LSI Keyword Là Gì Và Những Điều Cần Biết ( Phần 3)

LƯỢT XEM: 15508
sử dụng từ khóa LSI

Ở các phần trước chúng tôi đã giới thiệu LSI là gì và làm thế nào để tìm được LSI, mời bạn xem lại ở phần 1phần 2. Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng từ khóa LSI sao cho hiệu quả.

Sử dụng LSI keywords như thế nào?

Bây giờ bạn nên có một cái nhìn tốt về LSI keyword là gì và nó giúp ích được gì cho content của bạn. Tuy nhiên chắc chắn bạn không muốn nhồi nhét LSI keyword vào content giống như cách mà bạn đã nhồi nhét  từ khóa chính vậy. Nếu làm như vậy thì những gì bạn viết ra sẽ chẳn đọc được.

Nào vậy thì hãy xem xét cách nên triển khai từ khóa LSI và cách bạn nên chọn LSI đúng để sự dụng chúng cho phù hợp.

1 Chọn đúng LSI keywords

<strong>Chọn đúng LSI keywords</strong>
SLI keyword

Khi bạn bắt đầu sử dụng những tool để cho ra những LSI keyword thì chúng sẽ cho bạn hàng tấn những từ LSI mà bạn đã đề nghị. Số lượng đôi khi còn hơn những gì mà bạn đề nghị. Và chắc chắn một điều là bạn sẽ không sử dụng hết chúng được, nhưng nếu xảy ra điều đó thì tôi nghĩ bạn không nên dùng hết chúng cùng lúc. Vì vậy làm thế nào để chọn chính xác LSI keyword để sử dụng?

Điều đầu tiên là bạn đặt bản thân mình lên vị trí của người sử dụng. Một người dùng sẽ search những gì để tìm tới nội dung của bạn? Lưu ý đến ý định search của người dùng rất quan trọng vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, vì nó sẽ giúp cho bạn tránh xa những từ khóa chính. LSI của bạn cần phải liên quan đến từ khóa mà nó còn phải liên quan đến nội dung nữa.

Hãy lấy ví dụ về Apple một lần nữa nhé. Giả sử bạn viết một bài review sản phẩm về đồng hồ Apple. LSI keyword có thể bỗ trợ cho từ khóa “Đồng hồ Apple” có thể bao gồm “Đồng hồ cho đàn ông” “các tính năng của đồng hồ Apple”, “Công nghệ mới nhất của Apple”, hoặc “sản phầm Apple vừa sản xuất”.

Hai LSI keyword đầu tiên chắc chắn sẽ rất đúng với ý định của người dùng muốn tìm kiếm. Tuy nhiên hai LSI keywords cuối thì sẽ dễ bị đưa  cho người tìm kiếm những sản phẩm Apple khác như là Macbooks hoặc Iphone. Nó có thể tạo cho Google sự nhầm lẫn và kết quả sẽ dẫn đến nội dung của bạn sẽ hiển thị cho người dùng quan tâm những đánh giá sản phẩm Apple nhưng không nhất thiết phải là đồng hồ Apple.

Để có một ví dụ minh họa tốt hơn thì hãy sử dụng LSIGraph mà cho ra LSI keywords và tìm từ “Apple Watches” :

Ví dụ trên minh họa rằng ngay khi cả các LSI keywords được tạo cùng một từ khóa có thể cực kì khác biệt khi nó nói đến “mục đích tìm kiếm và ý định từ khóa”.

Tùy vào mục đích của bài viết, bạn có thể muốn chỉ đang sử dụng các LSI keyword có liên quan nhất trong bài viết. Nếu bài viết của bạn với mục đích “ý định mua hàng” và hãy đảm bảo bạn sử dụng các LSI keyword  phù hơp với nó.

Điểm mấu chốt ở đây chính là việc làm sao sử dụng LSI keyword để phù hợp với bối cảnh bài viết của bạn.

2 Thực hiện đúng LSI keywords

Tìm LSI keyword để sử dụng thì nó là thực sự là phần khó nhất của quá trình và sử dụng chúng trong nội dung của bạn sẽ không quá khó.

Đầu tiên là bạn có thể sử dụng các LSI keyword của bạn bất cứ đâu trong nội dung bài viết của bạn. Đây là một số nơi mà ở đó sẽ phù hợp cho bạn sử dụng các LSI keywords:

  • Title Tag

Trong hầu hết các trường hợp, bạn thực sự muốn sử dụng từ khóa chính (từ khóa chính sẽ mô tả đúng hơn những gì nội dung cần) thay thế bất kì LSI keyword khác. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó ở đây, thì phải đảm bảo nó là từ đồng nghĩa hoặc LSI có liên quan cao.

  • Description Tag

Description tag là một nơi rất tốt để bạn sử dụng LSi keyword. Chọn LSI keyword bổ sung nội dung cốt lõi của bạn thay vì chỉ sử dụng một từ đồng nghĩa.

  • Header Tag

Sử dụng LSI keyword nó sẽ giúp cho việc miêu tả đoạn văn của bạn trong thẻ header. Và hãy đảm bảo việc bạn sử dụng LSI keyword một cách tự nhiên.

  • Permalinks

Tương tự như tiêu đề, bạn muốn chính xác sử dụng từ khóa ở đây thay vì bất kì một LSI keyword nào khác. Nhưng nếu bạn thực sự muốn đa dạng hóa permalink, và hãy đảm bảo nó là một LSI keyword có liên cao.

  • Anchor texts

Anchor texts là một nơi hết sức tuyệt vời để bạn sử dụng LSI keyword. Thay vì anchor từ khóa chính của bạn thì hãy anchor một LSI keyword có xu hướng làm cho đoạn Anchor text nhiều hơn. Ví dụ: “giá đồng hồ Apple cho năm 2018” sẽ tự nhiên hơn “mua đồng hồ Apple”

  • Bắt đầu và kết thúc bài viết

Sử dụng LSI keyword có liên quan cao ở đoạn mở đầu hoặc kết thúc của một bài viết thì đó cũng một ý tưởng tốt. Bên cạnh việc tăng cường nội dung cốt lỗi của bạn thì nó cũng là một cách tự nhiên và thú vị để bắt đầu hoặc kết thúc bài viết của bạn.

Một mẹo khác cho việc sử dụng LSI keyword là thay thế bất kì từ khóa phổ thông nào mà bạn đang SEO bằng LSI keyword nếu mật độ từ khóa của bạn đã vượt quá 2% theo như Yoast SEO hoặc các Plugin thông báo. Theo như mật độ từ khóa mà bạn giàn trải thì giữ khoảng 2 – 4% và nó có nghĩa là bạn sử dụng 2 đến 4 LSI keyword cho mỗi 100 từ trong nội dung. Một nguyên tắc nhỏ là duy trì tỉ lệ 2 đến 1 từ khóa LSI cho từ khóa chính của bạn.

Khi sử dụng LSI keyword trong một nội dung thực tế của bài viết, cần phải đảm bảo rằng chúng nằm trong cùng một đoạn từ khóa. Nó giúp cho bạn cung cấp thêm những bối cảnh khác của từ khóa cho Google.

Kết luận

Tạo ra LSI keyword là một phần trong chiến dịch SEO của bạn. Sử dụng LSI keywords có thể giúp cho tăng thứ hạng từ khóa và lưu lượng truy cập website từ việc cung cấp thêm ngữ nghĩa cho content.

Sử dụng chúng tự nhiên và LSI keywords sẽ rất có lợi cho SEO cũng như chiến dịch Content marketing của bạn.

Đây cũng là chiến lược khi làm Dịch vụ Seo của chúng tôi trong nhiều năm qua, mong rằng sẽ đem lại những kiến thức giúp bạn “Lên đỉnh” 1 cách tốt nhất

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress