LSI Keyword Là Gì Và Những Điều Cần Biết ( Phần 2)

LƯỢT XEM: 2134
SLI keyword phan 2

Phần trước chúng tôi đã chia sẻ LSI keyword  và tầm quan trọng của LSI trong quá trình leo top Google. Xem ngay: LSI Keyword Là Gì Và Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết (Phần 1)

Trong bài viết cũng phân tích làm gì với LSI keyword để cải thiện từ khóa. Một nội dung cũng không mới nhưng nó ảnh hưởng đến quá trình xếp hạng từ khóa.

Tất nhiên cũng có một số người còn lạ lẫm với LSI keyword vậy thì bài viết hôm nay sẽ tiếp nối bài viết trước để giúp những người mới vận hành nó một cách dễ dàng.

1 Làm thế nào để tìm thấy LSI keywords?

<span style=Làm thế nào để tìm thấy LSI keywords?" />
Có nhiều cách để bạn tìm có được danh sách từ khóa LSI

Hy vọng tại thời điểm này sẽ thuyết phục bạn rằng LSI keywords  mang lại lợi ích cho chiến dịch SEO của bạn.

Nhưng bây giờ phần này bạn sẽ tìm chúng và cách mà đễ triển khai chúng một cách hiệu quả. Sau đây là một số cách mà bạn nên xem xét để đưa vào chiến lượt LSI keywords của mình:

Google Search

Con đường dễ nhất để bạn tìm ra nó bằng cách nhập từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm của Google.

Khi bạn nhập từ khóa vào đó thì Google sẽ tự động đưa ra cho bạn một danh sách từ khóa hoặc cụm từ khóa phùhợp với từ khóa của bạn. Lúc này thì những lish từ khóa được đề xuất có cùng ngữ nghĩa nên bạn có thể sử dụng chúng.
Ví dụ  nếu bạn nhập từ “keyword”  trên tìm kiếm Google, nó sẽ đưa lên một số đề xuất như “keyword planer”, “keyword spy”, “keyword revealer”, “keyword finder” và “keyword shitter”. Bạn có thể thông qua các từ khóa của mình và sử dụng cách làm trên để tìm ra cũng như xây dựng một bộ từ khóa cho mình.

lsi keyword
Tìm trên Google

Một cách khác để có được danh sách LSI keyword bằng cách search một từ khóa của bạn trên Google. Sau đó kéo xuống kéo xuống phần cuối của kết quả tìm kiếm trang đầu tiên. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách nhỏ các tiêu đề liên quan đến từ khóa của bạn.

Ví dụ search “keyword” bạn sẽ tìm thấy một danh sách liên quan bao gồm “keyword tool”, “keyword tool youtube”, “keyword tool az”, “google keyword planer free”, “google finder” và một số từ khác.

Tất cả các từ khóa liên quan như cách làm trên là những LSI keyword tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng.

lsi keyword
tìm LSI keyword trên Google

Còn một cách khác hữu dụng là sử dụng tool được Google cung cấp free. Google Trend cho phép bạn gõ lên đó một từ khóa  và nhìn thấy những xu hướng từ khóa đó trong một thời gian nhất định.

Google Trends

google trends
Google Trends

Dùng cách này bạn sẽ thấy được liệu LSI keyword (hoặc từ khóa chính) của bạn có được sử dụng phổ biến hoặc liệu xu hướng từ khóa sẽ tăng hay giảm.

Ngoài ra nó còn cho bạn biết được từ khóa của bạn đang đang thịnh hành như thế nào. Google Trend cũng cung cấp cho bạn biểu đồ sở thích của một vùng và tìm kiếm đang phổ biến. Nó làm chúng ta đánh giá độ hiệu quả của từ khóa LSI nhất có thể, đồng thời nó cũng giúp chúng ta có được LSI keyword tìm năng nhất.

google trends
Biểu đồ Google Trends

Google Correlate

Google Correlate là một tool hướng cho bạn tìm những mẫu LSI keyword với những xu thế thịnh hành trên thế giới và những từ khóa liên quan mà bạn có thể sử dụng chúng như LSI keyword.

google correlate
Google Correlate

Ví dụ bạn nhập vào từ “Ebook” và nó sẽ mang cho bạn một danh sách những từ liên quan bao gồm “ebook free”, “read pdf”, “download for mac” và nhiều thứ khác. Bạn cũng có thể chọn những từ liên quan đến từ khóa bạn search. Mỗi kết quả sẽ có một số bên cạnh, nó thể hiện các cấp độ liên quan đén nghĩa của từ khóa. Và thường xuyên hơn là nó được sử dụng với từ khóa mà bạn nhập vào tìm kiếm.

LSIGraph

LSIGraph là một website tích hợp công cụ tìm kiếm LSI keyword và nó rất đơn giản cho người sử dụng. Có một thanh search riêng trên Homepage, đó là nơi mà bạn nhập từ khóa cũng như muốn tìm ra LSI keywords. Sau đó nó sẽ tải lên hàng chục từ LSI keyword có liên quan đến từ khóa mà bạn có thể sử dụng.

LSiGraph
LSiGraph

Ví dụ, nếu bạn nhập vào từ “keyword” thì sẽ cho ra một danh sách chứa nhứng LSI keyword như “keyword denfinition’, “keyword search”, “keyword researcher”, “test keyword” và một số từ khác.

LSiGraph
LSiGraph hiển thị kết quả

SEOPressor

Đây là một trong số các Plugins hữu ích giúp bạn tìm ra keyword. SEOPressor là một trong những Plugins phổ biến nhất cho việc tìm kiếm LSI keyword.

SEOPressor Plugin
SEOPressor Plugin

SEOPressor có thể tự hào là một Plugins có tính năng đặc biệt hữu ích bao gồm social SEO, on-page SEO và phân tích từ khóa, liên kết thông minh tự động và khuyến nghị sử dụng LSI keyword. Một mặt tốt khác của SEOPressor là hiển thị tỉ trọng từ khóa trong bài viết của bạn.

Sử dụng những cách trên không quá khó để có một lượng không lồ các LSI keyword chất lượng mà bạn sử dụng trong content của mình, hãy áp dụng ngay nhé!

Xem tiếp: LSI Keyword Là Gì Và Những Điều Cần Biết ( Phần 3)

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress