Lợi Ích Của SEO | Đừng Mong Thành Công Nếu Bạn Không Biết

LƯỢT XEM: 5944

Ngày nay, mọi tổ chức hay tập đoàn một khi xác định kinh doanh bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào, họ đều sở hữu cho mình một trang website để dễ dàng tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Đồng thời, họ có thể hiển thị ngay trong tầm mắt tìm kiếm của khách hàng. Mọi tổ chức có xu hướng rót tiền đầu tư vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Trang web của bạn khi được tối ưu và lên top, doanh nghiệp sẽ có cơ hội biến lưu lượng truy cập khủng mỗi ngày chuyển đổi thành khách hàng hiện tại. Vì thế, hôm nay bài viết này Khang xin chia sẻ với bạn đọc về những lợi ích của SEO. Nếu chiến lược SEO của bạn đang không hiệu quả thì cần được điều chỉnh ngay lập tức, không thì tiền đầu tư vào website thì nhiều mà không nhận lại được hiệu quả như mong muốn.

1 Tăng lượng truy cập

<strong>Tăng lượng truy cập</strong>
Tăng lượng traffic truy cập

Việc sử dụng SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có tác dụng làm tăng lưu lượng cho website của bạn. Bởi vì nếu bạn nằm trong những trang đầu tiên của Google khi người dùng họ đang có nhu cầu hoặc vấn đề khó khăn, ngay lập tức họ sẽ tìm thấy bạn và có thể tin tưởng bạn sau cái nhìn đầu tiên.

Bạn không cần phải chi quá nhiều vào tiền đầu tư quảng cáo, người dùng sẽ khá đề phòng bạn trong việc bạn chủ động tiếp cận họ phải mua hàng của bạn. Đồng thời, họ có thể chẳng có hứng thú với việc bạn đang cung cấp sản phẩm gì. Thay vào đó hãy để họ chủ động tìm kiếm đến bạn. Và đây là cơ hội tốt để có lượng truy cập tự nhiên. Và họ là người đang có nhu cầu quan tâm đến các sản phẩm – dịch vụ bạn đang kinh doanh.

Đây cũng là một trong những lý do khiến cho ngành SEO không ngừng phát triển. Và đang có giá trị, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh doanh của tất cả tập đoàn hay tổ chức

2 Tăng ROI:

<strong>Tăng ROI:</strong>
Tăng ROI

ROI (Rate Of Return) là mức độ lợi nhuận so với chi phí đầu tư của bạn. Đây luôn là cái đích cuối cùng mà SEO hướng đến. Con số về ROI phản ánh và đo lường được khả năng hiệu quả từ các mục tiêu bạn đặt ra cho chiến dịch SEO. Từ những số liệu về ROI sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi quản lý triển khai chiến dịch.

Nếu như ROI thu về từ SEO thấp hơn so với ROI những kênh quảng cáo khác đang diễn ra đồng thời. Bạn có thể cân nhắc đến việc cắt giảm ngân sách cho SEO. Hoặc ngừng chiến dịch SEO đó lại và dùng tiền đầu tư vào những kênh khác hiệu quả hơn. Đây chỉ là điều dễ nhận thấy ở những công ty tiếp thị đa kênh. Và SEO không phải là con bài chủ chốt của họ.

Vì sao kết hợp nhiều chiến dịch quảng cáo sẽ thúc đẩy ROI cao hơn?

Nếu bạn chạy quảng cáo đồng thời chạy cả Google Ads và Facebook Ads. Bạn sẽ có vị trí thuận lợi để tiếp cận khách hàng thúc đẩy tăng ROI. Đồng thời bạn tiến hành kết hợp với chiến dịch SEO. Qua việc phát triển những kênh nội dung chất lượng như blog, đồ họa.

Với việc xác định mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn tăng thêm lưu lượng truy cập. Từ sự ổn định của lưu lượng truy cập website. Điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi họ thành khách hàng của bạn. Kết hợp hài hòa giữa SEO và SEM sẽ thúc đẩu ROI phát triển nhanh chóng và bền vững.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ROI và cách tính ROI cho SEO tại đây!

3 Tăng độ nhận biết thương hiệu:

<strong>Tăng độ nhận biết thương hiệu:</strong>
Tăng mức độ nhận biết thương hiệu

Mọi người có xu hướng tìm kiếm và tìm hiểu các thông tin trên Google. Họ tin Google cũng như những gợi ý của nó khi tra cứu thông tin. Nếu như doanh nghiệp của bạn đang sở hữu vị trí đẹp trên bảng xếp hạng. Điều này vô cùng có lợi cho bạn. Thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận khách hàng tiềm năng trước đối thủ. Về lâu về dài với vị trí ổn định như thế trên bảng xếp hạng. Bạn sẽ để lại được dấu ấn trong tâm trí của họ.

Khách hàng sẽ nghĩ rằng thương hiệu của bạn tốt nên đứng đầu danh sách tìm kiếm. Từ đó, họ dễ dàng bị thuyết phục và có niềm tin vào doanh nghiệp. Khi bạn đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực. Cộng thêm việc website được trình bày chuyên nghiệp mang đến sự tin tưởng cho họ.

4 Tăng người dùng vào web:

<strong>Tăng người dùng vào web:</strong>
Tăng người dùng vào web

Lợi ích của SEO sẽ giúp bạn lên vị trí chủ chốt trên bảng xếp hạng của Google. Từ đó, bạn sở hữu lượng truy cập khủng mỗi ngày. Tiếp cận dễ dàng với khách hàng tiềm năng. Cũng đồng thời khiến họ quay lại nếu website bạn mang đến những trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Cùng nội dung chất lượng giải quyết những vấn đề mà họ đang quan tâm.

Và như thế, họ sẽ giới thiệu những người xung quanh. Bạn sẽ nhận được lượng truy cập cứ thế mà tăng lên từng ngày, từng giờ. Bạn sẽ nhận được lợi ích này ổn định và lâu dài nếu đầu tư vào SEO. Không cần rót tiền đầu tư vào quảng cáo để có lượng truy cập. Bạn chỉ cần tập trung xây dựng một hệ thống nội dung chất lượng. Điều này sẽ hỗ trợ việc khiến khách hàng ghé thăm vào website bạn đều đặn mỗi ngày.

5 Tăng cao doanh thu bán hàng

<strong>Tăng cao doanh thu bán hàng</strong>
Tăng doanh số bán hàng

Từ việc có lượng truy cập ổn định và đều đặn. Khách hàng sẽ có khuynh hướng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng. Đây là cơ hội để họ trở thành khách hàng của bạn. Nếu những thông tin trên website của bạn chất lượng và mang lại niềm tin cho họ. Đừng quá lộ liễu việc bán hàng mà hãy trở thành những người bạn. Chia sẻ và thấu hiểu họ trước sau đó đưa ra những giải pháp cần thiết.

Lúc này hãy đưa ra những điểm nổi bật về những sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nó có điểm gì khác biệt so với đối thủ. Hoặc khách hàng sẽ nhận được những lợi ích gì mà những đơn vị khác không có. Hãy cho họ thấy bạn có thể giải quyết những khó khăn và nỗi băn khoăn của họ. Đưa ra những cách giải quyết thuyết phục và hợp lý để hạ gục sự tỉnh táo của khách hàng.

6 Tăng khả năng cạnh tranh và tạo ra mức độ tin tưởng:

<strong>Tăng khả năng cạnh tranh và tạo ra mức độ tin tưởng:</strong>
Tăng mức độ tin tưởng

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng SEO bật TOP hạ gục những đối thủ mạnh. Khách hàng sẽ khá ấn tượng với thương hiệu của bạn. Họ sẽ có suy nghĩ bạn phải có những điểm mạnh hoặc như thế nào đó mới có thể vượt lên những đối thủ lớn và tầm cỡ. SEO sẽ giúp doanh nghiệp bạn có khả năng cạnh tranh với những đối thủ lão luyện trong lĩnh vực.

Lợi ích của SEO không chỉ dừng lại ở đó. Khách hàng sẽ trở nên tin tưởng thương hiệu. Qua việc website bạn được đầu tư kỹ lưỡng khi xây dựng về mặt hình ảnh. Giao diện đẹp, thiết kế bắt mắt, nội dung chất lượng. Tất cả đều đó sẽ khiến khách hàng không thể bỏ lỡ những thông tin mà doanh nghiệp bạn cung cấp tới khách hàng.

Tổng kết

Rất nhiều những lợi ích của SEO mà bạn chưa biết đến. Qua bài viết trên, Khang hy vọng mọi người sẽ nhận thấy được tầm quan trọng của SEO ngày nay. Nhất là những lợi ích của nó mang lại cho việc kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn đang bỏ lỡ một kênh đem đén doanh thu khủng cho bạn như thế này.

Đừng chần chừ mà hãy tham gia ngay. Không bao giờ là quá muộn để bạn thay đổi tình hình kinh doanh hiện tại của bạn. Nếu bạn có những thắc mắc hoặc khó khăn về chiến dịch SEO hiện tại của mình. Hãy cho Khang biết nhé. Khang cùng những đồng đội SEO Cộng Hưởng sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí. Và những giải pháp mà Khang đưa ra chắc chăn sẽ mang lại những hiệu quả thay đổi bất ngờ cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress