Lịch sử về công ty Seo Majestic

<strong>Lịch sử về công ty Seo Majestic</strong>
Luồng tin cậy và luồng trích dẫn

Được thành lập tại Anh, công ty Majestic Seo đã quản lý để tạo ra một cái tên cho họ trên toàn thế giới. Từ năm 2008, công ty này đã phân tích và truy xuất dữ liệu từ internet. Trong năm 2014, Majestic Seo đã chuyển sang một tên miền mới là majestic.com. Hiện tại công ty này đã xây dựng cơ sở dữ liệu lớn nhất trên thế giới là nhờ vào các thẻ liên kết, giờ đây Majestic là một trong những công cụ Seo hàng đầu thế giới.
Để phát triểu như vậy Majestic phải phát triển phần mềm riêng của mình. Robot phần mền MJ12Bot của họ di chuyển trên web để thu thấp càng nhiều thông tin càng tốt. Nó quét hàng tỷ URL mỗi ngày để cung cấp các chỉ mục của web site. Nhờ công nghệ này mà Majestic có thể cập nhập của trang web mỗi giờ. Các máy chủ của họ thu thập dữ liệu ấn tượng và thực hiện các phép tính phức tạp để cung cấp các chỉ số được sử dụng luồng tin cậy và luồng trích dẫn.

Lưu lượng tin cậy và dòng trích dẫn của Majestic

Lưu lượng tin cậy được tính từ cơ sở dữ liệu các liên kết được cập nhập mỗi ngày. Con số này tượng trưng cho sự tin tưởng rằng một trang web có thể chuyển đến một trang web khác. Chỉ số tin cậy này có thể nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Dòng tin cậy phân loại các trang web có đáng tin cậy hay không. Ví dụ, lemonde.fr, có luồng tin cậy 82, được coi là một trang đáng tin cậy bởi Majestic SEO.
Dòng trích dẫn cũng giống như luồng tin cậy có thang đo từ 0 đến 100. Con số này cho biết giá trị về một liên kết. Một trang web có nhiều liên kết trỏ đến và mức độ phổ biến của liên kết. Một trang web có nhiều liên kết trỏ đến nó sẽ có thì dòng trích dẫn tốt chứ không nhất thiết là luồng trích dẫn đáng tin cậy.

Hồ sơ và lịch sử liên kết

Dòng tin cậy và luồng tin cậy đi đôi với nhau tạo thành thuật toán Flow Metrics. Để minh họa mối quan hệ giữa hai chỉ số này. Nó cho phép hình dung chất lượng của một trang web. Càng có nhiều dấu chấm màu hồng gần đường chéo thì càng có nhiều liên kết trỏ đến trang web của bạn và được tin cậy.
Majestic công cụ phân tích backling

2 Khai thác công cụ Majestic

<strong>Khai thác công cụ Majestic</strong>

Trình khám phá trang web


Site Explorer là một thanh tìm kiếm tương tự với Google. Bằng cách nhập một URL, tên miền hoặc tên phụ có trang kết quả riêng
Site Explorer là một thanh tìm kiếm, tương tự như của Google. Bằng cách nhập một URL, chẳng hạn như truy vấn, Majestic cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số lượng lớn các phân tích chi tiết về các liên kết ngược của trang web. Mỗi URL, tên miền hoặc tên miền phụ có trang kết quả riêng được tổ chức trong một số phần. Hai biểu đồ hình tròn ở đầu trang cho phép xem nhanh luồng tin cậy và luồng trích dẫn. Tất cả TF cũng được sắp xếp theo danh mục, cho phép biết chủ đề của từng trang web đã tạo liên kết đến trang web được phân tích.
Chúng tôi tìm thấy trên trang tóm tắt đầu tiên này sơ đồ hồ sơ liên kết tóm tắt CF và TF. Phần Lịch sử Backlink bao gồm một biểu đồ thể hiện sự tiến hóa của số lượng các liên kết bên ngoài trong vài tháng. Phần Phân phối các liên kết ngược cung cấp thông tin chi tiết về các liên kết như tổng số liên kết đến, số lượng liên kết trong Thực hiện theo dõi và Không theo dõi … Bên dưới, biểu đồ hình tròn cung cấp tỷ lệ phần trăm liên quan đến phân phối các liên kết của trang web của bạn . Tất cả dữ liệu này trên trang “Tóm lược” chỉ là một mẫu vì mỗi phần được chi tiết trong một tab riêng biệt.

So sánh tên miền

so sánh tên miền trong majestic
Tính năng khác này cho phép bạn nhận được thông tin tương tự như trang Site Explorer nhưng từ một số trang web cùng một lúc. Bạn có thể điền tối đa năm URL để tạo một nghiên cứu so sánh. Tính năng này có thể được sử dụng để nghiên cứu các trang web cạnh tranh để dễ dàng xem ai có TF nhiều nhất hoặc những người tài khoản cho các liên kết ngược ngoài nhất. Majestic cũng tạo ra một biểu đồ đại diện cho sự phát triển của các liên kết ngược của tất cả các trang web được phân tích trong vài tháng.

Trình khám phá tìm kiếm

Search Explorer là công cụ tìm kiếm dựa trên từ khóa tìm kiếm, xếp hạng các trang theo thứ tự ảnh hưởng. Mục đích của Search Explorer là hiển thị cho người dùng những trang nào có thẩm quyền nhất cho truy vấn. Không giống như các tìm kiếm của Google, Majestic sử dụng các thuật toán riêng của mình và bán chính nó như một công cụ tìm kiếm có thể “hiển thị kết quả một cách minh bạch”. Không giống như kết quả của Google, những kết quả của Majestic có thể tự hào không bị ô nhiễm bởi các quảng cáo thường bao quanh kết quả tự nhiên. Không phải tất cả kết quả Majestic đều bị thiên vị bởi lịch sử trình duyệt và tất cả cookie. Không cần phải ở chế độ duyệt web riêng tư để tìm ra kết quả tương tự trên công cụ tìm kiếm Majestic.

3 Tại sao nên sử dụng Majestic?

Phân tích trang web của bạn

Majestic đã được thiết kể để phân tích trang web  nhằm thực hiện chiến lược Seo hiệu quả. Nhận thức tầm quan trọng của bachlink của bạn là bước đầu tiên và quan trọng để cải thiện khả năng hiển thị của trang web của mình. Nếu người dùng hiểu chính xác tất cả dữ liệu Majestic cung cấp thì có thể thực hiện được những việc phù hợp cho:

  • Quảng bá thương hiệu cho trang web của bạn
  • Cải thiện được mức độ quan sát bao quát trang web của bạn.
  • Cố gắng có mawth trên các trang của Google đầu tiên dựa trên các từ khóa được nhắm mục tiêu
  • Đảm bảo được trang web của bạn còn đang được cập nhập.
  • Tăng lưu lượng truy cập

Phân tích liên kết của đối thủ cạnh tranh

Majestic còn giúp bạn phân tích các backlink của đối thủ. Nhờ vào đó bạn có thể hiểu cách tổ chức  backlink của đối thủ cạnh tranh đây cũng là một phần  của kế hoạch chiến lược Seo của bạn.
Công cụ so sánh chéo giúp bạn dữ liệu trên nhiều trang web và có thể sử dụng cho mpootj nghiên cứu về cạnh tranh. Các đồ thị được tạo ra bởi công cụ Seo này cho bạn thấy làm thế nào bạn đã thay đổi so với các trang web cạnh tranh được lựa chọn. những so sánh này giúp bạn:

  • Xác định điểm mạnh của trang web
  • Nhận ra điểm yếu và sửa chúng
  • Tìm cơ hội liên kết mới theo chủ đề cho bạn

Biết được lịch sử của một tên miền

Khi tạo ra một trang web bằng việc bắt đầu với một tên miền chưa được khai thác sẽ dễ dàng hơn. Nhưng khi mua một tên miền đã qua sử dụng thì bạn phải dùng các phương pháp để tìm hiểu trước đó bởi bạn không chỉ mua một tên miền mà còn mua tất cả những gì đi kèm với nó như các liên kết, hình phạt nếu có, chủ đề …Sử dụng Majestic để phân tích chính là một lựa chọn hợp lý và cần thiết trước khi mua nó.

Hãy theo dõi Seo cộng hưởng để cập nhập thêm nhiều thông tin nhé!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress