8 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Facebook – Khách Hàng Của Bạn Ở Đây, Tìm Đâu Xa?

LƯỢT XEM: 3036
Facebook và Marketing doanh nghiệp

Bạn có biết một mạng xã hội nào mà cả con nít lẫn người già đều đang dùng không. Xin thưa đó là Facebook!

Dạo một vòng Facebook, thế nào rồi bạn cũng bắt gặp cả đống bạn từ hồi xưa lắc xưa lơ trên đó. Mà còn do Facebook gợi ý kết bạn nữa mới ghê! Với Facebook, chắc bạn có thể tìm thấy món đồ thất lạc 5 năm trước luôn đó! (Khang đùa thôi).

Hiểu người dùng, hiển thị đúng cái người dùng muốn và số lượng người dùng cực lớn chính là 3 điểm cực mạnh của Facebook chúng ta có thể tận dụng để tiếp thị doanh nghiệp hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn e dè “tinh túy” này của Mark Zuckerberg thì “8 lý do tại sao Facebook là MXH có ý nghĩa nhất” đối với doanh nghiệp để quảng bá, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình dưới đây chắc sẽ thuyết phục được bạn.

Mời bạn theo dõi!

1 Công cụ nhắm mục tiêu đối tượng tùy chỉnh

<b>Công cụ nhắm mục tiêu đối tượng tùy chỉnh</b>

Công cụ nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể – Custom Audience Tool của Facebook hoạt động rất vi diệu!

Các chiến dịch quảng cáo trên Facebook được xây dựng xung quanh (và cho) các đối tượng cụ thể. Chính vì vậy, công cụ này cho phép bạn tải lên danh sách email, UID, số điện thoại để bạn có thể nhắm mục tiêu với một quảng cáo nhất định.

Lấy cuộc bầu cử vừa qua làm ví dụ. Bạn có tin, Donald Trump thắng cử một phần nhờ Facebook?

Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử nhờ 150 triệu đô la quảng cáo trên Facebook và Instagram trong những tuần cuối cùng. Nhóm của Trump đã lấy cơ sở dữ liệu tùy chỉnh (Dự án Alamo) có chứa hồ sơ nhận dạng của 220 triệu người Mỹ. Khi gần hết thời gian, đội ngũ kỹ thuật số của Trump đã thực hiện chiến lược cuối cùng là chạy các quảng cáo nhắm mục tiêu trên Facebook không khuyến khích người Mỹ bỏ phiếu cho Hillary Clinton.

2 Tầm nhìn tối đa – chi phí tối thiểu

Hiện tại Facebook đứng thứ 3 về nền tảng tiếp thị trực tuyến đông dân nhất với con số 1.79 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Điều này có ý nghĩa quan trọng nếu bạn muốn xây dựng doanh nghiệp trực tuyến và tìm hiểu nơi khách hàng đang sinh sống. 

Quảng cáo trên Facebook tương đối rẻ hơn so với trên Google. Ngoài ra, lượt xem video trên Facebook rẻ hơn YouTube.

Nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng dành 90% thời gian cho thiết bị di động và Facebook dẫn đầu là nền tảng được tải xuống nhiều nhất trong nửa đầu năm 2016.

Mặc dù bạn không nên dành tất cả tiền cho quảng cáo trên Facebook, nhưng những con số này cho nay số lượng khách hàng tiềm năng cực khổng lồ mà Khang khuyên bạn đừng bỏ qua.

3 Tăng nhận thức thương hiệu ở giai đoạn đầu

<b>Tăng nhận thức thương hiệu ở giai đoạn đầu</b>

Facebook có thể hoạt động tương tự như 1 kênh PR nếu bạn có chiến lược tiếp thị bài bản.

Đánh giá mục tiêu quảng cáo về nhận diện thương hiệu, kết hợp số liệu thời gian thực và sự quan tâm của người dùng giúp thương hiệu của bạn hiển thị ở mức tối đa trên Facebook.

Khang khuyên bạn nên bắt đầu ngay đi, đợi chờ không phải là hạnh phúc đâu. Bắt đầu giúp khách hàng tiềm năng nhận thức thương hiệu ngay từ đầu là rất để các chiến dịch sau này có thể mở rộng đối tượng khách hàng hơn.

4 Facebook livestream

<b>Facebook livestream</b>

Mở Facebook lên, thế nào cũng thấy thông báo ai đó đang livestream. Chắc rất nhiều người nghĩ tới Khang vì Khang thường xuyên livetream chia sẻ về SEO lắm.

Với video livestream, bạn không thể ngăn khách hàng tham dự và chia sẻ.

Facebook Live đã được giới thiệu trong năm ngoái và đã gây bão internet. Nó cho phép bất kỳ người dùng nào ghi lại video trực tiếp và chia sẻ chúng với bạn bè.

Chúng ta – những người làm marketing hay các doanh nghiệp có thể sử dụng điều này để nâng cao lợi thế theo nhiều cách:

 • Cung cấp trải nghiệm phía sau hậu trường cho khách hàng
 • Hiển thị xem trước về các sản phẩm mới để gây tò mò chẳng hạn
 • Quảng bá sự kiện sắp diễn ra

Bạn có biết, mọi người dành thời gian xem video trực tiếp gấp 3 lần so với nội dung gốc. Thật quá là phí tài nguyên nếu bạn bỏ qua Facebook Live!

5 Trò chuyện

Kể từ khi Mark Zuckerberg công bố lộ trình 10 năm của Facebook, tất cả doanh nghiệp đều cố gắng sử dụng Facebook Messenger để liên lạc với khách hàng, vì hiện tại, đây là kênh tiếp thị có một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Ngoài ra, nhiều khách hàng tương tác với thương hiệu trên Facebook cần thiết sử dụng chatbot. Với chatbot, bạn sẽ có thể tạo các tin nhắn có cấu trúc bao gồm hình ảnh, liên kết và gọi các nút hành động.

Các thương hiệu có thể thiết kế các bot để trò chuyện với khách hàng và đảm bảo việc mua hàng diễn ra tức thời.

Cái này Khang cũng đang tìm hiểu sâu hơn để áp dụng cho kênh mình vì Khang thấy được tiềm năng cực lớn từ nó. Sẽ chia sẻ với các bạn một ngày gần nhất về chatbot Facebook!

6 Phản hồi nhanh

<b>Phản hồi nhanh</b>

Vào thời xưa, khi các doanh nghiệp muốn tiếp cận cơ sở khách hàng để đánh giá phản hồi về sản phẩm hoặc dịch vụ, họ sẽ phải làm những việc như thăm dò ý kiến ​​bỏ phiếu trực tiếp hoặc khảo sát bằng cuộc gọi. May mắn thay, những ngày đó đã qua và các thương hiệu không cần phải tìm kiếm gì ngoài truyền thông xã hội.

Facebook giúp các doanh nghiệp chỉ cần đăng câu hỏi về trạng thái và xem các bình luận để đánh giá.

Thời gian có lẽ là tài sản quý giá nhất trong kinh doanh. Facebook thật tuyệt vời cho các công ty đang nhanh chóng tìm cách tạo ấn tượng về hình ảnh và sản phẩm để họ có thể thấy những gì đang hoạt động tốt và những gì gây rắc rối để tìm cách khắc phục.

7 Tâm lý người tiêu dùng

Một trong những lợi thế lớn nhất của Facebook (hay các mạng xã hội nói chung) là nó mang đến cho mọi người một tiếng nói sẽ được lắng nghe.

Ngoài việc cung cấp khả năng chia sẻ ý kiến ​​về sản phẩm hoặc dịch vụ, Facebook cho phép người dùng đánh giá và xác nhận các doanh nghiệp bằng cách nhấn nút Like hoặc Follow.

Các công ty có thể tận dụng lợi thế này để biến người dùng hàng ngày thành những người có ảnh hưởng đến thương hiệu. 9/10 người tiêu dùng tham khảo doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Vậy tại sao không để khách hàng của bạn làm việc nói cho bạn biết họ nghĩ gì về doanh nghiệp?

8 Tăng trưởng mạnh

Facebook đang cải thiện từng ngày. Trong bốn năm qua, số lượng người dùng đã tăng gần gấp đôi. Tương lai có vẻ rất tươi sáng. Sẽ có nhiều người dùng Facebook và quảng cáo có thể sẽ tiếp tục tốt và rẻ hơn.

Chỉ riêng trong năm ngoái, Facebook đã ra mắt một số tính năng mới như:

 • Video trực tiếp trên Facebook – Facebook Live Video
 • Trang dịch vụ Facebook – Facebook Services
 • Workplace Facebook – Dành riêng cho doanh nghiệp hoặc công ty
 • Cải thiện tìm kiếm
 • Tích hợp ứng dụng Uber/Lyft
 • Tab mua sắm Facebook
 • Instant articles – công cụ được Facebook xây dựng để khắc phục các vấn đề về tốc độ load trang
 • Sự kiện trên Facebook
 • Góp vốn phi lợi nhuận
 • Cửa hàng âm nhạc

Đây là thời gian  trải nghiệm thú vị với Facebook, bạn nên tự chuẩn bị tận dụng tối đa các tính năng của Facebook, biến chúng trở thành 1 phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn từ giờ luôn nhà vừa nhé!

Kết

Không thể phủ nhận rằng Facebook vẫn đang ở đây và phát triển ngày càng mạnh. Facebook giờ đây đã biến thành một nền tảng kết nối mọi người và thương hiệu trên toàn thế giới lớn nhất và mạnh nhất!

Đừng quên cập nhật những thay đổi mới của Facebook để xây dựng doanh nghiệp của bạn trong tương lai tốt hơn và gặt hái nhiều doanh thu hơn. Nếu có gì khó khăn thì hãy tham gia ngay khóa học của Seo Cộng Hưởng nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress