Lookalike Audience Là Gì Và Cách Sử Dụng Để Mở Rộng Tệp Khách Hàng Tiềm Năng

LƯỢT XEM: 4000
Lookalike Audience là gì

Lookalike Audience của Facebook là công cụ giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới cực kỳ tốt!

Bạn có nghe đến bà mai bà mối chưa? Lookalike Audience sẽ hoạt động gần giống như thế. Bạn nói với Facebook những gì bạn thích ở một khách hàng thông qua công cụ này và Facebook cung cấp một phân khúc đối tượng mới chứa đầy triển vọng đáp ứng các tiêu chí của bạn.

Bây giờ, Khang sẽ giới thiệu chi tiết hơn bà mai này là cái gì, nên sử dụng như thế nào và mẹo để sử dụng hiệu quả hơn. Xem ngay nhé!

1 Facebook Lookalike Audience là gì?

<b>Facebook Lookalike Audience là gì?</b>
Cái tên nói lên tất cả: Lookalike Audience là công cụ tìm đối tượng tương tự của Facebook

Facebook Lookalike Audience là công cụ tìm kiếm đối tượng khách hàng tương tự của Facebook.

Nó được sử dụng để tiếp cận với những người tương tự với khách hàng hiện tại của bạn. Chúng làm tăng xác suất tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng cao và cung cấp nhiều giá trị hơn cho chi tiêu quảng cáo.

Lookalike Audience được hình thành dựa trên nguồn khách hàng sẵn có. Bạn có thể tạo đối tượng nguồn (còn được gọi là đối tượng hạt giống) bằng cách sử dụng dữ liệu từ:

  • Thông tin khách hàng. Một danh sách đăng ký thông tin hoặc một danh sách tập tin khách hàng. Bạn có thể tải lên tệp .txt hoặc .csv hoặc sao chép và dán thông tin của mình.
  • Khách truy cập trang web. Để tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên khách truy cập trang web , bạn cần cài đặt pixel Facebook. Với pixel, bạn tạo đối tượng gồm những người đã truy cập trang web của bạn, xem trang sản phẩm, hoàn tất giao dịch mua, v.v.
  • Hoạt động ứng dụng. Với tính năng theo dõi dữ liệu từ SDK Facebook, các quản trị viên ứng dụng có thể thu thập dữ liệu về những người đã cài đặt ứng dụng của bạn.
  • Engagement. Số đối tượng click vào bất kỳ nơi nào trong bài post của bạn từ Facebook.
  • Các hoạt động ngoại tuyến. Bạn có thể tạo danh sách những người tương tác với doanh nghiệp của bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc một kênh ngoại tuyến khác.

Nhiều Đối Tượng Tương Tự có thể được sử dụng cùng một lúc cho cùng một chiến dịch quảng cáo. Bạn cũng có thể ghép Đối tượng tương tự với các thông số nhắm mục tiêu quảng cáo khác, chẳng hạn như tuổi và giới tính hoặc sở thích và hành vi.

>> Cách Nhắm Đối Tượng Mục Tiêu Trên Facebook Chuẩn Xác

2 Cách sử dụng Facebook Lookalike Audience

<b>Cách sử dụng Facebook Lookalike Audience</b>

Bây giờ là cách sử dụng bà mai này và tìm đối tượng phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Chúng ta sẽ có 6 bước:

Bước 1: Từ Trình quản lý quảng cáo Facebook, đi đến Đối tượng.

Bước 2: Nhấp vào Tạo đối tượng và chọn Lookalike Audience – Đối tượng tương tự.

Tạo đối tượng tương tự từ Faceook Ads

Bước 3: Chọn đối tượng nguồn của bạn.

chon nguồn đối tượng tương tự

Hãy nhớ rằng, đây sẽ là đối tượng tùy chỉnh bạn đã tạo từ thông tin khách hàng, dữ liệu Pixel hoặc ứng dụng hoặc người hâm mộ trang của bạn.

Lưu ý: Đối tượng nguồn của bạn cần chứa ít nhất 100 người từ cùng một quốc gia.

Bước 4: Chọn quốc gia hoặc khu vực bạn muốn nhắm mục tiêu.

Các quốc gia bạn chọn sẽ xác định nơi mọi người trong Đối tượng tìm kiếm của bạn dựa vào, thêm bộ lọc địa lý vào Đối tượng tìm kiếm của bạn.

Lưu ý: Bạn không cần phải có bất kỳ ai từ quốc gia bạn muốn nhắm mục tiêu trong nguồn của mình.

chọn quy mô đối tượng

Bước 5: Chọn quy mô đối tượng mong muốn của bạn.

Kích thước được thể hiện trên thang điểm từ 1-10.

Số nhỏ hơn có độ tương tự cao và số lớn hơn có phạm vi tiếp cận cao. Facebook sẽ cung cấp cho bạn phạm vi tiếp cận ước tính cho kích thước bạn chọn.

Lưu ý: Có thể mất từ ​​sáu đến 24 giờ để Lookalike Audience của bạn kết thúc, nhưng bạn vẫn có thể tiến hành tạo quảng cáo.

Bước 6: Tạo quảng cáo của bạn

Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo – Ads Manager và nhấp vào Công cụ -Tools, sau đó là Đối tượng – Audience, để xem Đối tượng của bạn có sẵn sàng không. Nếu có, chọn nó và nhấp vào Tạo quảng cáo.

>> Quảng Cáo Facebook Từ A Đến Z: Tóm Gọn Chi Tiết Trong 7 Bước

3 9 mẹo sử dụng Facebook Lookalike Audience hiệu quả hơn

<b>9 mẹo sử dụng Facebook Lookalike Audience hiệu quả hơn</b>

Tìm đúng đối tượng và sử dụng các mẹo này để tiếp cận những người mới trên Facebook là cách để giúp bạn có được tệp khách hàng nhanh hơn.

Sử dụng đúng đối tượng nguồn cho mục tiêu của bạn

Đối tượng tùy chỉnh khác nhau phù hợp với các mục tiêu khác nhau.

Ví dụ: Nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy nhận thức về doanh nghiệp, thì đối tượng “tuyển mộ” dựa trên những người theo dõi Trang của bạn là một ý tưởng hay.

Nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng trực tuyến, thì Đối tượng tìm kiếm dựa trên khách truy cập trang web sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Sáng tạo với khán giả tùy chỉnh

Bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh xung quanh một loạt các tham số. Xem chi tiết các tùy chọn phù hợp nhất với mục tiêu chiến dịch của bạn.

Ý tưởng cho khán giả tùy chỉnh bao gồm:

  • Khán giả từ video

Nếu bạn đang khởi chạy một chiến dịch dựa trên video, hãy tạo đối tượng dựa trên những người đã tham gia với video của bạn trong quá khứ.

  • Khách truy cập trang web gần đây

Tất cả khách truy cập trang web có thể quá rộng trong danh sách, đặc biệt nếu chuyển đổi là mục tiêu của bạn.

Nhắm mục tiêu những người đã truy cập trang web của bạn trong 30 ngày qua hoặc khách truy cập đã đặt bất kỳ sản phẩm nào vào giỏ hàng của họ.

  • Khách hàng từ email

Chọn các đối tượng đăng ký tin tức quan tâm đến việc nhận tin và giao dịch về doanh nghiệp của bạn. Sử dụng đối tượng này để có được nhiều người đăng ký hơn hoặc nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chiến dịch có nội dung tương tự.

Kiểm tra quy mô đối tượng của bạn

quy mô đối tượng tương tự

Xem xét quy mô đối tượng khác nhau cho các mục tiêu chiến dịch khác nhau.

Đối tượng nhỏ hơn (1-5 điểm trên thang đo) sẽ phù hợp nhất với đối tượng tùy chỉnh của bạn, trong khi đối tượng lớn (6-10 điểm trên thang đo) sẽ tăng khả năng tiếp cận tiềm năng của bạn, nhưng làm giảm mức độ tương đồng với đối tượng tùy chỉnh của bạn.

Nếu bạn đang tối ưu hóa cho sự tương đồng, hãy nhắm đến đối tượng nhỏ hơn. Còn nếu để tiếp cận họ, hãy chọn nhóm lớn.

>> Thất Thoát Doanh Thu Nếu Không Nhắm Đúng Đối Tượng Quảng Cáo Facebook

Chọn dữ liệu chất lượng cao

dữ liệu đối tượng chất lượng cao

Dữ liệu bạn cung cấp càng tốt, kết quả nhận được càng tốt.

Facebook khuyến nghị từ 1.000 đến 50.000 người. Nhưng đối tượng gồm 500 khách hàng trung thành luôn có hiệu suất tốt hơn 50.000 khách hàng tốt, xấu và trung bình.

Tránh tập trung vào những đối tượng rộng rãi như những người truy cập trang web khác, những người truy cập trang web, hay tất cả những người cài đặt ứng dụng.

Luôn cập nhật danh sách đối tượng của bạn

Nếu bạn đang cung cấp thông tin khách hàng của riêng mình, hãy đảm bảo rằng nó càng hiện đại càng tốt. Nếu bạn đang tạo đối tượng tùy chỉnh với dữ liệu Facebook, hãy thêm các tham số phạm vi ngày.

Ví dụ: nếu bạn thêm đối tượng tùy chỉnh dựa trên khách truy cập trang web, bạn có thể chỉ muốn nhắm mục tiêu đến những người đã truy cập trang web của bạn trong 30 – 90 ngày qua.

Lookalike Audience có thể cập nhật linh hoạt cứ sau 3 đến 7 ngày, vì vậy, bất kỳ ai mới ghé thăm đều sẽ được thêm vào Lookalike Audience của bạn.

Sử dụng Lookalike Audience kết hợp với các tính năng khác

Tăng cường nhắm mục tiêu đối tượng tương tự của bạn bằng cách thêm nhiều tham số nhắm mục tiêu như tuổi, giới tính hoặc sở thích. Hãy đảm bảo tận dụng tối đa khả năng nhắm mục tiêu của Lookalike Audience với quảng cáo chất lượng cao.

Tối ưu hóa giá thầu với một nhóm Lookalike Audience

Sử dụng đối tượng hiệu quả nhất của bạn để phân đoạn Lookalike Audience thành các nhóm không chồng chéo.

Để thực hiện việc này, nhấp vào Tùy chọn nâng cao – Advanced Options khi chọn quy mô đối tượng của bạn. Bạn có thể tạo tới 500 Đối tượng Lookalike chỉ từ một đối tượng nguồn.

Ví dụ: bạn có thể phân khúc đối tượng dựa trên những cái nhìn giống nhau nhất, gần giống nhau và ít giống nhau nhất và đặt giá thầu tương ứng cho từng đối tượng.

Xác định đúng vị trí

Lookalike Audience là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu mở rộng tại các thị trường mới.

Nếu sự thống trị toàn cầu là mục tiêu của bạn (hoặc bạn không chắc chắn nên tập trung vào đâu), hãy xem xét việc tạo Đối tượng tìm kiếm ở các quốc gia cửa hàng ứng dụng hoặc thị trường mới nổi.

Facebook sẽ luôn ưu tiên sự tương đồng về vị trí. Điều đó có nghĩa là Đối tượng tương tự của bạn có thể không được phân phối đồng đều giữa các vị trí của bạn.

Thử tùy chọn Giá trị trọn đời của khách hàng

Nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến các giao dịch của khách hàng diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn, hãy xem xét việc tạo đối tượng tùy chỉnh giá trị trọn đời của khách hàng – Customer Lifetime Value (LTV)

Nhưng ngay cả khi không có, Lookalike Audience dựa trên giá trị có thể giúp tách những người chi tiêu lớn của bạn khỏi những người chi tiêu không quá lớn vì họ có yếu tố dữ liệu CRM tiêu dùng.

Kết:

Không quá khó để có thể sử dụng Lookalike Audience của Facebook một cách hiệu quả, quan trọng là bạn cần dành nhiều thời gian đồng thời cẩn thận trong việc chọn lựa và gom nhóm khách hàng.

Seo cộng hưởng chúc bạn sớm gây dựng được cộng đồng khách hàng hùng mạnh từ Lookalike Audience nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress