5 Lý Do Nên Quảng Cáo Trên Facebook: Nếu Không Muốn Làm Người Lỗi Thời

LƯỢT XEM: 2490
Lý Do Nên Quảng Cáo Trên Facebook

Là một Marketer thời đại công nghệ, chúng ta dễ dàng bị cuốn vào dòng xoáy hối hả và nhộn nhịp mà các marketer khác đang thực hiện đó là: tạo video, viết blog, Email Marketing, SEO, quảng cáo Google Adwords hay thậm chí gọi điện thoại cho khách hàng tiềm năng của bạn… Các lựa chọn là vô tận.

Thực tế là chúng ta không nên (và cũng không thể) làm hết tất cả những việc này. 

Chúng ta phải chọn ra kênh thích hợp để đầu tư thời gian và công sức của mình vào đó, bởi vì nếu chúng ta đầu tư cho mỗi nền tảng một chút, thì cơ hội thành công sẽ trở nên mong manh. Mà nếu muốn chơi đa kênh, bạn phải biết phân chia nguồn lực hợp lý.

Có một thế lực đang thống trị xã hội hiện đại: mạng xã hội.

Tất cả chúng ta đều biết điều này, bởi vì bạn (cũng như Khang) có thể đang kiểm tra tin tức mới trên Facebook, Instagram và Twitter của mình nhiều lần trong ngày. Và khách hàng của bạn cũng làm những việc tương tự.

Điều này không có gì để ngạc nhiên cả, nhưng cũng không có nghĩa là bạn nên mặc sức chi tiêu trên mọi nền tảng mạng xã hội.

quảng cáo facebook ads

Có một mạng xã hội mà TẤT CẢ các nhà tiếp thị không thể bỏ qua, đó là Facebook.

Nếu chưa tin, hãy cùng xem 5 lý do tại sao bạn nên tin rằng: quảng cáo với Facebook là điều nên làm ngay lúc này!

1 Đối tượng của bạn ở trên Facebook

<b>Đối tượng của bạn ở trên Facebook</b>

Facebook có lượng người dùng lớn hơn cả dân số Trung Quốc!

Với 1.49 tỷ người dùng trên toàn thế giới và 22 tỷ lần nhấp quảng cáo mỗi năm, Facebook đang mang lại cho các doanh nghiệp cơ hội quảng cáo lớn nhất khi tìm kiếm.

Vì vậy, khán giả của bạn đang ở đâu đó – vấn đề là phải tìm ra họ, nhưng nếu bạn nghi ngờ, chỉ cần đọc lại các số liệu thống kê kể trên, vì chúng đã nói lên tất cả.

2 Quảng cáo Facebook có giá rẻ

<b>Quảng cáo Facebook có giá rẻ</b>
Bài đăng của bạn không còn hiển thị trên news feeds Facebook của khách hàng nữa

Nghiêm túc mà nói, chúng gần như miễn phí! Nhưng không miễn phí hoàn toàn.

Trên thực tế, lý do bạn cần quảng cáo là bởi vì việc tạo sự thu hút từ các hoạt động tự nhiên trên trang kinh doanh của bạn không mang lại kết quả. Chỉ cần nhìn vào biểu đồ ở trên, những con số chứng minh rằng thời của tìm kiếm tự nhiên đã qua từ lâu rồi; đơn giản là vì bài đăng của bạn không còn hiển thị trên news feeds Facebook của người hâm mộ bạn nữa.

Mặt tích cực là, chi phí cho quảng cáo Facebook có xu hướng chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí cho các kênh marketing online khác.

Chẳng hạn, Brett McHale, nhân viên tại WordStream, đã điều hành một chiến dịch remarketing trên Facebook cho doanh nghiệp nhỏ của chị gái mình, và có thể tiếp cận 200 người đã từng truy cập trang web của cô ấy chỉ với $5 (tương đương 120.000 VND) mỗi ngày. Khá ấn tượng đúng không.

Nếu bạn bị giới hạn về kinh phí, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đặt ngân sách Facebook hàng ngày hợp lý để không vượt quá số tiền bạn có thể chi tiêu.

“Đây không phải là câu hỏi về chi phí cho Facebook, mà là câu hỏi về việc tiền của bạn sẽ đi được đến đâu” – Brett nói. “Nếu bạn bắt đầu quảng cáo trên Facebook với sự tập trung rõ ràng và thực hiện một chiến lược đơn giản, lợi nhuận từ nền tảng này sẽ khiến bạn kinh ngạc”.

Biểu đồ dưới đây từ bài viết trên Moz của Brian Carter thực sự nói lên tất cả. Nói về chi phí để tiếp cận một nghìn người, Facebook rẻ hơn rất nhiều so với tất cả các kênh khác (cả online và offline):

so sánh chi phí quảng cáo các kênh marketing
So với các kênh còn lại, chi phí cho quảng cáo Facebook là thấp nhất

Theo Brian, nếu bạn chi $1 (khoảng 25.000 VND) mỗi ngày cho quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ xuất hiện trước 4.000 người chưa từng biết đến bạn. Nếu bạn không chi nổi $30 (khoảng 700.000 VND) mỗi tháng, thì bạn không nên kinh doanh làm gì.

3 Khả năng nhắm mục tiêu cực lớn của Facebook

<b>Khả năng nhắm mục tiêu cực lớn của Facebook</b>
Nhắm mục tiêu theo vị trí trên Facebook

Cùng với hàng tấn quảng cáo khác nhau, như quảng cáo video, mức độ chi tiết bạn có thể có được với khả năng nhắm mục tiêu của Facebook là vượt quá mong đợi của tất cả chúng ta!

Bạn có thể thực sự nhắm mục tiêu đến Tổng thống Obama hoặc Thủ tướng Pháp.

Cho dù đó là theo hành vi, sở thích, nhân khẩu học, mối liên hệ, độ tuổi, ngôn ngữ hoặc địa điểm, bạn có thể khai thác khá sâu với các khả năng nhắm mục tiêu này, và xếp chúng chồng lên nhau để đảm bảo bạn thoát khỏi mọi nghi vấn, người nhấp vào không mong đợi.

4 Facebook có hiệu quả trong việc đẩy khách hàng tiềm năng xuống phễu chuyển đổi

<b>Facebook có hiệu quả trong việc đẩy khách hàng tiềm năng xuống phễu chuyển đổi</b>

Bạn vẫn còn lo lắng? Hãy thử thực hiện remarketing trên Facebook thông qua đối tượng tùy chỉnh.

Chiến lược này có tác dụng kỳ diệu đối với các nhà tiếp thị, bởi vì remarketing hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu đến những đối tượng đã từng truy cập trang web của bạn, và do đó họ có nhiều khả năng sẽ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở một mức độ nào đó.

5 Facebook giúp dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới hội đủ điều kiện mong muốn

<b>Facebook giúp dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới hội đủ điều kiện mong muốn</b>

Khi bạn đã tìm thấy một đối tượng thực hiện chuyển đổi trong chớp mắt, bạn có thể sao chép họ. Không đùa đâu!

Tính năng này được gọi là “đối tượng tương tự”. Bạn có thể chọn một đối tượng tùy chỉnh và Facebook sẽ tiếp cận những người MỚI tương tự với đối tượng đó, và do đó có thể quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Đối tượng tương tự cũng có thể được tạo bằng các pixel chuyển đổi (ví dụ: các pixel chuyển đổi từ quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền của bạn!), đặt dữ liệu từ các ứng dụng di động, hoặc đơn giản là từ người hâm mộ trang Facebook của bạn.

Bạn cũng có thể thiết lập thêm các tùy chọn về kích thước và nhắm mục tiêu, để đảm bảo đối tượng tương tự của bạn chính là sự hình ảnh chính xác của người mua mục tiêu của bạn.

“Cách tiếp cận này đưa ra phỏng đoán vượt ra giới hạn nhắm mục tiêu để thu hút người dùng, dẫn đến tăng doanh thu” – theo Julianna Casale, Giám đốc tiếp thị nội dung tại Nanigans.

Công ty thương mại điện tử chuyên bán rượu đã thấy ​​doanh thu tăng gấp 5 lần khi liên kết quảng cáo video của họ với mục tiêu là đối tượng tương tự.

Kết

Nếu bạn muốn theo kịp và đánh bại các đối thủ cạnh tranh, hãy tìm hiểu Facebook ngay từ bây giờ, bắt đầu với bài viết: Quảng Cáo Facebook Từ A Đến Z: Tóm Gọn Chi Tiết Trong 7 Bước

Hy vọng rằng những chia sẻ của Seo Cộng Hưởng mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, Hãy theo dõi để cập nhập những thông tin hằng ngày nhé!

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress