Lỗi plugin Yoast SEO 7.0 gây tụt giảm xếp hạng

LƯỢT XEM: 1495
loi-plugin-yoast-seo-7-0-gay-tut-giam-xep-hang

Những người tìm hiểu về SEO và các công cụ hổ trợ SEO chắc củng không ít người biết đến bản cập nhật Yoast Seo,mục đích để sửa một vài lỗi gây ảnh hướng đến xếp hạng một số trang nhất định từ tháng 6 đến nay.Trước thông tin này ,người sáng lâp Yoast- Joost de Valk đích thân gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi ”các vấn đề được xem như dính thuật toán Google Panda” dẫn đến hậu quả bị mất xếp hạng từ khóa .

1 Xuất hiện lỗi YoastSEO 7.0 vào ngày 6/3/2018

Việc cập nhât lần này nhằm khắc phục lỗi của bản Yoast Seo 7.0 gây ra.Điều này làm ảnh hưởng lớn đến vị trí trang web của bạn trong bảng xếp hạng, đồng thời những nạn nhân của lỗi này sẽ phải chịu những thay đổi tiêu cực do Yoast Seo gây ra
Sẽ có rất nhiều trang web không thể nhận định được mình có phải là nạn nhân của vấn đề này không? Điều bạn cần làm là xác định rõ 2 yếu tố: thứ nhất, bạn đang sử dụng plugin Yoast Seo; thứ hai, thứ hạng trang web bị giảm bắt đầu từ ngày 6 tháng 3 năm 2018. Nếu có cả hai yếu tố trên, bạn có thể chắc chắn trang web đó đang bị mắc lỗi.

2 Người sáng lập Yoast gửi lời xin lỗi mỗi cá nhân

Thông báo viết rằng họ sẽ nhanh chóng giải quyết lỗi của Yoast 7.0 khi họ hiểu rõ hơn về nó. Nhưng lỗi này gây tác động tiêu cực đến trang web từ ngày 6/3. Theo đó, người sáng lập Yoast, Joost de Valk đã gửi lời xin lỗi:
“Bài đăng này vừa để cảnh báo cũng như muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả người dùng… Chúng tôi thành thật xin lỗi… chúng tôi đã mắc sai lầm. Bản thân tôi, tôi thực sự rất xin lỗi. Quan trọng hơn là bởi vì tôi đã tự mình thực hiện và mã hóa bản cập nhật này…”

Sai xót trong plugin Yoast SEO

Việc lỗi xếp hạng đã chỉ rõ cho bạn thấy Web của bạn được xem như bị dính thuật toán Google Panda khi cập nhật bản Yoast Seo 7.0.Sự thay đổi này đã ảnh hưởng đến việc xử lý và cài đặt chuyển hướng nhưng thật may nắm vì nó chỉ làm ảnh hưởng đến một vài trang web sử dụng plugin này.
Mô tả khái quát về lỗi :
Lỗi này đơn giản nhưng hậu quả nặng nề: khi bạn cập nhật từ bản Yoast SEO trước đó lên bản Yoast SEO 7.0-7.2 (đặc biệt là các phiên bản này), chúng tôi không phải lúc nào cũng chuyển đổi chính xác các cài đặt trước đó sang các cài đặt mới. Vô tình chúng tôi đã thiết lập cài đặt thành “không”. Bởi vì chúng tôi đã hủy bỏ các cài đặt cũ trong khi cập nhật, chúng tôi không thể khắc phục lỗi này sau đó.

3 Thái độ của người dùng khi Yoast bị lỗi

<span style= Thái độ của người dùng khi Yoast bị lỗi" />

Có thể hiểu được nếu bạn là một trong những nạn nhân của vụ việc này,bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và tức giận. Một người sử dụng đã bày tỏ: ông vô cùng khó chịu và cho rằng việc sử dụng plugin Yoast SEO làm cho thứ hạng từ khóa của họ giảm dần và chính ông đã tuyên bồ rằng đã mất niềm tin vào Yoast và không bao giờ dùng đến nữa.

Lỗi plugin Yoast SEO 7.0 gây tụt giảm xếp hạng

Bên cạnh đó cũng có một nhận xét khác cho rằng: cô đã mất hàng nghìn đô la vì lỗi lần này của Yoast nhưng sau đó cô cũng cho biết rằng kết quả thứ hạng đã trở lại từ khi cô áp dụng các bản cập nhật khác.

Lỗi plugin Yoast SEO 7.0 gây tụt giảm xếp hạng

Lỗi plugin Yoast SEO 7.0 gây tụt giảm xếp hạng

Yoast seo có ảnh hưởng đến bạn?

Theo một nguồn tin chính thức từ Yoast ,lỗi này không phải ảnh hưởng đến tất cả người dùng. Sau đây là cách mà bạn có thể nhận biết web mình có bị lỗi plugin Yoast SEO hay không và khắc phục lỗi như thế nào?
Kiểm tra cài đặt Search Appearance của Yoast SEO
Trên menu bên trái, 1. chọn biểu tượng Yoast SEO, sau đó 2. Nhấp vào liên kết Search Apperance.

Lỗi plugin Yoast SEO 7.0 gây tụt giảm xếp hạng

Lỗi plugin Yoast SEO 7.0 gây tụt giảm xếp hạng

Bạn sẽ thấy giao diện sau. Nhấp vào tab có gắn nhãn Media.Sau khi cài đặt sẽ xảy ra một vài trường hợp sau:

Trường hợp 1:
Cài đặt “Phương tiện và URL đính kèm” phải được đặt thành “Có”. Nếu được đặt thành “Có” thì bạn vẫn ổn. Bạn chỉ cần cập nhật Yoast SEO Plugin của bạn (nếu nó chưa được cập nhật) và tự chúc mừng bản thân vì bạn không bị dính lỗi này.
Trường hợp 2:
Nếu cài đặt “Media & attachments URLs” thành “No”, nhưng bạn không bị thay đổi thứ hạng, hãy thay đổi cài đặt này thành Có, cập nhật plugin Yoast SEO của bạn (nếu chưa được cập nhật) và chúc mừng bản thân, không có gì sai rồi.
Trường hợp 3: Xếp hạng đã giảm
Nếu cài đặt “Phương tiện và URL đính kèm” được đặt thành “Không” và bạn đã trải qua các lần giảm xếp hạng kể từ khoảng ngày 6 tháng 3, thì bạn có thể bị lỗi Yoast 7.0.
Yoast khuyên bạn nên thay đổi cài đặt này từ “Không” thành “Có” và cập nhật Plugin Yoast SEO của bạn (nếu nó chưa được cập nhật). Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần phải tải xuống Yoast SEO Search Index Purge Plugin  và áp dụng plugin này để sửa lỗi.
Trường hợp 4: Bạn không chắc chắn nếu bạn đã bị ảnh hưởng
Lời khuyên của Yoast là thay đổi cài đặt thành “Có” và cập nhật plugin Yoast SEO (nếu nó chưa được cập nhật).
Yoast đã có thông báo chính thức trên trang web của họ .Bạn nên đọc thông báo đó và áp dụng các giải pháp được khuyến nghị  nếu bạn bị ảnh hưởng bởi lỗi Yoast SEO 7.0.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress